Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

อกไม่หัก ไปขอรักที่ พม่า เที่ยวกับพี่เธียร์และน้องเมย อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

พฤษภาคม 21, 2020 | by Point of view

อย่างที่ทราบกันดีครับว่า ช่วงนี้ใครๆหลายคนก็คงทำงานที่บ้านพอที่จะมีเวลาว่างดูละคร หรือซีรี่ย์ บอกเกินเลยว่า แอดมินติดละครมากๆ เวลานี้คงไม่มีใครรู้จัก พี่เธียร์และน้องเมย พา เที่ยวพม่า ในเรื่อง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี และในเรื่องEP9 ได้เห็นฉากสวยๆของประเทศพม่า เดินทางไปถึง 3 เมือง ย่างกุ้ง, อินเล และพุกาม บอกได้เลยว่าใครที่ได้ดู ถือว่าฟินไปตามๆกัน ไหว้พระขอพรวัดชื่อดังของพม่า บวกกับน้องเมยได้หยอดจีบพี่เธียร์ สร้างความโรแมนติกไปอี๊กก… แอดมินจะพาไปดูสถานที่เที่ยวที่พี่เธียรและน้องเมยไปเที่ยวกัน พร้อมแล้วไปดูกันเลย แฟนๆละคร ห้ามพลาด

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี pointofviewtravel

พระมหาเจดีย์ชเวดากอง

เที่ยวพม่า เจดีย์ชเวดากอง ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาสิงคุตระ เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า โดยคำว่า “ชเว” หมายถึง ทอง “ดากอง” คือชื่อดั้งเดิมของเมืองย่างกุ้ง เชื่อกันว่าเป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระเกศาธาตุของพระโคตมพุทธเจ้าจำนวน 8 เส้น ยอดสุดขององค์เจดีย์บริเวณลูกแก้วหรือหยาดน้ำข้างประดับด้วยเครื่องประดับต่าง ๆ และเพชร 5,448 เม็ด ชั้นบนสุดมีทับทิม 2,317 เม็ดและเพชรเม็ดใหญ่ 76 กะรัต เพื่อรับลำแสงแรกและลำแสงสุดท้ายของดวงอาทิตย์ ผู้ที่เข้ามานมัสการหรือเยี่ยมชมจะต้องถอดรองเท้าทุกครั้ง

สถานที่สำคัญของพระมหาเจดีย์ชเวดากองแห่งนี้ คือ ลานอธิฐาน จุดที่บุเรงนอง(ผู้ชนะสิบทิศ) มาขอพรก่อนออกรบ เราสามารถนำดอกไม้ธูปเทียนไปไหว้ขอพรจากองค์เจดีย์ชเวดากอง ณ ลานอธิษฐานเพื่อขอบารมีต่อสิ่งศักสิทธิ์บารมีและสิริมงคลให้แก่ตัวเอง นอกจากนี้รอบองค์เจดีย์ยังมีพระประจำวันเกิดประดิษฐานทั้งแปดทิศรวม 8 องค์ หากใครเกิดวันไหนก็ให้ไปสรงน้ำพระประจำวันเกิดของตัวเอง จะเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ถือว่าอิ่มบุญกันหน้ากันเลยครับ

น้องเมย ขอบอก ขั้นตอนการบูชามหาเจดีย์ชเวดากอง

ไหว้พระประธานที่วิหารโถงทิศใดทิศหนึ่ง โดยสวดมนต์ภาวนา หรือจุดธูปเทียนและถวายดอกไม้ด้วยก็ได้

ไหว้พระประจำวันเกิด จุดธูปเทียนถวายดอกไม้

สรงน้ำพระเท่าจำนวนอายุ (บวกหนึ่งจากอายุของตัวเอง)

เดินประทักษิณ (ให้เดินวนไปทางขวา) ตั้งจิตอธิษฐาน ขอพรรอบเจดีย์หนึ่งรอบ

ร่วมบริจาคจตุปัจจัยเพื่อทำนุบำรุงองค์พระเจดีย์ ค้ำจุนพระศาสนา (ตามกำลังศรัทธา)

ตีระฆังที่ตั้งไว้รอบพระเจดีย์ (ใบใดใบหนึ่ง) ให้เทพยดาบนสรวงสวรรค์อนุโมทนารับส่วนบุญ (สาธุ)

