Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ทริปจอร์เจีย ช่วงไหนดี?

กุมภาพันธ์ 20, 2020 | by Point of view

ทริปจอร์เจีย เดินทางไม่ต้องวีซ่าสำหรับคนไทยใช้แค่หนังสือเดินทางเล่มเดียว ก็สามารถเข้าไปเที่ยวในประเทศจอร์เจียได้เป็นระยะเวลายาวๆถึง 365 วัน ใจปล้ำสุดๆไปเลยครับ ที่สำคัญเพื่อนๆต้องเช็ควันหยุดอายุของหนังสือเดินทาง ต้องมีอายุมากกว่า6เดือนก่อนเดินทางนะครับ

ทริปจอร์เจีย-เที่ยวจอร์เจีย เที่ยวยุโรป POINT OF VIEW TRAVEL

ทริปจอร์เจีย เที่ยวเดือนไหนดีละ

ประเทศจอร์เจีย(Georgia) เป็นอีกหนึ่งประเทศในกลุ่มประเทศที่มีอาณาเขตของเทือกเขาคอเคซัส (Caucasus Mountains)  เทือกเขาใหญ่ที่พาดผ่านหลายประเทศมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ จอร์เจียมีอาณาเขตติดกับประเทศตุรกี อาร์เมเนีย อาเซอร์ไบจาน และรัสเซีย และยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีพื้นที่ติดอยู่กับทะเลดำ(Black Sea) อีกด้วย ประเทศจอร์เจียเป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนจุดตัดระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย

เที่ยวชมเมือง POINT OF VIEW TRAVEL
เที่ยวชมเมือง POINT OF VIEW TRAVEL

เที่ยวประเทศจอร์เจียนั้น มีอยู่ 4 ฤดูเหมือนประเทศอื่นๆในยุโรปทั่วไป นั่งกระเช้า แกรนด์จอร์เจียสวยเหมือนสวิตเซอร์แลนด์ อัญมณีแห่งเทือกเขาคอเคซัส มั่นใจได้ว่าเราดูแลลูกค้า อย่างเต็มที่ เดินทางชัวร์ มีไกด์ดูแลตลอดทริป ใส่ใจทุกการเดินทาง ในแต่ละช่วงเดือนก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป คัดสรรคุณภาพและการบริการ หลากหลายเส้นทาง ทุกฤดูกาล อยากได้บรรยากาศแบบไหน ชอบเที่ยวฤดูไหนไปดูกันเล้ยยย ครับ

เล่นสกี POINT OF VIEW TRAVEL
เล่นสกี POINT OF VIEW TRAVEL

ช่วงฤดูหนาว (Winter) ช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ หากมาเที่ยวจอร์เจียช่วงฤดูหนาวท่านจะได้สัมผัสกับหิมะขาวโพลนตามภูเขาสูง กิจกรรมที่นิยมของการท่องเที่ยวในฤดูหนาวของจอร์เจียก็คือการมาเล่นสกี สำหรับอุณหภูมิของฤดูหนาวในประเทศจอร์เจียก็แตกต่างกันไปตามภูมิภาค อาจเป็นเลขตัวเดียวในพื้นที่ราบ ไปจนถึงติดลบเลขสองตัวในพื้นที่ภูเขา 

ชมวิหาร POINT OF VIEW TRAVEL
ชมวิหาร POINT OF VIEW TRAVEL

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ (Spring) ช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม การมาเที่ยวจอร์เจียในฤดูใบไม้ผลิอากาศจะเริ่มอุ่นขึ้น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10-24 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความเขียวชอุ่มของต้นไม้ใบหญ้ามองไปตรงไหนก็สบายตา และได้ชื่นชมกับความสวยงามของเหล่าดอกไม้น้อยใหญ่ที่อวดดอกออกใบบานสะพรั่ง บรรยากาศเวลามองออกจากนอกหน้าต่างนั้นเหมือนคุณอยู่สวิสเลยทีเดียว ฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูที่คนไทยชอบมากที่สุด ด้วยอากาศที่เย็นสบายตอนกลางวัน ตกดึกอากาศจะหนาว

ชมป้อม POINT OF VIEW TRAVEL
ชมป้อม POINT OF VIEW TRAVEL

ช่วงฤดูร้อน (Summer) ช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 16-31 องศาเซลเซียส หากมาเที่ยวจอร์เจียในช่วงฤดูร้อนนักท่องเที่ยวจะใช้เวลาเที่ยวได้คุ้มสุดๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะมืดเร็ว แถมฟ้าเปิดแสงดีถ่ายรูปออกมาก็สวยสด อีกหนึ่งไฮไลท์ในฤดูร้อนของที่นี่ก็คือผลไม้หลากหลายชนิด เช่น พีช เบอร์รี่ เชอร์รี่ องุ่น ที่ออกมาให้ทานกันสดๆ หวาน อร่อย และราคาถูกมาก ถูกแค่ไหนยกตัวอย่าง เชอร์รี่กิโลกรัมละประมาณ 2 ลารี ประมาณ 21 บ.(ขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน)

