Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ทัวร์อังกฤษพาไปไหนบ้างมาดูกัน

พฤศจิกายน 10, 2023 | by Point of view

ทัวร์อังกฤษพาไปไหนบ้างมาดูกัน ข้อมูลทั่วไป ชื่อทางการ สหราชอาณาจักรบริเทนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ (The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland) แบ่งออกเป็น 4 แคว้นใหญ่ คือ อังกฤษ เวลส์ สก็อตแลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ

เมืองหลวงคือกรุงลอนดอน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป มีพื้นที่ ทั้งหมด 242,514 ตารางกิโลเมตร หรือ 93,638 ตารางไมล์

มีประชากรประมาณ 60 ล้านคน ประกอบด้วย ชนชาติอังกฤษ สก็อต เวลส์ ไอริช และ ประชากรจากประเทศในเครือจักรภพอังกฤษ ได้แก่ อินเดีย ศรีลังกา บังคลาเทศ ประเทศในตะวันออกกลาง แอฟริกา และจีน

วันนี้หมีพอยท์พามาเที่ยวอังกฤษมาดูกันซื้อทัวร์กับหมีพอยท์ จะได้ไปเที่ยวไหนบ้าง อันนี้แค่คร่าวๆเองนะ ฉบับเต็ม เข้าชมโปรแกรมเลยมีอีกเพียบบบบบ

1.สโตนเฮนจ์ Stonehenge

สโตนเฮนจ์ ตั้งอยู่กลาง ทุ่งราบซัลลิสเบอร์รี (Salisbury Plain) บริเวณตอนใต้ของเกาะอังกฤษ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนเพราะบริเวณโดยรอบนั้นไม่มีสิ่งปลูกสร้างอื่นใดเลย มีจำนวนแท่งหินทั้งหมด 112 ก้อน

ตั้งเรียงเป็นวงกลมซ้อนกัน 3 วง และวางเรียงในลักษณะที่ต่างกัน ทั้งวางนอน วางพาดกัน และวางตั้งขึ้น นักวิทยาศาสตร์ได้คำนวณอายุของหินกลุ่มนี้ พบว่าน่าจะถูกสร้างขึ้นมาเมื่อประมาณ 3,000–2,000 ปีก่อนคริสตกาลนู่นเลย สรุปคืออายุกว่า 5,000 ปีแล้ว!

2. ท่าเรือ Albert

เขตแห่งความบันเทิงที่โด่งดังที่สุดในลิเวอร์พูลเขตนี้เคยเป็นท่าเรือประจำเมืองอันดับต้นๆ ของโลก ท่าเรืออัลเบิร์ตสร้างขึ้นมาในปี 1846 เป็นท่าเรือสุดทันสมัยที่มีเครนที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำเป็นอันแรกๆ ของโลก และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเช่นโกดังขนาดใหญ่หลายโกดังด้วย ปัจจุบัน ท่าเรืออัลเบิร์ตได้รับการปรับปรุงใหม่และเป็นที่ตั้งของสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจหลายแห่ง และยังมีบาร์ที่ไม่ตกยุค ร้านอาหารและสถาบันด้านวัฒนธรรมสำคัญๆ ของเมือง

3. โรงอาบน้ำโบราณ หรือ Roman Bath

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่ง ในเมืองบาธ(Bath) ประเทศอังกฤษ ถือเป็นโรงอาบน้ำโรมันขนาดใหญ่ในสมัยโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์และดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งโรงอาบน้ำของที่นี่อยู่ต่ำกว่าระดับพื้นถนนในปัจจุบัน ภายในแบ่งออกเป็นโซนหลักๆ 4 โซนด้วยกัน ตั้งแต่โซน Sacred Spring, Roman Temple, Roman Bath House และพิพิธภัณฑ์

4. เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ (Westminster Abbey)

ถือเป็นสถานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของอังกฤษ และปัจจุบัน ที่นี่ถูกแต่งตั้งให้เป็นพระอารามหลวง ถูกสร้างขึ้นจริงตั้งแต่ปี ค.ศ. 960 โดยนักบุญเบเนดิกติน (Benedictine) เพื่อทำพิธีทางศาสนาประจำวัน

5. หมู่บ้านไบบิวรี่ (Bibury)

