Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ทริปยุโรป อิตาลี ที่รักกก

ธันวาคม 6, 2019 | by Point of view

ทริปยุโรป อิตาลีอยู่ในตอนใต้ของทวีปยุโรป และตอนเหนือของแอฟริกา โดยมีลักษณะเป็นคาบสมุทรยื่นออกไปในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน พื้นที่ร้อยละ 75เป็นภูเขาและที่ราบสูง ทิศเหนือติดประเทศสวิตเซอร์แลนด์และออสเตรีย ทิศใต้ติดทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและทะเลไอโอเนียน ทิศตะวันตกติดประเทศฝรั่งเศสและทะเลไทเรเนียน ทิศตะวันออกติดทะเลอาเดรียติก และอยู่ตรงข้ามกับสโลเวเนีย โครเอเชีย บอสเนีย มอนเตเนโกร และแอลเบเนีย อิตาลีมีเนื้อที่ 116,303 ตารางไมล์ หรือ 301,225 ตารางกิโลเมตร นอกจากพื้นที่ที่เป็นคาบสมุทรแล้ว อิตาลียังประกอบด้วยเกาะซาร์ดิเนียและซิซิลีด้วย พื้นที่ร้อยละ 7 เป็นพื้นที่เกษตรกรรม ร้อยละ 21 เป็นป่าและภูเขา มีสภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน มีประชากร ประมาณ 58.6 ล้านคน เชื้อชาติ ส่วนใหญ่คือ อิตาเลียน และมีชนกลุ่มน้อยเชื้อชาติอื่นๆคือ เยอรมัน ฝรั่งเศส สโลเวเนีย และแอลเบเนีย เมืองหลวง คือกรุงโรม (Rome) ประชากร 2.7 ล้านคน เมืองสำคัญ โรม มิลาน เนเปิลส์ ฟลอเรนซ์ เวนิส

ทริปยุโรป สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้หมีพอยท์เปลี่ยนบรรยกาศจะพาไปดูประเทศโซนยุโรป มีความโรแมนติก แฟชั่น ประวัติศาสตร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากกมาย นั้นก็คือประเทศ”อิตาลี“นั้นเองครับ พร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ 11 สถานที่เที่ยวในอิตาลี

เที่ยวทริปยุโรป - 1
เที่ยวทริปยุโรป – 1

1.Milan Cathedral

เที่ยวทริปยุโรป - 2
เที่ยวทริปยุโรป – 2

สถานที่นี้เป็นมหาวิหารขนาดใหญ่อีกแห่งของอิตาลี และเป็นมหาวิการแบบกอธิคที่ใหญ่ที่สุด แค่ดูจากรูปก็รูเลยครับว่าใหญ่โตมากแค่ไหน ภายในโดดเด่นด้วยกระจกสีสันสดใสที่ตกแต่งตามผนังโดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพระเยซู โครงสร้างอาคารสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอธิค และที่สำคัญสามารถขึ้นไปชมวิวมิลานที่บนหลังคาของมหาวิหารได้ด้วยครับ

2.Leaning Tower of Pisa

เที่ยวทริปยุโรป - 1
เที่ยวทริปยุโรป – 1

ทริปยุโรป หอเอนเมืองปิซ่า เมื่อไปถึงอิตาลีแล้วต้องบอกเลยว่าไม่ไปที่นี่ไม่ๆด้นะครับ สถานที่นี้ที่มีความโดดเด่นในเรื่องความน่ประหลาดของหอระฆังที่เอียงทำมุมตั้งฉากกับพื้นแต่ยังทรงตัวอยู่ได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของแคว้นทัสคานี และเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังอย่างกาลิเลโอได้ทำการทดลองเกี่ยวกับแรงโน้มถ่วงของโลกสำเร็จบนหอคอยแห่งนี้ครับผม

3.Venice Canal , Venice

เวนิส
เวนิส

ทริปยุโรป คลองเวนิส ที่เป็นเส้นทางคมนาคมทางน้ำหลักของเมืองเวนิส เป็นจุดเริ่มต้นของการล่องเรือชมเมือง และเป็นจุดที่มีการขนส่งทางน้ำของเวนิสให้เลือกใช้บริการ อีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมคลองหลักแห่งนี้คือการล่องเรือกอดโดล่าชมเมืองที่สุดแสนจะโรแมนติกนี้ และเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังหลายเรื่องแล้วถือว่าเป็นวิวที่สวยสุดๆไปเลยครับเพื่อนๆ

