Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

มีงบไม่เกิน 20,000 ไปเที่ยวไหนดีที่สำคัญฟรีวีซ่า!

พฤษภาคม 6, 2022 | by Point of view

วันนี้หมีพอยท์ มีบทความที่น่าสนใจไปท่องเที่ยวกันแบบประหยัดงบมากๆ มาฝากกันครับ เอาในงบประมาณไม่เกิน 20,000 บาท หมีพอยท์เชื่อว่าคนทำงานเงินเดือนสามารถไปได้เอื้อมถึงได้อย่างแน่นอน เพราะถ้าด้วยระยะเวลาจำกัด ไปเที่ยวประมาณ 3 วันถึง 5 วัน ก็ไปได้สะดวกเลย มาดูกันว่าสามารถไปเที่ยวไหนกันได้บ้าง แบบสบายๆใช้เงินแบบไม่เครียด ที่สำคัญพาสปอตพร้อม คนไทยไปได้เลย ฟรีวีซ่า มาดูกันเลย

1. เวียดนาม ได้ทั้ง เหนือ-กลาง-ใต้

มีงบไม่เกิน 20,000 ไปเที่ยวไหนดีที่สำคัญฟรีวีซ่า!

มีงบไม่เกิน 20,000 ไปเที่ยวไหนดีที่สำคัญฟรีวีซ่า! ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงเมืองไทยไปเวียดนาม ไปแต่ละครั้งไปได้ครบทุกแลนด์มาคเลยจริงๆ มาดูกันไปที่ไหนได้บ้างที่น่าสนใจ

เวียดนามเหนือ ฮานอย-ซาปา-นิงห์บิงห์-ฮาลองเบย์ ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ ฮานอยเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่าพันปี ในอดีต เมืองฮานอยได้รับการกล่าวขานกันว่าเป็นเมืองหลวงที่สวยที่สุดในเอเชีย

เทือกเขาฟานซีปัน พิเศษตรงที่มีความสูงถึง 3,143 เมตรจากระดับน้ำทะเล หรือว่าสูงที่สุดในอินโดจีน ซึ่งก็คือประเทศ ลาว เวียดนาม และกัมพูชานั่นเอง

ฮาลองเบย์ หรือ อ่าวฮาลอง ที่เต็มไปด้วยเกาะหินปูนสูงตระหง่านตั้งเรียงรายสลับกับเกาะแก่งเล็กๆ ท่ามกลางน้ำทะเลสีมรกตของอ่าวตังเกี๋ย ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี ค.ศ.1994

ล่องฮาลองบก นั้นตั้งอยู่ที่เมือง “นิงห์บิงห์” (Ninh Binh)  เหมาะแก่การนั่งเรือ คล้ายคลึงกับกิจกรรมที่อ่าวฮาลอง

“ซินจ่าว” สวัสดีจากเวียดนามกลาง ดานัง , ฮอยอัน , เว้ ภูมิภาคที่คุณสามารถเปิดประสบการณ์มากมาย ทั้ง

-บาน่าฮิลล์ (Bana Hill) หมู่บ้านตากอากาศสไตล์ฝรั่งเศสที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1919 เย็นสบายตลอดทั้งปี
สัมผัสบรรยาการแบบยุโรป สะพานโกลเดนบริดจ์ (Golden Bridge) สะพานรูปมือที่มีชื่อเสียงโด่งดัง 

-หาดหมีเค(My Khe Beach) ที่นี่คุณจะได้เจอกับเรือตะกร้าที่เป็นเรือหาปลาที่จะพบได้ในแถบดานังและฮอยอันเท่านั้น

-สะพานมังกร (Dragon Bridge) สะพานรูปทรงมังกรความยาวกว่า 666 เมตรสร้างไว้สำหรับข้ามแม่น้ำฮานเชื่อมฝั่งตะวันออกและตะวันตกของเมือง 

-เดินชิลในเมืองมรกดโลกอย่างเมืองฮอยอัน เมืองมรดกโลดสีมัสตาร์ดรูปทรงโคโลเนียล บรรกาศน่ารักๆ ที่มีค่าเฟ่เก๋มากมายให้คุณได้นั่งชิลล์

