Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ทริปญี่ปุ่น 25 ที่ เที่ยวญี่ปุ่น ต้องไปซ้ำ 2020

มกราคม 16, 2020 | by Point of view

ทริปญี่ปุ่น 25 ที่ เที่ยวญี่ปุ่น สวัสดีครับ เพื่อนๆ ถ้าพูดถึง ประเทศญี่ปุ่น หลายๆคนคงอยากไปเที่ยวให้ครบทุกฤดู เที่ยวญี่ปุ่น มีอยู่หลายกระจายตัวกันอยู่ทั่วประเทศ ที่นับกันไม่หวาดไม่ไหวเลยจริงๆครับ แต่ละสถานที่มีมนเสน่ห์และความสวยงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล สามารถได้ตลอดทั้งปี ไปดูกันเลยครับว่ามีที่ไหนบ้าง ที่เพื่อนๆยังไม่เคยหรือเคยไปมาแล้ว อยากไปซ้ำอีก..

25 ที่ เที่ยวญี่ปุ่น ต้องไปซ้ำ 2020 pointofviewtravel 1
เที่ยวญี่ปุ่น วัดอาซากุซะ pointofviewtravel

ทริปญี่ปุ่น ที่แรก คือ วัดเซ็นโซจิ หรือรู้จักในชื่อ วัดอาซากูซะ เป็นวัดพุทธในย่านอาซากูซะ แขวงไทโต โตเกียว เป็นวัดที่เก่าแก่และมีความสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว สถานที่ดั้งเดิมถูกระเบิดเผาทำลายไปเกือบหมดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ตัววัดปัจจุบันถูกสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด

 เที่ยวญี่ปุ่น กำแพงหิมะ Japan Alps pointofviewtravel

เที่ยวญี่ปุ่น ที่ต่อมา Japan Alps เส้นทางการท่องเที่ยวผ่านหุบเขาหิมะ เขื่อนและเส้นทางตามธรรมชาติ ตั้งอยู่ในจังหวัด Toyama เส้นทางนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติจูบุซังกะขุ หากมาที่นี่คุณจะได้เห็นกำแพงหิมะสีขาวสูงท่วมหัวทั้งทางด้านซ้ายและขาวมือ ซึ่งกำแพงหิมะนี้เกิดจากหิมะที่ตกซ้ำๆสะสมมาตั้งแต่ฤดูหนาวจนถึงฤดูใบไม้ผลิ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ทำการละลายหิมะส่วนที่เป็นถนน จึงเกิดเป็นกำแพงที่มีความสูงหลายเมตร อ่านเพิ่มเติม Japan Alps คลิก

 เที่ยวญี่ปุ่น ป่าไผ่ Arashiyama pointofviewtravel

สวนป่าไผ่ หรือ (Bamboo Groves) เป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่มีทางเดินชัดเจน ในช่วงที่มีนักท่องเที่ยวน้อย จะสามารถขี่จักรยานผ่านสวน หรือ เส้นทางนี้ได้สบายๆ อยู่ ห่างออกจากตัวเมือง เกียวโต ออกไป ประมาณ 15 kmโดยประมาณ และตัวเมืองเกียวโต ห่างจากตัวเมือง โอซาก้า ประมาณ 58 km

 เที่ยวญี่ปุ่น ทะเลสาบอาชิ pointofviewtravel

เที่ยวญี่ปุ่น แบบล่องเรือ ต้องไปทะเลสาบอาชิ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และภูเขาฟูจิที่งดงาม เป็นหนึ่งในทะเลสาบที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น เชื่อกันว่าเกิดขึ้นจากการปะทุของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 3100 ปีก่อน ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวในฮาโกเน่

Klook.com
 เที่ยวญี่ปุ่น นารา pointofviewtravel

เมืองนารา คือ กวางซิกา ที่ถูกปล่อยในเขตพื้นที่สวนนาราอย่างอิสระ และมีจำนวนมากถึง 1,500 ตัวเลยทีเดียวแหละ ซึ่งทางญี่ปุ่นเค้านับกวางที่เมืองนาราเป็นสมบัติทางธรรมชาติของญี่ปุ่น และกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนาราเป็นที่เรียบร้อย

