Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

17 ที่เที่ยวฝรั่งเศส เที่ยวครบหมดสุดยอดไปเที่ยวกัน

มิถุนายน 25, 2020 | by Point of view

17 ที่เที่ยวฝรั่งเศส วันนี้หมีพ้อยท์ได้คัดสรร สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ทั้งกิน ทั้งช้อป ทั้งเที่ยว สถาปัตยกรรมรุ่งเรือง อาหารอร่อย ไปเลยที่ฝรั่งเศส เมืองแห่งแฟชั่นอันหรูเลิศอลังการ มาไว้ให้ทุกท่านชมกัน มีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลยครับ

1.หอไอเฟล Eiffel Tower

Eiffel Tower

หอไอเฟล หอคอยที่มีความสูงเสียดฟ้า สง่างาม ถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนถนน ชองป์ เดอ มารส์ อยู่บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุงปารีสค่า ถูกตั้งชื่อตามสถาปนิกที่ออกแบบ ชื่อ กุสตาฟ ไอเฟล สร้างด้วยโครงเหล็ก 324 เมตร หรือสูงเท่ากับตึก 81 ชั้น ปัจจุบันบันไดมี 1665 ขั้น สามารถขึ้นไปชมวิวสวยๆ ได้ทั้งทางบันได และลิฟต์ ที่นี่ถือเป็นงานศิลปะชิ้นเอก สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบ 100 ปี แห่งการปฏิวัติของประเทศฝรั่งเศส แสดงถึงความยิ่งใหญ่ ร่ำรวย และความสำเร็จในยุคอุตสาหกรรมของประเทศฝรั่งเศส

2.พระราชวังแวร์ซาย Versailles

Versailles

พระราชวังแวร์ซาย หรือที่เรียกกันว่า Château de Versailles ในภาษาฝรั่งเศส ตั้งอยู่ที่เมืองแวร์ซาย แคว้นอิล-เดอ-ฟรองซ์ ประเทศฝรั่งเศส พระราชวังแวร์ซาย Versailles เป็นพระราชวังหลวงที่ยิ่งใหญ่สุดอลังการ และสวยงามมากกก จนได้จัดเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วย เคยเป็นที่พำนักสำหรับกษัตริย์และราชินีหลายพระองค์ของฝรั่งเศส

สถานที่ที่ครั้งหนึ่งได้มีคณะทูตจากสยามในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชแห่งอยุธยา เคยเข้าเฝ้าพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ได้มีโอกาสเข้าเฝ้าพระองค์ถึงด้านในพระราชวังแวร์ซายส์มาแล้ว
และจากเหตุการณ์ครั้งนั้นก็ทำให้ชื่อของสยามเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในหมู่ชาวยุโรป นำมาสู่ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอันดีมาจนถึงปัจจุบัน และถ้าใครได้ชมละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ก็พอจะทราบว่าชาวสยามเหล่านั้น ก็คือคณะทูตที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราชได้ทรงแต่งตั้งเพื่อไปเจริญสัมพันธไมตรีกับประเทศฝรั่งเศสนั่นเองครับ

ในส่วนของ The Palace จะเป็นที่ตั้งของอาคารหลักพระราชวังแวร์วายส์ ซึ่งมีสถาปัตยกรรมแบบบาโรค-รอคโคโค สร้างด้วยหินอ่อนและวัสดุที่ดีเยี่ยม แบ่งออกเป็นห้องต่าง ๆ มากกว่า 700 ห้อง เตาผิงมากกว่า 1,200 เตา หน้าต่างอีกกว่า 2,000 บาน และบันไดราว ๆ 60 บันได ภายในพระราชวังแวร์วายส์ตกแต่งเป็นไปในธีมเดียวกัน มีลักษณะสวยงามหรูหราโอ่อ่า ทั้งของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ล้วนมีการสั่งทำจากวัสดุชั้นดี วิจิตรบรรจง แสดงถึงความเป็นเลิศทางศิลปะยุคศตวรรษที่ 18 ในปัจจุบันพระราชวังแวร์ซายส์มีพื้นที่ทั้งหมดมากกว่า 800 เฮกตาร์ แบ่งออกเป็น 5 ส่วนใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ The Palace, The Gardens, The Estate of Trianon, The Royal Stables และ The Park และในทุกๆ ห้องจะมีเครื่องประดับงดงามตระการตา และมีภาพเขียนที่มีชื่อเสียงอยู่ภายในตัวอาคาร  และที่ภายนอกตัวอาคารยังมีน้ำพุ โดยภายในมุมต่างๆของสวน ยังมีการประดับตกแต่งด้วยประติมากรรมรูปเทพเจ้าตามตำนานความเชื่อของกรีก หรืออียิปต์ผสมผสาน ซึ่งประติมากรรมทุกชิ้นต่างมีความงามเป็นเอกลักษณ์อันน่าชื่นชม

