Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ไปสัมผัสหิมะที่เวียดนามเหนือ เดือนไหนดี?

มกราคม 31, 2024 | by Point of view

ไปสัมผัสหิมะที่เวียดนามเหนือ เดือนไหนดี? หิมะใกล้เมืองไทย ออกไปสัมผัสกันได้ที่เวียดนามเหนือฟานซิปัน บอกเลยว่าถ้าอยากเจอหิมะที่เวียดนามต้องไปช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่ดีจะได้เห็นหิมะมากที่สุด ซึ่งปีที่แล้วตกวันที่ 28 ธ.ค.ด้วยอุณหภูมิ -1°C ที่ยอดเขาฟานซีปัน ปีนี้มาเคาท์ดาวน์รอหิมะกัน

ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายนจนถึงเดือนพฤศจิกายน เป็นฤดูใบไม้ร่วงของเวียดนาม ในช่วงนี้อากาศมีความเย็นสบาย และน่าเที่ยวมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 24 – 27 องศา มีฝนตกน้อยมาก ท้องฟ้าปลอดโปร่งไม่รบกวนการท่องเที่ยว

ฤดูหนาว เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์จะมีอากาศที่หนาวเย็นในรอบปี และ หากถามว่าเวียดนามมีหิมะไหม และ เวียดนามหิมะตกเดือนไหน คำตอบคือเวียดนามมีหิมะตกทางตอนเหนือ โดยอุณหภูมิฤดูหนาวอยู่ที่ประมาณ 8 – 20 องศา ตามแต่สภาพพื้นที่ ใครอยากสัมผัสอากาศหนาวในเอเชียรับรองว่าเวียดนามตอบโจทย์ได้ดีไม่แพ้ที่ไหน ๆ

ฤดูฝน เวียดนามจะมีฝนตกในช่วงเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนตุลาคม และ แม้ว่าฤดูฝนอาจสร้างความเฉอะแฉะ ให้กับการท่องเที่ยว แต่กลับเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดสำหรับการชมความงามและความเขียวชอุ่มของไร่นาขั้นบันได อันเป็นจุดเด่นของเวียดนามเหนือ

ฤดูแล้ง ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนของทุกปี เวียดนามกลางและเวียดนามใต้จะเข้าสู่ช่วงฤดูแล้ง โดย 2 โซนนี้ เหมาะมากสำหรับการท่องเที่ยว เพราะนอกจากจะไม่มีสายฝนตกลงมากวนใจแล้ว อุณหภูมิยังอยู่ที่ประมาณ 21 – 25 องศาเท่านั้น ใครวางแผนเที่ยวเวียดนามแบบชิลล์ ๆ ช่วงเดือนดังกล่าวตอบโจทย์ได้ไม่น้อย

หิมะในซาปาตกในช่วงเดือน ธันวาคม – มกราคม แต่ทั้งนี้ในช่วงเดือนมกราคมนักท่องเที่ยวมีโอกาสได้ชมหิมะเวียดนามได้ง่ายกว่าช่วงอื่นๆ

ไปสัมผัสหิมะที่เวียดนามเหนือ เดือนไหนดี? หน้าหนาวของเวียดนามจะเริ่มช่วงกลางเดือนธันวาคม

จนถึงเดือนมีนาคม ซึ่งช่วงนี้เมืองที่มีนักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุดก็คือ ฮานอย ซาปา และนินห์ บินห์

ประเทศในแถบใกล้เส้นศูนย์สูตรจะมีหิมะตก ด้วยความที่ซาปานี้อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร จึงมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และมีหิมะตกในหน้าหนาว ช่วงเวลาที่ดีที่สุดจะประมาณปลายเดือนธันวาคม ถึง ปลายเดือนมกราคม ซึ่งจะมีอากาศหนาวเย็นที่สุด ประมาณ -3 องศาได้ ใครอยากเล่นปาหิมะ หรือจะขึ้นเขาเดินป่าก็สัมผัสความหนาวเย็นได้เต็มที่เลยครับ

กิจกรรมแนะนำ เมื่อมาถึงซาปา คือนั่งรถกระเช้า ขึ้นสู่ยอดเขาฟานซิปัง (Fansipan) สูงสุดเมืองซาปา ความสูง 3,143 เมตร

ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที ค่าขึ้นประมาณ 1,100 บาท ใครชอบถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ รับรองคุ้มค่าแน่ๆ

สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ หรือ ไปท่องเที่ยวเวียดนามเหนือได้เลย หรือ คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ ติดต่อที่ คุณเหน่ง 086-542-4662 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH , supanat.c@povtravel.co.th หรือเข้าชมโปรแกรมทัวร์ เวียดนาม คลิกเลย

Klook.com