พระนอนตาหวาน

เที่ยวพม่า พระนอนตาหวาน ประดิษฐานอยู่ใน วัดเชาะทะจี้ เป็นวัดในพุทธศาสนาที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดวัดหนึ่ง ตั้งอยู่ในอำเภอบะฮ่าน นครย่างกุ้ง เขตย่างกุ้ง ประเทศพม่า เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปไสยาสน์เชาะทะจี้ หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ “พระนอนตาหวาน” ซึ่งเป็นพระนอนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศพม่า องค์พระมีความยาวกว่า 66 เมตร (217 ฟุต) และเป็นหนึ่งในพระนอนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศพม่า

ด้านฝ่าพระบาทและภาพมงคล 108 ประการ จากภาพแล้วใต้พระบาทที่วางไว้ไม่เสมอกันนั้น มีการวาดลวดลายสวยงาม ด้วยสิ่งที่เป็นมงคลประกอบด้วย ธรรมจักร มงคล 108 ประการ แสดงโลกทั้ง 3 คือเครื่องหมาย 59 ประการ แสดงถึงอากาศโลก เครื่องหมาย 21 ประการ แสดงถึงสัตว์โลก และเครื่องหมาย 28 ประการ แสดงถึงสังขารโลก และยังมีเครื่องหมายพระเจ้าจักรพรรดิ์รวมอยู่ในนั้นอีกด้วย

เมื่อถึงวัด ก่อนเดินเข้าไปในวิหารต้องถอดรองเท้า ถุงเท้า หมวก และแว่นดำ ก่อนนะครับ ที่สำคัญควรแต่งกายให้เรียบร้อยไม่นุ่งสั้น แอดมินขอเสนอให้เพื่อนๆใส่โสร่งแบบที่พี่เธียร์ใส่นะครับ เสื้อต้องมีแขน ทางวัดมีดอกไม้ ธูป เทียน ไว้บริการ แล้วแต่ศรัษธานะครับ

เจดีย์ชเวสิกอง

เจดีย์ชเวสิกอง แปลว่า เจดีย์แห่งชัยชนะ ปฐมกษัตริย์แห่งอาณาจักรพุกามเป็นผู้สร้าง แต่สร้างไม่เสร็จ มาแล้วเสร็จในรัชกาลพระเจ้าจานสิตาแห่งอาณาจักรพุกามประมาณ 900 ปีก่อน เป็นหนึ่งในห้ามหาเจดีย์ของประเทศพม่า โดยเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุสำคัญทั้งหมด 3 ส่วนนั้นก็คือ พระทันตธาตุหรือพระเขี้ยวแก้ว ที่กษัตริย์แห่งศรีลังกานำมาถวาย พระธาตุกระดูกไหล่ ที่นำมาจากเมืองศรีเกษตร และพระธาตุพระนลาฏ ตั้งอยู่ในเมืองเขตเมืองเก่าพุกาม ประเทศพม่า

การก่อสร้างเจดีย์ใช้เวลายาวนานกว่า20ปี ถือว่าใช้เวลานานมากๆ จนกระทั่งเสร็จสมบูรณ์ในปีพ.ศ. 1629 ซึ่งเป็นรัชสมัยของพระเจ้าจานสิตา ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันนั้น เจดีย์ชเวสิกองได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ได้รับการบูรณะซ่อมแซมเป็นอย่างดีมาโดยตลอด การบูรณะครั้งล่าสุดใน ปีพ.ศ. 2527 ใช้แผ่นทองคำจำนวนกว่า 30,000 แผ่น จากการบริจาคของผู้คนทั่วประเทศ จึงทำให้มหาเจดีย์แห่งนี้ยังคงมีสีทองอร่ามมาจนถึงปัจจุบัน และเป็นที่เที่ยวไว้สักการะของชาวพม่าและนักท่องเที่ยว

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการท่องเที่ยว : ฤดูหนาว ระหว่างเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี

เจดีย์ชเวสิกองและโบราณสถานต่างๆในเขตเมืองเก่าพุกามเปิดทำการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

วัดอนันดา

เที่ยวพม่า วัดอนันดา หรือ วัดอานนท์ คือมหาวิหารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเมืองพุกาม ประเทศพม่า เริ่มสร้างขึ้นใน พ.ศ. 1633 แล้วเสร็จในปีต่อมา ในรัชกาลพระเจ้าจานซิต้า มีความสำคัญในฐานะได้รับการยกย่องว่าเป็น “เพชรน้ำเอกของพุทธศิลป์สกุลช่างพุกาม” เมื่อก่อนยอดพระเจดีย์ยังเป็นสีขาวเหมือนกับพระเจดีย์องค์อื่น ๆ ของพุกาม แต่รัฐบาลพม่าได้มาทาสีทองทับเมื่อปี พ.ศ. 2533 เพื่อสมโภชการสร้างอานานดาพะย่าครบรอบ 900 ปี

