Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ทัวร์ดูงานด้านสื่อสารมีอะไรบ้าง!

พฤษภาคม 13, 2022 | by Point of view

เพราะการเปลี่ยนแปลงจากอดีตไปสู่ยุคดิจิทัลเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกธุรกิจทั่วโลก  ยิ่งในช่วงโควิดที่ทุกธุรกิจมีการแข่งขันกันมากเพราะยาวนานมากกว่า 2 ปี ดังนั้นทุกองค์กร ทุกธุรกิจ จึงมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้บริการลูกค้า พัฒนาสินค้า ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และทันกับโลกยุคใหม่ที่ทุกสิ่งรอบตัวกำลังเปลี่ยนไป

สภาการเดินทางและท่องเที่ยวโลกคาดการเดินทางและท่องเที่ยวโลกจะกลับไปสู่จุดเดิมก่อนโควิดระบาดได้ในปีหน้า โดยคาดว่าจะมีการเติบโตถึง 5.8% ต่อปี สูงกว่า จีดีพีโลกเฉลี่ยที่ 2.7% โดยคาดจะมีการเดินทางท่องเที่ยวถึง 300 ล้านคนในปีนี้ จีดีพีการท่องเที่ยวพุ่งแตะ 8.35 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้านไทยเตรียมพร้อมทุกด้านและกำลังเข้าสู่ช่วงการปรับโควิด-19 สู่โรคประจำถิ่น แม้ยอดติดเชื้อต่อวันยังสูงกว่า 40,000 ราย รวมการตรวจแบบ ATK ที่มา

ดังนั้นเมื่อการเดินทางท่องเที่ยวกลับเริ่มส่งสัญญาที่ดีกลับมาเดินทางท่องเที่ยวและทำธุรกิจอย่างจริงจังได้อีกครั้ง การไปดูงานแฟร์ หรือ เยี่ยมชมโรงาน ของประเทศอื่นๆ เพื่อนำกลับมาพัฒนาองค์กรก็ยิ่งไม่ควรรอช้า ในคอนเท็นนี้ หมีพอยท์ จะแนะนำทัวร์ดูงานด้านการสื่อการ โทรคมนาคม ว่ามีงานอะไรที่น่าสนใจไปบ้างรีบไปอัปเดตข้อมูลบินไปกันเลยครับ

1.CEBIT  ณ เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี ซึ่งเมื่อก่อนจะจัดในช่วงมีนาคม ของทุกปี ธุรกิจนี้จะเกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการในวงการ IT ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ บินไปก้าวทันธุรกิจทางด้าน DIGITAL  ต้องงานนี้เลย

ทัวร์ดูงานด้านสื่อสารมีอะไรบ้าง!

ประกอบด้วยโซนกิจกรรมหลัก 4 โซนหลักได้แก่

1.d!conomy เป็นโซนแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นสำหรับผู้ใช้งานในแวดวงธุรกิจและอุตสาหกรรมที่ต้องการเปลี่ยนผ่านสู่การทำงานด้วยระบบดิจิทัล อาทิ เทคโนโลยีสำหรับสำนักงานดิจิทัล  การจัดการและการรักษาความปลอดภัยข้อมูล เทคโนโลยีการสื่อสาร รวมถึงฮาร์ดแวร์ต่างๆ

2.d!tec เป็นโซนเปิดตัวนวัตกรรมและนำเสนอโมเดลธุรกิจแปลกใหม่ไม่เหมือนใครโดยเหล่าบริษัทสตาร์ทอัพที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ที่ได้ชม

3.d!talk เป็นงานประชุมสัมมนาเกี่ยวกับประเด็นเศรษฐกิจ การเมืองและสังคมที่เกิดขึ้นท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงสู่โลกดิจิทัล  อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่ท่านจะได้เรียนรู้วิสัยทัศน์จากนักวิเคราะห์  ผู้เชี่ยวชาญและนักยุทธศาสตร์ดิจิทัลระดับแนวหน้าจากทั่วโลก

4.d!campus เป็นโซนที่เทคโนโลยีดิจิทัลจะมีชีวิตให้ได้สัมผัสและทดลองใช้งานจริง มีเวทีกิจกรรมต่างๆให้ชมโดยรอบ งานแสดงใน d!campus ทำให้เราเห็นถึงประโยชน์ของการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลและในขณะเดียวกันยังเปิดโอกาสให้มีการปฏิสัมพันธ์แบบตัวต่อตัวอย่างเป็นกันเอง

