Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

30 ที่เที่ยว โควิด หายเมื่อไหร่เราจะไป เที่ยวกัน

เมษายน 21, 2020 | by Point of view

30 ที่เที่ยว สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกคน อย่างที่ทราบกันนะครับ ว่าช่วงนี้เชื้อไวรัสโคโรน่า (Covid-19) ได้ระบาดไปทั่วโลก ทำให้เพื่อนๆที่แพลนไว้ว่าจะไปเที่ยวก็ต้องหยุดชะงักไว้ก่อน วันนี้หมีพอยท์จะพาไปดู 30 ที่เที่ยว ทั่วโลกอยากไปมากที่สุด มีสถานที่เที่ยวสวยงาม สถาน ที่เที่ยว ที่แสนจะดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเที่ยว มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง เชื้อไวรัสหายเมื่อไหร่เราจะไป เที่ยวกัน

30ที่เที่ยว - 1
30ที่เที่ยว – 1

1. จอร์เจีย

30ที่เที่ยว - 2
30ที่เที่ยว – 2

30ที่เที่ยว ที่เที่ยว ที่แรก ประเทศจอร์เจีย(Georgia) เป็นอีกหนึ่งประเทศในกลุ่มประเทศที่มีอาณาเขตของเทือกเขาคอเคซัส (Caucasus Mountains)  เทือกเขาใหญ่ที่พาดผ่านหลายประเทศมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ จอร์เจียมีอาณาเขตติดกับประเทศตุรกี อาร์เมเนีย อาเซอร์ไบจาน และรัสเซีย และยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีพื้นที่ติดอยู่กับทะเลดำ(Black Sea) อีกด้วย ประเทศจอร์เจียเป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนจุดตัดระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย

เที่ยวประเทศจอร์เจียนั้น มีอยู่ 4 ฤดูเหมือนประเทศอื่นๆในยุโรปทั่วไป นั่งกระเช้า แกรนด์จอร์เจียสวยเหมือนสวิตเซอร์แลนด์ อัญมณีแห่งเทือกเขาคอเคซัส มั่นใจได้ว่าเราดูแลลูกค้า อย่างเต็มที่ เดินทางชัวร์ มีไกด์ดูแลตลอดทริป ใส่ใจทุกการเดินทาง ในแต่ละช่วงเดือนก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป คัดสรรคุณภาพและการบริการ หลากหลายเส้นทาง ทุกฤดูกาล อยากได้บรรยากาศแบบไหน ชอบเที่ยวฤดูไหนไปดูกันเล้ยยย ครับ อ่านเพิ่มเติม

2. ตุรกี

30ที่เที่ยว - 3
30ที่เที่ยว – 3

ที่เที่ยว ที่ต่อมา เที่ยวตุรกี ถ้าพูดถึงประเทศ ประเทศตุรกีคุณไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งทำวีซ่าก็สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้อย่างง่ายๆ โดยภายในประเทศแห่งนี้นั้นจะเต็มไปด้วยบ้านเรือนที่มีความเก่าแก่และสถาปัตยกรรมอันสวยงาม  ประเทศตุรกี มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐตุรกี เป็นสาธารณรัฐระบบรัฐสภาในยูเรเซีย พื้นที่ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในเอเชียตะวันตก โดยมีพื้นที่ส่วนน้อยในอีสเทรซในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศตุรกีมีพรมแดนติดต่อกับ 8 ประเทศ ได้แก่ ประเทศซีเรียและอิรักทางใต้ ประเทศอิหร่าน

ประเทศตุรกีมี 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน-พฤษภาคม)  ฤดูร้อน (มิถุนายน-กันยายน)  ฤดูใบไม้ร่วง (ตุลาคม-พฤศจิกายน)  ฤดูหนาว (ธันวาคม-มีนาคม) เที่ยวตุรกีช่วงไหนดี ? ตุรกีเป็นประเทศที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลย ช่วงที่น่าเที่ยวที่สุดสำหรับท่องเที่ยวก็คือ ช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิและต้นฤดูร้อนในเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนมิถุนายน และช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือนตุลาคม สภาพอากาศในช่วงนั้นจะค่อนข้างเย็นสบาย ไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป ทำให้เที่ยวได้สบายๆ เลยครับ ชมสถานที่ท่องเที่ยว อ่านเพิ่มเติม

3. เนเธอร์แลนด์

30ที่เที่ยว - 4
30ที่เที่ยว – 4

ที่เที่ยว เนเธอร์แลนด์ หรือที่มักเรียกกันว่า ฮอลแลนด์ หรือ ฮอลันดา หรือ วิลันดา เป็นประเทศองค์ประกอบ ของราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ประกอบด้วยสิบสองจังหวัดในยุโรปตะวันตก และสามเกาะในแคริบเบียน เนเธอร์แลนด์ส่วนที่อยู่ในทวีปยุโรปมีอาณาเขตทิศเหนือและตะวันตกจดทะเลเหนือ ทิศใต้จดประเทศเบลเยียม และทิศตะวันออกจดประเทศเยอรมนี

สภาพภูมิประเทศเป็นที่ราบกว้างใหญ่ พื้นที่ส่วนใหญ่เคยเป็นน้ำทะเลมาก่อนดังนั้นประเทศนี้จึงอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล มีเพียงทางตะวันออกเฉียงใต้ในเขตลิมเบิร์ก เท่านั้นสามารถพบเห็นเนินเขาได้ แม่น้ำไรน์ที่ไหลมาจากเยอรมนี เป็นแม่น้ำสายสำคัญของประเทศ อัมสเตอร์ดัม เป็นเมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำอัมสเติล เริ่มก่อตั้งประมาณคริสต์ศตวรรษที่ 12 ปัจจุบันเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเนเธอร์แลนด์ เที่ยวเมืองอัมสเตอร์ดัมซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงอันดับโลก มีคลองมากกว่า 165 แห่ง จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยยูเนสโก้ (UNESCO) สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือ การเที่ยวชมสวนคอเคนฮอฟ (Keukenhof) ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ขึ้นชื่อว่ามีสวนดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในโลก

4. บาหลี

30ที่เที่ยว - 5
30ที่เที่ยว – 5

บาหลี เป็น 1 ใน 34 จังหวัดของประเทศอินโดนีเซีย เมืองสำคัญคือเด็นปาซาร์ ภาษาที่ใช้คือภาษาอินโดนีเซียและภาษาบาหลี วัฒนธรรมและภาษาของชาวบาหลีจึงเกี่ยวข้องกันอย่างใกล้ชิดกับผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณหมู่เกาะ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิบปินส์ และโอเชียเนีย

