Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

7 พิกัดดูไฟสุดชิค ที่สิงค์โปร์แบบฟรีๆ ต้องไป!

มิถุนายน 25, 2020 | by Point of view

7 พิกัดดูไฟสุดชิค ที่สิงค์โปร์แบบฟรีๆ ต้องไป! ตอนช่วงกลางวันเที่ยวรอบๆ สิงคโปร์เต็มอิ่มแล้ว พอตกกลางคืนเราต้องไปตื่นตาตื่นใจกับโชว์ แสงไฟ สุดอลังการกันและที่สำคัญ ชมฟรีทุกงาน แต่ต้องเช็ครอบการแสดงด้วยนะ เดี๋ยวพลาดอดชมกันนะครับ หมีพ้อยท์จะพาไปดูกันว่าไปที่สิงค์โปร์ไม่เสียเที่ยว ไปดูไฟได้ฟรีๆ ที่ไหนกันได้บ้าง

1. Super Tree Gardens by the Bay

7 พิกัดดูไฟสุดชิค ที่สิงค์โปร์แบบฟรีๆ ต้องไป! Gardens by the Bay เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ในย่าน Marina Bay ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแลนด์มาร์กสำคัญและใหม่มาก ของสิงคโปร์กันไปแล้ว แต่บางคนอาจจะมาแค่แป๊บๆ แล้วกลับ ก็เลยไม่รู้ว่ายังมีโชว์สวยๆ รออยู่ ภายในสวนมีความโดดเด่นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นรูปแบบสถาปัตยกรรม พันธุ์ไม้หลากหลายชนิดจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีการทำโดมปรับอากาศเรือนกระจกรูปทรงเปลือกหอยที่ใหญ่ที่สุดในโลกถึง 2 โดม แถมยังมีกลุ่มต้นไม้ยักษ์ Supertree Grove จำนวน 18 ต้น จะเป็นรูปแบบ ของสวนแนวตั้งที่มีความสูงถึง 25-50 เมตร หรือประมาณตึก 16 ชั้น มองเห็นได้ในระยะไกล และที่ด้านบนมีการติด Solar cell เพื่อใช้เก็บเป็นพลังงานส่องสว่างในเวลากลางคืน ในช่วงกลางวันเดินเพลินๆ แล้วมาพักผ่อนหย่อนใจรอถึงเวลาที่การแสดงเริ่มขึ้นจะ 
เป็นการแสดง Garden Rhapsody (OCBC Light and Sound Show) หรือ การแสดง แสง สี ของกลุ่มต้นไม้ Supertree ประกอบจังหวะเพลง Rainforest Orchestra – Australasia และ Oceania สวยงามสุดประทับใจแน่ใจครับ

 • ค่าชม : ฟรี
 • เวลาแสดง : 2 รอบคือ 19.45 น. และ 20.45 น.
 • ระยะเวลา : 15 นาที
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานี Bayfront MRT (CE1/DT16) Exit B จากนั้นเดินข้ามสะพาน Dragonfly Bridge

2. Fountain of Wealth Laser Show

ไปนั่งชิลล์ ชมโชว์มากันที่ อีกหนึ่งที่เที่ยวที่ใครหลายๆ คนอยากมาชม กับ น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Fountain of Wealth) จุดรับพลังฮวงจุ้ยที่ดีที่สุด Suntec City สิงคโปร์ มีน้ำพุขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในกลุ่มอาคาร ซันเทค ซิตี้ (Suntec city) เป็นน้ำพุสุดยิ่งใหญ่จนได้รับการบันทึกใน Guinness Book of Records ว่าเป็นน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความสูง 13.8 เมตร ให้เป็น น้ำพุ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปี 1998 สำหรับพื้นที่กลุ่มอาคารนี้สร้างตามหลักฮวงจุ้ย ทั้งหมด 5 อาคาร เปรียบเสมือนนิ้วทั้ง 5  และ กลางผ่ามือมีน้ำพุ ซึ่งน้ำนี้ก็เปรียบเสมือนเงินที่อยู่ในกำมือ ทำให้บริเวณน้ำพุเป็นเหมือนศูนย์รวมพลังงานด้านบวก จึงเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาขอพรให้มีความมั่งคั่งรุ่งเรืองนั่นเอง ( ตรงที่น้ำพุวงแหวนทองแดง ตั้งอยู่กลางผ่ามือ แบบนี้เค้าเรียกว่า มือรับโชค หรือ มีเงินจับจ่ายใช้สอยได้ตลอดเวลา  ลองสังเกตดูครับ ตึก นี้เหมือน นิ้วคน )
ถ้าชมเสร็จแล้ว ก็ลงมากินข้าวได้เลยรอบๆมีครับ

