Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ล่องเรือชมความงาม ถ้ำตามก๊ก-บิ๊กด่ง

ตุลาคม 20, 2023 | by Point of view

ล่องเรือชมความงาม ถ้ำตามก๊ก-บิ๊กด่ง ที่เที่ยวเวียดนาม ฮาลองบก ตามก๊ก Tam Coc นั่งเรือชมวิว กุ้ยหลินเวียดนาม ตามก๊ก (Tam Cốc) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียง และมีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งใน จังหวัดนิ่นห์บิ่นห์ (Ninh Binh) ประเทศเวียดนาม โดดเด่นด้วยทัศนียภาพของภูเขาหินปูนสูงตระหง่าน แม่น้ำที่ไหลลัดเลาะไปตามภูเขา และท้องนาสีเขียวขจี นับเป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่ยังรักษาความอุดมสมบูรณ์และความงดงามเอาไว้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีลักษณะคล้ายคลึงกับ ฮาลองเบย์ (Halong Bay) จึงทำให้ชาวต่างชาติเรียกสถานที่แห่งนี้ว่า “Halong Bay On Land” หรือ “ฮาลองบก” แถมยังถูกขนานนามว่าเป็น “กุ้ยหลินแห่งเวียดนาม” อีกด้วย แต่เสน่ห์ของตามก๊กนั้นมีมากกว่าที่คิด จะมีอะไรบ้าง ลองไปดูกัน

ล่องเรือชมความงาม ถ้ำตามก๊ก-บิ๊กด่ง กิจกรรมไฮไลท์ของการมาเที่ยวตามก๊กก็คือ การนั่งเรือชมวิวบน แม่น้ำงอด็อง (Ngô Đồng) เริ่มจุดแรกที่เขตชุมชน ที่ทำให้เราได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน ก่อนจะพาเข้าสู่เขตธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วย ทุ่งนาตามก๊ก (Tam Coc Rice Field) ซึ่งเป็นพื้นที่การเกษตรของคนที่นี่ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทุ่งนาจะเป็นสีเขียวขจีสวยงาม แต่พอเข้าสู่ฤดูร้อนก็จะเป็นฤดูเก็บเกี่ยว นาข้าวจะแปรเปลี่ยนเป็นสีทอง

นอกจากนี้ เราจะได้ชมภูเขาหินปูนรูปร่างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ภูพญาเต่า หรือ ภูหัวมังกร รวมถึงโบราณสถานที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์เจิ่น ประมาณศตวรรษที่ 13-14 ด้วย

การมาชมถ้ำถือเป็นไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของตามก๊กค่ะ ซึ่งที่นี่เขาจะมีถ้ำทั้งหมด 3 แห่งด้วยกัน เกิดจากการกัดเซาะของคลื่นทะเลเป็นเวลาหลายพันปี จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ ตามก๊ก ที่แปลว่า “สามถ้ำ” นั่นเอง ถ้ำแรกก็คือ ถ้ำฮางก่า (Hang Ca Cave) ลึกประมาณ 127 เมตร และกว้าง 20 เมตร ความพิเศษของถ้ำแห่งนี้คือ ช่วงต้นๆ ของถ้ำจะมืดสนิท แต่ยิ่งเข้าไปลึกมากเท่าไรก็ยิ่งพบกับแสงสว่างจนสามารถเห็นทางเดินได้ ด้านในมีหินงอกหินย้อยรูปร่างต่างๆ

สวยงามเป็นอย่างมาก ห่างจากถ้ำฮางก่าประมาณ 10 นาทีก็จะถึง ถ้ำฮางฮาย (Hang Hai Cave) ที่มีความลึก 60 เมตร และ ถ้ำฮางบา (Hang Ba Cave) ที่มีความลึกเพียง 50 เมตรเท่านั้น

ถ้ามีแพลนเที่ยวตามก๊กล่ะก็​ บอกเลยว่าสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ละช่วงเวลาก็จะมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป และด้วยระยะทางที่อยู่ห่างจากกรุงฮานอยเพียง 100 กิโลเมตร จึงทำให้ที่นี่เหมาะสุดๆ กับการมาเที่ยวมา One Day Trip แต่ถ้าอยากเก็บสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนินห์บิ่นห์ให้ครบ มาพักสักคืนสองคืนก็ดีเหมือนกัน

ขอบคุณที่มา คลิกที่นี่

ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด

เข้าชมโปรแกรมทัวร์เวียดนาม คลิกเลย

สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ ติดต่อที่ คุณเหน่ง 086-542-4662 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH , supanat.c@povtravel.co.th

Tag

#Ninh Binh#TamCoc #ตามก๊ก #ที่เที่ยวต่างประเทศ #ที่เที่ยวธรรมชาติ #ที่เที่ยวอาเซียน #ที่เที่ยวเวียดนาม
#ที่เที่ยวเอเชีย #นินห์บิ่นห์ #ทัวร์อาเซียน #ฮาลองบก #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวเวียดนาม #เวียดนาม #เอเชีย
#ที่เที่ยวเวียดนามเหนือ #ที่เที่ยวเอเชียเวียดนาม #ไปนินห์บิ่นห์ #ทัวร์ #ทัวร์ฮาลองบก #ทัวร์เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวเวียดนาม #เวียดนามไปกับทัวร์ #ที่เที่ยวเวียดนาม #ที่เที่ยวเอเชีย #นินห์บิ่นห์ #ทัวร์อาเซียน #ฮาลองบก #เที่ยวต่าง ประเทศ #เที่ยวเวียดนาม #เวียดนาม #ที่เที่ยวเวียดนาม #ที่เที่ยวเอเชีย #นินห์บิ่นห์ #ทัวร์อาเซียน #ฮาลองบก #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวเวียดนาม #เวียดนาม #ที่เที่ยวเวียดนาม #ที่เที่ยวเอเชีย #นินห์บิ่นห์ #ทัวร์อาเซียน #ฮาลองบก #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวเวียดนาม #เวียดนาม #ที่เที่ยวเวียดนาม #ที่เที่ยวเอเชีย #นินห์บิ่นห์ #ทัวร์อาเซียน #ฮาลองบก #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวเวียดนาม #เวียดนาม