 เที่ยวญี่ปุ่น วัดคิโยะมิซุ วัดน้ำใส pointofviewtravel

ใครมา เที่ยวญี่ปุ่น ต้องมาวัด วัดคิโยะมิซุ รู้จักกันในชื่อ วัดน้ำใส นับเป็นวัดที่ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับจังหวัดเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นวัดที่พูดได้เลยว่าดังที่สุดในญี่ปุ่น วัดมีสถาปัตยกรรมโบราณที่งดงามชวนตะลึงจนยูเนสโกได้บันทึกให้วัดแห่งนี้ขึ้นเป็นมรดกโลก (UNESCO World Heritage Sites) ซึ่งที่มาของชื่อวัดน้ำใสก็มาจากการที่วัดแห่งนี้นั้นได้ถูกสร้างขึ้นปี ค.ศ. 780 แล้วได้มีน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากน้ำตกโอโตวะ

 เที่ยวญี่ปุ่น ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ pointofviewtravel

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ไทยทั้งหลายชอบเรียกกันว่าศาลเจ้าแดงเป็นศาลเจ้าชินโตของเทพอินาริ อันเป็นเทพแห่งกสิกรรม ตั้งอยู่ในเขตฟูชิมิ นครเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ศาลเจ้านี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

 เที่ยวญี่ปุ่น ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโด pointofviewtravel

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองนี้ต้องไป ศาลาว่าการเก่าฮอกไกโด เป็นอาคารว่าการเก่าของเกาะฮกไกโดในสมัยจักรวรรดิญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในนครซัปโปโระ อาคารสร้างในปี 1873 ในรัชสมัยเมจิ ใช้รูปแบบสถาปัตยกรรมโคโลเนียลแบบอเมริกัน เมื่อแรกสร้างเสร็จเป็นหนึ่งในอาคารที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

 เที่ยวญี่ปุ่น ศาลเจ้าคุมาโนะ นาชิ pointofviewtravel

ศาลเจ้าที่มีความสำคัญและโดดเด่นมากที่สุดของเมืองคุมาโนะ โดยเฉพาะทำเลนี่บอกได้เลยว่าเฉียบมากมายเพราะอยู่ใกล้ๆกับบ่อน้ำพุร้อนที่เรียกได้ว่าแช่น้าพุร้อนเสร็จยังสามารถเดินมาเที่ยวศาลเจ้าได้อีก

 เที่ยวญี่ปุ่น ศาลเจ้าเมจิ pointofviewtravel

ศาลเจ้าเมจิ เป็นศาลเจ้าในศาสนาชินโต สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่ดวงวิญญาณของสมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ และสมเด็จพระจักรพรรดินีโชเก็ง พระพันปีหลวง ตั้งอยู่ในเขตชิบุยะ กรุงโตเกียว

 เที่ยวญี่ปุ่น วัดคินคะคุจิ pointofviewtravel

คินคะคุจิ เป็นวัดในนิกายเซน ตั้งอยู่ทางเหนือของเกียวโต (Kyoto) ที่มีชั้นบนสุดของตัวอาคารตกแต่งด้วยทองคำเปลวสุกอร่ามตา และยังเป็น 1 ใน 17 สถานที่ในเกียวโตที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก ตั้งอยู่ที่กรุงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

 เที่ยวญี่ปุ่น เมืองคามาคุระ pointofviewtravel

เมืองคามาคูระ (Kamakura) ที่เคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นมาก่อน ทำให้เมืองคามาคูระมีวัดวาอาราม และศาลเจ้าเก่าแก่อยู่มากมาย อีกทั้งคามาคูระยังเป็นเมืองติดทะเลที่มีชายหาดที่เป็นหาดทรายสีขาวสะอาด

 เที่ยวญี่ปุ่น เมืองเก่าทาคายาม่า pointofviewtravel

เมืองเก่าทาคายาม่า แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของจังหวัดกิฟุ (Gifu) เป็นย่านค้าขายที่เคยเจริญรุ่งเรืองอย่างมากในอดีตซึ่งยังคงได้รับการอนุรักษ์เอาไว้โดยรัฐบาลญี่ปุ่น ยังมีบ้านและอาคารต่างๆหลายหลักที่มีอายุหลายร้อยปีให้ชม