-หรือจะย้อนรอยสัมผัสโบราณสถานจากยุคอดีตในเมืองเว้ เมืองมรดกโลกซึ่งอีกหนึ่งเมืองที่สำคัญของเวียดนามตอนกลาง เว้เป็นเมืองหลวงเก่าที่เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งพระราชวังเว้ (Hue Royal Palace) เจดีย์เทียนมู่ (Thien Mu Pagoda) สุสานจักรพรรดิมิญมาง (Minh Mang Tomb) สุสานจักรพรรดิไคดิญ (Khai Dinh Tomb) สุสานจักรพรรดิตือดึก (Tu Duc Tomb)

เวียดนามใต้  ดาลัด-มุยเน่-โฮจิมินห์-ญาจาง พิกัดไหนที่ต้องไปถ่ายรูปเช็คอินบ้าง

สวนดอกไฮเดรนเยีย และเนื่องจากที่ดาลัดมีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ทำให้ดอกไฮเดรนเยียที่นี่บานตลอดปี

วัดตั๊กลัม เป็นวัดพุทธนิกายเซน อาคารภายในวัดเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์วัดจีน ท่ามกลางสวนดอกไม้

เครซี่เฮาส์ (Crazy House) หรือที่เรียกกันว่า บ้านเพี้ยน เป็น Art Gallery ที่มีสถาปัตยกรรมรูปร่างแปลกประหลาดในส่วนต่างๆ ของบ้านทั้งภายในและภายนอก โดยผู้ออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานเรื่อง Alice in Wonderland

เมืองมุยเน่  เมืองตากอากาศเล็กๆ ในเวียดนาม โด่งดังเรื่องทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทะเลทรายขาว เป็นเนินทรายที่ใหญ่ที่สุดของมุยเน่ อยู่ห่างเมืองประมาณ 30 กม. เป็นทรายสีขาว อย่าลืมพกแว่นกันแดดและหมวกไปด้วย เพราะมันร้อนมาก

ทะเลทรายแดง โดยเม็ดทรายจะมีสีออกส้มแดงต่างจากทะเลทรายขาวอย่างเห็นได้ชัด

เมืองโฮจิมินห์ ไปสัมผัสเมืองในบรรยากาศสถาปัตยกรรมยุโรป 

โบสถ์นอร์เทรอดาม ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสฝรั่งเศส เป็นวิหารนิกายโรมันคาทอลิกที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในเวียดนาม มีหอคอยคู่ ศิลปะแบบนีโอโรมันเป็นจุดเด่น โดยเป็นการสร้างตามแบบวิหารนอร์เทรอดามแห่งกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง

เมืองญาจาง เมืองท่องเที่ยวทางทะเลของเวียดนาม เป็นเมืองตากอากาศชิลๆ ที่เหมาะจะไปเล่นน้ำ ดำน้ำ นอนอาบแดดฟังเสียงคลื่นเพลินๆ

2. พม่า เรียนรู้ วิถีชีวิต-วัฒนธรรมพม่า ผ่านอาหารการกิน ชมวัดวังโบราณ

มีงบไม่เกิน 20,000 ไปเที่ยวไหนดีที่สำคัญฟรีวีซ่า!

1.เจดีย์ชเวดากอง ประดับไปด้วยอัญมณีและเพชรรวม 5,448 เม็ด ชั้นบนสุดมีทับทิม 2,317 เม็ด และเพชรเม็ดใหญ่อีก 76 กะรัต

2. พระเจดีย์โบตะตอง และเทพทันใจ ภายในบริเวณของพระเจดีย์โบตะตองยังได้ประดิษฐานพระพุทธรูปทองคำปางมารวิชัย ที่มีความงดงามยิ่งนัก นอกจากนี้ยังมี “พระเขี้ยวแก้ว” และรูปปั้น “เทพทันใจ” (นัตโบโบยี) เชื่อว่าอธิษฐานขอสิ่งใดแล้วจะได้สมตามความปรารถนาได้ทันใจ

3. พระธาตุอินทร์แขวน  มีลักษณะเป็นเจดีย์ขนาดเล็กที่ตั้งอยู่บนก้อนหินแกรนิตอัศจรรย์ริมหน้าผาสูงชัน เชื่อกันว่าเป็นสถานที่ประดิษฐานพระเกศาธาตุของพระโคตมพุทธเจ้า