3.พิพิธภัณฑ์ลูฟว์ Louvre Museum

Louvre Museum

พิธภัณฑ์ลูฟวร์ เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส

17 ที่เที่ยวฝรั่งเศส พิธภัณฑ์ลูฟวร์ เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส Louvre Museum, Paris, France พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างเพื่อให้เป็นป้อมปราการ จนในศตวรรตที่ 16 ที่นี่ เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งรวบรวมผลงานศิลปะสำคัญแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ที่เมืองปารีส แคว้นอิล-เดอ-ฟรองซ์  ประเทศฝรั่งเศส  พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เก็บรวบรวมผลงานศิลปะอันทรงคุณค่าไว้มากกว่า 40,000  ชิ้น รวมไปถึงผลงานชื่อก้องโลกอย่าง ภาพวาดโมนาลิซ่า ของศิลปินลีโอนาโด ดาวินซี  หรือ รูปปั้น Venus de Milo จึงเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ยังเป็นหนึ่งในฉากสำคัญของภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง รหัสลับดาวินซี (The Davinci Code) อีกด้วย ที่นี่กว้างขวางใหญ่โตมากมากจนหลายคนร่ำลือกันว่า ถ้าคนที่หลงใหลได้เข้าไปชมดูแล้ว เดิน 3 วันก็ยังไม่ทั่วอย่างแน่นอน

หากนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ สิ่งก่อสร้างอย่างแรกที่จะดึงดูดสายตาและถือเป็นสัญลักษณ์ของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ย่อมหนีไม่พ้นสถาปัตยกรรมโครงเหล็กและกระจก ซึ่งสร้างเป็นรูปสามเหลี่ยมหรือทรงพีระมิด ที่รู้จักกันดีในนามของ “พีระมิดแห่งลูฟวร์”

ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ตั้งอยู่กลางเมืองปารีส และเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมือง การเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์จึงมีให้เลือกหลายวิธี อาทิ

– รถไฟ Metro หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน เป็นหนึ่งในบริการสาธารณะที่เชื่อมต่อกับทุกที่ในปารีสและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างสูง โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการ รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 ลงที่สถานี Palais-Royal–Musée du Louvre และเดินต่อไปอีกประมาณ 4 นาที ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบรายละเอียดเส้นทาง และตารางเวลาในการเดินรถเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ratp.fr/en/

Klook.com

4.วิหารแห่งศรัทธา มงแซงมิเชล Mont-Saint-Michel

Mont-Saint-Michel

 มหาวิหารมง-แซง-มีแชล (Le Mont-Saint-Michel) หรือที่โด่งดังในชื่อของ “มหาวิหารกลางน้ำ” ตั้งอยู่บนเกาะหิน ใกล้ชายฝั่งของเมืองม็องช์ แคว้นนอร์ม็องดี ประเทศฝรั่งเศส วิหารมงแซงมิเชล ตั้งอยู่ห่างจากปารีส 360 กม. วิหารคริสตจักรบนเกาะกลางทะเลริมชายฝั่งแคว้นนอร์ม็องดี มงแซงมิเชลถูกยกให้เป็น สิ่งมหัศจรรย์ของโลกตะวันตก (Wonder of the Western World)
แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากถึง 3 ล้านคน ซึ่งอยากให้ทุกท่านได้ไปเห็นสักครั้งด้วยตาก็จะดีมากๆเลย ครับ วิหารนี้ทำมาจากหินแกรนิต อายุเก่าแก่นับพันปี ยอดวิหารสูง 155 เมตรจากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่บนเกาะ ห่างจากฝั่ง 600 เมตร จะข้ามไปเกาะต้องรอน้ำลด แต่ในปัจจุบันมีถนนเชื่อมไปยังเกาะแล้ว