 เที่ยวญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิ pointofviewtravel

ภูเขาไฟฟูจิ คือ ภูเขาอันเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น และได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของผลงานศิลปะของชาวญี่ปุ่น เนื่องด้วยรูปทรงอันสวยงามและด้านมุมที่เกือบจะเท่ากันทุกด้าน ถือเป็นรูปทรงของภูเขาที่หาพบได้ยากในที่อื่นใดบนโลกนี้ ภูเขาไฟฟูจิยังจัดว่าเป็นภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 เที่ยวญี่ปุ่น ฟูจิเทนสกีรีสอร์ท Fujiten Snow Resortpointofviewtravel

Fujiten Snow Resort มีเจ็ดเส้นทางเล่นสกี-สโนว์บอร์ด ตั้งแต่เส้นทางสำหรับมือใหม่ไปจนถึงเส้นทางสำหรับมืออาชีพและเส้นทางลาดชันลงเขา มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถเช่าสกี กระดานสโนว์บอร์ด ชุดสกีได้ และมี Center House พร้อมร้านอาหาร ร้านค้าและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าให้บริการ

 เที่ยวญี่ปุ่น ปราสาทฮิเมจิ pointofviewtravel

ปราสาทฮิเมจิ เป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งที่เหลือรอดมาจากการทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองและแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ฮันชิง พ.ศ. 2538 ปราสาทฮิเมจิได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกและสมบัติประจำชาติญี่ปุ่น

 เที่ยวญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้า pointofviewtravel

ปราสาทโอซะก้า เป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเขตชูโอ จังหวัดโอซะก้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น มีบทบาทในช่วงสงครามการรวมประเทศญี่ปุ่นเมื่อคริสต์ศตวรรษที่ 16 บริเวณชั้น 8 เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองโอซาก้าและปราสาทโอซาก้าได้รอบด้านอีกด้วย

Klook.com
 เที่ยวญี่ปุ่น  นางาซากิ pointofviewtravel

เมืองนางาซากิตั้งอยู่ทางชายฝั่งด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะคิวชู เป็นเมืองที่มีบรรยากาศและกลิ่นไอของความเป็นตะวันตกและวัฒนธรรมจีนมากที่สุดในญี่ปุ่น เดิมทีเมืองนี้เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆจนต่อมาเมืองนี้ได้กลายเป็นศูนย์กลางการค้าของชาวโปรตุเกสและชาวตะวันตก

 เที่ยวญี่ปุ่น มิยาจิม่า  pointofviewtravel

มิยาจิม่า เกาะซึ่งเต็มไปด้วยศรัทธานี้มีชื่อเสียงในฐานะที่ตั้งของ Itsukushima-jinja Shrine [ศาลเจ้า] ซึ่งเป็นมรดกโลก โอโทริอิ (เสาโทริอิขนาดใหญ่) ของศาลนี้สูง 16 ม. ตั้งอยู่บนทะเล และเป็นหนึ่งในเสาโทริอิ ที่ทำจากไม้ขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

 เที่ยวญี่ปุ่น ชินไซบาชิ pointofviewtravel

ชินไซบาชิ (Shinsaibashi) ตั้งอยู่ใกล้กับนัมบะและโดทงโบริตามแผนที่ด้านล่าง ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีทัวร์ญี่ปุ่นมาเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย อยู่ที่โอซาก้าเป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดังที่มีระยะทางการเดินช้อปปิ้งถึง 580 เมตร ถ้ารวมกับย่านร้านค้าอื่นๆ ที่อยู่ทั้งหัวและท้ายด้วยก็จะกลายเป็นย่านร้านค้าที่มีความยาวถึง 2 กิโลเมตร นับเป็นสรวงสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งอย่างแท้จริง เพราะมีร้านรวงมากมายตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าไปจนถึงย่านร้านค้าไว้คอยสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้หลากหลายกลุ่ม ในย่านร้านค้าชินไซบาชิที่ทอดตัวจากทิศเหนือจรดใต้เป็นระยะทางยาว 580 เมตร มีร้านขายเสื้อผ้าและร้านอาหารเรียงรายกันอยู่เกือบ 200 ร้านค้า ทางทิศตะวันตกของชินไซบาชิคือย่านแห่งแฟชั่นวัยรุ่น “Americamura” ส่วนทางทิศใต้ก็มีย่านนัมบะ ซึ่งย่านโดทงโบริ (Dotonbori) มีป้ายโฆษณาดัง ๆ อย่าง “กูลิโกะ (Glico)” และป้ายรูปปู “คานิโดระคุ (Kanidoraku)” ก็อยู่ติดๆ กันนั่นเอง จึงเป็นสถานที่ๆ เหมาะมากเช่นกันสำหรับการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