บาหลีเป็นเกาะเขตร้อน จึงมีสภาพอากาศแบ่งออกเป็นสองฤดูกาล คือ ฤดูฝนและฤดูแล้ง โดยฤดูฝนจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน และจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 26-35 องศาเซลเซียส และส่วนมากจะมีฝนตกทุกวัน ส่วนในฤดูแล้งจะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม และมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 23-31 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนิยมเดินทางมาเที่ยว ช่วงเดือนกรกฎาคม, สิงหาคม และกันยายน จะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดพอ ๆ กับช่วงปลายเดือนธันวาคมจนถึงต้นเดือนมกราคม สถานที่ท่องเที่ยวบาหลีโบราณสถาน สถาปัตยกรรม และชายหาด 

 วัดเทมภัคสิริงค์ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากอีกแห่งหนึ่งของเกาะบาหลี  ภายในวัดจะมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ซึ่งผุดพรายน้ำขึ้นมา นักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมไปอาบน้ำ และ นำน้ำกลับมาดื่ม

5. พม่า

30ที่เที่ยว - 6
30ที่เที่ยว – 6

มาดู ที่เที่ยว ประเทศเพื่อนบ้านกันบ้าง พม่า หรือ เมียนมา มีชื่อทางการว่า สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เป็นรัฐเอกราชในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพรมแดนติดกับอินเดีย บังกลาเทศ จีน ลาว และไทย หนึ่งในสามของพรมแดนพม่าที่มีความยาว 1,930 กิโลเมตรเป็นแนวชายฝั่งตามอ่าวเบงกอลและทะเลอันดามัน ด้วยพื้นที่ 676,578 ตารางกิโลเมตร ประเทศพม่าเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 40

สภาพภูมิอากาศส่วนใหญ่ในบริเวณที่เป็นเทือกเขาสูงทางตอนกลางและตอนเหนือของประเทศจะมีอากาศแห้งและร้อนมากในฤดูร้อน ส่วนในฤดูหนาวอากาศจะเย็นมาก ตามชายฝั่งทะเลและบริเวณที่ราบลุ่มแม่น้ำจะแปรปรวนในช่วงเปลี่ยนฤดู เพราะได้รับอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่นเสมอ ทำให้บริเวณนี้มีฝนตกชุกหนาแน่นมากกว่าตอนกลางหรือตอนบนของประเทศที่เป็นเขตเงาฝน ข้อแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยว คือ ควรเดินทางในช่วงเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ เพราะฝนไม่ตก และอากาศไม่ร้อนจนเกินไปนัก สถานที่ท่องเที่ยวพม่า อ่านเพิ่มเติม

6. ฝรั่งเศส

30ที่เที่ยว - 7
30ที่เที่ยว – 7

ฝรั่งเศส หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐฝรั่งเศส เป็นประเทศที่มีศูนย์กลางตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปตะวันตก ทั้งยังประกอบไปด้วยเกาะและดินแดนอื่น ๆ ในต่างทวีป ประเทศฝรั่งเศสแผ่นดินใหญ่ทอดตัวตั้งแต่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนจนถึงช่องแคบอังกฤษและทะเลเหนือ และจากแม่น้ำไรน์จนถึงมหาสมุทรแอตแลนติก

ฤดูใบไม้ผลิ (ปลายเดือนมีนาคม-เดือนมิถุนายน) สำหรับผู้ชื่นชอบดอกไม้ใบไม้ที่กำลังผลิดอกออกบาน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ประมาณ 10 -18 องศาเซลเซียส อากาศกำลังเย็นสบาย หรืออาจจะเย็นจัดซักหน่อย ฤดูร้อน (เดือนกรกฎาคม – กันยายน ) ระยะเวลากลางวันจะยาวนาน ทำให้สามารถเที่ยวได้อย่างสนุกสนาน และเที่ยวสถานที่ต่างๆได้หลากหลายในแต่ละวัน อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ประมาณ 20 – 30 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (ปลายเดือนกันยายน – ธันวาคม) เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่น่าสนใจเนื่องจากเมืองทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสี อากาศดี แต่อาจมีฝนตกเล็กน้อย อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10 – 18 องศาเซลเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม – มีนาคม) หากชื่นชอบความหนาวเย็นแบบสุดๆ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ประมาณ -1 – 5 องศาเซลเซียส ฝรั่งเศสมีสถานที่เที่ยวมากมาย อ่านเพิ่มเติม

7. ไอซ์แลนด์

30ที่เที่ยว - 8
30ที่เที่ยว – 8

ไอซ์แลนด์ เป็นประเทศนอร์ดิกในยุโรปเหนือ ตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ระหว่างกรีนแลนด์ นอร์เวย์ และสหราชอาณาจักร มีเมืองหลวงคือเรคยาวิก เกาะไอซ์แลนด์ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกตอนเหนือ ถัดลงมาทางใต้เล็กน้อยจากอาร์กติกเซอร์เคิล ไอซ์แลนด์ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของยุโรปเหนือ ไม่ใช่อเมริกาเหนือ โดยเป็นเกาะที่มีพื้นที่มากที่สุดเป็นอันดับสองของยุโรปรองจากบริเตนใหญ่

ไอซ์แลนด์มีภูมิอากาศแบบภาคพื้นสมุทรกึ่งอาร์กติก ค่อนข้างอบอุ่นจากอิทธิพลของกัลฟ์สตรีม โดยฤดูกาลในประเทศไอซ์แลนด์มีทั้งหมด 4 ฤดูกาล อุณหภูมิเฉลี่ยที่เรคยาวิกในเดือนมกราคมอยู่ที่ประมาณ 0 องศาเซลเซียส ขณะที่เดือนกรกฎาคมอยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส วันที่อากาศอบอุ่นที่สุดในฤดูร้อนของไอซ์แลนด์มีอุณหภูมิ 20-25 องศาเซลเซียส ที่สูงตอนกลางของประเทศมีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำกว่าที่ต่ำตามชายฝั่งพอสมควร โดยในฤดูหนาว ที่สูงของประเทศมีอุณหภูมิประมาณลบ 25 ถึง 30 องศาเซลเซียส อากาศในประเทศไอซ์แลนด์นั้นมักจะอ่อนไหวง่าย และ เปลี่ยนแปลงบ่อยเกิดจากกระแสลมจากอ่านที่พัดไปทางตะวันตก และ ทางใต้ของประเทศ ที่ได้พัดนำความอุ่นมาจากทะเลแคริเบียน ซึ่งทำให้เกิดพายุขึ้นได้ง่าย โดยส่วนมากจะเกิดพายุฝนที่ทางใต้ของประเทศ

