Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เที่ยวไต้หวัน 6 จุดเที่ยว ไปเช็คอินที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือน “ไต้หวัน”

พฤศจิกายน 6, 2019 | by Point of view

เที่ยวไต้หวัน “ไต้หวัน” ถือเป็นอีกหนึ่ง Travel Destination ที่หลายคนฝันว่าจะต้องไปสักครั้ง เพราะเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรม มีอารยธรรม มีอาหารการกินเลิศรสที่ถูกปากคนไทยมาก รวมถึงมีธรรมชาติที่คงความอุดมสมบูรณ์ จึงทำให้ประเทศไต้หวันเป็นที่รักและเป็นหนึ่งในแผนท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของนักเดินทาง ดังนั้น ใครที่เตรียมตัววางแผนจะไปลุยประเทศไต้หวันต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทางการท่องเที่ยวไต้หวันประจำประเทศไทย  แนะนำ 6 สถานที่เที่ยวห้ามพลาดเมื่อเยือนไต้หวัน

เที่ยวไต้หวัน - 1
เที่ยวไต้หวัน – 1
เที่ยวไต้หวัน - 2
เที่ยวไต้หวัน – 2

เที่ยวไต้หวัน 1.หมีพ้อยท์ขอเริ่มต้นที่ “ตึกไทเป 101” แลนด์มารค์จุดแรกที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงไต้หวัน เพราะตึกไทเป 101 ถือเป็นตึกที่มีความสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก ตั้งตระหง่านเสียดฟ้าใจกลางเมืองไทเป และเป็นศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้งสุดหรู มีสินค้าแบรนด์เนม มากมาย ไฮไลท์ของที่นี่คือ จุดชมวิวบนยอดตึก สามารถขึ้นไปชมความสวยงามของเมืองไทเปแบบ 360 องศา เรียกได้ว่าไปเที่ยวถึงไทเปทั้งที ไม่เช็คอินที่ตึกนี้เหมือนมาไม่ถึงเลยก็ว่าได้เลย

เที่ยวไต้หวัน - 3
เที่ยวไต้หวัน – 3

2.หมีพ้อยท์พามาต่อกันด้วย “อนุสรณ์สถานเจียง ไคเชก” อีกสถานที่แนะนำสัญลักษณ์ของเมืองไทเป แหล่งรวบรวมความงดงามของสถาปัตยกรรมแบบจีน ตั้งอยู่ตรงกลางจตุรัสเสรีภาพ ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ มีสวนที่ตกแต่งและออกแบบให้มีกลิ่นอายสไตล์แดนมังกร อาคารประดิษฐานรูปปั้นของท่านเจียง ไคเชก บุคคลสำคัญที่นำพาไต้หวันมาถึงทุกวันนี้ แถมที่นี่ยังมีมุมให้นักท่องเที่ยวเดินชิลๆ ชมธรรมชาติ และถ่ายรูปบันทึกความทรงจำไว้หลายจุดมากมายอีกด้วย

เที่ยวไต้หวัน - 4
เที่ยวไต้หวัน – 4
เที่ยวไต้หวัน - 5
เที่ยวไต้หวัน – 5
Klook.com

3.“หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น” สถานที่เที่ยวยอดฮิต เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่บนภูเขาที่อยู่ริมทะเลในเขตเมืองนิวไทเป โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามที่ต้องไปสัมผัสด้วยสายตาของตัวเอง บรรยากาศจะมีความคล้ายกับหมู่บ้านชนบทของประเทศญี่ปุ่น แต่เสน่ห์ของสถานที่แห่งนี้คือ อาคารไม้โบราณ ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส อีกทั้งตลอดทางเดินถูกตกแต่งประดับประดาด้วยโคมไฟจีนสีแดง มีร้านอาหาร ร้านค้า รวมถึงโรงน้ำชาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชิล จะมาช่วงกลางวันหรือช่วงเย็นก็ได้ความสวยงามที่แตกต่างกัน

