Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เที่ยวมัลดีฟส์ 10 เรื่องต้องรู้ก่อนไปเที่ยวเกาะสวรรค์

พฤศจิกายน 12, 2019 | by Point of view

เที่ยวมัลดีฟส์ สวัสดีครับ เริ่มเข้าช่วงไฮซีซั่นแล้วครับ หมีพ้อยท์เอาใจเพื่อนๆที่ชอบท่องเที่ยวทะเล น้ำใสๆ หาดทรายขาวๆ นั้นก็คือ มัลดีฟส์ นั้นเองครับ เป็นอีกประเทศนักท่องเที่ยวทั่วโลกไฝ่ฝันจะไปเที่ยว 10 เรื่องต้องรู้ก่อนไปเที่ยวมัลดีฟส์ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

1.มัลดีฟส์ ตั้งอยู่ที่ไหน?

มัลดีฟส์ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ ตั้งอยู่ทางใต้ของศรีลังกากลางมหาสมุทรอินเดีย เมืองหลวงคือมาเล่ เคยเป็นเมืองขึ้นของประเทศอังกฤษ  ภูมิประเทศ เป็นพื้นที่ดินรวมเพียง 300 ตารางกิโลเมตรมีจุดสูงสุดเพียง 2.3 เมตร ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการัง 26 กลุ่ม รวม 1,190 เกาะ มีประชากรอาศัยอยู่เพียงประมาณ 200 เกาะ และได้รับการพัฒนาเป็นโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยว 74 เกาะ ครับผม

2.คนไทยไปมัลดีฟส์ ต้องทำวีซ่าไหม?

คนไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวมัลดีฟส์ อยู่ได้ 30 วัน ไม่ง้อวีซ่า

อย่าลืมนะครับหน้าพาสปอร์ตต้องมีอายุเหลือไม่น้อยกว่า6เดือน

3. เวลาที่มัลดีฟส์ต่างกับไทยกี่ชั่วโมง

เวลาที่มัลดีฟ เวลาที่นี่จะช้ากว่าประเทศไทยประมาณ 2 ชั่วโมง แต่เมือท่านเข้ารีสอร์ท แต่ละรีสอร์ทจะมีเวลาเป็นของตัวเองเรียกว่า Island time ซึ่งจะช้าเร็วแตกต่างกันไปตามแต่ละรีสอร์ท 

4.สภาพอากาศที่มัลดีฟส์ ต้องเที่ยวช่วงไหนดี

หน้าไฮซีซั่น ทะเลมัลดีฟส์ ตั้งแต่ช่วงเดือน พฤศจิกายน – เดือนเมษายน ของทุกปี

หน้าโลว์ซีซั่น ทะเลมัลดีฟส์ ตั้งแต่ช่วงเดือน พฤษภาคม – เดือนตุลาคม ของทุกปี

เกาะมัลดีฟส์ อากาสร้อนชื้น สามารถเที่ยวได้ตลอดปี มี2ฤดู คือฤดูร้อนและฤดูฝน อุณหภูมิประมาณ 27 – 30 เซลเซียส (18-90 ฟาเรนไฮต์)

5. ภาษาที่ใช้และสกุลเงิน

– ภาษาที่ใช้ คือ ภาษาอังกฤษ

-สกุลเงิน คือ รูฟิยาห์ สามารถใช้เงินดอลล่าร์ได้

6.ที่พัก พักมัลดีฟส์ แบบไหนดีสุด

1.ที่พักบกเกาะมัลดีฟส์ แบบเกสต์เเฮาส์และแบบรีสอร์ท ราคาจะไม่แพงมากนัก ราคาถูกสุด เอาใจนักท่องเที่ยวขาประหยัดครับ

2.ที่พักริมหาด เป็นที่พักแบบติดชายหาด วิวดีรับลมทะเลแลลชิคๆ ราคาจะสูงขึ้นมาหน่อยนะครับ แต่กินบรรยากาศประทับใจแน่นอนครับ

3.ที่พักกลางทะเล ที่พักแบบกลางทะเลเป็นซิกเนเจอร์เลยก็ว่าได้ ชมบรรยากาศแบบ 360 องศา ฟินแน่นอนครับ