มหาวิหารมง-แซง-มีแชล จึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลก ในปี 1979

 เมืองปารีสซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่ห่างจากเมืองม็องช์  324 กิโลเมตร และห่างจากมหาวิหารมง-แซง-มีแชล 360 กิโลเมตร  โดยเมืองปารีสมีสนามบินให้บริการหลักๆถึง 2 สนามบิน คือ สนามบิน Roissy Charles de Gaulle และ สนามบิน Orly  นักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินทางมาที่เมืองปารีส และเดินทางต่อได้อยย่างง่ายๆโดย

– รถยนต์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เลือกเดินทางด้วยรถยนต์ สามารถใช้ บริการทางด่วน หรือ ถนน Tollway หมายเลข A13 และต่อด้วย ทางหลวงหมายเลข A84 ในการเดินทางผ่านเมืองม็องช์และไปยังมหาวิหารมง-แซง-มีแชล โดยจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง – 5 ชั่วโมง สามารถตรวจสอบรายละเอียดเส้นทางและค่า Tollway เพิ่มเติมได้ที่ http://www.autoroutes.fr/index.htm?lang=en

           ทั้งนี้ เมื่อนักท่องเที่ยวไปถึงชายฝั่งแล้ว สามารถนำรถมาจอดไว้ยังที่จอดรถซึ่งจัดไว้บริการนักท่องเที่ยวได้ โดยสามารถดูรายละเอียดที่จอดรถ และอัตราค่าบริการจอดรถเพิ่มเติมได้ที่ http://www.bienvenueaumontsaintmichel.com/en/preparing-your-visit/arriving-by-car

5.ปราสาทชองบอร์ด Chateau de Chambord

Chateau de Chambord

“Château de Chambord” ปราสาทหนาวเหน็บของเจ้าชายอสูร – ฝรั่งเศส ปราสาทแห่งนี้ ได้สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็น เพราะตัวปราสาทถูกสร้างอยู่ใจกลางป่าใหญ่ในฝรั่งเศส ที่นี่เองยังเต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าตื่นใจมากกว่านั้น เพราะว่ารูปลักษณ์ของตัวปราสาทยังเป็นต้นแบบการ์ตูน ของเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty & The Beast) Château de Chambord  มีขนาดใหญ่ มีอาคารสูงถึง 156 เมตร หรือตึก 6 ชั้น บันได 77 แห่ง ปล่องไฟ 282 อัน ห้องพัก 426 ห้อง และสวนป่าใหญ่ที่สุดในยุโรปด้วยขนาด 5,440 เฮกเตอร์ ล้อมรอบด้วยกำแพงยาว 32 กิโลเมตร

ความโอ่อ่าหรูหราใหญ่โตของที่นี่ ใช้เวลายาวนานกว่า 28 ปีในการสร้างปราสาท ย้อนกลับไปเมื่อเกือบห้าร้อยปีที่แล้ว กษัติย์หนุ่ม King Francis I ริเริ่มให้ก่อสร้างปราสาทแห่งนี้ เพื่อใช้เป็น บ้านพักสำหรับล่าสัตว์ กีฬาที่นิยมในหมู่คนชั้นสูง และแสดงถึงความยิ่งใหญ่ของฝรั่งเศสในยุคนั้นด้วย แต่น่าเสียดายจากการสร้างปราสาทนี้ ตัวกษัตริย์เองมีโอกาสได้ใช้เวลาอยู่ที่นี่เพียงเพียง 72 วัน  ที่นี่จะไม่ค่อยมีเฟอร์นิเจอร์ ต้องขนทุกอย่าง รวมถึงอาหารมาเองจากเมืองหลวงทั้งหมด การมาที่นี่จึงยากลำบาก เป็นการเดินทางไกลเข้าป่า ไม่มีเมืองหรือหมู่บ้านใดๆ ใกล้เคียงเลย

6.สะพานส่งน้ำปงดูว์การ์ Pont du Gard

Pont du Gard

สะพานส่งน้ำปงดูว์การ์ (Pont du Gard) สะพานสามชั้นที่สร้างด้วยหิน โดยใช้โครงสร้างแบบวงโค้งช่วยให้การรับน้ำหนักสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่มีความแข็งแกร่งมั่นคง ประกอบกับการใช้ซีเมนต์ซึ่งก็ เป็นผลงานการคิดค้นของชาวโรมันเช่นกัน ทำให้สิ่งก่อสร้างในยุคนี้มีความคงทนและยืนหยัดอยู่ได้จนถึง ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี ค.ศ.1985