8. อิตาลี

30ที่เที่ยว - 9
30ที่เที่ยว – 9

อิตาลี มีชื่อทางการคือ สาธารณรัฐอิตาลี เป็นประเทศในทวีปยุโรป ตั้งอยู่บนคาบสมุทรอิตาลีและถูกคั่นไว้ด้วยเทือกเขาแอลป์ทางตอนเหนือ ทางภูมิศาสตร์จัดอยู่ในยุโรปตะวันตก อิตาลีเป็นรัฐเดี่ยวซึ่งปกครองด้วยรูปแบบสาธารณรัฐระบบรัฐสภา มีเมืองหลวงและเมืองใหญ่สุดคือกรุงโรม แต่เมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจคือนครมิลาน

ฤดูหนาว ช่วงเดือนปลายธันวาคม ไปจนถึงปลายมีนาคม  ช่วงนี้จะค่ำเร็วกว่าปกติและมีช่วงเวลากลางคืนที่ยาวนานกว่าช่วงอื่นๆ  ในช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคมอากาศค่อนข้างจะหนาวจัด จึงทำให้เป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวน้อยที่สุด ฤดูไบไม้ผลิ อยู่ในช่วงปลายเดือนมีนาคม ไปจนถึงปลายเดือนมิถุนายน ช่วงนี้มีข้อเสียคืออาจจะเจอฝนมากหน่อย  ช่วงนี้เดือนที่น่าเที่ยวที่สุดคือเดือนเมษายนถึงเดือนกรกฎาคมเป็นช่วงเดือนที่อากาศเย็นสบายและมีฝนตกน้อย อากาศในช่วงนี้เย็นสบาย ไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป มีดอกไม้สวยๆ ให้ได้ชมกัน ฤดูร้อน อยู่ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ไปจนถึงปลายเดือนกันยายน เป็นช่วงที่มีแดดแรงที่สุด มีช่วงกลางวันที่ยาวนาน  โดยช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคมเป็นช่วงที่มีอุณหภูมิสูงที่สุด ร้อนที่สุด และเป็นเดือนแห่งการพักร้อนของผู้คนทั้งในยุโรปและอเมริกา จึงทำให้เป็นเดือนที่ผู้คนเนืองแน่นที่สุดทั้งนักท่องเที่ยวและชาวเมืองเอง ฤดูใบไม่ร่วง อยู่ในช่วงปลายเดือนกันยายน ไปจนถึงปลายเดือนธันวาคม เป็นฤดูแห่งพืชผล เพราะพืชพันธุ์ต่างๆ จะให้ผลผลิตในช่วงนี้ มีดอกไม้สวยๆ และผลไม้อร่อยมากมายให้เลือกรับประทาน  ในช่วงเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนธันวาคมอากาศจะเริ่มเย็น และใบไม้ต่างๆ เริ่มเปลี่ยนสีสวยงาม สถานที่เที่ยว อ่านเพิ่มเติม

9. ฟิลิปปินส์

30ที่เที่ยว - 10
30ที่เที่ยว – 10

ฟิลิปปินส์ หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ เป็นประเทศเอกราชที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก ประกอบด้วยเกาะ 7,641 เกาะ ซึ่งจัดอยู่ในเขตภูมิศาสตร์ใหญ่ 3 เขตจากเหนือจรดใต้ ได้แก่ ลูซอน วิซายัส และมินดาเนา เมืองหลวงของประเทศคือ กรุงมะนิลา

ฤดูกาล ฤดูร้อน (มีนาคม-พฤษภาคม) เริ่มในเดือนมีนาคมและร้อนที่สุดในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 35 องศาเซลเซียส ขณะที่กรุงมะนิลาจะร้อนและมีฝุ่นละอองมากที่สุด อุณหภูมิระหว่างวันอาจสูงถึง 40 องศาเซลเซียส ฤดูฝน (มิถุนายน-ตุลาคม) ปกติปริมาณน้ำฝนอยู่ที่ประมาณ 5,000 มิลลิเมตร แต่บางครั้งจะมีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดผ่านทำให้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ติดต่อกันหลายวัน ฤดูหนาว (พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยกลางวันประมาณ 28 องศาเซลเซียส และกลางคืน 17 องศาเซลเซียส โดยหนาวที่สุดในช่วงธันวาคม 

เซบูซิตี เป็นนครหนาแน่นในจังหวัดเซบู เขตกิตนางคาบีซายาอัน ประเทศฟิลิปปินส์ หลายคนรู้จักเซบูจากไฮไลท์สุดเด็ดของที่นี่ก็คือ ฝูงน้องฉลามวาฬที่เป็นมิตร กับทะเลสวยๆ และคนไทย Free-visa 30วัน

10. อังกฤษ

30ที่เที่ยว - 11
30ที่เที่ยว – 11

อังกฤษ หรือในอดีตเรียกว่า แคว้นอังกฤษ เป็นประเทศอันเป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร มีพรมแดนทางบกติดต่อกับสกอตแลนด์ทางเหนือ และเวลส์ทางตะวันตก ทะเลไอร์แลนด์ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ทะเลเคลติกทางตะวันตกเฉียงใต้ ทะเลเหนือทางตะวันออก และช่องแคบอังกฤษซึ่งคั่นระหว่างอังกฤษกับยุโรปแผ่นดินใหญ่

ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อากาศส่วนใหญ่จะอบอุ่นและแสงแดดจัดจ้า ดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อากาศจะเย็นขึ้นเรื่อยๆ ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีสวยงามและร่วงหล่น ฤดูหนาว เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อากาศจะหนาวมากที่สุด หิมะตกในบางพื้นที่ กลางคืนจะยาวกว่ากลางวัน และจะมืดเร็วกว่าปกติ ใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อากาศจะเปลี่ยนแปลง  

