Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

รวมของฝากสิงคโปร์

พฤศจิกายน 3, 2022 | by Point of view

รวมของฝากสิงคโปร์ การไปเที่ยวต่างประเทศ นอกจากจะได้ความสนุกเพลิดเพลินอิ่มอกอิ่มใจในการไหว้พระแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ “ของฝาก” ไม่ว่าจะไปประเทศไหนก็ตามก็ต้องซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน ประเทศสิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์เป็นหนึ่งในประเทศในแถบเอเชียที่น่าหลงใหลและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยือนมากที่สุด วันนี้หมีพอยท์ได้รวบรวมของฝากยอดนิยม จากประเทศสิงคโปร์ มาดูกันเลยครับ ^^

รวมของฝากสิงคโปร์ – 1

1.BEE CHENG HIANG

หมูแผ่น ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากว่า 80 ปี ยังคงความอร่อยด้วยสูตรต้นตำรับ และเทคนิคการย่างที่ทำให้หอมชวนทาน

2. SONG FA BAK KUT TEH SPICE

 เครื่องปรุงน้ำซุปบักดุ๊ดเต๋ แบบสำเร็จรูปสูตรร้านดัง ทำทานเองได้แสนสะดวก รับรองใครๆ ก็ติดใจอย่างแน่นอน

3. ช็อคโกแลตรูป Merlion

รูปปั้น Merlion ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ ถูกร้านค้านำรูปแบบมาผลิตเป็นช็อคโกแลตรูป Merlion รสชาติต่างๆ เพื่อเป็นของฝากให้กับนักท่องเที่ยวปรากฎว่าได้ผลขายดีกลายเป็นของฝากยอดฮิตที่ใครมาสิงคโปร์ต้องซื้อข็อคโกแลตติดกระเป๋ากลับบ้าน

4. เครื่องดื่ม Singapore Sling

เป็นเครื่องดื่มประจำชาติของสิงคโปร์ คิดค้นโดยบาร์เทนเดอร์ชื่อว่า Ngiam Tong Boon ที่ Long Bar ของโรงแรม Raffles Hotell รสชาติที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ ออริจินอลที่มีส่วนผสมของ เหล้าจิน บรั่นดี น้ำส้ม เชอร์รี่ น้ำมะนาว และน้ำสับประรด ทำให้มีทุกรสในขวดเดียวกัน หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ต

5. ของที่ระลึกรูป Merlion

ของที่ระลึกแบบต่างๆมีมากมายที่ทำเป็นรูป Merlion ทั้งน่ารัก น่าใช้ น่า โชว์ มีให้เลือกซื้อตามร้านขายของที่ระลึกทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น แม่เหล็กติดตู้เย็น พวงกุญแจ แก้ว ที่รองแก้ว ถ้วย จาน ชาม ที่ใส่ไม้จิ้มฟัน ฯลฯ ราคาไม่แพง

6. น้ำหอมกลิ่นกล้วยไม้

กล้วยไม้เป็นดอกไม้ประจำชาติของสิงคโปร์ที่มีกลิ่นหอมอันวิจิตร น้ำหอมกลิ่นกล้วยไม้มีทั้งน้ำหอมชายและหญิง มีชื่อที่น่าหลงใหล เช่น Aranda, Orchids by the Bay และ One degree North  มีราคาตั้งแต่  $28 – $168

รวมของฝากสิงคโปร์

รวมของฝากสิงคโปร์ นอกจากของฝากสุดฮิตแล้ว ถ้าได้มาท่องเที่ยวที่สิงคโปร์ทั้งทีแล้ว ไม่ช็อปไม่ได้แล้วเพราะมีทั้ง กระเป๋า รองเท้า สวยเรียบหรูดูดี ราคาไม่แพง ต้องแบนด์ Charles and Keith จะพลาดได้ไงราคาถูกกว่าเมืองอีกเท่าตัวแถมยังได้ค่า Refund อีกด้วย 

พอรู้แบบนี้แล้ว คราวหน้าหากได้เดินทางไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ ทุกท่านก็จะไม่พลาดซื้อของฝาก และของที่ระลึกสุดพิเศษติดไม้ติดมือกลับมาให้คนที่คุณรักอย่างแน่นอน

