Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เที่ยวไต้หวัน ฉลองต่อวีซ่าฟรี เที่ยวให้จุกที่ไต้หวัน

พฤศจิกายน 20, 2019 | by Point of view

เที่ยวไต้หวัน สวัสดีครับ ช่วงนี้เข้าช่วงไฮซี่ซั่นแล้ว เพื่อนๆคงคิดแพลดที่จะเที่ยวช่วงปลายปีหรือช่วงหลังปีใหม่กันแล้ว หมีพอยท์มีอีกหนึ่งประเทศที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากของนักท่องเที่ยวไทย เนื่องด้วยมีค่าครองชีพที่พอๆกับไทย เดินทางไม่ไกล และที่สำคัญไม่ต้องขอวีซ่า ทำเอานักท่องเที่ยวไทยดีใจไปตาม ๆ กัน หลังจากที่ทางการไต้หวันประกาศต่อโครงการยกเลิกวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยอีก 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2562 – 31 กรกฎาคม 2563 พาสปร์ตไทยเดินทางได้เลยครับ

1.อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค (National Chiang Kai-shek Memorial Hall)

เป็นหนึ่งสัญญลักษณ์ของประเทศไต้หวัน และสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่ต้องมาของเมืองไทเป อนุสรณ์สถานที่สร้างเพื่อรำลึกถึงเจียงไคเช็ค ประธานาธิบดีผู้เป็นที่รักและศรัทธาของชาวไต้หวัน งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลางของจตุรัสเสรีภาพ(Freedom Square) มีบันไดด้านหน้า 89 ขั้นเท่ากับอายุของท่านประธานาธิบดี ใช้เวลาเที่ยวชมและถ่ายรูปประมาณ 3 ชั่วโมง

2. หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen Old Street)

สถานที่เที่ยวนี้เป็น เมืองโบราณที่ตั้งอยู่บนภูเขา จุดเด่นคืออาคารและสิ่งปลูกสร้างโบราณที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นถนนท่องเที่ยวหลักอยู่ที่ย่านเมืองเก่าโดยสองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าท้องถิ่นในบรรยากาศบ้านเรือนและอาคารเก่าๆ เช่น โรงน้ำชา ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายขนมและอาหารต่างๆ โดยจะมีการประดับโคมไฟสีแดงอยู่ที่ด้านบนถนนที่เป็นทางลาดชันและขั้นบันไดด้วย รวมทั้งกิจกรรมการชมวิวจากยอดภูเขาและชมพระอาทิตย์ตกดินสวยสุดๆไปเลยครับ

Klook.com

3.อุทยานธรณีเย่หลิว (Yehliu Geopark)

อุทยานธรณีเย่หลิว (Yehliu Geopark) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ เที่ยวไต้หวัน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเมืองนิวไทเป (New Taipei City) ด้วยความโดดเด่นทางธรณีวิทยากับหินรูปร่างแปลกตา Queen’s Head หินรูปทรงศีรษะผู้หญิงแบบตะวันตก, Fairy Shoe หินรูปรองเท้าผู้หญิง, Beehive หินรูปรังผึ้ง, Ginger Rocks หินรูปทรงคล้ายเหง้าขิง และ Sea Candles หินรูปเทียน  ซึ่งภูมิทัศน์หินของเย่หลิวถือเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ เป็นสถานที่เที่ยวอีกหนึ่งที่ควรไปเก็บภาพนะครับ

4.อาหลี่ซาน( Alishan National Park )

อาหลี่ซาน( Alishan National Park ) เป็นอุธยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของไต้หวัน อยู่ในเขตเมือง Chiayi เจียอี่ ทางตอนกลางของเกาะไต้หวัน เป็นแหล่งผลิตชาคุณภาพสูงที่ขึ้นชื่อในระดับนานาชาติ คนไต้หวันนิยมเดินทางมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ยอดเขาในยามเช้าที่นี่ ตามความเชื่อดั้งเดิมที่ว่า หมอกบนยอดเขาในยามเช้า เป็นพื้นที่ป่าไม้และภูเขาแบบป่าฝนดิบชื้น โดยเฉลี่ยนฝนจะตกราว ๆ 209 วัน/ปี และมีหมอกประมาณ 244 วัน/ปี อุดมไปด้วยพลังชี่ซึ่งก็คือพลังลมปราณ หากได้มาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่เขาอาหลี่ซาน จะถือว่าเป็นมงคลกับชีวิต ด้วยทัศนีย์ภาพสวยงามและอากาศที่ดี ทำให้อุทยานแห่งนี้ สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เป็นสถานที่ยอดฮิตของคนไทยต้องมาเที่ยวให้ได้นะครับ