4. เมืองพุกาม สถานที่ตั้งของอาณาจักรพุกามในช่วงศตวรรษที่ 9-13 อดีตเคยรุ่งเรืองมาก ยังคงงดงามและมีคุณค่าควรแก่การรักษา โดยได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

5.เจดีย์ชเวชิกอง เป็นเจดีย์ขนาดใหญ่ในเมืองญองอู้ สร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อปี พ.ศ. 1645 เชื่อกันว่าด้านในเป็นที่ประดิษฐานพระสารีริกธาตุและพระทันตธาตุ

6.เนปิดอว์ ตั้งอยู่ระหว่างเมืองย่างกุ้งและเมืองมัณฑะเลย์ โดยได้มีการพัฒนาให้กลายเป็นเมืองสมัยใหม่ เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและการบริการที่สำคัญในอนาคต

7.พระราชวังมัณฑะเลย์ และเมืองมัณฑะเลย์  

8.วัดพระมหามัยมุนี  พระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะงดงามมากที่สุดอันดับต้น ๆ ของเมียนมา มีลักษณะเป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องกษัตริย์ องค์พระทำจากทองสัมฤทธิ์หนัก 6.5 ตัน สูง 3.82 เมตร

9.สะพานอูเบ็ง  สะพานที่ติดอันดับว่าเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใกล้เมืองอมรปุระ สร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 1851

10.ทะเลสาบอินเล ทะเลสาบที่สวยที่สุดอันดับต้น ๆ ของเมียนมา ตั้งอยู่ในรัฐฉาน อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลราว ๆ 880 เมตร  

3. มาเลเซีย เสน่ห์ของมาเลเซียที่คุณจะต้องตกหลุมรัก

มีงบไม่เกิน 20,000 ไปเที่ยวไหนดีที่สำคัญฟรีวีซ่า!

มาเลเซีย ประกอบไปด้วย 13 รัฐ และแบ่งเป็นออกเป็นพื้นที่ 2 ส่วน อันได้แก่ คาบสมุทรมลายู (หรือมาเลเซียตะวันตก) และมาเลเซียตะวันออก (ส่วนของเกาะบอร์เนียว)

ด้วยตั้งอยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตร มาเลเซียจึงมีภูมิอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี พร้อมกับฝนประปราย โดยมีลมมรสุมจากตะวันออกเฉียงเหนือที่จะพัดมายังพื้นที่ในเกาะบอร์เนียว ประมาณช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม ในขณะที่ลมมรสุมจากตะวันตกเฉียงใต้จะพัดผ่านมายังภาคตะวันออกมาเลเซียในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม ที่เที่ยวมาเลเซีย” ว่ามีที่ไหนบ้างกันเลย

1. ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Towers) Landmark อันโด่งดังของเมืองหลวงอย่าง Kuala Lumpur  ตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก  ด้วยความสูง  452 เมตรจำนวน 88 ชั้น ภายในพื้นที่ของตึกแฝดปิโตรนาสประกอบไปด้วยห้างสรรพสินค้า  พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ  ศูนย์ประชุม  และและศูนย์วิทยาศาสตร์สุดทันสมัย

2.สวนสนุกเลโก้แลนด์ มาเลเซีย (LEGOLAND Malaysia) สวรรค์ของคนรักของเล่นและเด็ก ๆ กับ Theme Park ระดับโลกอันโด่งดังอย่างเลโก้

3.Batu Caves (ถ้ำบาตู) ถ้ำศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดูในเขาหินปูนอายุราว 400 ล้านปี  ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของรัฐสลังงอร์  ซึ่งอยู่ตอนเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์  ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศถวายแก่พระขันธกุมาร

4.Mount Kinabalu (ยอดเขาคินาบาลู) ภูเขาหินสีเทาดำอันศักดิ์สิทธิ์ของชาว Saba

4. สิงคโปร์ เที่ยวสบายๆ ใกล้ เมืองไทย

มีงบไม่เกิน 20,000 ไปเที่ยวไหนดีที่สำคัญฟรีวีซ่า!