เป็นพระเจดีย์ที่สามารถเดินเข้าไปข้างในได้ แผนผังเป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัสมีมุขยื่น 4 ทิศ ประตูทางเข้าเป็นประตูโค้ง ที่มักพบเห็นในสถาปัตยกรรมตะวันตกมากกว่าตะวันออก ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปประทับยืนไม้ปิดทอง สี่ทิศ สี่องค์ สูง 9.5 เมตร ประกอบด้วย

1.พระกกุสันธพุทธเจ้า ประจำทิศเหนือ (องค์เดิม แท้จริงแล้วประจำทิศตะวันออก)

2.พระโกนาคมนพุทธเจ้า ประจำทิศตะวันออก (สร้างใหม่)

3.พระกัสสปพุทธเจ้า ประจำทิศใต้ (องค์เดิม)

4.พระโคตมพุทธเจ้า ประจำทิศตะวันตก (สร้างใหม่)

วัดอนันดาแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนภูเขา นันทมูล (Nandamula) บนเทือกเขาหิมาลัย อันเนื่องมาจากการจาริกแสวงบุญมายังดินแดนพุกามของพระอรหันต์ 8 รูปเจดีย์อนันดานี้ ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นเพชรเม็ดงามแห่งสถาปัตย์ของพุกามอีกด้วย

ทะเลสาบอินเล

เที่ยวพม่า ทะเลสาบอี้นเล่ หรือไทใหญ่เรียกว่า หนองอางเล เป็นทะเลสาบน้ำจืด ตั้งอยู่ในบริเวณภูเขาชานในรัฐชาน ห่างจากเมืองตองจีประมาณ 25 กิโลเมตร ในประเทศพม่า เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองของพม่ามีพื้นที่ประมาณ 44.9 ตารางไมล์ (116 ตารางกิโลเมตร) ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 2,900 ฟุต (880 เมตร) ในช่วงฤดูแล้งความลึกของน้ำเฉลี่ยอยู่ที่ 7 ฟุต (2.1 เมตร) โดยมีจุดที่ลึกที่สุดคือ 12 ฟุต (3.7 เมตร) แต่ในช่วงฤดูฝนสามารถเพิ่มขึ้นได้กว่า 5 ฟุต (1.5 เมตร)

แม้ว่าทะเลสาบจะไม่ใหญ่มากนักแต่ก็มีสัตว์สายพันธุ์เฉพาะถิ่น หอยทากกว่า 20 สายพันธุ์ และปลา 9 ชนิดพบว่าไม่มีที่ไหนในโลก บางส่วนของสัตว์เฉพาะถิ่นเหล่านี้ เช่น ปลาซิวซอ-บว่า ปลาซิวกาแล็กซี มีความสำคัญในเชิงพาณิชย์เล็กน้อยสำหรับการค้าให้แก่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และมีนกนางนวลหัวสีน้ำตาลและสีดำอพยพกว่า 20,000 ตัวในเดือนพฤศจิกายน ธันวาคมและมกราคม

ทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของกลุ่มชนที่เรียกตนเองว่า ชาวอี้นต้า (Intha) ชนเผ่านี้อาศัยอยู่รอบทะเลสาบอี้นเล่มานานนับร้อยปีแล้ว โดยใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางการทำการเกษตรบนเกาะวัชพืชที่พวกเขาสร้างขึ้นมาเองกลางลำน้ำในทะเลสาบ

ขื้นบอลลูนพุกาม

เที่ยวพม่า ขึ้นบอลลูนชมทะเลเจดีย์พุกาม เป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยือนเมืองพุกาม ซึ่งมีชื่อเสียงจากประวัติศาสตร์และความเก่าแก่ของทะเลเจดีย์จำนวนหลายพันองค์ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยที่พุกามเคยมีความเจริญรุ่งเรืองอย่างมากในอดีต โดยการขึ้นบอลลูนนั้นจะได้ชมความงดงามอลังการของเมืองพุกามจากมุมสูงในยามเช้า พร้อมๆ กับดวงอาทิตย์ที่ลอยขึ้นจากท้องฟ้า