7.พิชิตเทือกเขามงบล็อง Mont Blanc

Mont Blanc

มงบล็อง แปลว่า ภูเขาสีขาว มีความสูงกว่า 4,810 เมตร สูงมากจนทำให้ถูกปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี ใต้ยอดเขาสูงนี้จะมีหมู่บ้าน Chamonix โอบล้อมด้วยเทือกเขา เหมาะที่จะเป็นที่พักสำหรับการสกี ปีนเขา และ กิจกรรมผจญภัยต่างๆ เราสามารถขึ้นเคเบิ้ล คาร์ที่เค้าว่า ชันและเสียวมาก ที่นี่มีร้านอาหาร Le 3842 บนยอดเขาสูง วิวสวยมากเหมาะแก่การมาถ่ายภาพเช็คอินท่ามกลางภูเขาสีขาว สูงที่สุดใหญ่ยุโรปอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้เลยครับ

8.แคว้นอาลซัส Alsace

Alsace

17 ที่เที่ยวฝรั่งเศส ที่โรแมนติกแบบเมืองมรดกโลก ชมบ้านเก่าเคล้ากลิ่นอายของยุคกลาง ที่ “แควันอาลซัส” ฝรั่งเศส ที่นี่ยังมีหมู่บ้านสวยๆ มากมาย “แคว้นอาลซัส” (Alsace) เป็นหนึ่งใน 26 แคว้นของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บริเวณพรมแดนทางทิศตะวันออกของฝรั่งเศส และทิศตะวันตกของแม่น้ำไรน์ ติดกับประเทศเยอรมนีและสวิสเซอร์แลนด์ เดิมเคยเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิโรมัน แต่ต่อมาฝรั่งเศสและเยอรมันผลัดกันครอบครองแคว้นนี้เรื่อยมา จนสุดท้ายได้อยู่ภายใต้การปกครองของฝรั่งเศส แต่เนื่องด้วยอิทธิพลของทางสองประเทศที่มีอยู่ในแคว้นแห่งนี้ทำให้ที่นี่มีสองวัฒนธรรมที่ผสมผสานรวมกัน รวมถึงในเรื่องของภาษา ที่ใช้กันทั้งภาษาเยอรมันและภาษาฝรั่งเศส สำหรับเมืองหลวงของแคว้นนี้ก็คือเมือง “สตราซบูร์ก” (Strasbourg) อันเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมกันไม่ขาดสาย

9.ชมโรงงานผลิตเครื่องบินแอร์บัส Airbus

Airbus

เมืองตูลูส Toulouse คือแหล่งที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของโรงงานแอร์บัส ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเครื่องบินพลเรือนของบริษัทแอร์บัสกรุ๊ป โดยหน้าที่ของโรงงานคือการประกอบชิ้นส่วนที่ถูกผลิตมาแล้วจากโรงงานย่อยในหลายๆ ประเทศ เช่น เยอรมนี จีน สหรัฐ ฯลฯ สามารถไปเยี่ยมชมได้ ใช้เวลา 1.5 ชม.

เข้าชมรายละเอียดและค่าเข้าชมได้เลยที่นี่  http://www.manatour.fr

Klook.com

10.ล่องเรือแม่น้ำแซน

Sunset River Cruise on the Seine, Paris, France

ที่ปารีสเป็นเมืองที่มีแม่น้ำไหลผ่านโอบรอบตัวเมือง และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำ ไม่ว่าจะเป็นมหาวิหารแห่งปารีส, หอไอเฟล รวมถึงพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในเมืองปารีสทั้งสิ้น ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร ถ้าหากหนึ่งในการเที่ยวชมปารีสที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจะไม่ได้มีแค่ทางบกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการล่องเรือบนแม่น้ำแซนอีกด้วย

โดยจุดเริ่มต้นของเส้นทางการล่องเรือ มักจะอยู่ที่ท่าเรือบริเวณใกล้กับสะพานของหอไอเฟล จากนั้นจึงล่องตามแม่น้ำแซนมาเรื่อยๆ ลอดผ่านสะพานหลายสะพาน รวมถึงสะพานอเล็กแซนเดอร์ที่ 3 (หรือ Pont Alexandre-III ) ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นสะพานที่สวยงามที่สุดในเมืองปารีส ก่อนจะวนเรืออ้อมเกาะอันเป็นที่ตั้งของมหาวิหารแห่งปารีสอันยิ่งใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวชมความงามของมหาวิหารได้ชัดๆ และแล่นกลับมาที่ท่าเดิมในที่สุด

