Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ทัวร์อิตาลี เวนิส คาร์นิวัล เทศกาลหน้ากากเทพนิยาย

มกราคม 8, 2024 | by Point of view

ทัวร์อิตาลี เวนิส คาร์นิวัล เทศกาลหน้ากากเทพนิยาย เมื่อพูดถึงประเทศอิตาลี นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่างหอเอนเมืองปิซ่า ความสวยงามของธรรมชาติและสถาปัตยกรรมต่างๆของเมืองมิลาน เมืองฟลอเลนซ์ เมืองเวนิสและเมืองหลวงอย่างกรุงโรมแล้ว วันนี้ ยังมีข้อมูลงานเทศกาลการใส่หน้ากากและเดินขบวนพาเหรดที่มีชื่อเสียงโด่งดังของประเทศอิตาลีอย่าง เทศกาลเวนิสคาร์นิวัล (Venice Carnival) เทศกาลที่เป็นเครื่องหมายของเสรีภาพในการแสดงออกมาให้ได้รู้จักกันด้วย ครับ

งานเทศกาลหน้ากากแห่งเมืองเวนิสนี้มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1268 ซึ่งถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นเฉลิมฉลองก่อนเริ่มวันถือศีลของชาวคริสต์หรือในช่วง 40 วันก่อนถึงวันอีสเตอร์นั่นเอง แต่เมื่อกองทัพของจักรพรรดินโปเลียน ได้เข้ายึดครองเมืองเวนิสในปีค.ศ.1797 ก็ได้มีการสั่งห้ามไม่ให้สวมหน้ากากเพื่อปกปิดใบหน้า และนับแต่นั้นการสวมใส่หน้ากากกลายเป็นสิ่งต้องห้ามและผู้ฝ่าฝืนจะต้องโทษด้วยความตาย

ทัวร์อิตาลี เวนิส คาร์นิวัล เทศกาลหน้ากากเทพนิยาย จนกระทั่งเมื่อเวลาผ่านไปนักศึกษาของ Academy of Fine Art ได้รื้อฟื้นเทศกาลหน้ากากกลับมาในปี ค.ศ.1970 โดยมีการสวมหน้ากากรวมถึงแต่งองค์ทรงเครื่องกันอย่างอลังการและเดินขบวนพาเหรดเต้นรำไปยังสถานที่ต่าง ๆ และออกมาฉลองร่วมกันบนท้องถนนอย่างไม่มีการแบ่งชนชั้น เพราะไม่ต้องกลัวใครจำตัวตนที่แท้จริงได้

เสน่ห์อันเย้ายวนของเทศกาลหน้ากาก ณ เมืองเวนิสแห่งนี้ก็คือความหลากหลายและประเภทของหน้ากาก และการแต่งกายของผู้คน ซึ่งจะมีทั้งแบบย้อนยุคแฟนซี ตัวละครในเทพนิยาย หรือสัตว์ต่าง ๆ ตามแต่จินตนาการของผู้นั้น ซึ่งสร้างสีสันและความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวมารอคอยชมขบวนพาเหรด โดยหน้ากากแบบดั้งเดิมของชาวเวนิสนั้น เป็นหน้ากากที่มีสีขาวทรงปลายแหลมคล้ายปากนก แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปหน้ากากก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยด้วยเช่นกัน ส่วนคอสตูมการแต่งกายของผู้คนนั้นก็จะเลือกที่ให้เข้ากับหน้ากากที่สวมใส่ และนอกจากการออกมาเดินพาเหรดเพื่ออวดโฉมกันแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมประกวดความสวยงามของขบวนพาเหรด และประกวดความสวยงามของหน้ากากอีกด้วย

ในปัจจุบันเทศกาลเวนิสคาร์นิวัลก็ไม่ได้ถูกมองว่าเป็นเทศกาลที่เกี่ยวข้องกับประเพณีและศาสนาเหมือนแต่ก่อน แต่กลับกลายเป็นเทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ เพราะสามารถเรียกนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้ามาที่เมืองได้มากมายและยังถือว่าเทศกาลนี้ได้เป็นการเริ่มต้นฤดูการท่องเที่ยวของเวนิสอีกด้วย

และในปี ค.ศ. 2017 นี้ เทศกาลเวนิสคาร์นิวัลก็จะถูกจัดขึ้นในช่วงวันที่ 11-28 กุมภาพันธ์ โดยในแต่ละวันก็จะมีอีเวนท์และโปรแกรมการแสดงโชว์ในแต่ละวันไม่ซ้ำกัน เช่น การประกวดหน้ากากและเครื่องแต่งกาย การประกวดขบวนพาเหรด การแสดงแกลอรี่รูปภาพแสดงประวัติความเป็นมาของเทศกาลหน้ากากแห่งเมืองเวนิส การแสดงคอนเสิร์ต เป็นต้น และหากใครสนใจซื้อหน้ากากเป็นของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้าน รวมถึงต้องการสวมใส่หน้ากากและแต่งกายเต็มยศเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลนี้ สามารถหาซื้อหน้ากากทำมือแบบดั้งเดิมรวมถึงเครื่องแต่งกายได้ที่ร้านค้าต่าง ๆ ในเมืองเวนิส เช่น ร้าน Carta Alta in Giudecca, ร้าน Casindei Nobili หรือเลือกซื้อผ่านเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Amazon ก็ได้เช่นกัน

ข้อควรระวัง

หากเลือกที่จะสวมใส่หน้ากากเพื่อเข้าร่วมและเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาล ถึงแม้จะเป็นเทศกาลหน้ากากแฟนซี แต่ก็ควรเลือกหน้ากากที่เหมาะสม รวมถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เข้ากับหน้ากากที่สวมใส่ ยกตัวอย่างเช่น ไม่ควรสวมชุดซุปเปอร์แมน แต่ควรเลือกชุดย้อนยุคดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวเวนิสเพื่อความเหมาะสม

ไฮไลท์โปรแกรมทัวร์ อิตาลี

✅ เทศกาลเวนิส คาร์นิวัล Venice Carnival 2024

✅ พิเศษ!! ให้ท่านได้นั่งเรือกอนโดล่า

✅ เมืองมิลาน เมืองที่เรียกได้ว่า เป็นเมืองหลวงแห่งแฟชั่นของโลก

✅ แกลเลอรี วิคเตอร์ เอ็มมานูเอล เป็นแหล่งช้อปปิ้งมอลล์ที่สวยงาม

✅ บ้านเลขที่ 23 ของจูเลียต (JULIET’S HOUSE )

✅ เวนีส เมืองแห่งสายน้ำ

✅ เที่ยวชมเมืองฟลอเร้นซ์ มหาวิหารซานตา มาเรีย เดล ฟิโอเร

✅ กรุงโรม เมืองหลวงของประเทศอิตาลี

✅ เที่ยวชมเมืองแห่งกรุงโรม แวะถ่ายรูปด้านนอกกับสนามกีฬาโคลอสเซี่ยม

✅ โยนเหรียญอธิษฐานบริเวณ น้ำพุเทรวี่ สัญลักษณ์ของกรุงโรมที่โด่งดัง

✅ บันไดสเปน แหล่งแฟชั่นชั้นนำและแหล่งนัดพบของคนรักการช้อปปิ้ง

ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด หรือเข้าชมโปรแกรมทัวร์ยุโรป คลิกเล

Klook.com