ในตามความเชื่อของหลักฮวงจุ้ย “น้ำ คือ เงิน” และ จุดนี้คือศูนย์รวมพลังแห่งความมั่งคั่ง จึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากทั่วโลก เพื่อมาสัมผัส น้ำพุแห่งความมั่นคงแห่งนี้
วิธีการขอพร … นำ มือขวาสัมผัสสายน้ำ และ อธิษฐาน 1 ข้อ (ขอให้ตัวเราเอง) จากนั้น เดินวนตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ เชื่อว่าคำอธิฐานจะเป็นผล

 • Fountain of Wealth เปิดให้เข้าชม วันละ 3 เวลา
  – 10am – 12pm 
  – 2pm – 4pm 
  – 6pm – 7.30pm
 • และเมื่อถึงเวลา 7.30 PM น้ำพุ จะหยุดทำงานชั่วคราว และจะมีพนักงานมาเคลียร์ นักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่ เพราะเวลา 2 ทุ่ม จะเปิดน้ำพุชุดใหญ่ อันนี้อลังการงานสร้าง
 • การเดินทาง : MRT สถานี Esplanade ทางออก A หรือ MRT สถานี Promenade ทางออก C
 • ค่าชม : ฟรี

ขอบคุณที่มา คลิกที่นี่

Klook.com

3. Jewel Changi Airport 

ณ ห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ล่าสุดในตอนนี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่สนามบินชางงี อย่าง Jewel Changi Airport ต้องเผื่อเวลาไว้ต้องมาแวะให้ได้อาจจะตอนกลับก็ได้ ที่นี่สร้างความตื่นเต้นด้วยการยกเอาน้ำตกสุดยิ่งใหญ่อลังการ มาไว้ในอาคาร ที่นี่เป็นน้ำตกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความสูง 40 เมตร ที่นี่นับว่าเป็นไฮไลท์ที่ใคร มาสิงคโปร์ สายถ่ายรูปไม่ควรพลาดอย่างแรง ที่นี่เหมือน ห้างในป่า ก็เพราะที่นี่เป็นศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์มอลล์ขนาดบิ้กเบิ้ม (มีพื้นที่ตั้ง 135,700 ตารางเมตรแหน่ะ) และมีแบรนด์ดังจากต่างประเทศให้เลือกช้อป กันมากมายมหาศาล โดยทั้งหมดนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เทคโนโลยีและความล้ำสมัยสุดๆ และมีเซอร์ไพรส์ข้างในเพียบ!
– ยิ่งถ้าได้แวะมาที่น้ำตกแห่งนี้ในช่วงยามค่ำคืน น้ำตกจะถูกเปลี่ยนให้เป็นที่จัดแสดงไฟสวยอลังฯ ที่บริเวณรอบๆ น้ำตก HSBC Rain Vortex ถูกเรียกว่า Shiseido Forest Valley พื้นที่สวนสวยขนาดใหญ่ในโดมแก้วที่มีพันธุ์ไม้ว่า 900 ต้นจากทั่วโลก ตอบโจทย์ความเป็น The City in a Garden ได้ครบทุกประการ! นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้เราได้เดินเล่นชมน้ำตกผ่านแผ่นหินขึ้นไปเดินเล่นต่อที่ Conopy Park บนชั้นบนสุดของ Jewel Changi Airport ต่อได้ด้วย