สิงคโปร์ ถือเป็นอีกจุดหมายที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะนอกจากจะเดินทางไม่ไกลแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมที่หลากหลาย แหล่งท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง และของอร่อยมากมายที่ใครๆ ก็อยากลองไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง รวมพิกัดสุดชิค เที่ยวครบรส ไปไหนมาบ้างดูกัน

1.Merlion Park แลนด์มาร์คของสิงคโปร์ที่ใครๆ ก็ต้องไปถ่ายรูปกับรูปปั้น สิงโตพ่นน้ำ หรือ Merlion ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริม Marina Bay 

2. Gardens by the Bay  ด้วยพื้นที่กว่า 600 ไร่ เต็มไปด้วยต้นไม้ และพืชพรรณนานาชนิดในเรือนกระจก จึงทำให้ Gardens by the Bay เป็นสวนที่มีความทันสมัยและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ไฮไลท์ของที่นี่คือ Super Trees

3.Clarke Quay ล่องเรือไปบนแม่น้ำสิงคโปร์ที่ ย่าน Clarke Quay ชมวิวสวยๆ ของบ้านเมืองบนทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ ผ่าน Merlion Park และ ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์

4.Universal Studios Singapore สนุกสนานกับเครื่องเล่นสุดมันส์ที่ Universal Studios Singapore แหล่งรวมความสนุกทุกรูปแบบ มาพร้อมกับธีมพาร์คต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโซน TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D BattleAncient EgyptMadagascar, Shrek 4D Adventure, Jurassic Park และอื่นๆ อีกมากมาย

5.Orchard Road ศูนย์รวมร้านค้าแบรนด์เนมและห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เช่น  ION Orchard, Hilton Shopping Gallery, Forum The Shopping Mall และอื่นๆ อีกมากมาย

6.China Town  ที่นี่เป็นทั้งศูนย์รวมตึกอาคารในสถาปัตยกรรมแบบจีนประยุกต์ รมบูติกโฮเท็ล และร้านอาหารเจ้าอร่อยอย่าง ร้านข่าวมันไก่

7.วัดพระเขี้ยวแก้ว โดดเด่นด้วยอาคารสีแดงสด ซึ่งถอดแบบจากสถาปัตยกรรมจีนในสมัยราชวงศ์ถัง ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ 

8.Little India หนึ่งในย่านเก่าแก่ของชาวอินเดียที่ย้ายถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ในสิงคโปร์ เต็มไปด้วยอาคารสีสันสดใส

9.Fountain of Wealth น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง หรือ Fountain of Wealth ตั้งอยู่ตรงกึ่งกลางของ กลุ่มอาคารซันเทค ซิตี้ (Suntec City) ที่เชื่อว่าเป็นจุดที่มีฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดในโลก

10.Fort Canning Park สวนสาธารณะที่เคยเป็นที่ตั้งของพระราชวังกษัตริย์มาเลย์ ปัจจุบันคือสวนสาธารณะที่มีดีไซน์สุดชิค มีบันไดวนที่มีลักษณะเหมือนโพรงขนาดใหญ่ ถ้ามองย้อนขึ้นไปจากด้านล่าง จะเห็นโพรงทรงกลมและแมกไม้ที่ประดับอยู่ตรงปากโพรง เรียกว่าเป็นจุด Instagrammable Spot Fort Canning Park

5.ฮ่องกง ไปกิน ช้อปลดทั้งเกาะ เที่ยวเล่นได้ทั้งปี

มีงบไม่เกิน 20,000 ไปเที่ยวไหนดีที่สำคัญฟรีวีซ่า!

ถ้าพูดถึงฮ่องกงแล้ว คนส่วนใหญ่ก็จะต้องนึกถึงของกินอร่อยๆ หรือไม่ก็ที่ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ต่างๆ แต่นอกจากที่กินที่ช้อปแล้ว ก็ยังมีที่เที่ยวหลายแห่งในฮ่องกงที่ฮิตติดอันดับ มาดูกันมีที่ไหนบ้าง

1.วัดหวังต้าเซียน – Wong Tai Sin Temple เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง ด้วยอาคารของวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม รวมทั้งซุ้มประตูทางเข้าที่ยิ่งใหญ่อลังการ

2.ช้อปปิ้งถนนเลดี้ – Ladies Street เป็นตลาดเสื้อผ้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นของแบรนด์ดังต่างๆ

3.ย่านตึกเกาฮอลลีวู้ด – Hollywood Road หนึ่งในย่านเก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง เนื่องจากในสมัยก่อนถนนเส้นนี้ถือได้ว่าเป็นเส้นหลักของเมือง เป็นย่านการค้าที่สำคัญของผู้คนในยุดนั้น

