Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

 ตะลุยซีเหมินติง แหล่งช้อปปิ้งไต้หวัน

กันยายน 4, 2023 | by Point of view

 ตะลุยซีเหมินติง แหล่งช้อปปิ้งไต้หวัน วันนี้หมีพอยท์จะพาไปตะลุยกันที่ ตลาดกลางคืนไต้หวันกัน ที่ ซีเหมินติง (Ximending 西門町) แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของ ไต้หวัน ไปได้ยังไง! ที่นี่เปรียบเสมือนเป็นสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะพบกับร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนม คาราโอเกะเรียงรายอยู่ทั่วทุกแห่งหน ที่สำคัญยังเป็นจุดกำเนิดแฟชั่นของเหล่าวัยรุ่นไต้หวันด้วย จึงไม่แปลกใจเลยหากที่นี่จะได้รับการขนานนามว่าเป็น “ฮาราจูกุแห่งไทเป”

 ตะลุยซีเหมินติง แหล่งช้อปปิ้งไต้หวัน ย่านนี้เป็นย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่น ที่อยู่ในเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ถือว่าเป็นย่านที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมากที่สุดในไต้หวัน เปรียบเทียบง่ายๆ ก็เหมือนสยามบ้านเรานั่นเอง ที่นี่ถือเป็นถนนเส้นแรกของไทเป ที่ถูกกำหนดให้เป็นถนนเดินเท้า หลายหลายไปด้วย ร้านคาราโอเกะ , โรงภาพยนตร์ ,ร้านรองเท้า ,ร้านหนังสือ , และ เสื้อผ้าเครื่องสำอาง รวมทั้งของกินมากมาย

ก่อนจะมาเป็นย่านซีเหมินติงอันแสนคึกคักแบบวันนี้ ที่นี่เคยเป็นย่านพักผ่อนหย่อนใจของชาวไต้หวันนั่นเอง ซึ่งอยู่บริเวณประตูเมืองทิศตะวันตกของเมือง ในสมัยนั้นธุรกิจโรงภาพยนตร์เฟื่องฟูเป็นอย่างมาก ก่อนจะมีการเปิด ห้างสรรพสินค้าจงหัว ขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1961 ทำให้ย่านซีเหมินติงกลายเป็นศูนย์รวมการค้าและสิ่งบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวันในยุคนั้น

ที่นี่จะมีนักช้อปมาเที่ยวที่ ซีเหมินติง ราวๆ เดือนละร่วม 3 ล้านคน ย่านนี้จึงแสนจะพลุกพล่านแล้วก็แออัด ควรระวังสัมภาระให้ดีเวลามาท่องเที่ยวที่นี่ (หรือที่อื่นๆ ที่มีคนเยอะก็เหมือนกัน) เพราะโจรล้วงกระเป๋าชอบหมายตานักท่องเที่ยวที่ไม่ทันระวังเสมอ

Klook.com

แหล่งช้อปปิ้งและที่เที่ยวในซีเหมินติง

  • คาราโอเกะ Holiday KTV: เตรียมเสียงให้พร้อมแล้วไปร้องเพลงที่คาราโอเกะบาร์กันเถอะ ที่ Holiday KTV มีอาหารและเครื่องดื่มเพียบพร้อม รับรองว่าบันเทิงทั้งใจทั้งกายแน่นอน
  • Hyper Gamer: ร้านเกมอาร์เคดสุดคึกคักที่มีเกมหลายประเภทให้ได้อวดฝีมือระหว่างมาเที่ยวย่าน ซีเหมินติง
  • Lux Cinema: ถ้าอยากหลบผู้คนแออัดใน ซีเหมินติง ลองแวบไปดูหนังในโรงภาพยนตร์สุดโมเดิร์นที่นี่สิ โรงหนังโรงเล็กๆ แบบนี้ก็อบอุ่นเป็นกันเองดี เหมือนได้เจอมุมสงบหลังจากเที่ยวโชกโชนมาทั้งวัน

ที่ย่าน ซีเหมินติง นั้นหาของกินง่ายสุดๆ สตรีทฟู้ดของที่นี่รสชาติอร่อยเลิศ แถมยังมีอยู่ข้างทางมากมายเรียงกันเป็นแถบ นอกจากนี้ก็มีร้านอาหารดีๆ หลากหลายให้เลือกสรรด้วย มาเที่ยวที่ ซีเหมินติง จะไม่มีทางท้องว่างเด็ดขาด งบมากน้อยแค่ไหนก็อิ่มแปล้ จะนั่งกินจริงๆ จังๆ ในภัตตาคาร หรือจะโซ้ยอาหารไต้หวันอร่อยๆ ริมถนนพลางชมวิวเพลินๆ ก็ได้บรรยากาศอีกแบบ