บริการล่องเรือแม่น้ำแซน ในช่วงเดือนเมษายน – เดือนกันยายน จะมีให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 22.30 น. โดยจะมีเรือมาทุกๆ 30 ชั่วโมง ส่วนในช่วงเดือนตุลาคม – เดือนมีนาคม จะให้บริการตั้งแต่เวลา 10.30 น. ไปจนถึงเวลา 21.20 น. โดยมีเรือมาทุกๆชั่วโมง แต่ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูไหน นักท่องเที่ยวก็จะได้สัมผัสกับความงามของเมืองปารีสบนแม่น้ำแซนอย่างเต็มอิ่ม 1 ชั่วโมงเสมอ

บริการล่องเรือแม่น้ำแซน มักมาเป็นแพ็คเกจกับบริการ Hop-on Hop-off  โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 45 ยูโร/คน ซึ่งราคานี้รวมค่าบริการ Hop-on Hop-off ไว้แล้ว หรือนักท่องเที่ยวอาจสามารถเลือกบริการเพิ่มเติม โดยดูรายละเอียดได้ที่ https://www.bigbustours.com/en/paris/paris-tour-tickets-and-passes/paris-bus-tour-tickets/

ที่มา คลิก

11.Disneyland, Paris, France 

Disneyland, Paris, France 

  ดิสนีย์แลนด์ปารีส สวนสนุกที่จะเสกจินตนาการให้กลายเป็นความจริง พร้อมมอบช่วงเวลาอันแสนวิเศษให้แก่ผู้เยี่ยมชมทุกท่าน โดยตั้งอยู่ที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส

17 ที่เที่ยวฝรั่งเศส ดิสนีย์แลนด์ปารีสมีการแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆคือ ส่วนของดิสนีย์แลนด์พาร์ก (Disneyland Park) ที่เน้นไปทางด้านของสวนสนุกและเครื่องเล่นอันสนุกสนาน ขณะที่ในส่วนของสตูดิโอ (Walt Disney Studio) นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับโรงถ่ายภาพยนตร์ของดิสนีย์แลนด์ที่เต็มไปด้วยฉากอลังการและตัวละครของดิสนีย์ที่จะคอยต้อนรับและพานักท่องเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศของดินแดนแห่งเทพนิยาย ซึ่งแต่ละส่วนต่างมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน

ดิสนีย์แลนด์ปารีสได้ชื่อว่าเป็นสวนสนุกที่มีผู้เข้าชมมากเป็นลำดับต้นๆของยุโรป โดยจากสถิติในปี 2017 สรุปว่ามีนักท่องเที่ยวไปเยือนที่นี่ถึงกว่า 14 ล้านคน โดยแบ่งการให้บริการของสวนสนุกออกเป็น 2 ส่วนหลักๆคือ ส่วนของดิสนีย์แลนด์พาร์ก (Disneyland Park) และส่วนของสตูดิโอ (Walt Disney Studio) ซึ่งนอกจากจะมีบริการเครื่องเล่นแสนสนุกและมุมเก็บภาพสำหรับแฟนๆของดิสนีย์แล้ว ยังมีการแสดงโชว์ ขบวนพาเหรด และกิจกรรมอีกมากมายไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมออีกด้วย 

  ดิสนีย์แลนด์ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองปารีสไปทางตะวันออกประมาณ 32 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังดิสนีย์แลนด์ได้ด้วยวิธีการต่างๆ อาทิ

 – รถไฟ RER Local train บริการขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุมและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศฝรั่งเศส โดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการ รถไฟฟ้า RER สาย A เลือกลงที่ Marne-la-Vallée/Chessy station ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 35 นาทีเท่านั้น ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบรายละเอียดเส้นทาง และตารางเวลาในการเดินรถเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ratp.fr/en/

ในส่วนของดิสนีย์แลนด์ปาร์คนั้นจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 17.00 น. ขณะที่ส่วนของสตูดิโอจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น. และมีรอบเวลาสำหรับโชว์พิเศษในยามค่ำคืนอีกด้วย โดยนักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบเวลาให้บริการอย่างละเอียดได้ที่ https://www.disneylandparis.com/en-us/information/

