Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ไปเที่ยวอินเดีย นมัสเต อินเดีย เที่ยวดินแดนภารตะ 2020

มกราคม 30, 2020 | by Point of view

ไปเที่ยวอินเดีย อินเดีย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมเที่ยวเพื่อแสวงบุญ เนื่องจากมีวัฒนธรรมอินเดียที่ค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอินเดีย ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยวสุดอลังการให้ได้ไปเยี่ยมเยือนมากมาย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันพร้อมๆกันเลยครับ

1.Amber Fort and Palace (พระราชวังแอมเบอร์)

ไปเที่ยวอินเดีย สร้างขึ้นโดยมหาราชาแมนสิงห์ ใน ปี ค.ศ. 1592 และเสร็จสิ้นลงในสมัยของมหาราชาใจสิงห์ ป้อมแห่งนี้เป็นต้นแบบที่ดีของสถาปัตยกรรมแบบราชปุต (Rajput) นอกจากนี้ในสมัยก่อนด้านล่างของป้อมยังเป็นทะเลสาบ จึงเป็นปราการสำคัญเพื่อป้องกันข้าศึกได้อีกชั้น ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของราชวงศ์กาญจวาหา

2.Amer Fort (ป้อมแอมเบอร์ )

ป้อมแอมเบอร์ ตั้งอยู่ที่เมืองอาเมร์ ชานเมืองชัยปุระ รัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย ห่างจากชัยปุระเป็นระยะทาง 11 กิโลเมตร ป้อมอาเมร์นั้นเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของชัยปุระ โดยที่ตั้งนั้นโดดเด่นอยู่บนผาหินเหนือทะเลสาบ

3.Hawa Mahal (พระราชวังสายลม)

ฮาวา มาฮาล (Hawa Mahal) หนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่ขึ้นชื่อของเมืองชัยปุระ มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า พระราชวังสายลม (The Palace of Wind) เป็นส่วนหนึ่งของพระรางวังซิตี้พาเลซ เรียกได้ว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยที่นี่มีสถาปัตยกรรมสุดโดดเด่น 

4.Holi Festival (เทศกาลสาดสี)

เทศกาลสาดสี ต้อนรับฤดูร้อน อินเดีย เทศกาลสาดสี (Holi festival) ที่ฉลองกันทั่วประเทศอินเดีย เป็นเทศกาลของชาวฮินดู จัดเป็นประจำทุกปี ปีละสองวันในช่วงเดือนมีนาคม เทศกาลนี้เรียกอีกอย่างว่า “เทศกาลแห่งสีสัน” โดยทุกคนจะสาดผงสีใส่กันอย่างสนุกสนาน

5.India Gate (ประตูอินเดีย)

ประตูอินเดีย หรือชื่อเดิม อนุสรณ์สถานแห่งสงครามทั้งปวงของอินเดีย เป็นอนุสรณ์สถานสงครามที่ตั้งอยู่ในนิวเดลี ประตูเมืองแห่งนี้สูงถึง 43.3 เมตร ซุ้มโค้งของประตูกว้าง 9.1 เมตร ตัวประตูสร้างด้วยหินทรายแท่งทึบสีน้ำตาล ผู้ออกแบบนี้คือ เซอร์เอ็ดวิน ลิทเยนส์ นอกจากความยิ่งใหญ่และความอลังการแล้ว ประตูชัยแห่งนี้ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างยิ่ง

6.Jal Mahal (  พระราชวังกลางน้ำ )

อีกหนึ่งพระราชวังที่มีความสวยงามน่าไปเที่ยวชม และความโดดเด่นของที่นี่คือตั้งอยู่กลางทะเลสาบ Man Sagar Lake คนท้องถิ่นรวมทั้งนักท่องเที่ยวจึงเรียกกันว่า The Water Palace งมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะไปเข้าเที่ยวชม เพราะต้องนั่งเรือเข้าไป แต่นักท่องเที่ยวทั่วไปก็สามารถที่จะชมพระราชวังแห่งนี้ได้จากจุดชมวิวครับ

Klook.com

7.Panna meena ka kund Stepwells

บ่อน้ำโบราณแบบขั้นบันไดในเมืองชัยปุระ สถาปัตยกรรม และสิ่งปลูกสร้างยิ่งใหญ่อลังการ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 เพื่อกักเก็บน้ำ บันไดที่ออกแบบเป็นแนวทแยงแปดชั้นช่วยให้ประชาชนจำนวนมากลงไปในบ่อได้ในเวลาพร้อมๆกัน เป็นความน่าทึ่งในภูมิปัญญาของคนในสมัยหลายร้อยหลายพันปีก่อน ที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานที่วิจิตรสวยงาม

8.Red Fort ( ป้อมแดง )