 • เวลาแสดง : มี 6 รอบ ได้แก่ 19.30 น., 20.30 น., 21.30 น., 22.30 น., 23.30 น. และ 00.30 น.
 • การเดินทาง : อาคาร Jewel Changi Airport เชื่อมต่อกับทุกเทอมินอลของสนามบิน ทั้งอาคาร T1, T2, T3 และ T4
 • ปล.โซนนี้ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวพกสำภาระ กระเป๋าเดินทางต่างๆ เข้ามา แนะนำให้ฝากของให้เรียบร้อยก่อนนะครับ
 • ค่าชม : ฟรี

ขอบคุณข้อมูลส่วนหนึ่งจาก Traveloka : คลิกที่นี่

4. มาดู Merlion พ่นน้ำที่ Marina Bay

MERLION = “Mer” แปลว่า “ทะเล” และ “lion” แปลว่า “สิงโต” Merlion นี้เป็นตัวผู้ นะครับ เมื่อพูดถึงสิงค์โปร์ สิ่งที่เรานึกถึงอันดับต้น ๆ ก็น่าจะเป็นรูปเจ้าสัตว์ครึ่งสิงโต-ครึ่งปลานี้กันแน่นอน เพราะฉะนั้นเมื่อมาถึงสิงค์โปร์แล้วจะไม่มาชมและถ่ายรูปคู่กับเจ้า Merlion นี่ก็น่าจะเหมือนว่ายังมาไม่ถึงสิงค์โปร์แน่ ปัจจุบันนี้ที่สิงค์โปร์จะมี Merlion อยู่ทั้งหมด 3 ตัว โดยตัวที่ใหญ่ที่สุดจะอยู่บนเกาะเซ็นโตซ่า (SENTOSA) ตัวนั้นจะสามารถเข้าไปด้านในเพื่อไปขึ้นลิฟต์ไปชมวิวด้านบนได้ ส่วนอีก 2 ตัวที่เหลือ ก็จะอยู่ตรงนี้ บริเวณ Marina Bay ปากแม่น้ำสิงค์โปร์ โดยมีฉากหลังเป็นโรงแรมสุดหรู ที่นี่ตอนเย็นๆ ตกดึกหน่อยสามารถชมไฟได้อีกจุดที่ต้องมาถ่ายรูป เช็คอิน กันนะครับ

วิธีเดินทางไป Merlion
นั่งรถไฟ MRT สายสีแดง หรือ สีเขียว มาลงที่ สถานี Raffles Place แล้วเดินตามป้ายมายัง One Fullerton วิธีเดินมีสองทาง

 • เดินมายังโรงแรม Fullerton แล้วลงมาที่ทางเชื่อมใต้ดินเพื่อข้ามมายังฝั่ง One Fullerton ที่เป็นโซนร้านอาหาร ร้านกาแฟริมอ่าว อันเป็นส่วนหนึ่งของ Merlion Park
 • เดินข้างๆ โรงแรม Fullerton มายังถนน Fullerton ผ่านหน้าโรงแรมไปยังถนนใต้สะพานเพื่อเดินลอดเชื่อมไปยัง Merlion ได้เลย ใครจะข้ามสีแยกไฟแดงด้านบนก็ไม่ว่ากัน
 • ค่าชม : ฟรี

5.สะพาน Helix

เดินเลียบแม่น้ำมาเรื่อยๆจากบริเวณ Merlion มองไปจะเจอกับ สะพาน Helix เป็นสะพานสำหรับคนเดินที่มีรูปทรงทันสมัยและ สวยงามที่สุดสะพานหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ มีการใช้เหล็กที่มีลักษณะเป็นท่อ2 อันที่จะหมุนพันกันไปเรื่อยๆตามความยาวของสะพาน สะพานมีความยาวทั้งหมด 280 เมตร จะมีการเปิดไฟที่สะพานเป็นสีสันต่างๆ ประดับสวยงามมาก พลาดไม่ได้แล้วต้องไปนะครับ

 • จุดนี้จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน 2 สถานีคือ สถานี Bayfront Station และ สถานี Promenade
 • ค่าชม : ฟรี
Klook.com

