Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ไต้หวันมีอะไรดีไปดูกัน!

พฤศจิกายน 3, 2022 | by Point of view

ไต้หวันมีอะไรดีไปดูกัน! วันนี้มีข่าวออกมาจากไต้หวันเรื่องการเตรียมตัวเปิดรับนักท่องเที่ยวในเดือนตุลาคมนี้ รวมถึงประเทศไทยวันที่ 29 กันยายนนี้เป็นต้นไป ไม่จำเป็นต้องยื่นเรื่องของวีซ่าด้วย  วันนี้เรามาดูกันว่าไต้หวันเค้าไปเที่ยวอะไร ทำไมถึงไปไต้หวัน และมีอะไรให้ไปดูบ้างมาดูกันเลย

ไต้หวันมีอะไรดีไปดูกัน! – ฟรีวีซ่า
  1. ค่าเงินพอๆกับไทย ไม่ต้องเสียเวลาคำนวนเยอะ
  2. ฟรีวีซ่า ไม่ต้องขอวีซ่า
  3. เดินทางง่ายด้วย MRT เข้าถึงหลายๆที่ท่องเที่ยวสะดวกมาก รถบัส รถไฟความเร็วสูงก็มี
  4. วัฒนธรรมที่มีความหลากหลาย ทั้ง จีน สเปน โปรตุเกส ญี่ปุ่น
  5. สถานที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งธรรม เทคโนโลยี ช้อปปี้ง
  6. อาหารที่หลากหลาย คนไทยกินได้ไม่ยากเลย

สายการบินที่บินตรงไปไต้หวันตอนนี้ได้แก่ :
China Airlines , EVA Air, Thai Airways, Tiger Air Taiwan

การเตรียมตัวก่อนเดินทาง

1. โหลด App: taipei metro มาลองใช้ก่อน รถไฟฟ้าของไต้หวันไม่ซับซ้อน แถมที่เที่ยวส่วนใหญ่ในไทเปก็เดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้าได้ โหลดมาลองใช้ให้ชินและจะได้ช่วยวางแผนเรื่องการเที่ยวได้ง่ายขึ้น ที่ไหนใกล้กันก็รวมไว้วันเดียวกัน

2.Easy card เป็นบัตรอเนกประสงค์ใช้ได้กับรถไฟฟ้า รถเมล์ เรือข้ามฝากและใช้จ่ายเงินในร้านสะดวกซื้อได้ด้วย

3.App: พยากรณ์อากาศ เพราะที่ไต้หวันคาดเดาอะไรไม่ได้เลย ถึงแพลนจะเลิศแค่ไหนแต่ถ้าฝนตกก็จบจ้า

4. sim: ครั้งนี้เราลองใช้ sim2fly ก็ราบรื่นดีตลอดทริป อัพโหลดรูปกันจนเพื่อนรำคาญ ขึ้นเขาสัญญาณก็ยังดีนะ แต่ถ้าไม่มั่นใจสามารถหาซิมได้ที่สนามบิน
5. เงิน: ที่ไต้หวันใช้สกุลเงิน NTD เรทใกล้เคียงไทยมาก ถ้าไม่คิดมากก็ถือว่าเท่ากันเลย

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

1. ไปไต้หวันต้องเที่ยวตลาดกลางคืน ในประเทศไต้หวันจะมีตลาดกลางคืนหรือไนท์มาร์เก็ตอยู่มากมายทุกเมือง ทุกย่าน

2. ไปไต้หวันต้องปั่นจักรยานเที่ยว ไต้หวันเป็นหนึ่งในประเทศที่การเดินทางด้วยจักรยานนั้นเป็นที่ินิยมกันมาก คล้ายกับญี่ปุ่น โดยรัฐบาลมีการสนับสนุนและให้ความสำคัญ มีเส้นทางสำหรับจักรยานโดยเฉพาะ ทั้งบนถนนและตามสวนสาธารณะต่างๆ