Klook.com

5. กระเช้าเมาคง(Maokong Gondola)

กระเช้าเมาคง(Maokong Gondola) เป็นกระเช้าสำหรับนั่งขึ้นเขาเมาคงซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองไทเป จากสถานีสวนสัตว์ไทเปขึ้นไปสู่สถานีเมาคง ที่ความสูง 299.3 เมตร โดยจะมีอยู่ทั้งหมด 4 สถานีด้วยกัน คือ สถานีแรกอยู่ข้างสวนสัตว์ไทเป Taipei Zoo Station สถานีที่สอง จะอยู่ที่ประตูทางออกด้านหลังของสวนสัตว์ไทเปทางทิศใต้ Taipei Zoo South Station สถานีที่สามจะอยู่ใกล้กับวัดซื่อหนาน Zhinan Temple Station สถานีสุดท้าย สถานีเมาคง Maokong Station จะเป็นแหล่งปลูกชาเมาคง ถ้าขึ้นไปถึงด้านบนก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีร้านอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ กับชมเมืองไทเปและตึกไทเป 101 อีกด้วยครับ

Klook.com

6.ตลาดกลางคืนซื่อหลิน (Shilin Night Market)

ตลาดกลางคืนซื่อหลิน (Shilin Night Market) เป็นตลาดไนท์มาร์เก็ตที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองไทเป โดยจะแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆคือโซนตลาดในอาคารเก่าซึ่งมักจะเป็นร้านอาหารและขนมมีทั้งแบบแผงลอยและที่เป็นร้านเล็กๆ เกือบ 500 ร้านค้า ที่เน้นขายอาหารแบบท้องถิ่นของไต้หวันสไตล์ Street Food และอีกโซนที่เป็นตรอกซอกซอยแยกย่อยรอบๆอาคารตลาดนี้อีกมาก เดินทางมาได้สะดวกมากเพราะอยู่ติดกับ MRT Jiantan Station สายสีแดงตลาดกลางคืนซื่อหลินคือที่ที่คุณควรจะเลือกไปเพราะมีทุกอย่างทุกอารมณ์ค่อนข้างครบในแห่งเดียวเลย ที่เดียวมีครบเลยครับ

Klook.com

7.  ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)

ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) เป็นทะเลสาบน้ำจืดจากธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของเกาะไต้หวัน เสน่ห์ที่ใครหลายคนหลงรักที่นี่ก็อยู่ตรงที่วิวทิวทัศน์อันงดงามของทะเลสาบ บรรยากาศเงียบสงบโรแมนติก อากาศเย็นสบายและสดชื่นมาก มีที่พักตั้งแต่โฮมสเตย์ไปจนถึงโรงแรมหรูหราระดับ 6 ดาว พื้นที่ตอนกลางของเกาะ มีชื่อเสียงด้านความสวยงามจนได้รับการขนานนามว่าเป็น “สวิสเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน”ภูมิอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของชาวไทเป

8. วัดหลงซาน Lungshan Temple

วัดหลงซาน Lungshan Temple เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทเป ตั้งอยู่ในแถบย่านเมืองเก่า มีอายุเกือบ 300 ร้อยปีแล้ว เพื่อเป็สถานที่สักการะบูชาสิ่งศักสิทธิ์ตามความเชื่อของชาวจีน มีรูปแบบทางด้านสถาปัตยกรรมคล้ายกับวัดพุทธของจีนแต่มีลูกผสมของความเป็นไต้หวันเข้าไปด้วย เมื่อไปถึงไต้หวันแล้วพลาดไม่ได้เลยจริงๆ