11. เยอรมัน

30ที่เที่ยว - 12
30ที่เที่ยว – 12

เยอรมนี หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เป็นสหพันธ์สาธารณรัฐแบบรัฐสภาในยุโรปกลาง มีรัฐองค์ประกอบ 16 รัฐ มีพื้นที่ 357,021 ตารางกิโลเมตร และมีภูมิอากาศตามฤดูกาลแบบอบอุ่นเป็นส่วนใหญ่ มีประชากรประมาณ 82 ล้านคน ซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในสหภาพยุโรป

ฤดูร้อน (มิถุนายน สิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 18-20 องศาเซลเซียส แต่อาจจะสูงขึ้นถึง 30 องศา หรือสูงกว่า ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน พฤศจิกายน) อากาศจะเย็นลงและมีฝน ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองบ้าง สีแดงบ้างดูสวยงาม ฤดูหนาว (ธันวาคม กุมภาพันธ์) อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง 5 องศา ถึง ลบ 5 องศาเซลเซียส โดยจะมีหิมะตกบ้าง ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม พฤษภาคม) อากาศจะอุ่นขึ้น ดอกไม้เริ่มบานและต้นไม้จะแตกใบอ่อน นำความเขียวขจีกลับมาอีกครั้ง 

12. เกียวโต

30 ที่เที่ยว เกียวโต pointofviewtravel

มหานครโตเกียว ประเทศ ญี่ปุ่น หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งคือเอโดะ เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น มีระบบการปกครองแบบพิเศษซึ่งรวมการปกครองในรูปแบบจังหวัดและเมืองไว้ด้วยกัน ทั้งนี้ เขตอภิมหานครโตเกียวจัดว่าเป็นเขตเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยรวมเขตปริมณฑลแล้วมีประชากรอาศัยอยู่ราว 35,237,000 คน เฉพาะในตัวเมืองโตเกียว 23 แขวงการปกครองพิเศษ มีประชากรในเขตเมืองประมาณ 12 ล้านคน ถือเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในโลกเมืองหนึ่ง

สภาพอากาศและอุณหภูมิโดยรวมของเมืองโตเกียวจะกึ่งๆร้อนชื้น มีความแตกต่างระหว่างฤดูกาลทั้ง 4 อย่างชัดเจน ในฤดูหนาวอาจจะมีหิมะตกบ้างแต่ไม่มาก ส่วนในฤดูร้อนจะชื้นและอบอุ่น ในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงจึงเป็นช่วงที่อบอุ่นและเย็นสบายที่สุด แต่ก็สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อาจจะมีพายุฝนบ้างในช่วงฤดูร้อน หรือพายุหิมะในช่วงฤดูหนาว ส่วนในฤดูอื่นๆ ฝนที่ตกมักจะเป็นแค่ละอองฝนเพียงเล็กน้อยระหว่างวันเท่านั้น

13. นิวซีแลนด์

30 ที่เที่ยว นิวซีแลนด์ pointofviewtravel

นิวซีแลนด์ “ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว” หรือ Niu Tirenio ซึ่งเป็นการทับศัพท์จากภาษาอังกฤษ) เป็นประเทศที่ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะ รวมถึงเกาะเล็ก ๆ จำนวนหนึ่ง ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนตะวันตกเฉียงใต้ – นิวซีแลนด์มีเมืองหลวงชื่อเวลลิงตัน นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ห่างไกลจากประเทศอื่น ๆ มากที่สุด ประเทศที่อยู่ใกล้ที่สุดคือประเทศออสเตรเลีย ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะใหญ่ 2,000 กิโลเมตร โดยที่มี ทะเลแทสมันกั้นกลาง ดินแดนเดียวที่อยู่ทางใต้คือทวีปแอนตาร์กติกา และทางเหนือคือนิวแคลิโดเนีย ฟิจิ และตองงา

ประเทศนิวซีแลนด์มีลักษณะภูมิอากาศแบบอบอุ่นชื้น เนื่องจากรับอิทธิพลของลมประจำ คือ ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ที่นำความชื้นจากทะเลเข้ามาทำให้ฝนตกอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งปี โดยเฉพาะบริเวณชายฝั่งด้านตะวันตกของเกาะใต้ ซึ่งเป็นด้านที่รับลม

ประกอบด้วย 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูร้อน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ ฤดูใบไม้ร่วง มีนาคม – พฤษภาคม ฤดูหนาว มิถุนายน – สิงหาคม ฤดูใบไม้ผลิ กันยายน – พฤศจิกายน เนื่องจากตั้งอยู่ในโซนอากาศอบอุ่น ทำให้มีอากาศอบอุ่นชุ่มชื้นตลอดปี ฤดูร้อนอากาศค่อนข้างเย็น ฤดูหนาวไม่หนาวจัดมาก มีฝนตกตลอดปี ซึ่งได้รับอิทธิพลจาก – ลมประจำที่พัดผ่าน คือลมฝ่ายตะวันตก – กระแสน้ำอุ่นออสเตรเลียตะวันออก อากาศแตกต่างกันดังนี้ – เกาะเหนือมีอากาศอบอุ่นชื้นทั่วเกาะ – เกาะใต้ชายฝั่งตะวันตกฝนชุกกว่าชายฝั่งตะวันออก – เกาะใต้ช่วงฤดูใบไม้ร่วงย่างเข้าสู่ฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมอยู่

14. รัสเซีย

30 ที่เที่ยว รัสเซีย pointofviewtravel

รัสเซีย มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สหพันธรัฐรัสเซีย เป็นประเทศในยูเรเชียเหนือ และเป็นประเทศใหญ่ที่สุดในโลก กว่า 10,000,000 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ที่สามารถอยู่อาศัยของโลกถึงหนึ่งในแปด รัสเซียยังเป็นชาติมีประชากรมากที่สุดอันดับที่ 9 ของโลก โดยมีประชากร 143 ล้านคน