ขอบคุณภาพจาก POSTTODAY

4.เอาใจสายมูที่ “วัดหลงซาน” วัดเก่าแก่ชื่อดังของไต้หวันที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม มีชื่อเสียงในเรื่องการขอคู่ครอง และยังได้รับความนิยมด้านเครื่องรางต่างๆ อีกด้วย ภายในมีเทพเจ้าหลายพระองค์ รวมถึงเทพเจ้าเฒ่าจันทรา ซึ่งตามความเชื่อของชาวจีน หากคนโสดได้มากราบไหว้ขอพรในเรื่องความรักด้วยการบูชาด้ายแดงจะประสบความสำเร็จพบกับรักแท้ที่ตั้งใจไว้

ขอบคุณภาพจาก talontiew

5.ย่านช้อปปิ้งวัยรุ่น ซีเหมินติง Ximending

ย่านซีเหมินติง(Ximending, 西門町)เป็นย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไต้หวัน มีฉายาว่า ฮาราจูกุแห่งไทเป(Harujuku of Taipei) ซึ่งเป็นแห่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นชื่อดังอยู่ที่มหานครโตเกียวประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งกำเนิดของแฟชั่นของหนุ่มสาวชาวไต้หวัน และเป็นหนึ่งใน landmark สำคัญของเมืองไทเปด้วย

6.พิพิธภัณท์พระราชวังแห่งชาติกู้กง(National Palace Museum, 國立故宮博物院) เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของเมืองไทเป และไต้หวัน อยู่ชานเมืองตอนบนชิดริมเนินเขาของไทเป กินอาณาบริเวณกว้างขวาง มีโซนจัดแสดงหลักอยู่ในอาคารขนาดใหญ่ที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่งดงามตามแบบพระราชวังจีนโบราณ โดยมีผนังสีเหลืองและหลังคาเซรามิคสีเขียว สูง 4 ชั้น 1 อาคารและอีกสองโถงจัดนิทรรศการ ซึ่งมีการจัดแสดงสมบัติโบราณวัตถุและศิลปะต่างๆของชาวจีนอยู่มากกว่า 700,000 ชิ้นงาน ทำให้เป็นพิพิธภัณท์ที่มีการจัดแสดงโบราณวัตถุ ที่มากที่สุดในโลก

ไต้หวัน เป็น ที่รู้จักไปทั่วโลก ว่าประสบความสำเร็จทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะ สินค้าที่ได้รับตราประทับ ” Made in Taiwan ” นั้นสร้างภาพลักษณ์ให้ไต้หวันเป็นเกาะแห่งการอุตสาหกรรมในสายตาของชาวโลก มิใช่ เพียงเกาะที่เป็นจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยว ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไต้หวันเป็นเกาะที่งดงามไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวด้านทัศนียภาพ และ วัฒนธรรมอันหลากหลายมากมาย อีกทั้ง ยังเป็นแหล่งลงทุนและการค้าที่สำคัญของภูมิภาค ที่น่าจับตามองอย่างยิ่งอีกด้วย

Klook.com

ดอลลาร์ไต้หวัน (NT$) โดย US$ 1 ประมาณ NT$ 29.92 (2556)

ชาวไต้หวันส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธมหายาน ขงจื้อ เต๋า ประมาณ 93% คริสต์ 4.5% และอื่นๆ 2.5%

ใช้ภาษาจีนกลาง (Mandarin) เป็นภาษาราชการ โดยมีภาษาฮกเกี้ยน (หมิ่นหนาน) เป็นภาษาท้องถิ่นที่ใช้ทั่วไปคู่กับจีนกลาง ข้าราชการระดับสูงทั่วไปสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้

ประชากร 23.2 ล้านคน เป็นชาวไต้หวัน (รวมทั้งจีนฮกเกี้ยน) 84% ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ 4.5% และชนพื้นเมือง 2%