4.ลานไควฟง – Lan Kwai Fong ย่านกินดื่มยาวค่ำคื่นสุดคึกคักของฮ่องกง เป็นแหล่งรวมร้านคาเฟ่ คลับ บา

5.เรือจัมโบ้คิงดอม – Jumbo Kingdom เรือสำราญสุดหรูมีบริการให้นั่งทานข้าวพร้อมชมวิวรอบอ่าวอเบอร์ดีน

6.อ่าวรีพลัส – Repulse Bay เป็นที่ตั้งของวัดดัง ที่มีเจ้าแม่กวนอิมยืนเด่นอยู่กลางอ่าว รีพลัสเบย์ ซึ่งผู้คนนิยมเดินทางไปกราบไหว้ขอพรอธิษฐานจิตให้ได้ลูกสมใจ

7.สวนสนุกโอเชี่ยนปาร์ค – Ocean Park สวนสนุกกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่สุดในฮ่องกง รวมเครื่องเล่นเอาไว้มากมาย นอกจากเครื่องเล่นแล้วก็ยังมีการแสดงโชว์ของสัตว์แสนรู้

8.ถนนซุปเปอร์สตาร์ – Avenue of Stars เป็นเส้นทางเดินเล่นที่จะเห็นทั้งรูปปั้นของนักแสดงชื่อดัง เช่น บลู๊ซลี หรือรอยเท้าของดาราดังๆทั้งหลาย จนมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ถนนฮอลลีวู๊ดแห่งเอเชีย

9.ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ – Hongkong Disneyland สวนสนุกชื่อดังของโลก มีทั้งเครื่องเล่น การแสดงโชว์ ขบวนพาเหรดของตัวการ์ตูนดีสนีย์ 

10.โชว์แสงสีเสียงริมน้ำ – Symphony of Lights ในทุกๆวันตอน 2 ทุ่ม จะมีการแสดงโชว์ Symphony of Lights ที่ริมแม่น้ำ ที่สำคัญชมฟรี

11.ขึ้นกระเช้านองปิงไหว้พระใหญ่ – Ngong Ping 360 จุดไฮไลท์ก็คือกระเช้าพื้นใส ที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา

12.เดอะ พีค – The Peak สามารถมองเห็นวิวพาโนรามาของเมืองฮ่องกงได้ ซึ่งเมื่อขึ้นรถ Tram

6.เกาหลีใต้ ตามรอยซีรีย์ ไปกับทัวร์ก็คุ้ม

มีงบไม่เกิน 20,000 ไปเที่ยวไหนดีที่สำคัญฟรีวีซ่า!

ถ่ายรูปสวยๆ ตามรอยซีรีย์มากมาย ชมบรรยากาศโรสุดแสนแมนติก เที่ยวได้ทั้งปีเหมือนหลุดเข้าไปในซีรีส์เกาหลีเอง หมีพอยท์ขอชวนไปเช็คอินที่ เกาหลี กันแลย ครับ

1. พระราชวังคยองบกกุง Gyeongbokgung Palace สำหรับคนชอบถ่ายรูป ชอบแนวประวัติศาสตร์  สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1394 ในสมัย พระเจ้าแทโจ 

2.หมู่บ้านบุกชอนฮันอก Bukchon Hanok Village ซึ่งเป็นหมู่บ้านโบราณที่ยังคงอนุรักษ์บ้านเรือน อาคารต่างๆ ในสมัยโบราณไว้ มาเดินเล่นที่นี่ทำให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปในยุคสมัยที่โซชอน

3.โซล ทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์ N Seoul Tower ไม่ได้เป็นแค่จุดชมวิวสวยๆ ของเกาหลีเท่านั้น แต่ยังเป็นที่เที่ยวสุดโรแมนติก ที่เหล่าคู่รักทั้งหลายจะมา คล้องกุญแจ Love Key Ceremony

4.เกาะนามิ Nami Island จุดท่องเที่ยวสุดโรแมนติก มีธรรมชาติที่สวยงาม เกาะนามินั้นเริ่มมีชื่อโด่งดังไปทั่วโลกจากซีรีย์เรื่องดัง Winter Sonata

5.สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ Lotte World สวนสนุกชื่อดังของเกาหลีที่ รวบรวมเครื่องเล่นสนุกๆ ไว้เพียบ 