ฤดูร้อนรัสเซีย ถือเป็นฤดูที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวรัสเซียกันมากที่สุดค่ะ เพราะเป็นช่วงเวลาที่อากาศรัสเซียกำลังดี๊ดี มี อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15 องศา โดยอุณภูมิจะเพิ่มขึ้นสูงในเดือนกรกฏาคม อุณหภูมิรัสเซียจะอยู่ที่ 25 องศา – 30 องศา
ฤดูใบไม้ร่วง ต้นไม่ที่เคยเขียวขจี ก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้มแดง ซึ่งสำหรับอุณภมิของรัสเซียในฤดูใบไม้ร่วงมี ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10 องศา อากาศรัสเซียในฤดูนี้เรียกว่าหนาวเย็นสำหรับคนไทยเลย โดยเราอาจได้เจอกับน้ำที่เริ่มกลายเป็นน้ำแข็ง และอุณหภูมิจะลดต่ำลงไปอีก ฤดูหนาว ของรัสเซีย เชื่อว่าหลายคนคงทราบกันดีถึงความหนาวเย็นของที่นี่ ด้วยลักษณะภูมิศาสตร์ที่ตั้งอยู่บริเวณขั้วโลกเหนือ ทำให้อุณหภูมิรัสเซียในฤดูหนาวเรียกได้ว่า หนาวจัดเลยก็ว่าได้ เพราะจะมี อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -10 องศา ในเดือนธันวาคม เพราะถือว่าเพิ่งเริ่มต้นฤดูหนาว และจะเริ่มหนาวขึ้นไปอีกเมื่อเข้าสู่เดือนมกราคม ยาวไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ฤดูใบไม้ผลิ หิมะและน้ำแข็งในพื้นที่ต่างๆก็เริ่มจะละลาย อากาศของรัสเซียก็จะเริ่มอุ่นขึ้นโดยมีอุณหภูมิประมาณ 5 องศา และจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ พอเข้าเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิรัสเซียจะอยู่ที่ 15 องศาโดยเราอาจจะได้ เห็นสีสันจากต้นไม้ ดอกไม้ใบหญ้าที่กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบาน อ่านเพิ่มเติม

15. วังเวียง

30 ที่เที่ยว วังเวียง pointofviewtravel

วังเวียง เป็นเมืองท่องเที่ยวในแขวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว ห่างจากเวียงจันทน์ ประมาณ 160 กิโลเมตร สภาพทางภูมิศาสตร์เป็นที่ราบระหว่างภูเขาหินปูน ป่าไม้สมบูรณ์ ได้ฉายาว่า เมืองกุ้ยหลินแห่งเมืองลาว เนื่องจากเป็นประเทศเพื่อนกับไทย ภูมิอากาศจะคล้ายๆกัน หน้าหนาวก็จะหนาวเย็นกว่าปกติเนื่องจาดวังเวียงมีภูเขาปกคลุมล้อมรอบ แม้กระทั่งหน้าฝั่นก็จะมีอากาศที่เย็นสบาย หน้าร้อนก็จะร้อนจัดเลยครับ

สำหรับใครที่อยากจะหาที่เที่ยวชิลๆ อากาศดีๆ สักที่หนึ่งใกล้เมืองไทย กับวังเวียง เมืองสวรรค์แห่งธรรมชาติของประเทศลาว ซึ่งที่วังเวียงนี้นอกจากจะมีอากาศที่ไม่ร้อนเท่าเมืองไทยแล้ว ยังมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวให้ทำมากมาย

16. เวียดนามเหนือ

30 ที่เที่ยว เวียดนามเหนือ pointofviewtravel

ประเทศเวียดนามเหนือ หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐประชาธิปไตยเวียดนาม คือประเทศที่เกิดจากการรวมของแคว้นตังเกี๋ยและแคว้นอันนัมของฝรั่งเศส ประกาศก่อตั้งเมื่อวันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2488 โดยประธานาธิบดีโฮจิมินห์ ตั้งอยู่บริเวณครึ่งบนของประเทศเวียดนามในปัจจุบัน

เวียดนามเหนือนั้นมีพื้นที่ทิศเหนือติดกับประเทศจีน ทิศตะวันตกติดกับลาว และทิศตะวันออกติดกับอ่าวตังเกี๋ย โดยแบ่งภูมิประเทศออกเป็น 3 ภาคด้วยกันคือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันตกเฉียงเหนือ และดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดง เมืองสำคัญในเวียดนามเหนือคือฮานอยและไฮฟอง โดยเขตนี้จะมีสภาพอากาศค่อนข้างเย็นและมีการแบ่งฤดูกาลออกเป็น 4 ฤดูกาลคือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว อ่านเพิ่มเติม

17. เบลเยี่ยม

30 ที่เที่ยว เบลเยี่ยม pointofviewtravel

ราชอาณาจักรเบลเยียม (อังกฤษ: Kingdom of Belgium) เป็นประเทศในยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือ เมืองหลวง กรุงบรัสเซลส์(bruussels) มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศเนเธอร์แลนด์ เยอรมนี ลักเซมเบิร์ก ฝรั่งเศส และทะเลเหนือ เบลเยียมเป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งของสหภาพยุโรป และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ เช่นเดียวกับของอีกหลายองค์กรระหว่างประเทศรวมถึงองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ ทั้งนี้ ลักษณะของประเทศ ยังคล้ายกับ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย

สภาพอากาศ ภูมิอากาศของเบลเยียมมีลักษณะเหมือนกับทางยุโรปตอนเหนือ คือเป็นแบบชายฝั่งทะเล จะค่อนข้างอบอุ่นและชุ่มชื้น ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ฤดูฤดูร้อน เดือนมิถุนายน-สิงหาคมฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-พฤศจิกายนฤดูหนาว เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม-พฤษภาคม

18. อียิปต์

30 ที่เที่ยว อียิปต์ pointofviewtravel

ซึ่งรวมถึงคาบสมุทรไซนาย (เป็นส่วนหนึ่งของเอเชียตะวันตกเฉียงใต้) ในขณะที่พื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศตั้งอยู่ในแอฟริกาเหนือ มีพรมแดนด้านตะวันตกติดกับประเทศลิเบีย ด้านใต้ติดกับประเทศซูดาน ด้านตะวันออกเฉียงเหนือติดกับประเทศอิสราเอล ชายฝั่งทางเหนือติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และทางตะวันออกติดกับทะเลแดง เมืองหลวง ชื่อเมือง “ไคโร” ในภาษาอาหรับมีความหมายว่า ชัยชนะ โดยความเชื่อว่าเกิดจากที่มีการมองเห็นดาวอังคารในช่วงที่ก่อสร้างเมืองและ ดาวอังคารเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของการทำลายล้าง

ภูมิอากาศ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) อุณหภูมิ 15-32 อาศาเซลเซียส ฤดูร้อน (มิถุนายน -สิงหาคม) อุณหภูมิ 21-43 อาศาเซลเซียส ฤดูใบไม่ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) อุณหภูมิ 19-34 อาศาเซลเซียส ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อุณหภูมิ 8-20 อาศาเซลเซียส เป็นเดือนที่อาจมีฝนตก แต่ปริมาณน้ำฝนใม่มากนัก เฉลี่ย 42 มม.