7.กิจกรรมสุดปัง ที่มัลดีฟส์

มาดูกันว่ากิจกรรมที่มัลดีฟส์มีอะไรบ้าง

– แล่นเรือใบ

– พายเรือแคนู

– กระดานโต้คลื่น

– ชมพระอาทิตตกดิน

-เที่ยวชมหมู่เกาะต่างๆ

-นั่งเรือชมฝูงปลาโลมา

8.การเดินทางเข้ารีสอร์ท

การเดินทางจากสนามบินไปยังรีสอร์ท มี3ทางให้เพื่อนๆเลือก

-Speedboat ใช้กับรีสอร์ทที่อยู่ใกล้สนามบินมาเล่  ระยะไม่เกิน 40 km. 

– Seaplane : ใช้เดินทางกับรีสอร์ทที่อยู่ห่างออกไปตั้งแต่ 40 – 100 km.   

– Domestic Fight  ใช้กับรีสอร์ทที่มีระยะไกลมากตั้งแต่ 100- 300 km. โดนต้องไปจอดที่สนามบินเล็กแล้วต่อ speed boat เข้ารีสอร์ทอีกที (วิธีนี้จะเหนือยที่สุด แต่ยิงไกลจากเมืองหลวงเท่าไร น้ำและหาดจะยิ่งสวยมากๆเลยครับ

9.สายการบิน

– สายการบินศรีลังกันแอร์ เปลี่ยนเครื่องที่ ศรีลังกา ต่อเครื่องไปมัลดีฟส์

– สายการบินบางกอกแอร์เวย์ บินตรงจากไทย ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 4 ชั่วโมง

– สายการบินแอร์เอเชีย บินตรงจากไทย ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 4 ชั่วโมง

10. ค่าใช่จ่ายเท่าไหร่?

เที่ยวมัลดีฟส์ ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยเริ่มต้นอยู่ที่ 50,00-60,000 จนถึง 200,000-500,000 บาทต่อคน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับตั๋วเครื่องบินนะครับ บวกกับการเดินทางไปยังรีสอร์ทด้วยครับผม