7. Wonder Full at Marina Bay Sands

การแสดงสุดยิ่งใหญ่ ของสิงคโปร์และใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดบริเวณอ่าวมาริน่า เบย์ ทุกค่ำคืน โดยไฮไลท์เป็นโชว์เลเซอร์ พร้อม แสง สี เสียง ยิ่งมาตึกรูปเรือขนาดใหญ่ของ โรงแรม Marina Bay Sands และบริเวณโชว์หน้าตึกตรงลาน Promenade เป็นโชว์ แสง สี เสียง ผ่านม่านละอองน้ำ ใช้เวลาในการออกแบบ เตรียมการแสดงถึง 3 ปีด้วยกัน การแสดงนี้ ได้รับรางวัล Best New Tourist Attraction จาก Asean Tourist Forum เป็นการันตี สำหรับอุปกรณ์เครื่องยิงเลเซอร์นั้น ใช้หลอดแบบ High Power ถึง 15 หลอด หลอดไฟสีขาว 30 ดวง ยิ่งใหญ่อลังการมากๆ แนะนำเลยสำหรับใครที่มาเที่ยวสิงคโปร์

ค่าเข้าชม : ฟรี
ช่วงเวลาจัดแสดง : ทุกวัน จันทร์ – พฤหัส 2 รอบ คือ 20.00 และ 21.30 น./ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 3 รอบ เพิ่มรอบ 23.00 น.อีกหนึ่งรอบ (แต่ละรอบใช้เวลา 15 นาที)
จุดนั่งชมแนะนำ : บริเวณหน้า Merlion นั่งชมรอบ 20.00 ที่นี่ จากนั้นเดินไปยังลาน Promenade เพื่อชมโชว์ม่านละอองน้ำอีกครั้งรอบ 21.30 น.

ขอบคุณข้อมูลที่มา คลิกทีนี่

6.Clarke Quay

ดูแสงสีริมแม่น้ำยามค่ำคืน ที่ Clarke Quay ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ มีประวัติยาวนานมาร่วม 150 ปี ในฐานะที่เป็นท่าเทียบเรือเก่าแก่ที่ใช้ขนถ่ายสินค้าจากสำเภาโบราณที่แล่นมาจากทั้งตะวันออกและตะวันตก สองฝั่งแม่น้ำเต็มไปด้วยโกดังสินค้า กะลาสีเรือ กุลีขนของ และพ่อค้าจากทุกสารทิศไม่ว่าจะอาหรับ ฝรั่ง แขกชวา จีน ทุกวันนี้ “คลาร์กคีย์” ก็ยังเต็มไปด้วยสีสันของความหลากหลายทั้งผู้คนที่ผลัดเปลี่ยนกันมาเยือน โกดังสินค้าถูกปรับเป็นร้านอาหารหรูหรา ผับ บาร์ และแหล่งบันเทิงที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน คลาร์กคีย์ถูกปรับภูมิทัศน์ครั้งใหญ่ เมื่อไม่กี่ปีที่แล้ว มีการสร้างโดมหลังคาโครงสร้างเหล็กอันใหญ่ขึ้นมาครอบคลุมเกือบทั้งย่าน ดูสวยงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนกลางคืนเมื่อร้านต่างๆ พากันเปิดไฟ จะได้ภาพที่มีแสงสีของไฟสวยงามมากตลอดสองข้างทาง และที่นี่ยังมี ความตื่นเต้น ลองขึ้นไปเล่น G-Max ให้มันเหวี่ยงเราไปมาเหมือนกระโดดบันจี้จัมพ์จากความสูง 60 เมตร หรือจะพาเพื่อนๆ ไปนั่ง GX-5 ที่จะปล่อยเราลงมาจากความสูง 40 เมตร ใครชอบความเสียวลองไปเล่นดูได้เลยครับ

บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด มีโปรแกรมทัวร์ดีดี เที่ยวชมสิงค์โปร์กับทัวร์ได้ในราคาดีมีคุณภาพ สนใจเข้าชมโปรแกรมของเราได้เลย คลิกที่นี่ เรามีโปรแกรมทัวร์ให้เลือกมากทั้งสายการบิน Full Service และแบบปกติ สนใจสอบถามได้เลย หรือสนใจได้เลยที่เบอร์ 099 058 8778 , 065 213 7788 , 086 542 4662


Booking.com