Klook.com

4.Colosseum

Colosseum
Colosseum

Colosseum เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลี ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ได้รับการคัดเลือกโดยองค์กร New 7 Wonders เป็นสถานที่สำคัญอีกที่หนึ่งถ้าไปอิตาลีแล้วต้องไปที่นี่ครับ โรงละครกลางแจ้งแห่งนี้นั้นในอดีตเป็นสนามประลองสำหรับเหล่ากลาดิเอเตอร์ที่เป็นต้นแบบของสนามกีฬาหลายแห่ง มีคุกใต้ดินที่ประกอบไปด้วยกรงขังสัตว์ดุร้ายที่ใช้ในการประลองอีกด้วยครับ พลาดไม่ได้จริงๆ

5.Trevi Fountain

น้ำพุ
น้ำพุ

Trevi Fountain สถานที่แห่งนี้เป็นน้ำพุชื่อดังที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงโรม ที่โด่งดังในเรื่องของคำอธิษฐานที่จะได้กลับมาที่กรุงโรมอีกครั้งหากหันหลังและโยนเหรียญข้ามไหล่ซ้ายลงไปที่ใต้น้ำพุได้อันเป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาช้านาน ถ้าอยากได้กลับมาที่อิตาลีอีกครั้งควรที่จะไป Trevi Fountain นะครับผม

6.St Peter’s Basilica

อิตาลี - 2
ทริปอิตาลี – 7

St Peter’s Basilica สถานที่นี้เป็นมหาวิหารในเขตของนครรัฐวาติกัน เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์มากสำหรับโรมันคาทอลิก เพราะเป็นที่ฝังศพของนักบุญเปโตร พระสันตะปาปาองค์แรกแห่งกรุงโรม และพระสันตะปาปาองค์สำคัญอื่นๆอีกด้วยครับ

7.Vatican museum

อิตาลี - 3

Vatican Museums สถานที่นี้เป็นพิพิธภัณฑ์ของนครรัฐวาติกันที่โดดเด่นสวยงามตั้งแต่สถาปัตยกรรมภายนอก และความปราณีตของการตกแต่งภายในที่สวยงามหรูหราตั้งแต่พื้นยันเพดาน มีมุมมหาชนที่โดดเด่นอย่างบันไดวนที่สวยงามอลังการ และมีสมบัติโบราณหลายร้อยปีจัดแสดงโชว์ภายในพิพิธภัณฑ์ด้วย

Klook.com

8.Galleria Vittorio Emanuele II, Milan

อิตาลี - 4

ทริปยุโรป Galleria Vittorio Emanuele II สถานที่นี้เป็นห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ในมิลาน และยังจัดว่าเป็นห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ของโลกอีกด้วย ภายในมีร้านค้าร้านอาหารเก่าแก่และร้านชื่อดังมากมายให้บริการมากมาย มีสินค้าแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ จึงจัดได้ว่าเป็นห้างทีนัดพบปะจองชาวมิลาน แถมมีโรงแรม 5 ดาวอยู่ภายในอีกด้วยครับ ถือว่าเป็นแลนมาร์คของคนชอบปิ้งของคนมิลาน

9.Amalfi Coast

ทริปอิตาลี - 5

Amalfi Coast เป็นเมืองชายหาดที่มีชื่อเสียงของอิตาลี มีอ่าวที่สวยงามและมีเสน่ห์ ต้องอยู่ในทำเลที่อากาศดีตลอดทั้งปี เป็นอีกหนึ่งเมืองที่โรแมนติก มีวิลล่าน่ารักๆ เหมาะสำหรับคู่รักมาฮันนีมูน หรือถ่ายเว็ดดิ้ง และร้านค้าร้านอาหารมากมายไว้บริการ ที่สำคัญยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโกอีกด้วย

10.Pantheon

วิหารเก่าแก่
วิหารเก่าแก่

Pantheon เป็นวิหารเก่าแก่โบราณที่ที่สามารถรักษารูปแบบดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ปราณีตและชาญฉลาดด้วยความโดดเด่นที่ช่อง Oculus และช่องระบายน้ำ และโครงสร้างภายนอกอาคารที่สวยงาม

11.Cinque Terre

หมู่บ้านประมง
หมู่บ้านประมง

Cinque Terre สถานที่นี้เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานกว่า 1300 ปี ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหมู่บ้านประมงที่สวยที่สุด ประกอบด้วย 5 หมู่บ้านน่ารักๆ หมู่บ้านทั้ง 5 ของ Cinque Terre ได้แก่ Monterosso , Vernazza , Corniglia , Manarola และ Riomaggioreสีสันสดใสตั้งเรียงรายตามเชิงเขาและหน้าผาสูง มีผลผลิตท้องถิ่นและสินค้าท้องถิ่นขึ้นชื่อให้เลือกชิมและช้อปกันอีกด้วยครับ

