Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัล teamLab Borderless

ตุลาคม 12, 2023 | by Point of view

teamLab Borderless อาคารพิพิธภัณฑ์ดิจิตอลอาร์ทโมริ

森ビル デジタルアート ミュージアム:チームラボボーダレス

พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัล teamLab Borderless teamLab Borderless ในโอไดบะปิดลงในวันที่ 31 สิงหาคม ค.ศ 2022 และจะถูกย้ายและเปิดใหม่อีกครั้งในสถานที่แห่งใหม่ในอะซะบุไดฮิลส์ กำหนดการเปิดใหม่ในปี 2023 teamLab Planets ในโทโยสุจะเปิดจนถึงสิ้นปี ค.ศ 2023

ประสบการณ์ศิลปะดิจิทัลในโอะไดบะ—teamLab Borderless

พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัล teamLab Borderless teamLab เป็นกลุ่มศิลปะนานาชาติ กลุ่มสหวิทยาการของผู้เชี่ยวชาญต่างๆ เช่น ศิลปิน โปรแกรมเมอร์ วิศวกร CG animators นักคณิตศาสตร์ และสถาปนิก จากนิทรรศการในญี่ปุ่น และทั่วโลก ทำให้มีชื่อเสียงในฐานะกลุ่มทางศิลปะ teamLab ได้สร้างพิพืธภัณฑ์ในโตเกียวที่อาคารโมริ ด้วยพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร สำหรับงานแสดงศิลปะของ teamLab โดยผลงานของ teamLab มุ่งเน้นความเชื่อมต่อระหว่างศิลปะ ร่างกายมนุษย์ ประสาทสัมผัส และเทคโนโลยี teamLab Borderless เป็น “พิพิธภัณฑ์ที่ไม่มีแผนที่” ซึ่งสื่อถึงศิลปะอันไร้ขอบเขตที่ผลงานจะเปลื่ยนไปตามกาลเวลาและฤดูกาล ในปีแรกผู้เข้าชมกว่า 2.3 ล้านคน จากทั่วทุกมุมโลกได้มายังพิพิธภัณฑ์นี้และกว่าครึ่งเป็นชาวต่างชาติที่มีความมุ่งมั่นที่จะมาญี่ปุ่นเพื่อมายัง teamLab Borderless

พิพิธภัณฑ์ที่ปราศจากแผนที่

ที่นี่ไม่มีเส้นทางเดินพร้อมหมายเลขหรือคำแนะนำว่าคุณควรเริ่มต้นและสิ้นสุดการเยี่ยมชมที่ใด เนื่องจากการสำรวจด้วยตนเองเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ เมื่อคุณเข้าไปยังพิพิธภัณฑ์ คุณจะพบกับภาพวาดดิจิทัลสีสันสดใสและสวยงามซึ่งแขวนอยู่ งานศิลปะย้ายออกจากห้อง สื่อสารกับงานอื่น มีอิทธิพล และบางครั้งก็ผสมผสานกันโดยไม่มีขอบเขต ในขณะที่คุณสำรวจ คุณอาจเริ่มคิดว่าพิพิธภัณฑ์มีขนาดเล็กกว่าที่คุณคาดไว้ ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเมื่อจู่ๆ เลี้ยวโค้งเข้าห้องขนาดยักษ์ที่มีน้ำตกเรืองแสงเป็นชั้นๆ

วิธีใช้เวลาเพลิดเพลินใน teamLab Borderless
งานศิลปะมีปฏิสัมพันธ์และตอบสนองต่อการมีอยู่และพฤติกรรมของมนุษย์ สำหรับงานศิลปะส่วนใหญ่จนถึงปัจจุบันการมีอยู่ของผู้อื่นในพื้นที่ถือเป็นอุปสรรค ที่ teamLab Borderless ศิลปะเปลี่ยนไปเนื่องจากการมีอยู่ของผู้อื่น และพวกเขาก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะด้วย ด้วยเหตุนี้ การมีอยู่และการกระทำของผู้อื่นจึงช่วยยกระดับประสบการณ์สำหรับทุกคนที่อยู่ร่วมพื้นที่เดียวกัน

