Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

แจกความสดใจชมสวนดอกไม้ Keukenhof 1 ปีมีครั้งเดียว!!

ตุลาคม 19, 2023 | by Point of view

แจกความสดใจชมสวนดอกไม้ Keukenhof 1 ปีมีครั้งเดียว!! สวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof) เป็นสวนดอกไม้สำคัญของเนเธอร์แลนด์ และเป็นหนึ่งในสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ตั้งอยู่ใน เมืองลิซเซ่ ​(Lisse) แคว้นเซ้าท์ฮอลแลนด์ (South Holland) ซึ่งห่างจาก อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ไปเพียง 29 กิโลเมตรเท่านั้น ด้วยเหตุนี้นักท่องเที่ยวจึงนิยมไปเที่ยวสวนแห่งนี้แบบ One Day Trip ค่ะ ซึ่งความพิเศษของสวนดอกไม้แห่งนี้คือ นอกจากจะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ ดอกทิวลิป ที่สำคัญของเนเธอร์แลนด์แล้ว ยังเป็นสวนที่เปิดให้เข้าชมเฉพาะฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม-พฤษภาคมของทุกปีด้วย

ย้อนไปเมื่อศตวรรษที่ 15 สวนเคอเคนฮอฟเคยเป็นเขตพื้นที่ล่าสัตว์ของ Countess Jacqueline นายหญิงแห่งปราสาท Hainaut และยังเป็นแหล่งเพาะปลูกสมุนไพรให้กับปราสาท ผ่านมาหลายร้อยปีก็ได้มีการเปลี่ยนเจ้าของที่ดินแห่งนี้ไปหลายต่อหลายคน จนกระทั่งปี ค.ศ. 1949 นายกเทศมนตรีลิซเซ่มีความคิดที่จะจัดงานแสดงดอกไม้เพื่อประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมอุตสาหกรรมการเพาะปลูกดอกไม้ในเนเธอร์แลนด์ในฐานะที่เป็นผู้ส่งออกดอกไม้รายใหญ่ของโลก จึงได้มีการจัดงานแสดงดอกไม้ประจำปีที่สวนเคอเคนฮอฟในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวในปัจจุบันกว่า 1.5 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว

แจกความสดใจชมสวนดอกไม้ Keukenhof 1 ปีมีครั้งเดียว!! ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งเพาะปลูก ดอกทิวลิป ที่สำคัญของเนเธอร์แลนด์แล้ว ต้องบอกก่อนว่าภายในสวนนั้นมีดอกทิวลิปกว่า 800 สายพันธุ์ รวมแล้วกว่า 7 ล้านดอกเลยทีเดียวค่ะ แต่ละสายพันธุ์ต่างมีเอกลักษณ์และสีสันเฉพาะตัว ที่แม้จะมีความคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง แต่ก็มีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันออกไป เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ดอกทิวลิปเหล่านี้ก็จะพากันเบ่งบาน ระเบิดสีสันออกมาทั่วทั้งสวนไปพร้อมๆ กับดอกไม้ชนิดอื่นๆ เช่น ดอกลิลลี่ ดอกแดฟโฟดิล หรือนาซิสซัส ดอกไฮยาซินธ์ ดอกซากุระ และ ดอกกล้วยไม้ อีกหลากหลายสายพันธุ์

ภายในสวนยังมีทางเดินแสนร่มรื่น ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มีงานประติมากรรมตกแต่งอยู่ตามจุด สระน้ำ น้ำพุ เรือนกระจกเพาะพันธุ์ดอกไม้ รวมถึงร้านอาหาร 4 แห่งเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว จะมองไปทางไหนก็มีแต่ดอกไม้สวยๆ ให้ชมเต็มไปหมด แนะนำให้เตรียมเมมกล้องมาให้พร้อมเลยค่ะ เพราะมีจุดถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักดอกไม้เลย

การเดินทางจากอัมส์เตอร์ดัมไป สวนเคอเคนฮอฟ นั้นสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ในระยะทาง 29 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวสามารถเดินทางด้วยรถไฟ จากอัมส์เตอร์ดัม ลงที่ สถานี Leiden ต่อด้วยรถประจำทางพาไปยังสวนเคอเคนฮอฟอีกประมาณ 15 นาที

ข้อมูล สวนเคอเคนฮอฟ เนเธอร์แลนด์

ที่อยู่ : Stationsweg 166A, 2161 AM Lisse, Netherlands

พิกัด : https://goo.gl/maps/GHL5mFeq9bGt9Fj88

เปิดให้เข้าชม : 08.00-19.30 น. (เดือนมีนาคม-พฤษภาคม)

เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/visitkeukenhof/

ขอบคุณที่มา คลิก ที่นี่

ตัวอย่างโปรแกรมทัวร์พาไปชมดอกไม้

ทัวร์เบเนลักซ์ เยอรมนี Keukenhof 2024 7 วัน 5 คืน 🌹

รหัส➡️ BT-EUR87_EK รหัสทัวร์ : POVT231310

✈สายการบิน : Emirate Airline (EK)

ราคาเริ่มต้น : 85,999.-

📌เดินทาง : มี.ค. – พ.ค. 67

—————————————–

🌷 เบเนลักซ์ เยอรมนี Keukenhof 2024 8 วัน 5 คืน 🌹

รหัส➡️ BT-EUR187_EK รหัสทัวร์ : POVT231311

✈สายการบิน : Emirate Airline (EK)

ราคาเริ่มต้น : 89,999.-

📌เดินทาง : มี.ค. – พ.ค. 67

—————————————–

🌷 ZGAMS-2401EY เนเธอร์เเลนด์ เบลเยี่ยม ฝรั่งเศส (เทศกาลดอกทิวลิปเคอเคนฮอฟ) 🌷

รหัสทัวร์ : POVT231036

✈สายการบิน : Etihad Air ways (EY)

ราคาเริ่มต้น : 69,990.-

📌เดินทาง : เม.. – พ.ค. 67


บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปท่องเที่ยว หรือไปดูงานแฟร์  คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณเหน่ง 086-542-4662 หรือ คุณซ้ง 081-170-1166 หรือที่เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH เราสามารถประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม

#ดอกทิวลิป #Keukenhof #ที่เที่ยวต่าประเทศ #ทัวร์เบเนลักซ์ #ไปเที่ยวยุโรป #เที่ยวเนเธอร์แลนด์ #ทุ่งดอกไม้ #ทัวร์ยุโรป #ชมสวนดอกไม้ #สวนเคอเคนฮอฟ #ทัวร์ต่างประเทศราคาถูก #ทัวร์ยุโรป #เนเธอร์แลนด์