อัตราบัตรผ่านประตูเข้าชมดิสนีย์แลนด์เริ่มตั้งแต่ 84 ยูโร/คน (1 วัน 1 ส่วน) และ 104 ยูโร/คน (1 วัน 2 ส่วน) และอาจมีการเปลี่ยนแปลงราคาในวันเทศกาลพิเศษอีกด้วย โดยนักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบค่าบัตรผ่านด้านหน้าประตูเพิ่มเติม

Klook.com

12.ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe)

Avenue des Champs-Élysées, Paris, France

ประตูชัยแห่งฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนจัตุรัสชาร์ลเดอโกล ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนถนนช็องเซลีเซ่ เมืองปารีส แคว้นอิล-เดอ-ฟรองซ์ ประเทศฝรั่งเศส ประตูชัยแห่งฝรั่งเศสถือเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความงดงาม ทั้งยังเป็นสถานที่ที่มีบทบาทสำคัญต่อเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ของประเทศฝรั่งเศสหลายเหตุการณ์ โดยเฉพาะเหตุการณ์สงครามต่างๆในช่วงสมัยปฎิวัติฝรั่งเศสและสมัยจักรวรรดิฝรั่งเศส ประตูชัยแห่งนี้นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะแล้ว สำหรับประชาชนฝรั่งเศส ที่นี่ยังเป็นสถานที่สำคัญซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพอีกด้วยทั้งนี้ ประตูชัยแห่งฝรั่งเศสตั้งอยู่ติดกับถนนช็องเซลีเซ่ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็น ถนนที่สวยที่สุดในโลก ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวทั้งสองสถานที่พร้อมๆกัน

13.มาการองของแท้ดั้งเดิม ณ กรุงปารีส

มาการอง (Macaroon)

คิดถึงขนมฝรั่งเศส คิดถึงมาการอง แน่นอนว่าใครๆก็คิดถึงมาการองเป็นอันดับแรกกับขนมหวานพาสเทลสีสวย เป็นอาหารของหวานที่อันโอชะของชาวปารีสเลยครับ

7 ร้านมาการอง ถ้าไปถึงต้องทานแนะนำ เข้าชมได้ที่นี่

14.สะพานปงอาแล็กซ็องดร์-ทรัว เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส

Pont Alexandre-III, Paris, France

สะพานปงอาแล็กซ็องดร์-ทรัว (Pont Alexandre-III) หรือ สะพานอะเลคซันดร์ที่ 3 เป็นสะพานโค้งพาดผ่านแม่น้ำแซน เชื่อมต่อทั้งสองฝั่งแม่น้ำด้านฝั่งหอไอเฟลกับฝั่งช็องเซลีเซเข้าด้วยกัน โดยได้ถูกกล่าวขานว่าเป็นสะพานที่ประดับประดาไปด้วยงานศิลปะชั้นเลิศ และหรูหราที่สุดในปารีส โดยในปัจจุบันได้ขึ้นทะเบียนเป็นอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์แห่งฝรั่งเศส

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยว Pont Alexandre-III คือการบันทึกภาพสวยๆ ของสะพานที่ประดับประดาไปด้วยงานศิลปะชั้นเลิศ และได้ชื่อว่าเป็นสะพานที่หรูหราที่สุดในปารีสแห่งนี้ นอกจากนี้ จากบริเวณสะพาน Pont Alexandre-III จะสามารถมองเห็นหอไอเฟลที่ตั้งอยู่อีกฝั่งของแม่น้ำแซน เป็นทัศนียภาพที่สวยงามและน่าประทับใจ