ปั่นจักรยาน
Klook.com

3.ไปไต้หวันต้องไหว้พระวัดดัง ไต้หวันนับถือศาสนาที่ปนกันอยู่ระหว่าง เต๋า ขงจื้อ และพุทธ ใครที่ชอบเที่ยวแนวไหว้พระถ้ามาไต้หวันแล้วต้องไม่พลาด

ไต้หวันมีอะไรดีไปดูกัน! – 1

4.ไปไต้หวันต้องชิมชาและกิน โดยเฉพาะชาอู่หลง ทำให้มีร้านชาอยู่มากมายทั่วเมือง และยังมีภูเขาเมาคง(Maokong)ที่เป็นเขตปลูกชาอยู่เพียงแค่ชานเมืองไทเปเท่านั้น และ สิ่งแรกๆ ที่ทำให้เราอยากไปที่นี่มากๆก็คือ”ของกิน” เพราะเท่าที่รู้มาประเทศไต้หวันถูกจัดว่าเป็นสวรรค์ของนักชิม การเดินทางก็ง่าย ค่าครองชีพก็แทบไม่ต่างจากที่ไทย แถมวีซ่าก็ฟรีอีกต่างหาก

5.ไปไต้หวันต้องล่าตราประทับ เหมือนของประเทศไต้หวันและประเทศญี่ปุ่น คือ ตามสถานที่ต่างๆจะมีตัวปั้มให้บริการเป็นรูปแบบเฉพาะที่นั้นๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟ สถานีรถบัสใหญ่ๆ แต่อย่าไปประทับลงเล่มพาสปอตนะครับ

ไต้หวันมีอะไรดีไปดูกัน! – 2

6.ไปไต้หวันต้องแช่น้ำแร่ การนอนแช่น้ำแร่อุ่นๆท่ามกลางอากาศหนาวเย็นก็ดีไม่น้อย แม้ว่าจะเป็นวัฒนธรรมที่รับมาจากญี่ปุ่น

คนรักเพศเดียวกันมีเฮ!!

คนรักเพศเดียวกันมีเฮ!! ไต้หวันนั้นหลายคนที่ไม่รู้จักและไม่เคยมา ก็จะมองว่าเป็นจีนรวม แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่นะครับ ไต้หวันมองเห็นความสำคัญของประชาชน ทุกเพศทุกวัย ให้อิสระและเสรีภาพกับทุกๆคน รวมไปถึงคนรักเพศเดียวกัน!!

ปัจจุบันไต้หวันได้มีการแก้ไขกฎหมายแพ่งให้ประชาชนที่มีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ถือเป็นผู้บรรลุนิติภาวะ สภาไต้หวันจึงมีมติเห็นชอบผ่านร่างแก้ไขกฎหมายมาตราที่ 748 ประชาชนอายุ 18-20 ปี ที่เป็นผู้บรรลุนิติภาวะแล้ว สามารถจดทะเบียนสมรสคู่รักเพศเดียวโดยไม่จำเป็นต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง

“ซีเหมินติง”

“ซีเหมินติง”

ขอบคุณภาพจาก FB : Travel Taiwan by yourself เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด เรามีบริการจัดกรุ๊ปทัวร์ ทัวร์หมู่คณะ บริการวางแผนท่องเที่ยว เหมาะสำหรับท่านที่ชอบการท่องเที่ยว ชอบเที่ยวเองแบบส่วนตัว กับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนสนิท จัดกิจกรรมภายในองค์กรไม่ว่าจะเป็นจัดรายการท่องเที่ยว จัดทัวร์ กรุ๊ปทัวร์ กรุ๊ปเหมา ดูงาน ดูงานแฟร์ ท่องเที่ยว สัมนา ต่างประเทศ ท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม เรามีทีมงานที่คอยให้บริการ ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา มีความรับผิดชอบ และคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นลำดับแรก สนใจสอบถามรายละเอียด คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร 081-170-1166 หรือ เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH หรือสนใจทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ คลิกเลย ที่นี่