19. ดูไบ

30 ที่เที่ยว ดูไบ pointofviewtravel

ดูไบ เป็นนครใหญ่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีพื้นที่ประมาณ 4,000 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรประมาณ 2 ล้านคน เมืองดูไบถือได้ว่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญแห่งหนึ่งบนโลก และมีอัตราการเจริญเติบโตของเมืองสูงมาก

ฤดูกาลและสภาพอากาศ ดูไบตั้งอยู่ติดกับเขตทะเลทราย จึงทำให้ช่วงหน้าร้อน (เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิจะสูงถึง 40 องศาเซลเซียสและในช่วงฤดูหนาว (เดือนมกราคม) อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยที่ 19 องศาเซลเซียส ช่วงที่เหมาะแก่การไปเที่ยวดูไบมากที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม เพราะอากาศไม่ร้อนจัดและท้องฟ้าแจ่มใส ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวดูไบและรวมถึงเมืองอื่นๆในUAE เป็นช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่ธันวาคม-มกราคม สองเดือนไพร์มไทม์ อากาศเย็นสบายเกือบทั้งวัน กลางวันไม่ร้อนจัด กลางคืนก็หนาวกำลังดี

20. เวียดนามกลาง

30 ที่เที่ยว เวียดนามกลาง pointofviewtravel

ประเทศเวียดนามจัดเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม รวมถึงความงามที่มาจากธรรมชาติหรือภูมิประเทศที่มีความแตกต่างกัน จึงเป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะทำให้นักท่องเที่ยวอยากจะเดินทางเข้ามาสัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงวิถีชีวิตของชาวเวียดนาม

ฤดูใบไม้ผลิ จะอยู่ในช่วงเดือน มีนาคม ถึงเดือนเมษายน มีฝนตกปรอยๆ และมีความชื้นสูงฤดูร้อน จะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคม อากาศจะร้อนและมีฝน ซึ่งเดือนที่ร้อนที่สุดคือ มิถุนายนฤดูใบไม้ร่วง จะอยู่ในช่วงเดือนกันยายน ถึงเดือนพฤศจิกายนฤดูหนาว จะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ เดือนที่หนาวเย็นที่สุดคือ มกราคม รวมสถานที่เที่ยว เวียดนาม อ่านเพ่ิมเติม

21. ฮ่องกง

30 ที่เที่ยว ฮ่องกง pointofviewtravel

ฮ่องกง มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเขตปกครองตนเองริมฝั่งทางใต้ของประเทศจีน ในทางภูมิศาสตร์มีสามเหลี่ยมปากแม่น้ำจูเจียงและทะเลจีนใต้โอบรอบ ฮ่องกงเป็นที่รู้จักในสกายไลน์ ขยายและท่าเรือธรรมชาติลึก มีเนื้อที่ 1,104 กม.

ลักษณะทางภูมิศาสตร์ของเกาะฮ่องกง เกาลูนและเขตดินแดนใหม่ จะเป็นแนวเขาทอดตัวยาวจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือลงสู่ทิศใต้ เป็นแนวเขาที่ต่อเนื่องมาจากมณฑลฝูเจี้ยนและกว่างตงที่อยู่ทางตอนใต้ของจีน แต่เนื่องจากเขตเทือกเขาแต่ครั้งโบราณนั้น ปัจจุบันจมอยู่ใต้น้ำ จึงเกิดเป็นทัศนียภาพเกาะแก่งเล็ก ๆ ที่มีลักษณะลาดชันผุดโพล่ขึ้นมากมาย ภูมิอากาศ ฤดูร้อนอากาศร้อนชื้น มีอุณหภูมิอยู่ระหว่าง 26-30 องศาเซลเซียส ฤดูหนาวอากาศเย็นสบายและแห้ง น้อยครั้งที่จะมีอุณหภูมิต่ำกว่า 5 องศาเซลเซียส เดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายนฝนตกชุกและมีลมแรง ฤดูร้อนมักเกิดลมมรสุม

22. ญี่ปุ่น

30 ที่เที่ยว ญี่ปุ่น pointofviewtravel

ประเทศญี่ปุ่น เป็นรัฐเอกราชหมู่เกาะในเอเชียตะวันออก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกนอกฝั่งตะวันออกของแผ่นดินใหญ่เอเชีย ทางตะวันตกติดกับคาบสมุทรเกาหลีและประเทศจีน โดยมีทะเลญี่ปุ่นกั้น ส่วนทางทิศเหนือติดกับประเทศรัสเซีย มีทะเลโอค็อตสค์เป็นเส้นแบ่งแดน ประเทศญี่ปุ่นมีเกาะรวม 6,852 เกาะ ทอดตามชายฝั่งแปซิฟิกของเอเชียตะวันออก ประเทศญี่ปุ่นรวมทุกเกาะตั้งอยู่ระหว่างละติจูด 24 องศา และ 46 องศาเหนือ และลองติจูด 122 องศา และ 146 องศาตะวันออก หมู่เกาะหลักไล่จากเหนือลงใต้ ได้แก่ ฮกไกโด ฮนชู ชิโกกุ และคีวชู หมู่เกาะรีวกีวรวมทั้งเกาะโอกินาวะเรียงกันอยู่ทางใต้ของคีวชู รวมกันมักเรียกว่า กลุ่มเกาะญี่ปุ่น

ฤดูใบไม้ผลิ เมื่อดอกบ๊วยเบ่งบานเป็นสัญญาณว่าฤดูหนาวกำลังจะหมดไปและฤดูใบไม้ผลิกำลังจะมาถึง หลังจากนั้นดอกซากุระก็จะเริ่มบานตามมาและจะเบ่งบานสะพรั่งสวยงามที่สุดในแถบโตเกียวระหว่างช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษาย ฤดูร้อน ของญี่ปุ่นจะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายนกับมีฝนตกร่วม 3 – 4 สัปดาห์ นี่คือเวลาที่สำคัญสำหรับเกษตรกรสำหรับการปลูกข้าว และหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปอากาศจะชื้นและร้อนขึ้นอย่างมาก ฤดูใบไม้ร่วง จะนำความสดชื่นมาพร้อมกับสายลมที่พัดเบาๆและอุณหภูมิที่เย็นสบายหลังจากความร้อนและชื้นของฤดูร้อนหมดไป ป่าทั้งผืนจะถูกย้อมด้วยสีสันของฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงาม ดอกเก๊กฮวยที่บานสะพรั่งงดงามร่ายมนต์ให้นักท่องเที่ยวต้องเข้ามาเยี่ยมเยือนเพื่อชมตามสวนสาธารณะและสวนดอกไม้ต่างๆ ฤดูหนาว อุณหภูมิในฤดูหนาวของที่ราบตลอดชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกนั้นมักจะไม่หนาวจัดจนต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส อากาศออกจะค่อนข้างแห้งและแจ่มใส อ่านเพิ่มเติม