ทัวร์ดูงานด้านสื่อสารมีอะไรบ้าง!
ขอบคุณภาพจากเว็บนี้ IRAWD

ข้อมูลที่มา คลิกที่นี่

CeBIT ซึ่งเป็นงานแสดงไอทีใหญ่สุดในยุโรปมานานถึง 33 ปี ได้ประกาศจะไม่จัดอีกต่อไปแล้ว เพราะมีผู้จองพื้นที่ออกบูธน้อยลง และผู้เข้าชมงานก็น้อยลงเรื่อยๆ

ในยุคที่การซื้อสินค้าไอทีทำได้ง่ายทางออนไลน์ และการดูรีวิวก็หาได้ง่ายตามยูทูบ ผลกระทบก็ไปตกอยู่ที่งานแสดงไอทีต่างๆที่อาจมีผู้เข้าชมน้อยลง

ตัวอย่างเช่นงาน CeBIT ซึ่งเป็นงานแสดงไอทีใหญ่สุดในยุโรปมานานถึง 33 ปี ได้ประกาศจะไม่จัดอีกต่อไปแล้ว เพราะมีผู้จองพื้นที่ออกบูธน้อยลง และผู้เข้าชมงานก็น้อยลงเรื่อยๆอย่างชัดเจน

ที่ผ่านมา งาน CeBIT นี้จัดทุกปีที่เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี ซึ่งล่าสุด CeBIT 2018 จัดช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่จากนี้ไป งาน CeBIT จะถูกยุบรวมกับงานแสดงเทคโนโลยีอุตสาหกรรม Hannover Masse ซึ่งเป็นของบริษัทเดียวกันคือ บ. Deutsche Messe

บริษัท Deutsche Messe นี้ มีผลงานจัดงานแสดงสินค้าวงการอื่นๆด้วย เช่น งานแสดงพรม, งานแสดงเทคโนโลยีไม้, งานแสดงระบบด้านดับเพลิงและระบบความปลอดภัย, ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล ข่าวจาก cebit.de/en/press/press-releases/deutsche-messe-restructures-event-portfo

file ข้อมูลเกี่ยวกับงาน cebit คลิกได้เลย ที่นี่

2. Communic Asia ณ Singapore EXPO. ประเทศสิงคโปร์ เป็นงานจัดแสดงสินค้าทางด้าน IT ที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในเอเชียที่จัดขึ้นเป็นประจำในทุกปี

ทัวร์ดูงานด้านสื่อสารมีอะไรบ้าง!

Communic Asia เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีซอฟแวร์โทรคมนาคม และ การสื่อสารข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ในภูมิภาคอาเซียน เป็นงานที่มีเฉพาะการเจรจาธุรกิจเท่านั้น (ไม่มีขายปลีก) ที่งานจัดแสดง 2 งานคือ CommuniCasia (hall 3-6) โดยมีบูธกว่า 1,000 บูธ จากกว่า 58 ประเทศ ครอบคลุมเต็ม 65,000 ตารางเมตร และงาน Broadcast (hall 7-9) งานด้านเทคโนโลยีการถ่ายทำและโทรทัศน์

งานนี้มีองค์กรด้านการสื่อสารชั้นนำของประเทศไทยและบริษัทชั้นนำอีกมากมายที่ได้ไปงานนี้

บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล ให้บริการจัดเป็นกรุ๊ปทัวร์ส่วนตัว กลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือแบบเฉพาะองค์กรท่าน แบบ VIP ทัวร์หมู่คณะ ศึกษาดูงาน จัดประชุมสัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลสมนาคุณกับลูกค้า โดยเราทีมงานที่มีความชำนาญพร้อมที่จะช่วยออกแบบทริปท่องเที่ยวต่างประเทศได้ตามความต้องการ และกลับมาด้วยความประทับใจ อย่ากังวลว่าจะแพงหรือที่จะติดต่อสอบถามข้อมูลจากเรา เรายินดีที่จะช่วยเหลือเพื่อให้ท่านได้เดินทาง ทำทุกการเดินทางของคุณให้เป็นช่วงเวลาที่พิเศษ โดยท่านสามารถกำหนดงบประมาณเองได้ สนใจติดต่อได้เลย คลิกที่นี่