  • Tiantianli Restaurant: ร้านอาหารชื่อดังแถมรสชาติอร่อย ที่นี่มีอาหารพื้นเมืองรสเลิศราคาสมน้ำสมเนื้อที่ชาวไต้หวันและนักท่องเที่ยวต่างก็ชื่นชอบ ลองมาแวะกินข้าวหน้าหมูตุ๋นก่อนออกไปเที่ยวจุดอื่นๆ ของ ซีเหมินติง รับรองว่าฟินเว่อร์
  • TGI FRIDAYS: ถ้าอยากกินอาหารอเมริกันหรืออาหารตะวันตก ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล อาหารที่ร้านนี้รสชาติต้นตำรับเหมือนกินที่อเมริกาแม้จะมาเที่ยวอยู่ที่ ไต้หวัน ก็ตาม
  • Lao Shandong Homemade Noodles: สำหรับคนที่ไม่เคยลองบะหมี่ไต้หวันแบบโฮมเมด แนะนำว่าต้องมาชิมที่ ซีเหมินติง นี่แหละ ที่ร้านนี้อาหารอร่อย บริการดี ราคากันเอง ชาวไต้หวันและนักท่องเที่ยวก็เลยปลื้มกันมาก

การเดินทาง

สามารถนั่งรถไฟใต้ดิน สายสีเขียว และ สายสีน้ำเงิน ไปลงที่ Ximen Station และออกทางออก 6 ก็จะถึงย่านซีเหมินติง

พิกัด : https://goo.gl/maps/fkbHBW2epfmYdCe57 

เวลา เปิด-ปิด : ร้านค้าส่วนใหญ่เปิดตั้งแต่ 11.00-23.00 น.

Klook.com

ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม

บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ หรือ ไปท่องเที่ยว  คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณเหน่ง 086-542-4662 หรือ คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ อีเมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH

เหมา #ทัวร์ส่วนตัว #จัดกรุ๊ปส่วนตัว #ทัวร์อิตาลี #ทัวร์สวิต #ทัวร์สแกน #ทัวร์ไต้หวัน #ทัวร์จีน #ทัวร์ #ทัวร์ตุรกี #ทัวร์จอเจีย #ทัวร์ซาปา #จัดทัวร์ดูงาน #ทัวร์จีน #ทัวร์ปักกิ่ง #คุณจีนคุงหมิง #ทัวร์จีนเฉินตู #ทัวร์เซี่ยงไฮ้ #ทัวร์จีนกวางเจา #ทัวร์กวางเจา #ทัวร์เซี่ยงไฮ้ #ทัวร์กำแพงเมืองจีน #ทัวร์ดูงานพลาสติก #ทัวร์ดูงานยา #ทัวร์ฮอกไกโด #ทัวร์ลาวเวียงจันทร์ #ไปลาวเวียงจันทร์ #หอพระแก้วลาว #ทัวร์ลาววังเวียง pointofviewtravel #toureurope #ทัวร์ยุโรป #ทัวร์ญี่ปุ่น #ทัวร์เวียดยาม #ทัวร์ดานัง #ทัวร์สิงคโปร์ #ทัวร์อินเดีย #ทัวร์ไหว้พระฮ่องกง #ทัวร์ฮ่องกง #ทัวร์พม่า #ทัวร์ไหว้พระพม่า #ทัวร์สงกรานต์ #ทัวร์ต่างประเทศ #ทัวร์ดูงาน #ทัวร์สัมนาต่างประเทศ #ทัวร์กรุ๊ปเหมา #ทัวร์ส่วนตัว #จัดกรุ๊ปส่วนตัว #ทัวร์อิตาลี #ทัวร์สวิต #ทัวร์สแกน #ทัวร์ไต้หวัน #ทัวร์จีน #ทัวร์ #ทัวร์ตุรกี #ทัวร์จอเจีย #ทัวร์ซาปา #จัดทัวร์ดูงาน #ทัวร์จีน #ทัวร์ปักกิ่ง #คุณจีนคุงหมิง #ทัวร์จีนเฉินตู #ทัวร์เซี่ยงไฮ้ #ทัวร์จีนกวางเจา #ทัวร์กวางเจา #ทัวร์เซี่ยงไฮ้ #ทัวร์กำแพงเมืองจีน #ทัวร์ดูงานพลาสติก #ทัวร์ดูงานยา #ทัวร์ฮอกไกโด #ทัวร์ลาวเวียงจันทร์ #ไปลาวเวียงจันทร์ #หอพระแก้วลาว #ทัวร์ลาววังเวียง