ทริปจอร์เจีย ชมป้อมอันนานูร อ่างเก็บน้ำ
ทริปจอร์เจีย ชมป้อมอันนานูร อ่างเก็บน้ำ

ช่วงฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) | เดือนกันยายน – พฤศจิกายน อากาศในฤดูนี้จะเย็นสบายไปทางเริ่มหนาว ที่มาพร้อมกับวิวของต้นไม้น้อยใหญ่ตามภูเขาที่กำลังเปลี่ยนสีเพื่อเตรียมต้อนรับฤดูหนาวที่กำลังมา หากใครพาแฟนมาเที่ยวจอร์เจียในฤดูใบไม้ร่วงเชื่อว่าจะช่วยยกระดับความหวาน และความรักของคุณได้มากขึ้นแน่นอน อะไรจะโรแมนติกไปกว่าการนั่งจิบไวน์รสเลิศอันเลืองชื่อของจอร์เจียพร้อมกับการมองวิวต้นไม้ใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนเป็นสีส้มสลับเหลืองอีกเล่า

ทริปจอร์เจีย ชมเมือง 360 องศา
ทริปจอร์เจีย ชมเมือง 360 องศา
ทริปจอร์เจีย ชมโบสถ์
ทริปจอร์เจีย ชมโบสถ์

สายการบินเดียวที่บินตรง ไปยังจอร์เจีย

ทริปจอร์เจีย บินตรงแอร์เอเซีย AIR ASIA X  - 1
ทริปจอร์เจีย บินตรงแอร์เอเซีย AIR ASIA X  - 2
ทริปจอร์เจีย บินตรงแอร์เอเซีย AIR ASIA X  - 3
ทริปจอร์เจีย บินตรงแอร์เอเซีย AIR ASIA X  - 4

เที่ยวจอร์เจียใช้เงินสกุลอะไร

สกุลเงินประจำชาติของ ประเทศจอร์เจีย นั้นใช้ สกุลเงิน ลารีจอร์เจีย(GEL) สามารถแลกเป็น สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ (USD) และ หรือยูโร (EUR) อย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งสองอย่างแล้วแต่สะดวกแลกจากเมืองไทยไปก่อนก็ได้ แล้ว จากนั้นเมื่อไปถึงประเทศจอร์เจียค่อยไปแลกเป็น เงินลารีจอร์เจีย(GEL)  โดยสามารถแลกได้ที่สนามบิน ซึ่งมีเค้าเต้อร์เยอะมากให้ท่านได้แลก แต่เรทอาจไม่ค่อยดี หรือ อาจแลกตามสถานที่ท่องเที่ยว และตามสถานีรถไฟใต้ดินต่างๆ หรือ ขอคำแนะนำจากหัวหน้าทัวร์และไกด์ท้องถิ่นได้เลย

อัตราแลกเปลี่ยนอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามแต่ละช่วง (อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 17 มีนาคม 2563)

หากเป็นเงินไทยก็จะได้ประมาณ 100 บาท = 9.33 ลารีจอร์เจีย(GEL) 

โปรแกรม ท่องเที่ยวจอร์เจีย คร่าวๆ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ??

มิสเคต้า – ชมวิหารสเวติสเคอเวรี – วิหารจวารี -กอรี่ – พิพิธภัณฑสตาลิน – เมืองทบิลิซี่ – เดอะ โครนิเคิล ออฟ จอร์เจีย – ถ่ายภาพสะพานสันติภาพ – เที่ยวชมป้อมนาริกาล่า – พระแม่แห่งจอร์เจีย – ชมโบสถ์เมเตห์คี – ชมโรงอาบน้ำแร่เก่าแก่ – ชมวิวที่ป้อมอนานูรี – ชมอนุสรณ์สถานแห่งรัสเซีย – เที่ยวจอร์เจีย – คาซเบกี้ – ไปนั่งรถ 4WD สุดสนุก– ชมโบสถ์เกอร์เกตี้ – กูดาอูรี – ชมเมืองทบิลิซี – เที่ยววิหารอะลาเวอดี – ไปเมืองเทลาวี – ป้อมปราการบาโตนิส – มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซี – อิสสระช้อปปิ้ง Rustaveri

สนใจสอบถาม โปรแกรมทัวร์ยุโรป ทริปจอร์เจีย ☎ ติดต่อสอบถาม Tel ☎ 02-222-0822 , 090-058-8778 , 065-213-7788 , 086-542-4662 หรือ สอบถามผ่านไลน์ ✅ ID line @povtravel คลิกที่นี่ http://nav.cx/9QrbKqd

✅สะดวก ✅ปลอดภัย ✅มั่นใจได้ ✅ไม่เท ✅โอนเงินเข้าบัญชีบริษัท

หรือ คลิกชมโปรแกรมทัวร์ คลิกชม โปรแกรมทัวร์จอร์เจีย ได้ที่นี่

รับจัดกรุ๊ปเหมา โบสถ์ทรีนิตี้ คาสเบกี้ กูดาอูรี ซิกนากี มีไกด์ดูแลตลอดทริป ใส่ใจทุกการเดินทาง พบกับแพคเกจทัวร์หลากหลาย ทีมงานมืออาชีพ พร้อมบริการสุดประทับใจ มีให้เลือกเยอะ ตามความชอบของแต่ละคน

?บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด
?ใบอนุญาตเลขที่ 11/09926