กดชมโปรแกรมทัวร์ได้ที่นี่ คลิก

ประวัติ

ไต้หวัน(Taiwan)เป็นเกาะที่มีรูปร่างคล้ายวงรี มีขนาดประมาณ 6 จังหวัดของไทยรวมกันเท่านั้น ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศจีน อยู่เหนือฟิลิปิน และอยู่ด้านล่างของประเทศญี่ปุ่น มีประชากรทั้งหมดประมาณ 23 ล้านคน เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความหนาแน่นของประชากรมากที่สุดของโลก แต่ไต้หวันก็ยังมีชื่อเสียงด้านยอดเขาสูงชันและป่าดิบในสภาพที่สมูรณ์สวยงามด้วย โดยเฉพาะเทือกเขาที่ทอดตัวอยู่ตรงกลางของเกาะจนแบ่งเมืองใหญ่ๆของประเทศออกเป็นซ้ายกับขวา เมืองใหญ่ๆที่มีชื่อเสียงของไต้หวันจะอยู่ติดทะเลทางตะวันตก เช่น เมืองหลวงไทเป(Taipei)ทางตอนเหนือ และเมืองเกาสง(Kaohsiung)ทางตอนใต้ โดยไต้หวันจะแบ่งออกเป็นเขตปกครองทั้งหมด 22 จังหวัด โดยมี 6 เขตปกครองตัวเองพิเศษ คือ  Taipei, Kaohsiung, New Taipei, Taichun, Tainan และ Taoyuan

ประเทศไต้หวัน มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายซึ่งผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ทั้งความทันสมัย ศาสนา ศิลปะวัฒนธรรม ป่าไม้และภูเขาที่ยิ่งใหญ่และสวยงาม และอาหารที่ถูกปากนักท่องเที่ยวไปทั่วโลก อีกทั้งคนไต้หวันเองก็เรียกว่าเป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก มีถนนหนทาง สะอาด ปลอดภัย มีการเดินทางที่สะดวกรวดเร็ว แต่ค่าครองชีพกลับไม่ได้ต่างจากเมืองไทยซักเท่าไหร่ ภาษาที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นจีนกลาง รองลงมาจะเป็นจีนแต้จิ๋วเหมือนคนจีนส่วนใหญ่ของไทย และรองลงมาจะเป็นภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะคนที่อายุน้อยและอยู่ในเมืองใหญ่ๆส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษกันได้คล่อง ศาสานาของคนไต้หวันส่วนใหญ่จะเป็น พุทธและเต๋า มีรัฐบาลเป็นของตัวเอง และมีค่าเงินที่เรียกว่า New Taiwan Dollar ที่มีอัตราแลกเปลี่ยนใกล้เคียงกับไทย ประมาณ 1 TWD = 1.09 บาท

แม้ว่าไต้หวันจะมีประวัติความเป็นมาที่ไม่ยาวนานมากนัก แต่ก็น่าสนใจไม่น้อย แต่เดิมผู้อยู่อาศัยหลักคือชาวไต้หวันที่เรียกว่า Taiwanese aborigines จนเมื่อมีคนจีนชาวฮั่น(Han)อพยพเข้ามาอยู่เป็นจำนวนมากในยุคศตวรรษที่ 17 รวมทั้งชาวยุโรปในยุคล่าอาณานิคม จนตกเป็นเมืองหนึ่งของจีนในศตวรรษที่ 18  และตกเป็นเมืองขึ้นของญี่ปุ่นอีกกว่า 60 ปี ในยุคศตวรรษที่ 19 จนกลับมามีรัฐบาลของตัวเองอีกครั้ง นำโดย เจียง ไค เชก(Chiang Kai-shek) ที่แพ้จากการสู้รบกับพรรคคอมมิวนิสต์ในจีนแผ่นดินใหญ่ หนีมาจัดตั้งรัฐบาลจีนที่เป็นระบอบประชาธิปไตยขึ้นที่ไต้หวัน แล้วเรียกว่าตัวเองว่า Republic of China (ROC) ส่วนจีนแผ่นดินใหญ่ก็จัดตั้งพรรคคอมมิวนิสต์และเรียกตัวเองว่า People’s Republic of China (PRC) ต่อมาไต้หวันได้ถูกกดดันจากจีนในเวทีโลกให้เปลี่ยนจากการเรียกตัวเองว่า ROC ไปเป็นไต้หวันตามชื่อเกาะ ซึ่งก็ยังคงมีปัญหาทางการเมืองกับจีนแผ่นดินใหญ่มาโดยตลอดจนมีการปะทะกันทางการทูตหลายครั้ง และมีการขู่จะใช้กำลังทาทหารเข้ายึดครองหลายครา ทำให้สถานะทางการเมืองของไต้หวันในสังคมโลกนั้นมีความไม่แน่นอนสูงและยังเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อนมากในขณะนี้