การขึ้นบอลลูนชมทะเลเจดีย์พุกามจะเริ่มต้นตั้งแต่เวลาเช้าตรู่ ประมาณ 06.00 น.จะไม่เหมือนในละครที่ขึ้นช่วงเย็นนะครับ และใช้เวลาในการเดินทางด้วยบอลลูนประมาณ 45 นาที

แพ็คเกจขึ้นบอลลูนชมทะเลเจดีย์พุกามนั้นรวมรถรับ-ส่งทางทัวร์ได้จัดไว้ให้หมดแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ดูแลพาไปยังจุดขึ้นบอลลูน ในกรณีที่เพื่อนๆเดินทางไปเที่ยวเองก็สามารติดต่อกับเอเจนท์ซี่ได้เลย หรือสอบถามโรงแรมที่พัก การชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่พุกาม ต้องไม่พลาดกับทัวร์ขึ้นบนบอลลูนในยามเช้าตรู่นี้ ซึ่งคุณจะได้ชมวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในตอนที่พระอาทิตย์ขึ้นเหนือขอบฟ้า ประสบการณ์สุดพิเศษแบบนี้ นับว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้เลือดสูบฉีดและตื่นเต้นสำหรับวันแห่งการท่องเที่ยวในพุกาม ประทับใจแน่นอนครับ

กิจกรรมยอดนิยมในพุกาม คลิก

แป้งทานาคา

อกเกือบหัก EP9 “ทานาคา” (หรือชื่อเรียกในประเทศไทยว่า “ต้นกระแจะ”) เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มหญิงสาวประเทศพม่า ใครที่เคยไปเที่ยวพม่าก็จะเห็นสาวๆทาแป้งที่บนใบหน้า ในละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ก็ทาแป้งกันเหมือนเป็นเรื่องปกติไปเลยสาวๆนิยมใช้เปลือกและต้นนำมาบดให้เป็นผงสีเหลืองอ่อน ใช้บำรุงผิวบรรณและป้องกันมลภาวะจากแสงแดด ทานาคามีฤทธิ์เย็น ถูกนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางอย่างแพร่หลาย ส่วนที่นำมาใช้คือเปลือกของรากและลำต้น

ช่วยปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำให้เรียบเนียนใสและเด้งขึ้นช่วยให้ผิวคงความอ่อนวัยทำให้ดูสดใสเปล่งปลั่งช่วยลดปัญหาความมันบนใบหน้าได้ใครหน้ามันทานาคาช่วยคุณได้ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดดได้

ช่วยขจัดแบคทีเรียบนผิวหน้าทำให้สิวอักเสบยุบและแห้งเร็วและช่วยป้องกันการเกิดสิวได้อีกด้วยช่วยรักษารอยสิวฝ้ากระจุดด่างดำรอยสิวต่างๆบนผิวหน้าให้เราได้

ช่วยลดริ้วรอยบนผิวหน้าทำให้แลดูอ่อนกว่าวัยด้วยสรรพคุณในการต้านอนุมูลอิสระของทานาคานั้นเอง

ใช้รักษาผดผื่นคันหากผิวของคุณมีอาการแพ้มีผดผื่นคันขึ้นมาให้เอาผงทานาคามาผสมน้ำแล้วใช้ทาก็จะช่วยรักษาผดผื่นคันให้หายเด็กก็สามารถใช้ได้

วิธีใช้ทานาคาพอกหน้าอย่างถูกต้อง

นำทานาคามาผสมกับน้ำสะอาดที่อุณหภูมิห้อง แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ทั้งวัน เพื่อให้ทานาคาช่วยป้องกันแสงแดด ลดการเกิดฝ้า กระ บนใบหน้า หรือถ้าหากอยากเพิ่มสรรพคุณในการรักษาผิว เช่น เพิ่มความชุ่มชื้น ลดความมันส่วนเกิน รักษาสิว รอยแผลเป็น หรือจุดด่างดำต่างๆ สามารถเพิ่มสมุนไพรอย่างน้ำมะนาว น้ำผึ้ง หรือโยเกิร์ต ลงไปได้อีกด้วยครับ เที่ยวพม่า แล้วอย่าลืมซื้อแป้งทานาคาเป็นของฝาก กลับมาด้วยนะครับ

ขอขอบคุณรูปสวยๆ ช่อง3HD และ อกเกือบหัก แอกรักคุณสามี EP9

ขอบคุณแรงบันดาลใจ Thong Entertainment Co.,ltd


Booking.com