Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

สัมผัสความเย็น Japan Alps กำแพงหิมะ 2020

กุมภาพันธ์ 13, 2020 | by Point of view

สวัสดีครับ วันนี้หมีพอยท์จะมาแจ้งข่าวให้เพื่อนๆทราบเกี่ยบวกับเส้นทางเจแปนแอลป์ กำแพงหิมะ ทาเตยามะ-คุโรเบะ (Tateyama Kurobe Alpine Route) การเดินทางเข้าไปในเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติทาเตยามะ คุโรเบะ อัลไพน์ (Tateyama Kurobe Alpine) นั้นมีด้วยกัน 2เส้นทางคือเริ่มจากทางด้านตะวันตกที่สถานี Tateyama ทางด้านตะวันออกที่สถานี Ogizawa แต่เส้นทาง กำแพงหิมะ ที่เป็นที่นิยมคือ เส้นทางที่เริ่มจากสถานี Tateyama และความน่าตื่นเต้นบนเส้นทางนี้คือความหลากหลายของวิธีการเดินทาง มีทั้งรถบัสไฟฟ้าที่วิ่งในอุโมงค์ รถราง และที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือกระเช้าลอยฟ้าหรือเคเบิ้ลคาร์ เพราะจะทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามและยิ่งใหญ่ของเทือกเขาพร้อมกับสัมผัสความหวาดเสียวไปพร้อมๆกันครับ กำแพงหิมะ เปิดใช้บริการตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายนเรื่อยไปจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนของทุกปี

สัมผัสความเย็น Japan Alps กำแพงหิมะ 2020 pointofviewtravel 1

>> ประกาศแล้ว! เปิด วันที่ 15 เมษายน 2020 <<

สัมผัสความเย็น Japan Alps กำแพงหิมะ 2020 pointofviewtravel 2

เส้นทาง กำแพงหิมะ ที่เริ่มต้นที่เขาทาเตยามะ (Mount Tateyama) ในจังหวัดโทยามะ (Toyama) ไปสิ้นสุดที่สถานีโองิซาวะ (Ogisawa) ในจังหวัดนะงะโนะ (Nagano) ระยะทางยาวประมาณ 25 กิโลเมตร และต้องอาศัยยานพาหนะหลากหลายรูปแบบในการเดินทาง ทั้งเคเบิ้ลคาร์ รถบัส และกระเช้าไฟฟ้า เป็นต้น โดยตลอดเส้นทางนี้นักท่องเที่ยวจะได้รื่นรมย์กับทิวทัศน์อันยิ่งใหญ่ตระการตาของเทือกเขาแอลป์เหนือซึ่งครอบคลุมระยะทางกว่า 3,000 เมตร และในครั้งนี้เราจะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่อยากให้ทุกคนได้แวะลงเที่ยวในระหว่างเส้นทางนี้กัน

ชม กำแพงหิมะ (Snow corridor) หรือที่เรียกว่า “โอทานิ โรด (Otani Road)”

สัมผัสความเย็น Japan Alps กำแพงหิมะ 2020 pointofviewtravel 2

เขาวงกตหิมะ (Snow Maze) ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงกลางเดือนมิถุนายน นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินเล่นระหว่างกองหิมะ ที่ทับถมกันสูงจนกลายเป็นกำแพงสองฝั่ง ซึ่งมีความสูงเกือบ 10 เมตรได้ และ กำแพงหิมะ ที่สูงยิ่งกว่าหลังคารถบัสนี้ก็ดูน่าตื่นตะลึงเป็นอย่างมาก จากสถานีปลายทางมุโระโด (Murodo Terminal) เดินไป 5 นาทีก็จะถึงถนนที่เปิดให้ลงเดินชมกำแพงหิมะ (Snow corridor) หรือที่เรียกว่า “โอทานิ โรด (Otani Road)”  นักท่องเที่ยวสามารถเล่นหิมะ และขีดเขียนข้อความเล่นลงบนหิมะได้

ในบริเวณใกล้ๆ กันนั้นมีจุดน่าแวะคือ Alps Plaza ที่มีกิจกรรมเกี่ยวกับหิมะให้ทำเด็กและผู้ใหญ่สามารถเล่นกันอย่างสนุก ซึ่งได้แก่