 เที่ยวญี่ปุ่น ชินจูกุ pointofviewtravel

ย่านชินจูกุ(Shinjuku) แหล่งบันเทิงและแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ใจกลางเมืองหลวงโตเกียว เป็นศูนย์รวมแฟชั่นเก๋ๆ เท่ห์ๆ ของเหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้า มีสถานีรถไฟชินจูกุที่เป็นเหมือนศูนย์กลางของของย่านนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีที่คึกคักที่สุดในญี่ปุ่น ในแต่ละวันมีผู้คนจำนวนมากถึง 2.5 ล้านคนที่ใช้บริการสถานีแห่งนี้

 เที่ยวญี่ปุ่น โอไดบะ  pointofviewtravel

Odaiba เป็นแหล่งชอปปิ้งและความบันเทิงของถ้าดูจากแผนที่แล้ว Odaiba มีสภาพเป็นเกาะอยู่ที่อ่าวโตเกียว ในสมัยเอโดะ ค.ศ.1603-1868 เกาะ Odaiba ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการ (คำว่า daiba แปลว่าป้อมปราการ) ป้องกันการรุกรานของข้าศึก

 เที่ยวญี่ปุ่น หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก Oshino Hakkaipointofviewtravel

Oshino Hakkai หรือ หมู่บ้านน้ำใสถือเป็นหมู่บ้านแห่งการท่องเที่ยวที่ยัังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างดี หมู่บ้านแห่งบ่อน้ำศักดิ์ทั้ง 8 บ่อที่กักเก็บน้ำจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิไว้ ถือเป็นสถานที่ที่พลาดไม่ได้ในการมาชมฟูจิซัง

 เที่ยวญี่ปุ่น ชิคาวะโกะ pointofviewtravel

หมู่บ้านหลังคาโบราณชิราคาวะโกะ Shirakawa-go หรือมีชื่อหลักว่า หมู่บ้านโอกิมาจิ(Ogimachi Village) เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของชิราคาวาโกะ ที่นี่นั้นนับว่าเป็นหมู่บ้านที่มีความสวยงามและล้ำค่าทางวัฒนธรรมจนได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกของยูเนสโกปี 1995อีกด้วย หมู่บ้านแห่งนี้ความเก่าแก่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะมีอายุเก่าแก่กว่า 250 ปี

 เที่ยวญี่ปุ่น ปราสาทนาโกย่า Hakkaipointofviewtravel

เที่ยวญี่ปุ่น ที่สุดท้าย คือ ปราสาทนาโกย่า ตัวปราสาทหลักมีทั้งหมด 7 ชั้น ภายในประกอบด้วยนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา และการจัดแสดงอุปกรณ์ต่างๆ บริเวณรอบๆ ปราสาทมีคูเมืองและสวนซึ่งเป็นจุดยอดนิยมในการมาชมซากุระบาน (ประมาณปลายเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน)

เป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงมาก ในฤดูใบไม้ผลิ ต้นซากุระนับพันต้นบานสะพรั่ง และคุณจะได้เห็นวิวของซากุระที่มีฉากหลังเป็นปราสาท  เทศกาลชมซากุระเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมจนถึงต้นเดือนเมษายน นอกจากนั้นยังมีซากุระพันธุ์หายาก เรียกว่า gioiko ซึ่งบานในช่วงกลางเดือนเมษายน

ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมจนถึงต้นเดือนเมษายน ที่ปาราสาทนาโกย่า มีการประดับไฟอย่างงดงามตั้งแต่ 7:30pm นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับ “โยซากุระ (Yozakura)” ซึ่งหมายถึง “ซากุระกลางคืน”  ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม เทศกาลฤดูใบไม้ผลิของปราสาทนาโกย่าเริ่มตั้งแต่ 9am ถึง 4:30pm 

Klook.com