6.สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ Everland Theme Park อีกหนึ่งสวนสนุกระดับโลก และยังถือว่าเป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ภายในมีทั้ง เครื่องเล่นมากมาย สวนดอกไม้นานาชาติ

7.ย่านมยองดง หรือ เมียงดง Myeong-dong เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตใจกลางกรุงโซลที่ใครๆ ก็รู้จัก แน่นอนว่าขาช้อปต้องไม่พลาดที่จะไปเช็คอินที่นี่

8.อุโมงค์ซากุระ คลองยอชวาชอน Yeojwacheon Stream เป็นอีกที่ถ่ายรูปสวยของเกาหลี โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มีซากะระบาน

9.อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน Hallasan National Park เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติ และเดินป่า ซึ่งตั้งอยู่ใจกลาง เกาะเชจู 

10.หาดแฮอึนแด Haeundae Beach ซึ่งเป็นชายหาดที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ แน่นอนว่านักท่องเที่ยว และชาเกาหลีเองจะมาอวดหุ่นสวยนอนอาบแดดกันที่นี่

11.ลานชองกเย พลาซ่า Cheonggye Plaza เป็นแหล่งพักผ่อนย่อนใจของคนในกรุงโซล 

12.ย่านอินซาดง Insa-dong ที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ และร้านขนมพื้นเมือง อย่าง เครื่องปั้นดินเผา ชา 

7.ลาว ธรรมชาติสวย เรียบง่าย

 ลาว หรือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประเทศเพื่อนบ้านที่เรียกได้ว่าเป็นเหมือนบ้านพี่เมืองน้องกับไทยมายาวนาน และที่ลาวนั้นก็สถานที่ต่างๆ ที่อุดมไปด้วยธรรมชาติที่งดงามอยู่มากมาย รวมถึงมีศิลปะ วัฒนธรรมต่างๆ ที่มีเสน่ห์ ที่เที่ยวสวยที่สุดในลาวมีไหนบ้างมาดูกัน

1.ปะตูไซ หรือ ประตูชัย เวียงจันทน์ เป็นอนุสรณ์สถานที่ระลึกถึงประชาชนชาวลาวผู้เสียสละชีวิตในสงครามก่อนหน้าการปฏิวัติของพรรคคอมมิวนิสต์

2.ปราสาทหินวัดพู จำปาสัก ตั้งอยู่บนเนินเขาภู หรือเรียกกันว่าภูควาย ห่างจากตัวเมืองเก่าจำปาศักดิ์ประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นโบราณสถานในประเทศลาว ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO

3.พระธาตุหลวง เวียงจันทน์ หรือ พระเจดีย์โลกะจุฬามณี เป็นศาสนสถานที่สำคัญที่สุดในประเทศลาว เรียกได้ว่าใครมาเวียงจันทน์แล้ว ไม่ได้มาไหว้พระธาตุหลวง แทบเรียกได้ว่า มาไม่ถึงเวียงจันทน์เลยทีเดียว

4.บลู ลากูน วังเวียง สระน้ำสีฟ้าใสที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของถ้ำภูคำ (Tham Phu Kham Cave) ที่เที่ยวยอดนิยมสุดๆ สำหรับนักท่องเที่ยวไทย

5.พระราชวังหลวงพระบาง หรือ พิพิธภัณฑ์หลวงพระบาง เป็นอาคารแบบตะวันตกแต่หลังคาเป็นแบบทรงลาว ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง หันหน้าเข้าสู่พระธาตุพูสี

6.วัดเชียงทอง เป็นวัดในหลวงพระบาง สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2103 โดยพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำโขง เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบล้านช้างที่สวยงามมากจนได้รับการยกย่องจากนักโบราณคดีว่าเป็นดั่งอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมลาว

7.สะพานส้ม วังเวียง ที่นี่เป็นชื่อที่นักท่องเที่ยวคนไทยใช้เรียกกัน เป็นสะพานแขวนทอดข้ามผ่านลำน้ำซองเพื่อใช้เป็นทางข้ามไปยังถ้ำจัง

8.น้ำตกตาดกวางสี หลวงพระบาง เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของหลวงพระบาง ตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงพระบางประมาณ 32 กม