ป้อมแดง หรือ ลาล คิลา (Lal Qila) คือป้อมปราการในสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 17 ในสมัยจักรวรรดิโมกุล โดยสมเด็จพระจักรพรรดิชาห์ชะฮัน ซึ่งตั้งอยู่ภายในเขตกำแพงเมืองของเดลีเก่า (Old Delhi) ปัจจุบันป้อมแดงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยองการยูเนสโก้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

9.Srijagat Siromaniji Temple

เป็นวัดฮินดู ตั้งอยู่ที่เมือง Amer มีประตูทางเข้าที่สวย คล้สยๆสถาปัตยกรรมบาหลี ควรไปถ่ายรูปกับซุ้มประตูสลัก บอกได้เลยว่าสวยสุดๆไปเลยครับ

10.Taj Mahal (ทัชมาฮาล)

 “ทัชมาฮาล” ซึ่งเป็น 1 ใน 7 ของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคใหม่นั่นเอง สุสานหินอ่อนที่ผู้คนเชื่อว่าเป็นสถาปัตยกรรมแห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1631 สร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1648 รวมเวลาการก่อสร้าง 17 ปี การประดับตกแต่งใช้เวลา 5 ปี รวมทั้งสิ้น 22 ปี จึงเสร็จเรียบร้อยทุกอย่าง ตั้งอยู่ในสวนริมฝั่งแม่น้ำยมุนาในเมืองอาครา ประเทศอินเดีย

11.Toorji Ka Jhalra (บ่อน้ำโบราณแบบขั้นบันได

บ่อน้ำโบราณแบบขั้นบันได ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง ประเทศอินเดีย มีความลึกกว่า 200 ฟุต และเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Batman The Dark Knight Rises

12.Nahargarh Fort (ป้อมนาหรครห์)

ป้อมปราการที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาของเทือกเขาอะระวัลลี โดยตั้งอยู่สูงตระหง่านเหนือนครชัยปุระ ยังสามารถเห็นวิวเมืองชัยปุระ ได้สุดสายตากันเลยทีเดียวครับ ถึงแม้จะต้องเดินขึ้นเขาเหนื่อยแค่ไหน แต่พอเห็นวิวจากด้านบนสุดแล้วล่ะก็ จะต้องหายเหนื่อยอย่าแน่นอนครับ

13. City Palace of Jaipur (พระราชวังซิตี้พาเลซ )

พระราชวังซิตี้พาเลซ City Palace เมือง Jaipur สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1797 สมัยมหาราชาไสวจัย ซิงห์ ที่ 2 จากนั้นก็ได้รับการดูแลต่อเติมโดยมหาราชาของจัยปูร์รุ่นต่อมาโดยสถาปัตยกรรมได้รับการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแบบราชปุตกับโมกุล ซิตี้พาเลซ 

อินเดีย ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียใต้ ทิศเหนือติดกับจีน เนปาล และภูฏาน
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือติดกับปากีสถาน ทิศตะวันตกเฉียงใต้และ
ตะวันออกเฉียงใต้ติดกับมหาสมุทรอินเดีย ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ติดกับพม่า
ทิศตะวันออกติดกับบังกลาเทศ
มีพื้นที่ 3,287,590 ตารางกิโลเมตร ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก
เมืองหลวง กรุงนิวเดลี (New Delhi)
ประชากร มี 1.3 พันล้านคน (มากเป็นอันดับ 2 ของโลก : สถิติปี 2558)
ภูมิอากาศ มีสภาพภูมิอากาศ แตกต่างกันอย่างมาก เนื่องจากมีพื้นที่กว้างใหญ่ ตอนเหนืออยู่ในเขตหนาว ขณะที่ตอนใต้อยู่ในเขตร้อน ทางเหนือมีแม่น้ำสายใหญ่ไหลผ่าน คือ แม่น้ำสินธุและคงคา จึงอุดมสมบูรณ์กว่าตอนใต้ ซึ่งมีแต่แม่น้ำสายสั้นๆ อุณหภูมิเฉลี่ยในที่ราบช่วงฤดูร้อน ประมาณ 35 องศาเซลเซียส และฤดูหนาว ประมาณ 10 องศาเซลเซียส
ภาษาราชการ ภาษาฮินดี เป็นภาษาที่ใช้โดยประชาชนส่วนใหญ่ ภาษาอังกฤษเป็นภาษา ที่ใช้ในวงราชการและธุรกิจ นอกจากนั้น ยังมีภาษาท้องถิ่น อีกนับร้อยภาษา แต่ที่ใช้กันมากมี 14 ภาษา อาทิ อูรดู เตลูกู เบงกาลี ทมิฬ และปัญจาบี

* คาดการณ์โดย Economic Survey of India

** ข้อมูลจาก Economic Survey of India