15.ห้างลาฟาแยตต์ หรือ แกลเลอรี่ ลาฟาแยตต์ Galleries Lafayette

Galleries Lafayette

ห้างแกลเลอรี่ ลาฟาแยตต์ (Galleries Lafayette) เป็นห้างหรูที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของปารีส ภายในอาคารที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ที่แม้ว่าเราจะไม่ได้ตั้งใจไปช้อปปิ้งแบรนด์เนมก็ยังควรค่าแก่การไปเดนเล่นอยู่ดี ตั้งอยู่บนถนนโฮสมานน์(Boulevard Haussman)ในกรุงปารีส ใกล้กับ โรงโอเปร่าการ์นิเยร์(Opera Ganier) เปิดให้บริการครั้งแรกในปี ค.ศ.1912 เดิมทีก่อนที่จะมาเป็นห้างสรรพสินค้าแฟชั่นชั้นนำของโลกอย่างทุกวันนี้แต่ก่อนเป็นแค่ร้านค้าขายเสื้อผ้าเล็กๆ ที่หัวมุมถนน Lafayette แต่ภายหลังไม่นานได้มีการขยับขายพื้นที่เพื่อให้เพียงพอต่อจำนวนพนักงานและลูกค้าที่มาจับจ่ายใช้สอย เพราะในแต่ละวันมีลูกค้าเข้าออกที่ห้างนี้เฉลี่ยแล้ว 1 ล้านคนต่อวันเลยทีเดียว มีเนื้อที่ทั้งหมดราวๆ 500,000 ตร.ม. ทั้งหมด 5 ชั้น ในปี 2009 มีบันทึกว่าเป็นปีที่มียอดขายสูงสุดมากถึง 2,554 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 102,100 บาท ซึ่งในปัจจุบัน Galleries Lafayette มีสาขาแบ่งอยู่ตามเมืองใหญ่ๆทั้งในประเทศและนอกประเทศ รวมแล้ว ทั้งหมด 61 แห่ง

ห้างนี้มีเอกลักษณ์ที่มีความโดดเด่นอย่างมาก โดยเฉพาะหลังคาโดมภายในตัวโถงอาคาร มีการตกแต่งประดับดาอย่างสวยงาม ลักษณะโดมเป็นโครงเหล็กประดับกระจกสี (Stain Glass) มีลวดลายสไตล์อาร์ตนูโว (ผู้ออกแบบ Art Nouveau) ซึ่งเป็นแนวศิลปะที่นิยมกันมากในฝรั่งเศสช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 18 การตกแต่งของอาคารโดยรอบใช้ลวดลายปูนปั้นและราวระเบียงโค้ง อันเป็นทัศยนีภาพที่งดงามต่อเมืองท่องเที่ยวอย่างปารีส ทำให้ห้างสรรพสินค้านี้มีลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมารวมกันอยู่แยอะมาก มีสินค้าต่างๆที่ทันสมัยให้เลือกซื้อได้อย่างจุใจ ไม่ตกเทรนด์ เรียกได้ว่าอะไรใหม่ๆมา Galleries Lafayette นั้นจะมีขายก่อนก่อนห้างอื่นเสมอ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า น้ำหอม มีครบทุกยี่ห้อ

ภายในตัวห้างนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ ก็คือ

1. ส่วนตึกหลัก (Coupole) ตรงนี้เป็นส่วนที่มีสินค้าแบรนด์เนมหรูๆรวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคขายอยู่มากมาย เหมาะสำหรับทุกวัย

2. ส่วนตึกผู้ชาย (Homme) สำหรับลูกที่ค้าไม่ชอบของแบรนด์เนมมากนักให้เดินมาในโซนนี้เพราะส่วนใหญ่จะเป็นของใช้ผู้ชาย แต่ก็มี Supermarket ที่มีอาหารของกิน น้ำ เหล้า ขนม ขายไว้อยู่ด้วย

สุดท้ายส่วนที่ 3 (Masion) ส่วนนี้ก็จะขายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านทั่วไป และในเดือนตุลาคมของทุกปีทางห้างได้จัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้า สินค้าทุกชนิดจะลดราคาทันที 50 เปอร์เซ็นแต่ก็ต้องเสียภาษีนะเว้นแต่มีข้อแม้ว่าอาจจะต้องซื้อในราคาที่สูง ส่วนสินค้าในเครือหลุยส์วิตองจะแยกคิดคำนวณค่าภาษีต่างหาก