9.หอพระแก้ว เวียงจันทน์ ซึ่งที่นี่เคยเป็นวัดที่ประดิษฐานของ พระแก้วมรกต ในอดีต ซึ่งปัจจุบัน พระแก้วมรกต นั้นประดิษฐานอยู่ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

8.ไต้หวัน ช้อป-กิน-ชิล

ไต้หวัน  คาดว่าจะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 นั่นเอง! ถือว่าเป็นข่าวดีสุดๆ ใครที่เตรียมตัว เที่ยวไต้หวัน 2022 ก็รอลุ้นกันได้เลย เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยจะมาอัพเดท ที่เที่ยวไต้หวัน ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด จะมีที่ไหนบ้าง ก็ตามมาดูกันเลย!

1. ตึกไทเป 101 (Taipei101) เป็นตึกที่มีชื่อเสียงและโดดเด่นมากที่ ไต้หวัน ด้วยความสูง ของตึกที่มีถึง 101 ชั้น ซึ่งทุกคนสามารถขึ้นไปชมวิวเมืองสวยของ ไต้หวัน  ให้ทุกคนได้ช้อปปิ้งกัน อีกด้วย อาทิ Louis Vuitton, Gucci และ Christian Dior

2.ย่านซีเหมินติง (Ximending)  แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของ ไต้หวัน ถือเป็น ที่เที่ยวไต้หวัน ที่ไม่ควรพลาด เลย เพราะเต็มไปด้วยร้านขายของแฟชั่นมากมาย ตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า หรือเครื่องประดับต่างๆ 

3.วัดหลงซาน (Lungshan Temple)  เป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ ของ ไต้หวัน เรียกว่าเป็น ที่เที่ยวไต้หวัน ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกราบไหว้บูชา จะเด่นเรื่องการขอพร เกี่ยวกับความสำเร็จ หน้าที่การงาน และไฮไลท์คือการขอคู่ให้สมหวัง เรื่องความรักนั่นเอง! 

4. อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall)  แลนด์มาร์คสำคัญของ ไต้หวัน ที่เป็นอนุสรณ์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงอดีตประะานาธิบดีเจียง ไคเชก ที่เป็นที่รักของชาว ไต้หวัน

5. ตลาดกลางคืนซื่อหลิน (Shilin Night Market)  เป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทเป ไต้หวัน ถือเป็นย่านที่คึกคักสุดๆ โดยตลาดจะมี 2 โซนด้วยกัน ได้แก่ โซนตลาดในอาคารเก่า ที่จะมี ร้านอาหารสตรีทฟู้ดสไตล์

6. ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ตั้งอยู่ที่เมืองหนานโถว ไต้หวัน อีกหนึ่ง ที่เที่ยวไต้หวัน ที่ฮอตฮิตมากๆ ซึ่งจะเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ ที่มีเกาะเล็กๆ อยู่ตรงกลาง โดยแบ่งทะเลสาบ ออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งตะวันออกมีลักษณะรูปร่างกลมเหมือนพระอาทิตย์และฝั่งตะวันตกที่มีรูปร่างคล้าย พระจันทร์เสี้ยว

7. หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen Village) ตั้งอยู่ที่เมืองจีหลง ไต้หวัน เป็นหมู่บ้านที่มีความเป็น เอกลักษณ์ ให้กลิ่นอายความคลาสิคเหมือนได้ย้อนยุค ภายในหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen Village) จะมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขนม และโรงน้ำชา

8. อุทยานเย่หลิว (Yehliu Geopark)  ที่เที่ยวไต้หวัน ริมทะเล ที่ทุกคนสามารถชมความสวยงาม ของธรรมชาติทางด้านธรณีวิทยาได้ ซึ่งอุทยานเย่หลิว (Yehliu Geopark) มีหินรูปร่างต่างๆ ที่เกิดจากคลื่นลมทะเล อาทิ หินช้าง หินรูปเสือดาว

9. อุทยานแห่งชาติหยางหมิงชาน (Yangmingshan National Park) เป็นสถานที่ ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีพื้นที่มากถึง 70,000 กว่าไร่ โดยที่อุทยานแห่งชาติหยางหมิงชาน

ขอบคุณ ข้อมูลไต้หวัน ที่มาคลิก ที่นี่

สนใจเข้าชมโปรแกรม ต่างๆ ของเราได้เลย คลิกที่นี่