หมู่บ้านที่สวยที่สุดในอังกฤษ โดยได้รับการยกย่องจากวิลเลียม มอร์ริส ดีไซเนอร์เสื้อผ้า นักเขียน และเป็นผู้ที่มีอิทธิพลด้านสังคมของอังกฤษ มอร์ริสมีชีวิตอยู่ระหว่างปี 1834-1896 ได้ตั้งฉายาหมู่บ้านไบบิวรี่ว่าเป็น The most beautiful village in England ส่วนสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ได้ยกย่องให้ไบบิวรี่เป็นหมู่บ้านที่ถ่ายรูปสวยที่สุด เพราะไบบิวรี่มีบ้านที่เป็นลักษณะกระท่อมที่สร้างมาเป็นเวลานาน และมีแม่น้ำสายเล็กๆชื่อ Coln ไหลผ่านหมู่บ้านแห่งนี้

6. พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace)

เป็นพระราชวังเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1703 ตั้งอยู่ในนครเวสท์มินสเตอร์ (City of Westminster) กรุงลอนดอน (London) โดยมีชื่อเดิมว่า บักกิงแฮมเฮาส์ (Buckingham House) สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของ ดยุกแห่งบักกิงแฮมและนอร์มันบี (Duke of Buckingham and Normanby)

7. ไครสต์เชิร์ชคอลเลจ (Christ Church College)

The Hall Staircase สร้างตามชื่อผู้ออกแบบคือ G.F. Bodley เป็นทางบันไดที่ไปสู่ห้องโถงสำหรับทานอาหาร ซึ่งบริเวณนี้เป็นฉากถ่ายทำในภาพยนตร์ แฮร์รี่พอตเตอร์ ในภาคที่ 1 – 2 ที่เด็กๆ ปี 1 ต้องมารวมตัวกันก่อนจะเข้าพิธีคัดสรรบ้านที่ห้องโถงใหญ่

8. สะพานหอคอย แห่งกรุงลอนดอน(London Tower Bridge)

เป็นสะพานที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอน โดยมีลักษณะเป็นสะพานยกและสะพานแขวนอยู่รวมกัน ทั้งยังประกอบไปด้วยหอคอย 2 หอ จึงทำให้สะพานแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สะพานหอคอย นั่นเอง ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงลอนดอน ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะไม่พลาดที่จะแวะมาชมความสวยแปลกตาของที่นี่

Klook.com

9. วิหารแมนเชสเตอร์

อย่างเป็นทางการวิหารและวิทยาลัยโบสถ์เซนต์แมรีเซนต์ Denys และเซนต์จอร์จ ในแมนเชสเตอร์ประเทศอังกฤษเป็นคริสตจักรแม่ของชาวอังกฤษสังฆมณฑลแห่งแมนเชสเตอร์ , ที่นั่งของบิชอปแห่งแมนเชสเตอร์และของเมืองโบสถ์ มันอยู่บนถนนวิกตอเรียในใจกลางเมืองแมนเชสเตอร์

10. มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด University of Oxford

ออกซ์ฟอร์ด เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการศึกษา เพราะเป็นที่ตั้งของ มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด (University of Oxford) มหาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1096 รวมแล้วก็มีอายุเกือบพันปี

11. สนามฟุตบอลระดับตำนานอย่าง Anfield

สนามแข่งของสโมสร Liverpool แห่งเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ที่นอกจากจะมีสเตเดี้ยมเก่าแก่และอลังการแล้ว เขายังมีพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษา ‘ประวัติศาสตร์’ ความเป็นมา จุดกำเนิด ความยิ่งใหญ่ และสัญลักษณ์ของยุคสมัย ไว้ได้อย่างครบถ้วน

12.

โอลด์แทรฟฟอร์ด (อังกฤษ: Old Trafford) เป็นสนามกีฬาฟุตบอลในเขตโอลด์แทรฟฟอร์ด (เกรตเตอร์แมนเชสเตอร์) ประเทศอังกฤษ และเป็นสนามเหย้าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในพรีเมียร์ลีก มีจำนวนความจุ 74,140 ที่นั่ง โอด์แทรฟฟอร์ดเป็นสนามกีฬาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาสโมสรในสหราชอาณาจักร

สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ ไปท่อง เที่ยวอังกฤษ หรือทำราคาทัวร์อังกฤษไปแบบส่วนตัว คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ ติดต่อที่ คุณเหน่ง 086-542-4662 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH , supanat.c@povtravel.co.th

Klook.com