ขอบคุณที่มา คลิก

16.มหาวิหารแห่งปารีส ประเทศฝรั่งเศส

The Cathedral Notre Dame de Paris, France

มหาวิหารแห่งปารีส หรือที่คุ้นหูในชื่อ Notre Dame de Paris เป็นโบสถ์ของศาสนาคริสตร์นิกายโรมันคาทอลิก ตั้งอยู่ที่เมืองปารีส แคว้นอิล-เดอ-ฟรองซ์ ประเทศฝรั่งเศส มหาวิหารแห่งปารีสเป็นสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นคู่กับเมืองปารีสมากกว่า 850 ปี ได้รับการยกย่องให้เป็นผลงานชิ้นเอกในศิลปะโกธิค และได้รับการยอมรับว่าเป็นศูนย์รวมความศรัทธาต่อศาสนาคริสตร์ที่สำคัญอย่างยิ่งของเมืองปารีสมานับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นอกจากความหมายในเชิงศิลปะและความศรัทธาแล้ว มหาวิหารแห่งปารีส ยังมีบทบาทต่อวรรณกรรม อย่างการเป็นฉากหลังและแรงบันดาลใจให้กับผลงานเรื่อง “คนค่อมแห่งนอร์ท-ดาม” (The Hunchback of Notre Dame) ของวิกเตอร์ อูโก นักเขียนชาวฝรั่งเศสชื่อดัง ซึ่งหนังสือเล่มนี้ ภายหลังโด่งดังไปทั่วโลกทั้งในฐานะของภาพยนตร์และการ์ตูนอนิเมชั่น ของวอลล์ ดีสนีย์

ที่มา คลิก

17.อาสนวิหารสทราซบูร์ Cathédrale de Strasbourg

Cathédrale de Strasbourg

อาสนวิหารสทราซบูร์ (ฝรั่งเศส: Cathédrale de Strasbourg; เยอรมัน: Straßburger Münster) หรือ อาสนวิหารแม่พระแห่งสทราซบูร์ (ฝรั่งเศส: Cathédrale Notre-Dame de Strasbourg; เยอรมัน: Liebfrauenmünster zu Straßburg) เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกที่มีฐานะเป็นอาสนวิหาร ตั้งอยู่ที่เมืองสทราซบูร์ แคว้นกร็องแต็สต์ ประเทศฝรั่งเศส อันเป็นที่ตั้งของอัครมุขมณฑลสทราซบูร์ ส่วนหลักของสถาปัตยกรรมเป็นแบบโรมาเนสก์ แต่ยังมีส่วนประกอบที่สำคัญของสถาปัตยกรรมแบบกอทิกตอนปลายที่งดงามที่สุดแห่งหนี่ง โดยมีแอร์วีน ฟ็อน ชไตน์บัค สถาปนิกชาวเยอรมัน เป็นผู้ดูแลการออกแบบและก่อสร้างในช่วงปี ค.ศ. 1277 จนถึง ค.ศ. 1318

อาสนวิหารสทราซบูร์เคยได้รับการบันทึกเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความสูงที่สุดในโลก ในช่วงปี ค.ศ. 1647 จนถึงปี ค.ศ. 1874 ด้วยความสูงถึง 142 เมตร ซึ่งในปัจจุบัน ถือเป็นวิหารที่สูงที่สุดอันดับที่หกของโลก และสูงที่สุดเป็นอันดับสองรองจากอาสนวิหารรูอ็อง และยังถือเป็นวิหารที่สูงที่สุดที่สร้างในยุคกลาง ที่ยังคงสภาพอยู่ในปัจจุบัน

อาสนวิหารได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก ร่วมกับกร็องดีล อันเป็นเกาะที่ตั้งของอาสนวิหาร ในปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมปีละประมาณ 4 ล้านคน โดยถือเป็นอาสนวิหารที่มีนักท่องเที่ยวต่อปีมากที่สุดรองจากอาสนวิหารแม่พระแห่งปารีส
ขอบคุณข้อมูลจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

สำหรับผู้ที่สนใจชอบการเดินทาง ช้อปปิ้ง ชมธรรมชาติสวยๆ สิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ ชอบท่องเที่ยว ไปยังสถานที่ต่างๆที่ฝรั่งเศส ติดต่อสอบถามมาได้เลย 02 222 0822 หรือ เข้าชมโปรแกรมทัวร์ได้เลย คลิกที่นี่

หมีพ้อยท์ขอเตือน!! ในเส้นทางยุโรปหมีพ้อยท์ขอเตือนไว้ก่อนนะครับว่า เดินทางไปที่ไหนก็ต้องระวังโจร เก็บของมีค่าดีดี เพราะมาเป็นแก็งค์ เผลอแป้บเดียว ส่วนมากโจรจะผิวดำ ของจะหายไปเลยครับ รวมถึงต้องระวังการประท้วง และก่อการร้าย ด้วยนะครับ