– เขาวงกตหิมะ (Snow Maza)

– กิจกรรมเล่นกระดานเลื่อนบนหิมะ (Snow Slide)

– กระท่อมหิมะขนาดใหญ่ (Huge Snow hut)

**กิจกรรมต่างๆ นั้นมีเวลาเปิดและปิดไม่เท่ากัน กรุณาตรวจสอบข้อมูลก่อนเดินทาง

ถึงแม้จะเข้าสู่เดือนเมษายนแล้ว แต่บางวันก็อาจมีหิมะตกได้ แนะนำให้เตรียมเครื่องแต่งกายสำหรับฤดูหนาว เช่น ถุงมือ หมวกที่คลุมหูได้ และรองเท้าเดินป่าหรือรองเท้าบู๊ทที่มีประสิทธิภาพกันน้ำได้ไปด้วย และที่จะลืมไม่ได้เลยก็คือแว่นกันแดดและครีมกันแดดนั่นเอง ในช่วงฤดูร้อน กำแพงหิมะ อาจจะเตี้ยลง อย่างไรก็ตาม คุณยังเห็นหิมะได้ในเดือนมิถุนายน (ต้นฤดูร้อน) ตรงบริเวณมุโระโด

ที่ราบมุโระโด (Murodo-daira)

สัมผัสความเย็น Japan Alps กำแพงหิมะ 2020 pointofviewtravel 3

ที่ราบมุโระโด (Murodo-daira) เป็นที่ราบบนความสูง 2,450 เมตรเหนือน้ำทะเล ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในเส้นทางเจแปนแอลป์ และเป็นเส้นทางเดินเขา (hiking) วนรอบบึง “มิคุริงะอิเคะ (Mikurigaike)” ได้หนึ่งรอบ ทางเดินปูด้วยหินจึงสามารถใส่รองเท้าผ้าใบเดินได้สบายๆ ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป บรรดาพืชอัลไพน์ทั้งหลายก็จะเริ่มผลิดอกบาน และจะได้เห็นนกไรโจหรือนกป่าหิมะ (Ptarmigan) พร้อมสนุกสนานกับการเก็บภาพสวยๆ โดยมีภูเขาแอลป์เหนือสูงตระหง่านเป็นฉากหลัง

กระเช้าไฟฟ้าทาเตยามะ (Tateyama Ropeway)

สัมผัสความเย็น Japan Alps กำแพงหิมะ 2020 pointofviewtravel 4

กระเช้าไฟฟ้าทาเตยามะ (Tateyama Ropeway) เป็นกระเช้าไฟฟ้าที่เชื่อมระหว่างภูเขาไดคังโบ (Mt. Daikanbo) กับที่ราบคุโรเบะไดระ (Kurobe-daira) และเป็น กระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น โดยระหว่างทางไม่มีเสาเลยแม้แต่ต้นเดียว นักท่องเที่ยวจะได้ท่องไปบนท้องฟ้าเป็นเวลาราว 7 นาที พร้อมๆ กับชื่นชมและเก็บภาพความงามของวิวพาโนรามา แห่งภูเขาแอลป์เหนือ ซึ่งจะเปลี่ยนสีสันไปตามฤดูกาล เช่นภูเขาไดคังโบ เทือกเขาทาเตยามะ หรือทะเลสาบคุโรเบะสีเขียวมรกต เป็นต้น

สัมผัสความเย็น Japan Alps กำแพงหิมะ 2020 pointofviewtravel 5

สำหรับวิธีการเดินทางไปชม (Yuki no Otani) ที่เทือกเขาทาเตยามะ (Tateyama) สามารถบินไปลงที่สนามบินนาริตะ (Narita International Airport)แล้วเข้าเมืองโตเกียวด้วยรถไฟ Narita Express ไปลงที่สถานี Tokyo จากนั้นนั่งรถไฟ JR Joetsu Shinkansen เพื่อไปยังเมืองโทยาม่า (Toyama) โดยจะต้องเปลี่ยนรถไฟไปเป็น JR Hakutaka Limited Express ที่สถานี Echigo – Yuzawa ไปลงที่สถานี Dentetsu Toyama จากนั้นนั่งรถไฟ Toyama Chiho สาย Tateyama ไปยังสถานี Tateyama แล้วนั่งเคเบิ้ลคาร์ไปยังจุด Mudoro

ตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว

สัมผัสความเย็น Japan Alps กำแพงหิมะ 2020 pointofviewtravel 6

ข้อแนะนำการท่องเที่ยวเส้นทาง Tateyama Kurobe Alpine Route
จากจุดต้นทางที่ Toyama ไปจนถึงปลายทางที่ Shinano-Omachi ซื้อบัตรโดยสารพาหนะต่างๆตลอดเส้นทางการเดินทางหรือแวะซื้อที่แต่ละสถานีระหว่างเดินทางก็ได้

 – ขณะซื้อบัตรโดยสาร (ทาเตยามะเคเบิลคาร์/รถบัสไฟฟ้า) จากเครื่องขายตั๋วเดิน  ทางในตอนแรกอาจต้องระบุเวลาขึ้นรถเอาไว้ด้วย

 – บัตรโดยสารที่ซื้อ 1 ใบ คือบัตรผ่านเส้นทางทั้งหมด ต้องแสดงบัตรนี้ตอนใช้บริการ  พาหนะ โปรดเก็บรักษาและระวังอย่าให้บัตรสูญหาย

 – วันที่มีผู้ท่องเที่ยวเยอะจะอยู่ในช่วงสุดสัปดาห์ของต้นเดือน เม.ษ – พ.ค รวมทั้ง    ช่วงต้นหรือกลางเดือน ส.ค ดังนั้นคุณอาจไม่ได้ขึ้นรถตามเวลาที่ระบุไว้

 – โปรดระวังเรื่องบริการรับส่งสัมภาระอาจถูกระงับชั่วคราวหรือล่าช้าเนื่องจากสถาพอากาศหรือรถวิ่งไม่ได้

 – สามารถจองบัตรได้ทางเว็บไซต์

 – บัตรโดยสารมีอายุใช้ได้ 5 วัน

 – ไม่สามารถใช้ JR Rail Pass ได้**

สัมผัสความเย็น Japan Alps กำแพงหิมะ 2020 pointofviewtravel 7

 สัมผัส Snow Wall กำแพงหิมะ ขนาดมหึมา ชมเมืองเก่าซันมาชิซูจิ หรือ ลิตเติ้ลเกียวโต ณ เมืองทาคายาม่า เยี่ยมชมหมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ ชมสวนสวยติดอันดับ 1 ใน 3 สวนเค็นโรคุเอ็น ณ เมืองคานาซาว่า เยือนเมืองหลวงเก่าเกียวโต แวะขอพร ณ ศาลเจ้าเฮอัน ถ่ายรูปเสาแดงโทริอิ ณ ศาลเจ้าจิ้งจอกฟูชิมิ อินาริ เยือนเมืองนารา เมืองแห่งกวาง สักการะ พระใหญ่ไดบุทสึ ช้อปปิ้งชินไซบาชิ และ เอ็กซ์โป ซิตี้ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมแห่งเมืองโอซาก้า คลิกที่ปุ่มด้านล่างได้เลยครับ

และเส้นทาง เซนได – อิวาเตะ – วัดชูซนจิ – ล่องเรือชมหุบเขาเกบิเคย์ – นารุโกะออนเซ็น – ออนเซ็น – นารุโกะออนเซ็น – หมู่บ้านกินซังออนเซ็น – ซาโอะ – หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ – พิพิธภัณฑ์ซาโอะโคเคชิ – เซนได – ออนเซ็น – เซนได – กำแพงหิมะ ที่ถนนสายซาโอะ เอโค่ ไลน์ – ปราสาทสึรุกะ (ชมด้านใน) – อินาวาชิโระ – ออนเซ็น – อินาวะชิโระ – สวนฮานะมิยามะ ( ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ) – ฮิโตเมะ เซ็มบงซากุระ ( ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ) – เซนได – ย่านจิบังโจ คลิกที่ปุ่มด้านล่างได้เลยครับ