ผู้เยี่ยมชมมักจะกระตือรือร้นที่จะถ่ายรูปภายในพิพิธภัณฑ์ เตรียมกล้องของคุณให้พร้อมสำหรับ Black Waves – Continuous ซึ่งเป็นห้องที่มีการฉายภาพคลื่นพายุอย่างต่อเนื่องและครอบคลุมไปทั่วผนังโค้งโดยไม่มีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดที่สามารถสังเกตเห็นได้ คุณอาจจะต้องรอกลุ่ม อื่นๆ แต่ภาพถ่ายของคุณและเพื่อนของคุณบน Universe of Water Particles on a Rock ซึ่งผู้คนรวมตัวกันนั้นจะเป็นของที่ระลึกอย่างแน่นอนสำหรับการใช้เวลาที่ teamLab Borderless อีกพื้นที่หนึ่งที่คุณสามารถเดินไปพร้อมกับกล้องได้ก็คือ Crystal World และ Athletics Forest ทั้งหมด การจัดวางภาพที่มีคุณค่าอีกรูปแบบหนึ่งได้แก่ การจัดวางตามฤดูกาล การเปลี่ยนแปลงอย่างไรขอบแขตและต่อเนื่องไปตลอดทั้งปีในแต่ละฤดูกาลที่ผ่านไป อย่าใช้แฟลชเพราะมันจะทำลายความมหัศจรรย์ที่อยู่เบื้องหลังงานศิลปะมากมาย

สำรวจ teamLab Planets

พบกับนวัตกรรมของ teamLab ที่ teamLab Planets ในโทโยซุ โดยนั่งรถไฟสายยุริคะโมเมะประมาณ 20 นาที จากโอไดบะ โดยคอนเซ็ปท์คือ “พิพิธภัณฑ์ที่ทำให้คุณเดินผ่านน้ำและสวน ที่คุณเปรียบเสมือนดอกไม้” ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสประสบการ์ณแบบเท้าเปล่า ผนวกเข้ากับผลงานศิลปะที่เปรียบเสมือนพรมแดนระหว่างร่างกายและศิลปะที่หลอมรวมกัน

ผสานตัวคุณเองในโลกแบบโต้ตอบในพื้นที่สามมิติที่ซับซ้อนและท้าทาย

ทั่วทั้งบริเวณของ teamLab Borderless นี้มอบความสนุกให้แก่ผู้ใหญ่และเด็กๆ มีอะไรมากมายที่จะกระตุ้นสัมผัสทั้งห้า แม้ว่าจะมีพื้นที่ที่เงียบกว่าอยู่บ้าง แต่ Athletics Forest ของ teamLab Borderless เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับเด็ก (และผู้ปกครอง) ที่จะเผาผลาญพลังงานและสร้างสรรค์ นักสะสมที่อยู่เบื้องหลัง teamLab Borderless อธิบายว่า Athletics Forest เป็น “พื้นที่ทางกายภาพที่สร้างสรรค์ที่ฝึกความสามารถในการจดจำเชิงพื้นที่โดยการส่งเสริมการเติบโตของสมองส่วนฮิบโปแคมปัส”

มีสัตว์เลื้อยคลาน ผีเสื้อ และวาฬว่ายน้ำเป็นครั้งคราวว่ายอยู่ใต้ฝ่าเท้าของคุณ คุณอาจพบกบบางตัว เหยียบพวกมันแล้วดูพวกมันแตกเป็นชิ้นๆและมีสีแตกต่างๆไป นอกจากนี้ยังมีงานปีนเขาแบบโต้ตอบและงานกับวัตถุแสงขนาดยักษ์ มีสถานีที่มีแผ่นระบายสีงูและสัตว์อื่นๆ ระบายสีพวกมัน มอบให้กับเจ้าหน้าที่ จากนั้นโปรดสังเกตุให้ดีเพราะคุณอาจเห็นงานสร้างสรรของคุณมีชีวิตและเคลื่อนไหวต่อหน้าคุณ

ขอบคุณ JNTO

ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด

สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ ติดต่อที่ คุณเหน่ง 086-542-4662 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH , supanat.c@povtravel.co.th