*ปล. วันนี้หมีพอยท์ยังมีร้านของฝากราคาน่าคบหามาแนะนำ ชื่อร้าน มุสตาฟา! เพราะว่าของที่นี่ราคาถูกมาก แต่ว่าเป็นของที่อายุของขนม อบกรอบ ช้อคโกแลต ถั่ว เครื่องสำอาง แว่นตา นาฬิกา ต่างๆ จะเหลือน้อยกว่า1ปี ต้องเลือกดีดี และดูวันหมดอายุทุกชิ้น หรือน้ำหอมสำหรับสาวกที่ชอบความหอม ร้านนี้เหมาะมากสำหรับเพื่อนๆ ที่ทานเก่งและไม่ได้เก็บไว้นานๆเพราะกินหมดไวมากกกกกก

สภาพภูมิอากาศ

ประเทศสิงคโปร์มีภูมิอากาศแบบร้อนชื้นเส้นศูนย์สูตร ซึ่งสภาพอากาศของประเทศสิงคโปร์ก็จะคล้ายคลึงกับสภาพอากาศทางภาคใต้ของประเทศไทย กล่าวคือ อากาศจะร้อนและเปียกชื้นทั้งปีและจะมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้นระหว่างอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 31 องศาเซลเซียสและต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส

ประเทศสิงค์โปรมี 2 ฤดู ได้แก่

  • ฤดูร้อน จะอยู่ในช่วง เดือนกุมภาพันธ์ – เดือนตุลาคม
  • ฤดูฝน   จะอยู่ในช่วง เดือนพฤศจิกายน- เดือนมกราคม
Klook.com

โซนเวลา

เวลามาตรฐานสิงคโปร์ (SST) หรือที่เรียกว่าเวลาสิงคโปร์ (SGT) ใช้ในสิงคโปร์และเร็วกว่า GMT 8 ชั่วโมง

สกุลเงิน

ดอลลาร์สิงคโปร์ (Singapore Dollar : SGD) เป็นสกุลเงินของประเทศสิงคโปร์ รหัสสากล ISO 4217 ใช้ตัวย่อว่า SGD และใช้สัญลักษณ์ $ , S$  เริ่มใช้เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ในปี ค.ศ. 1999

(GMT + 08: 00) ปัจจุบันสิงคโปร์ไม่ปฏิบัติตามเวลาออมแสง ประเทศสิงคโปร์จะมีเวลาที่เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง

แลกเงินได้เลย ที่ SuperRich

ระบบไฟฟ้า

ในสิงคโปร์แรงดันไฟฟ้ามาตรฐาน คือ 230 V และความถี่ 50 Hz สามารถใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าในสิงคโปร์ได้หากแรงดันไฟฟ้ามาตรฐานในประเทศของตนเองที่อยู่ระหว่าง 220 – 240 V ได้ (เช่นเดียวกับในสหราชอาณาจักรยุโรปออสเตรเลียและส่วนใหญ่ในเอเชียและแอฟริกา)

ระบบโทรศัพท์

รหัสการโทร ประเทศสิงคโปร์ +65

Service  Telephone

เบอร์ 999                หมายเลขฉุกเฉินติดต่อตำรวจ

เบอร์ 995                หมายเลขฉุกเฉินติดต่อนักดับเพลิงและรถพยาบาล

เบอร์ 1777               หมายเลขไม่ฉุกเฉินติดต่อรถพยาบาล

สายด่วนตำรวจโทร: 1800 255 0000 (กรณีฉุกเฉิน) +65 6255 0000

ตำรวจจราจรโทร: 6547 0000

ภาษา

ชาวสิงคโปร์จำนวนมากสามารถสื่อสารได้สองภาษา ส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษแบบสิงคโปร์และภาษาอื่นซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นภาษาจีนกลาง

ทั้งนี้ บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด เรามีบริการจัดกรุ๊ปทัวร์ ทัวร์หมู่คณะ บริการวางแผนท่องเที่ยว เหมาะสำหรับท่านที่ชอบการท่องเที่ยว ชอบเที่ยวเองแบบส่วนตัว กับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนสนิท จัดกิจกรรมภายในองค์กรไม่ว่าจะเป็นจัดรายการท่องเที่ยว จัดทัวร์ กรุ๊ปทัวร์ กรุ๊ปเหมา ดูงาน ดูงานแฟร์ ท่องเที่ยว สัมนา ต่างประเทศ ท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม เรามีทีมงานที่คอยให้บริการ ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา มีความรับผิดชอบ และคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นลำดับแรก

สนใจสอบถามรายละเอียด คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร 081-170-1166 หรือ เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH หรือสนใจทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศสิงคโปร์ คลิกเลย ที่นี่

Klook.com