การเดินทาง ไปเที่ยวเกาะมัลดีฟส์ คือความฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะที่นี่คือประเทศเล็กๆที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติก ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรอินเดีย โดยมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในเรื่องความงดงามของท้องทะเลและธรรมชาติที่สวยราวกับเป็นเกาะสวรรค์ แต่ด้วยระยะทางที่ไกลรวมถึงค่าครองชีพที่แพงเนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมทำให้ค่าใช้จ่ายใน การเดินทาง ไปมัลดีฟส์ค่อนข้างสูง
อย่างไรก็ตาม ในช่วง 2-3 ปีมานี้มีนักท่องเที่ยวแนวแบ็คแพคหลายชาติสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวมัลดีฟส์ได้ในราคาประหยัดกันเป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีสายการบินและบริษัททัวร์ในไทยปล่อย โปรตั๋วเครื่องบิน หรือ แพ็คเกจทัวร์ ราคาถูกออกมาเป็นระยะ ทำให้มัลดีฟส์กลายเป็นจุดหมายใหม่ของนักท่องเที่ยวชาวไทย ลองมาดูเทคนิค การเดินทาง ไปเที่ยวเกาะมัลดีฟส์ในราคาประหยัดกันดีกว่า
1.อย่าเลือกเดินทางช่วงไฮซีซั่น เพราะทุกอย่างที่มัลดีฟส์จะมีราคาเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรม ค่าร้านอาหาร และค่าเดินทาง โดยประเทศมัลดีฟส์มีสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้น อุณหภูมิทั่วไปอยู่ที่  29 – 32 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน ของที่นี่คือระหว่างเดือนธันวาคม-เมษายน แต่ ช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน เป็นไฮซีซั่นเพราะอากาศดี แสงแดดมีตลอดวัน รวมถึงการเปลี่ยนผ่านลมมรสุมทำให้น้ำทะเลใสเป็นพิเศษ เหมาะแก่การท่องเที่ยวมาก
ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่านอกจากช่วงไฮซีซั่นแล้วนํ้าทะเลมัลดีฟส์จะไม่สวย การเลือกเดือนที่มีนักท่องเที่ยวน้อย ไม่ใช่เรื่องแย่เลย เพราะปกติมัลดีฟส์เป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แถมชายหาดช่วงโลว์ซีซั่นก็สงบกว่าช่วงไฮซีซั่นมากๆ โดยหากใครที่เลือกท่องเที่ยว ในฤดูฝนระหว่างเดือน พฤษภาคม-พฤศจิกายน ที่ราคาห้องพักและตั๋วเครื่องบินจะถูกกว่าช่วงอื่นๆ อาจต้องทำการบ้านเรื่องการติดตามพยากรณ์อากาศของมัลดีฟส์มากสักหน่อย เลี่ยงเดือนพฤษภาคม – กันยายน ที่ตกชุก เลือกวันที่ไม่มีฝนหรือฝนน้อย ซึ่งฝนที่มัลดีฟส์จะตกเป็นช่วงสั้นๆเพียง 15 – 30 นาทีเท่านั้น แต่หากโชคร้ายเจอฝนตกนานจริงๆก็ให้ลองทำกิจกรรมอื่นๆเช่น ดำนํ้า, นวดผ่อนคลาย หรือการเข้าไปเที่ยวใน มาเล่ เมืองหลวงของมัลดีฟส์แทน
2.ซื้อแพ็คเกจทัวร์ อย่าเข้าใจผิด ว่าเป็นการซื้อทัวร์ท่องเที่ยว แบบเป็นกรุ๊ปเหมือนในประเทศอื่นๆ เนื่องจากแพ็คเกจทัวร์ของมัลดีฟส์ ส่วนใหญ่จะไม่ใช่แพ็คเกจท่องเที่ยว แต่เป็นแบบแพ็คเกจการเดินทางและที่พักคือ ราคารวมตั๋วเครื่องบินกับโรงแรม ซึ่งราคาจะถูกกว่าการซื้อตั๋วเครื่องบินแยกโรงแรม โดยแพ็คเกจประเภทนี้ก็จะมีการแบ่งเกรดตั๋วเครื่องบิน และเกรดราคาห้องพักรวมอาหาร ลดหลั่นกันไปตามระยะเวลาเดินทางกับวันเข้าพัก การซื้อแพ็คเกจทัวร์มัลดีฟส์จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยว
3.เลือกรีสอร์ทที่ไม่ไกลมาก การเลือกรีสอร์ทที่ไม่ไกลจาก สนามบิน หรือตัวเมืองจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับนักท่องเที่ยว ได้อย่างมาก เพราะ รีสอร์ทที่อยู่ไกลจะต้องเดินทางด้วย Seaplane หรือครื่องบินเล็กซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก เนื่องจากเป็นราคาเหมา โดยระหว่างทางสามารถชมวิวอันงดงามของมัลดีฟส์ได้จากมุมสูง ขณะที่บริเวณรีสอร์ทก็จะมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติมากกว่ารีสอร์ทที่อยู่ไม่ไกลตัวเมือง แต่ข้อดีของการเลือกรีสอร์ทที่อยู่ไม่ไกลก็คือเดินทางด้วย Seaboat ได้ ซึ่งมีราคาถูกกว่า Seaplane หลายเท่าตัว แถมยังมีเวลาชมความสวยของท้องทะเลระหว่างทางที่มากกว่าและใกล้ชิดกว่า
4.รอ โปรตั๋วเครื่องบิน ราคาประหยัด
ปัจจุบัน มีหลายสายการบินที่ออก โปรตั๋วเครื่องบิน ไปมัลดีฟส์ในราคาประหยัด เพียงหมื่นต้นๆเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ4ชั่วโมง อาทิ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ ที่เป็นสายการบินของไทยเจ้าเดียวซึ่งมีเที่ยวบินเส้นทาง กรุงเทพฯ-มาเล่ ไปลงที่ สนามบิน นานาชาติอิบราฮิม นาเซอร์ ทุกวัน โดยมีข้อแนะนำว่าเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปถึงมัลดีฟส์ แล้วควรซื้อ ซิมการ์ด ทันทีเพื่อความสะดวกในการติดต่อสื่อสาร

ขอบคุณที่มา คลิก