23. ปูซาน

30 ที่เที่ยว ปูซาน pointofviewtravel

ปูซาน หรือ มหานครปูซาน (เกาหลี: 부산광역시) เป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ มีประชากรประมาณ 3.65 ล้านคน และปูซานยังคงเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศรองจาก โซล บริเวณที่แออัดของปูซานตั้งอยู่บริเวณหุบเขาแคบระหว่างแม่น้ำ นักดง และ แม่น้ำซูย็อง

ใบไม้ผลิ ของเกาหลี ช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม อุณหภูมิเกาหลีโดยเฉลี่ยช่วงนี้ 6 ถึง 16 องศา ช่วงนี้จะมีดอกไม้ค่อนข้างเยอะและสวยงาม ดอกไม้จะเริ่มผลิใบและแสงแดดกำลังสวยงาม เดินทางไปช่วงนี้ก็อากาศสบายๆ ใส่เสื้อผ้าสบายๆได้ หน้าร้อน ของเกาหลี ช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม อุณหภูมิเกาหลีโดยเฉลี่ย 22 ถึง 38 องศา ขอบอกว่าช่วงนี้อากาศร้อนเหมือนบ้านเราเลย แต่อาจจะมีฝนตกบางวัน และช่ว ฤดูใบไม้ร่วง – ใบไม้เปลี่ยนสีของเกาหลี ช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน อุณหภูมิโดยเฉลี่ย ของเกาหลี 5 ถึง 25 องศา ขอบอกว่าเกาหลีช่วงนี้อากาศสดชื่นมากๆ ท้องฟ้าแจ่มใส ใบไม้เปลี่ยนสี อย่างสวยงาม สำคัญคือช่วงนี้เป็นช่วงที่ผู้คนชอบในการเดินทางเที่ยวเป็นอย่างมากอะไรอะไรก็แพ๊งแพงแต่ก็คุ้มค่ากับราคา การแต่งกายนั้นจัดเต็มได้เลย เสื้อผ้าสีสันสวยงามถ่ายรูปกับธรรมชาติหลากสีงนี้ต้นไม้จะเป็นสีเขียว ต้นหญ้าสีเขียว เดินทางช่วงนี้สำคัญเลยคือการพกร่มติดตัวไปด้วย แต่โดยเฉลี่ยส่วนมาราคาห้องพักตั๋วเดินทางต่างจะราคาถูกก็ช่วงนี้แหละ ฤดูหนาว ของเกาหลี ช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ อุณหภูมิโดยเฉลี่ยของเกาหลี -5 ถึง -20 องศา อากาศของเกาหลีช่วงนี้จะแห้งและหนาวมาก เกาหลีหนาวจัด เกาหลีหนาวเวอร์ เกาหลีหนาวเหน็บ หรืออาจจะมีหิมะตกด้วยบางวัน สำคัญเลย การแต่งกายช่วงนี้เตรียมเสื้อผ้าที่สามารถทำความอุ่นให้ร่างกายได้มากที่สุด และอย่าลืมเตรียมแผ่นร้อนไปด้วยก็จะดี เดินทางช่วงนี้ห้ามพลาดกับการเล่นสกีล่ะ เด็ดมากๆ สำหรับฤดูกาลนี้ของเกาหลี

24. มัลดีฟส์

30 ที่เที่ยว มัลดีฟส์ pointofviewtravel

มัลดีฟส์ หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย และตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดียและประเทศศรีลังกา

หน้าไฮซีซั่น ทะเลมัลดีฟส์ ตั้งแต่ช่วงเดือน พฤศจิกายน – เดือนเมษายน ของทุกปี หน้าโลว์ซีซั่น ทะเลมัลดีฟส์ ตั้งแต่ช่วงเดือน พฤษภาคม – เดือนตุลาคม ของทุกปี เกาะมัลดีฟส์ อากาสร้อนชื้น สามารถเที่ยวได้ตลอดปี มี2ฤดู คือฤดูร้อนและฤดูฝน อุณหภูมิประมาณ 27 – 30 เซลเซียส (18-90 ฟาเรนไฮต์) อ่านเพิ่มเติม

25. อินเดีย

30 ที่เที่ยว อินเดีย pointofviewtravel

30ที่เที่ยว อินเดีย หรือ ภารตะ หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐอินเดีย ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียใต้ เป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ของอนุทวีปอินเดีย มีประชากรมากเป็นอันดับที่สองของโลก และเป็นประเทศประชาธิปไตยที่มีประชากรมากที่สุดในโลก โดยมีประชากรมากกว่าหนึ่งพันล้านคน

มีสภาพภูมิอากาศแตกต่างกันอย่างมาก เนื่องจากมีพื้นที่กว้างใหญ่ ตอนเหนืออยู่ในเขตหนาว ขณะที่ตอนใต้อยู่ในเขตร้อน ทางเหนือมีแม่น้ำสายใหญ่ไหลผ่าน คือ แม่น้ำสินธุและคงคา จึงอุดมสมบูรณ์กว่าตอนใต้ ซึ่งมีแต่แม่น้ำสายสั้นๆ อุณหภูมิเฉลี่ยในที่ราบช่วงฤดูร้อน ประมาณ 35 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว ประมาณ 10 องศาเซลเซียส ชมสถานที่ท่องเที่ยว อินเดีย อ่านเพิ่มเติม