ภูมิประเทศ
ประเทศอิตาลีตั้งอยู่บนคาบสมุทรอิตาลี ถูกล้อมรอบด้วยทะเลในทุกๆ ด้านยกเว้นด้านเหนือ อาณาเขตทางทิศเหนือติดต่อกับประเทศฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์และออสเตรียโดยมีเทือกเขาแอลป์กั้นแบ่ง โดยในเทือกเขามีภูเขาที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป คือภูเขามอนเตบีอังโก (อิตาลี: Monte Bianco) ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศอิตาลี เทือกเขาที่สำคัญอีกแห่งคือ เทือกเขาแอเพนไนน์ (อิตาลี:Appennini) พาดผ่านตอนกลางและตอนใต้ของประเทศ มีแม่น้ำที่ยาวที่สุดในอิตาลีคือแม่น้ำโป (Po) และแม่น้ำไทเบอร์ที่ไหลผ่านกรุงโรม อิตาลีมีดินแดนที่ราบลุ่มริมแม่น้ำราว 25 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ทั้งประเทศ โดยที่ราบลุ่มแม่น้ำโป ทางตะวันออกเฉียงเหนือเป็นบริเวณพื้นที่ราบที่กว้างใหญ่ที่สุด อิตาลีมีเกาะมากมาย แต่เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดคือเกาะซิซิลีและเกาะซาร์ดิเนีย สามารถเดินทางได้โดยเรือและเครื่องบินทางตอนเหนือของอิตาลีมีทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่มากมาย เช่น ทะเลสาบการ์ดา โกโม มัจโจเร และทะเลสาบอีเซโอ เนื่องจากประเทศอิตาลีถูกล้อมรอบด้วยทะเล ดังนั้นจึงมีชายฝั่งทะเลยาวหลายพันกิโลเมตร ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และนักท่องเที่ยวก็นิยมเที่ยวสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของอิตาลีอีกด้วย ประเทศอิตาลีมีทะเลสาบปล่องภูเขาไฟมากอันดับหนึ่งของโลก เมืองหลวงของประเทศอิตาลีคือกรุงโรม และเมืองสำคัญอื่น ๆ เช่นเมืองมิลาน ตูริน ฟลอเรนซ์ เนเปิลส์ และเวนิส และภายในประเทศอิตาลียังมีประเทศแทรกอยู่ 2 ประเทศ ได้แก่ ประเทศซานมารีโนและนครรัฐวาติกันทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญของประเทศ คือ ปรอท โพแทช (โพแทสเซียมคาร์บอเนต) หินอ่อน กำมะถัน แก๊สธรรมชาติ น้ำมันดิบ ปลาและถ่านหินอิตาลีมีปัญหาด้านสภาพแวดล้อม เช่น มลภาวะเป็นพิษจากอุตสาหกรรมและการสันดาบ ชายฝั่งแม่น้ำเน่าเสียจากอุตสาหกรรม และสารตกค้างจากการเกษตร ฝนกรด การขาดการดูแลบำบัดของเสียจากอุตสาหกรรมอย่างเพียงพอ และปัญหาด้านภัยธรรมชาติ เช่น แผ่นดินไหว ดินและโคลนถล่มภูเขาไฟระเบิด น้ำท่วม รวมถึงปัญหาแผ่นดินทรุดตัวในเวนิสภูมิอากาศประเทศอิตาลีมีลักษณะอากาศหลากหลายแบบ และอาจมีความแตกต่างจากภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนตามลักษณะพื้นที่ตั้ง พื้นที่ส่วนใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศ เช่นเมืองตูริน มิลาน และโบโลญญา มีลักษณะแบบอากาศภาคพื้นทวีปที่ค่อนข้างร้อนชึ้น (การแบ่งลักษณะภูมิอากาศแบบเคิปเปน: Cfa) พื้นที่ชายฝั่งติดกับทะเลของแคว้นลิกูเรียและส่วนใหญ่ของคาบสมุทรที่อยู่ใต้ลงไปจากฟลอเรนซ์เป็นภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน (การแบ่งลักษณะภูมิอากาศแบบเคิปเปน: Csa) คือมีอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี โดยมีลมจากแอฟริกาพัดเอาความร้อนและความชี้นเข้ามา พื้นที่ชายฝั่งของคาบสมุทรอิตาลีสามารถมีความแตกต่างกันได้มากจากระดับความสูงของภูเขาและหุบเขา โดยเฉพาะเมื่อถึงฤดูหนาวในที่สูงก็จะมีอากาศหนาว ชื้น และมักจะมีหิมะตก ภูมิภาคริมทะเลมีอากาศไม่รุนแรงในฤดูหนาว อากาศอุ่นและมักจะแห้งในฤดูร้อน และพื้นที่ต่ำกลางหุบเขามีอากาศค่อนข้างร้อนในฤดูร้อนประเทศอิตาลีมีฤดู 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง