Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ทริปฝรั่งเศส 10 ที่เที่ยวพลาดไม่ได้ ไปให้ครบจบที่ปารีส

พฤศจิกายน 18, 2019 | by Point of view

ทริปฝรั่งเศส ปารีส (Paris) เป็นอีกเมืองท็อปลิสในยุโรปของใครหลายๆคนเลย โดยเฉพาะแลนด์มาร์คสำคัญอย่าง หอไอเฟล (Eiffel Tower) นี่ขอยกให้เป็นเมืองแรกๆในยุโรป ที่เราควรมาเที่ยวเลยล่ะ วันนี้หมีพอยท์ขอเสนอ10ที่เที่ยวควรไปเก็บให้หมด พร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

ทริปฝรั่งเศส - 1
ทริปฝรั่งเศส – 1

1.หอไอเฟล (Eiffel Tower)

ทริปฝรั่งเศส - 2
ทริปฝรั่งเศส – 2

มา “ปารีส” ถ้าไม่ได้ถ่ายรูปคู่กับหอไอเฟล ก็เหมือนมาไม่ถึง ต้องบอกก่อนเลยว่าไอเฟลเป็นตึกสูงที่สุดในเมืองปารีส ดังนั้นถ้าอยู่แถบกลางเมืองนะมองจากมุมไหนก็เห็นเธอสูงงามตั้งตะหง่านสุด แว่บแรกที่เราได้เห็นต้องว้าว มันสวยงามจริงๆครับ ตั้งอยู่บนช็องเดอมาร์ บริเวณแม่น้ำแซนในกรุงปารีส สัญลักษณ์แห่งฝรั่งเศสอันแสนโด่งดังที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก รวมทั้งยังเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก งเป็นอีกจุดชมวิวแบบพาโนราม่าของเมืองที่สวยที่สุดของปารีสทั้งยามกลางวันและยามค่ำคืนที่ล้วนมีเสน่ห์ไม่แพ้กัน

2. มหาวิหารน็อทร์-ดาม (Notre-Dame Cathedral)

ทริปฝรั่งเศส - 3
ทริปฝรั่งเศส – 3

มหาวิหารนอร์ทเทอดาม เป็นอาสนวิหารประจำอัครมุขมณฑลปารีส ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส คำว่า Notre Dame แปลว่า แม่พระ (Our Lady) ซึ่งเป็นคำที่ชาวคาทอลิกใช้เรียกพระนางมารีย์พรหมจารี ปัจจุบันอาสนวิหารก็ยังใช้เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกและเป็นที่ตั้งคาเทดราของอาร์ชบิชอปแห่งปารีส ความยิ่งใหญ่ของอาสนวิหารแห่งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของฝรั่งเศสในยุคนั้นได้เป็นอย่างดี ภายในเป็นเพดานที่ปิดทองสูงตกแต่งอย่างหรูหรา ยิ่งหากต้องการชมวิวทิวทัศน์มุมสูงของเมืองก็ยิ่งเหมาะ

3.พิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musee du Louvre)

ทริปฝรั่งเศส - 4
ทริปฝรั่งเศส – 4

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของเมืองปารีส จากผลงานที่จัดแสดงไปจนถึงความเก่าแก่และยิ่งใหญ่ของสถานที่ทำให้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความสำคัญระดับโลกในปัจจุบันพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Louvre Museum) เป็นสถานที่เก็บรักษาผลงานศิลปพที่ทรงคุณค่าไว้มากกว่า 400,000 ชิ้น แต่นำมาจัดแสดงให้ชมเพียง 40,000 ชิ้นเท่านั้น จุดที่มีชื่อเสียงไปไม่น้อยกว่าตัวพิพิธภัณฑ์คือ พีระมิดแก้วที่เป็นทางเข้าของพิพิธภัณฑ์ ซึ่งนับเป็นงานศิลปะชิ้นเอกชิ้นหนึ่งที่ผู้คนมักจะจดจำ และเป็นเสมือนภาพลักษณ์ของลูฟวร์ไปเสียแล้ว

4.มหาวิหารซาเคร-เกอร์ (Sacred Heart Basilica) และย่านมงมาร์ต(Montmartre)

ทริปฝรั่งเศส - 5
ทริปฝรั่งเศส – 5

เป็นโบสถ์และมหาวิหารรองในคริสตจักรโรมันคาทอลิก ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดของกรุงปารีส หรือที่เรียกกันว่า “มงมาทร์” สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแก่พระหฤทัยของพระเยซู ปัจจุบันถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักของกรุงปารีส โดยถือเป็นอนุสาวรีย์ของทั้งสองด้าน คือการเมือง และวัฒนธรรม ภายในห้องโถงใหญ่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ของที่นี่ ซึ่งเป็นภาพวาดบนเพดานแบบโมเสคที่ใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศส รวมไปถึงด้านบนสุดที่มีลักษณะเป็นโมที่ เป็นชุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของปารีส

5.พิพิธภัณฑ์ออร์แซ (Musee D’orsay)

ทริปฝรั่งเศส - 6
ทริปฝรั่งเศส – 6

พิพิธภัณฑ์ออร์แซ ที่นี้ถือเป็นพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ในกรุงปารีส โซนข้างหน้าของพิพิธภัณฑ์จะมีรูปปั้นของแรดและม้าจากนักประติมากรรมชื่อดังประดับอยู่ ส่วนโซนข้างในถูกออกแบบและสร้างมาอย่างประณีต จากนักสถาปนิกชาวอิตาลี บริเวณระเบียงยังสามารถมองเห็นของมหาวิหารซาเคร-เกอร์ ผ่านนาฬิกาโปร่งใสขนาดใหญ่ของพิพิธภัณฑ์ได้อีกด้วย

6.สุสานใต้ดิน คาตาคอมส์ ออฟ ปารีส (Paris Catacombs)

ทริปฝรั่งเศส - 7
ทริปฝรั่งเศส – 7

สุสานใต้ดินของเมืองปารีสตั้งอยู่ในแถบเกือบๆชานเมืองของกรุงปารีส เป็นสุสานใต้ดินเก่าแก่ในยุคสมัยศตวรรษที่ 18 ที่เรียงรายไปด้วยโครงกระดูกก่อทับกันสูงแนวยาว เดิมก่อนหน้านี้ที่นี้เป็นเพียงแค่ช่องเดินทางขนส่งของเข้าไปในเมือง เป็นอุโมงค์ขนส่งสินค้า และยังเป็นเหมืองขุดหินปูน เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแปลกที่มีชื่อเสียงของเมืองปารีส มีลักษณะเป็นอุโมงค์ใต้ดินที่มีซากกระดูกมนุษย์กองเรียงรายตลอดแนวกำแพงยาวหลายกิโลเมตร จากผู้คนกว่า 6 ล้านคน เคยมีภาพยนตร์เรื่อง As Above So Below ใช้สถานที่นี้ถ่ายทำได้หลอนสุดๆไปเลยครับ

7.ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe)

ประตูชัยฝรั่งเศส ถูกสร้างขึ้นโดยคำสั่งของนโปเลียน ระหว่างปี ค.ศ.1806 – 1836 เพื่อเป็นการสดุดีวีรชนทหารกล้าที่ได้ร่วมรบเพื่อปกป้องประเทศฝรั่งเศส และเป็นการประกาศความเกรียงไกรของกองทัพฝรั่งเศส หลังจากที่ชนะสงครามนโปเลียน ในปัจจุบันยังเป็นสุสานของทหารนิรนามอีกด้วย ประตูชัยแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังสามารถขึ้นไปด้านบนเพื่อชมวิวเมืองปารีสแบบพาโนราม่า

8.ถนนช็องเซลีเซ (Champs-Élysées)

ถนนฌ็องเซลิเซ่ เป็นถนนที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงที่สุดในกรุงปารีส ใครมาเที่ยวที่นี่ห้ามพลาด จัดเป็นย่านการค้าที่ครบครัน มีทั้งโรงละคร คาเฟ่ และร้านค้าหรูๆ สองข้างทางมีต้นเกาลัดที่ตกแต่งอย่างสวยงามปลูกเรียงราย และนักท่องเที่ยวสามารถเดินตามถนนสายนี้ไปสู่ประตูชัยนโปเลียน ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญในกรุงปารีสได้ด้วยครับผม

9.ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมแห่งชาติฌอร์ฌ ปงปีดู (Centre Pompidou)

ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมแห่งชาติฌอร์ฌ ปงปีดู สมัยใหม่แห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป เก็บรวบรวมงานศิลปะมากกว่า 100,000 ชิ้น หากต้องการหาสถานที่สำหรับนั่งพักผ่อนก็ยังมีห้องอาหารบนชั้นดาดฟ้าพร้อมกับชมวิวทิวทัศน์ได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วยครับ

10.พระราชวังแวร์ซาย (Versailles Palace)