26. สิงคโปร์

30 ที่เที่ยว สิงคโปร์ pointofviewtravel

30ที่เที่ยว ประเทศสิงคโปร์ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐสิงคโปร์ เป็นนครรัฐสมัยใหม่และเป็นประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่นอกปลายทิศใต้ของคาบสมุทรมลายูและอยู่เหนือเส้นศูนย์สูตร 137 กิโลเมตร ดินแดนของประเทศประกอบด้วยเกาะหลักรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน ภาคกลางและภาคตะวันตกเป็นเนินเขา ซึ่งเนินเขาทางภาคกลางเป็นเนินเขาที่สูงที่สุดของประเทศ เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำสายสำคัญของสิงคโปร์ และภาคตะวันออกเป็นที่ราบต่ำ ชายฝั่งทะเลมักจะต่ำกว่าระดับน้ำทะเล ต้องมีการถมทะเล

ฤดูร้อนของสิงคโปร์นั้นเป็นฤดูกาลที่ยาวนานที่สุด มีสภาพอากาศค่อนข้างอบอ้าวคล้ายประเทศไทย และมีฝนตกปรอยค่อนข้างบ่อยคล้ายภาคใต้บ้านเรา ฤดูฝน แต่ต้องขอแสดงความเสียใจกับคนขี้ร้อนด้วยเพราะอากาศในช่วงนี้จะเย็นกว่าฤดูร้อนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 24-30 องศา สามารถเที่ยวได้ตลอดปี

27. จีน

30 ที่เที่ยว จีน pointofviewtravel

ประเทศจีน มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นรัฐเอกราชในเอเชียตะวันออก เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก กว่า 1400 ล้านคน เป็นรัฐพรรคการเมืองเดียวปกครองโดยพรรคคอมมิวนิสต์จีน มีเมืองหลวงอยู่ที่กรุงปักกิ่ง

ฤดูกาล ฤดูกาลของจีนแบ่งออกเป็น 4 ฤดู คือ 1. ฤดูใบไม้ผลิ (ประมาณเดือนมีนาคม-พฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 10-22 องศาเซลเซียส) 2. ฤดูร้อน (ประมาณเดือนพฤษภาคม-สิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 22 องศาเซลเซียส ขึ้นไป) 3. ฤดูใบไม้ร่วง (ประมาณเดือนกันยายน-ตุลาคม อุณหภูมิประมาณ 10-22 องศาเซลเซียส)

28. ไต้หวัน

30 ที่เที่ยว ไต้หวัน pointofviewtravel

30ที่เที่ยว ไต้หวัน ชื่อทางการว่า สาธารณรัฐจีน เป็นรัฐในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ปัจจุบันประกอบด้วยเกาะใหญ่ 5 แห่ง คือ จินเหมิน, ไต้หวัน, เผิงหู, หมาจู่, และอูชิว กับทั้งเกาะเล็กเกาะน้อยอีกจำนวนหนึ่ง ท้องที่ดังกล่าวเรียกรวมกันว่า “พื้นที่ไต้หวัน”

ไต้หวันนั้นมีภูมิประเทศที่ตั้งอยู่ในแถบเส้นทรอปิกเหนือ (Tropic of Cancer) และด้วยทำเลที่อยู่กลางทะเลจึงทำให้มีลมมรสุมพัดผ่าน สร้างสภาพอากาศของไต้หวันให้มีลักษณะแบบ “กึ่งเขตร้อน” ซึ่งอยู่ในช่วงที่อากาศอบอุ่นกำลังดี ไม่หนาวหรือร้อนจัด และมีอุณหภูมิเฉลี่ยเย็นกว่าประเทศไทย โดยระหว่างภาคเหนือของเกาะ (ไทเป) และภาคใต้ของเกาะ (เกาสง) จะมีอุณหภูมิต่างกันเล็กน้อยประมาณ 1-2 องศา อ่านเพิ่มเติม

29. สวิตเซอร์แลนด์

30 ที่เที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ pointofviewtravel

30ที่เที่ยว มีชื่อทางการว่า สมาพันธรัฐสวิส เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตะวันตก โดยมีพรมแดนติดกับ ประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี ประเทศออสเตรีย และประเทศลิกเตนสไตน์ นอกจากจะมีความเป็นกลางทางการเมืองแล้ว สวิตเซอร์แลนด์นับว่ามีการร่วมมือกันระหว่างประเทศเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นที่ตั้งขององค์กรนานาชาติหลายแห่ง นอกจากนี้ลักษณะของประเทศยังคล้ายกับประเทศเบลเยียม

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มี 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ (ปลายมีนาคม – กลางพฤศภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ระหว่าง 6-13 องศาเซลเซียส ในช่วงนี้พระอาทิตย์จะเริ่มขึ้นเร็วกว่าตอนหน้าหนาวและตกช้าลง ฤดูร้อน (ปลายพฤศภาคม – กลางกันยายน)

30. แสงเหนือ

30 ที่เที่ยว แสงเหนือ pointofviewtravel

30ที่เที่ยว ที่เที่ยว ที่สุดท้าย คือ แสงเหนือ หรือ ออโรร่า (Aurora)  เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่มีแสงเรืองบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน โดยมักจะขึ้นในบริเวณแถบขั้วโลก โดยบางครั้งจะเรียกว่า แสงเหนือ หรือ แสงใต้ ขึ้นอยู่กับแหล่งกำเนิดปรากฏการออโรราเป็นตัวอย่างปรากฏการณ์ทางฟิสิกส์ที่น่าทึงที่สุดที่เกิดขึ้นในอวกาศที่ใกล้พื้นโลก มันอาจปรากฏจากสิ่งจางๆ เป็นวงนิ่ง แล้วระเบิดออกมาเป็นสีต่าง ๆ พุ่งกระจายภายในเวลาไม่กี่วินาที บางครั้งจะปรากฏเหมือนมันจะแตะกับพื้น หรือในเวลาอื่นอาจเห็นมันพุ่งสูงขึ้นสู่ท้องฟ้า 

10. ประเทศ ที่มีแสงเหนือ 1. ประเทศสวีเดน (SWEDEN) 2. ประเทศรัสเซีย (RUSSIA) 3. ประเทศไอซ์แลนด์ (ICELAND) 4. ประเทศฟินแลนด์ (FINLAND)  5. รัฐอะแลสกา สหรัฐอเมริกา (ALASKA) 6. ประเทศแคนนาดา (CANADA) 7. ประเทศนอร์เวย์ (NORWAY)  8. ประเทศกรีนแลนด์ (GREENLAND) 9. ประเทศสก็อตแลนด์ (SCOTLAND)  10. ประเทศเดนมาร์ก (DENMARK)