พื้นที่ลักษณะภูมิประเทศ
ไต้หวันมีพื้นที่รวม 36,000 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะหลัก ๆ ได้แก่เกาะไต้หวันที่
เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด หรือ เท่ากับร้อยละ 97 ของเนื้อที่ทั้งหมด พื้นที่ ของเกาะมีลักษณะทอดยาวจากเหนือลงใต้ มีแนวภูเขาอยู่บริเวณตรงกลางของเกาะ เนื้อที่ 2 ใน 3 ของเกาะไต้หวันเป็นภูเขา และมีพื้นที่ราบ 1 ใน 3 ของพื้นที่ทั้งหมดของเกาะ ภูเขาที่สูงที่สุดของเกาะมีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 3,990 เมตร นอกจากนี้ยังมีหมู่เกาะเผิงหู (Penghu)
เกาะจินเหมิน (kimmen) เกาะหมาจู่ (matsu) และเกาะเล็กเกาะน้อยอีกจำนวนหนึ่ง

ภูมิศาสตร์
ไต้หวันมีลักษณะเป็นกลุ่มเกาะ ทำให้ภูมิประเทศติดกับทะเล ไม่ติดกับประเทศใดเลย ห่างจากเกาะไปทางทิศเหนือและทิศตะวันตกเป็นสาธารณรัฐประชาชนจีน ทิศใต้เป็นประเทศฟิลิปปินส์และทะเลจีนใต้ ส่วนทิศตะวันออกเป็นมหาสมุทรแปซิฟิก

ภูมิอากาศ
เกาะไต้หวัน ตั้งอยู่ระหว่างเขตร้อ นและ กึ่งเขตร้อน จึงมีลักษณะภูมิอากาศ แบบเขตร้อน
และกึ่งเขตร้อน เนื่องจากถูกล้อมรอบด้วยทะเล จึงได้รับอิทธิพลจากลมมรสุม ทำให้ที่นี่อากาศเย็นสบาย ไม่ร้อนหรือหนาวเกินไป อุณหภูมิโดยเฉลี่ย 22 องศาเซลเซียสต่อปี ( ไม่รวมพื้นที่ ๆ อยู่บนยอดเขาสูง) อาจมีหิมะในพื้นที่ ๆ อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 3,000 เมตร ขึ้นไป มีฝนตกชุกและมีพายุพัดผ่านบ่อยครั้ง

ทรัพยากรธรรมชาติ
มีถ่านหินเพียงเล็กน้อย ก๊าซธรรมชาติ หินปูน หินอ่อน และแร่ใยหิน

ภัยธรรมชาติ
แผ่นดินไหวและไต้ฝุ่น

เศรษฐกิจ
สาธารณรัฐจีน เป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่ เป็นอันดับที่ 14 ของโลก หน่วยเงินตราที่ใช้ คือ ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ทรัพยากรธรรมชาติส่วนใหญ่มีจำนวนน้อย แต่เป็นประเทศ
อุตสาหกรรมชั้นสูง อุตสาหกรรมนั้น เป็นเน้นไปที่การผลิต มีการนำเข้าน้ำมันดิบ และ
แร่เหล็ก เพื่อนำไปผลิตรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เคมีภัณฑ์ ส่งออกไปจำหน่าย ถือเป็นการค้าโดยการผลิต
ในปัจจุบัน มีการนำเข้าชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์

เมืองหลวง ไทเป
ภาษาทางการ ภาษาจีนกลาง
การปกครอง ประชาธิปไตยระบบกึ่งประธานาธิบดีี
ประธานาธิบดี หม่า อิงจิ่ว
นายกรัฐมนตรี อู๋ ตุนอี้
ประชากร 25,341,602
สัญชาติ ไต้หวัน (Taiwan)
เชื้อชาติ ชาวไต้หวัน (รวมทั้งจีนฮกเกี้ยน) 84% ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ 4.5% ชนพื้นเมือง 2%
ศาสนา พุทธมหายาน ขงจื้อ เต๋า ประมาณ 93% คริสต์ 4.5% อื่นๆ 2.5%
สกุลเงิน ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (NT$) (TWD)
รหัสโทรศัพท์ 886

ลิงค์โปรแกรมทัวร์ ไต้หวัน คลิกได้เลยที่นี่