ทริปฝรั่งเศส สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของปารีส ณ เมืองแวร์ซายส์ นับเป็นพระราชวังที่มีความยิ่งใหญ่และงดงามอลังการมากจนติดหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอีกด้วย เป็นจุดชมวิวทัศน์ของสวนแวร์ซายที่สวยงาม ด้วยทุกๆเหตุผลมารวมกันจึงทำให้พระราชวังแห่งนี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยือนฝรั่งเศสไม่แพ้หอไอเฟล ถือว่าเป็นสถานที่นึงไปฝรั่งเศสแล้วต้องไปเช็คอินที่นี่นะครับ

กดชมโปรแกรมเที่ยวฝรั่งเศสได้ที่นี่ คลิก

ประเทศฝรั่งเศส 

มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของทวีปยุโรปตะวันตก ลักษณะของแผนที่คล้ายกับรูปหกเหลี่ยม

ทิศเหนือ            ติดกับ ช่องแคบอังกฤษ

ทิศตะวันออก     ติดกับ อิตาลี สวิสเซอร์แลนด์ เยอรมัน ลักเซมเบิร์กและเบลเยี่ยม

ทิศตะวันตก       ติดกับ มหาสมุทรแอตแลนติก

ทิศใต้                ติดกับ สเปนและชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

ฝรั่งเศส มีพื้นที่ ประมาณ 551,000 ตารางกิโลเมตร แบ่งการปกครองออกเป็น 22 แคว้น แต่ละแคว้นแบ่งย่อยออกเป็นเขต 96 เขต หรือ 96 จังหวัด ไม่รวมโพ้นทะเลอีก 4 เขต และในดินแดนในอาณานิคมอีก 5 แห่ง แคว้นที่สำคัญคือ

  • กรุงปารีส           แคว้นอิล-เดอ-ฟรองซ์ (Lle-De-France)
  •  เมืองรูอ็อง         แคว้น โอต-นอร์มองดี (Haute-Normandie)
  • เมืองสตาสบูร์ก   แคว้น ลอร์แรน (Lorraine)
  • เมืองดีชง           แคว้นเบอร์กันดี (Burgundy)
  • เมืองลียง           แคว้นโรน-แอลป์ (Rhone-Alpes)
  • เมืองอาวรญง     แคว้น เอ็กซ์-ซอง-โปรวองซ์ (Aix-en-Provence) นอกจากนั้น มีอาร์ล (Aries), นีมส์ (Nimes) ,มาร์เซย (Marseill),คานน์(Cannes),นีซ (Nice) ในแคว้นโปรวองซ์-แอป์-โกตดูร (Province –Alpes-Cote d Azur)

ภาษา:                   ใช้ภาษาฝรั่งเศส

การปกครอง :       ระบอบประชาธิปไตย มีประธานาธิบดีเป็นประมุข อยู่ในตำแหน่งคราวละ 5 ปี

เมืองหลวง:          ปารีส

ศาสนา:                   นับถือศาสนาคริสต์นิการโรมันคาทอลิก

ฝรั่งเศส (ฝรั่งเศส: France) หรือ สาธารณรัฐฝรั่งเศส (ฝรั่งเศส: République Française) เป็นประเทศที่มีศูนย์กลางตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปตะวันตก ทั้งยังประกอบไปด้วยเกาะและดินแดนอื่น ๆ ในต่างทวีป ประเทศฝรั่งเศส แผ่นดินใหญ่ทอดตัวตั้งแต่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนจนถึงช่องแคบอังกฤษ และ ทะเลเหนือ และ จากแม่น้ำไรน์จนถึงมหาสมุทรแอตแลนติก ชาวฝรั่งเศสมักเรียกแผ่นดินใหญ่ว่า หกเหลี่ยม (L’Hexagone) เนื่องจากรูปทรงทางกายภาพของประเทศ ประเทศฝรั่งเศส ปกครองด้วยระบอบกึ่งประธานาธิบดี โดยยึดอุดมการณ์จากปฏิญญาว่าด้วยสิทธิของมนุษย์และของพลเมือง
ประเทศฝรั่งเศสมีพรมแดนติดกับประเทศเบลเยียม ลักเซมเบิร์ก เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี โมนาโก อันดอร์ราและสเปน และเนื่องจากประเทศฝรั่งเศสมีดินแดนโพ้นทะเลไว้ในครอบครอง ทำให้มีอาณาเขตติดกับประเทศบราซิลและซูรินาเม (ติดกับเฟรนช์เกียนา) และเนเธอร์แลนด์แอนทิลลิส (ติดกับแซ็ง-มาร์แต็ง) อีกด้วย นอกจากนั้นประเทศฝรั่งเศสยังเชื่อมกับสหราชอาณาจักรทางอุโมงค์ช่องแคบอังกฤษอีกด้วย