Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

พักใจที่หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

กันยายน 20, 2023 | by Point of view

หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) เป็นหมู่บ้านชาวนาที่ตั้งอยู่ในหุบเขาตามแม่น้ำโชกาวะ (Shogawa) มีหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา และดูเหมือนจะเป็นหมู่บ้านนินจา หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่บนภูเขาในเขตจังหวัดกิฟุและโทยามะ (Gifu and Toyama Prefectures) ทางตอนกลางของเกาะฮอนชู ประกอบไปด้วยบ้านเรือนที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี กระจายไปในแนวเหนือ-ใต้ ตามที่ราบแคบๆ ที่ขนานไปกับแม่น้ำโชกาวะ (Shokawa River) ประกอบกันถึง 16 หมู่บ้าน

พักใจที่หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) แต่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันมากๆ และเราเห็นรูปสวยๆ กันบ่อยๆ ก็คือ หมู่บ้านโอกิมาจิ (Ogimachi) ซึ่งเป็นหมู่บ้านหลักและมีขนาดใหญ่ที่สุดในชิราคาวาโกะนั่นเอง นอกจากนี้ ที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 1995 อีกด้วย

ไฮไลท์ในการมาเที่ยวที่ชิราคาวาโกะก็คือ การได้มาเดินชมบ้านแบบ กัสโชสึคุริ (Gassho-zukuri) ซึ่งเป็นบ้านชาวนาโบราณที่มีอายุมากกว่า 250 ปีนั่นเองค่ะ บ้านในแบบกัสโชสึคุริ มีลักษณะพิเศษคือ เป็นบ้านแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ชื่อนี้ได้มาจากคำว่า “กัสโช”  ซึ่งแปลว่า พนมมือ ตามรูปแบบของบ้านที่หลังคาชันถึง 60 องศา มีลักษณะคล้ายสองมือที่พนมเข้าหากันนั่นเอง ตัวบ้านจะมีความยาวประมาณ 18 เมตร และมีความกว้าง 10 เมตร ซึ่งมีโครงสร้างของบ้านสร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว อีกทั้งวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างต่างๆ ล้วนแต่มาจากวัสดุจากธรรมชาติล้วนๆ

เที่ยวชิราคาวาโกะช่วงไหนดี

พักใจที่หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) ใครที่วางแผนกำลังจะมาเที่ยวชิราคาวาโกะ เราบอกไ้เลยว่า สามารถมาเที่ยวได้ในทุกช่วงฤดูกาลเลยค่ะ เพราะแต่ละฤดูก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป

ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม-พฤษภาคม เราก็จะได้เห็นความสวยงามของหมู่บ้านชิราคาวาโกะที่รายล้อมไปด้วยต้นซากุระสีชมพู แน่นอนว่า ถ่ายรูปสวยได้ทุกที่เลยทีเดียว ยิ่งมีซากุระเป็นแบ็คกราวน์ บอกเลยว่าได้รูปสวยฟินๆ กลับมาอย่างแน่นอน

ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน-สิงหาคม พอเข้าสู่ฤดูร้อนของชิราคาวาโกะ ทั่วทั้งหมู่บ้านก็จะเต็มไปด้วยนาข้าว ต้นไม้เขียวชอุ่ม อากาศดีๆ และยังมีช่วงการฉีดน้ำขึ้นหลังคาบ้านให้ได้เห็นอีกด้วยค่ะ

ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-พฤศจิกายน ต้นไม้ ใบไม้ต่างๆ ทั้งหมู่บ้านจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง สีน้ำตาล ถือได้ว่า หมู่บ้านชิราคาวาโกะนั้นเป็นอีกแห่งสำหรับชมใบไม้เปลี่ยนสีได้สวยงามมากๆ อีกแห่ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ฤดูหนาว เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ช่วงฤดูหนาวนี้เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวหลายคนเฝ้ารอ เพราะหิมะสีขาวโพลนจะปกคลุมไปทั่วทั้งหมู่บ้าน ให้บรรยากาศญี่ปุ่นในสมัยโบราณได้ดีมากๆ อีกทั้งยังมีงานเทศกาลฤดูหนาว ที่ทั่วทั้งหมู่บ้านจะเต็มไปด้วยแสงไฟในยามค่ำคืน 

การเดินทางไปหมู่บ้านชิราคาวาโกะ 

  • สามารถนั่งรถไฟจากโอซาก้า (Osaka) หรือ นาโกย่า (Nagoya) มาลงที่เมืองคานาซาวา (Kanazawa) แล้วต่อรถบัสประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ก็จะถึงหมู่บ้าน
  • จากนาโกย่า (Nagoya) นั่งรถไฟเข้าเมืองทาคายาม่า (Takayama) แล้วต่อรถบัส Takayama Nohi Bus Center อีกประมาณ 50 นาที

ขอบคุณที่มา คลิกทีนี่

Klook.com

อยากเที่ยวญี่ปุ่น ไปคนเดียวหรือไปกับเพื่อน กับแฟน ครอบครัว ก็ไปเที่ยวได้ ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม

บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปท่องเที่ยว หรือไปดูงานแฟร์  คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณเหน่ง 086-542-4662 หรือ คุณซ้ง 081-170-1166 หรือที่เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH

pointofviewtravel #toureurope #ทัวร์ยุโรป #ทัวร์ญี่ปุ่น #ทัวร์เวียดยาม #ทัวร์ดานัง #ทัวร์สิงคโปร์ #ทัวร์อินเดีย #ทัวร์ไหว้พระฮ่องกง #ทัวร์ฮ่องกง #ทัวร์พม่า #ทัวร์ไหว้พระพม่า #ทัวร์สงกรานต์ #ทัวร์ต่างประเทศ #ทัวร์ดูงาน #ทัวร์สัมนาต่างประเทศ #ทัวร์กรุ๊ปเหมา #ทัวร์ตุรกี #ทัวร์ตุรกีชมเมืองทรอย pointofviewtravel #toureurope #ทัวร์ยุโรป #ทัวร์ญี่ปุ่น #ทัวร์เวียดยาม #ทัวร์ดานัง #ทัวร์สิงคโปร์ #ทัวร์อินเดีย #ทัวร์ไหว้พระฮ่องกง #ทัวร์ฮ่องกง #ทัวร์พม่า #ทัวร์ไหว้พระพม่า #ทัวร์สงกรานต์ #ทัวร์ต่างประเทศ #ทัวร์ดูงาน #ทัวร์สัมนาต่างประเทศ #ทัวร์กรุ๊ปเหมา #ทัวร์ตุรกี #ทัวร์ตุรกีชมเมืองทรอย pointofviewtravel #toureurope #ทัวร์ยุโรป #ทัวร์ญี่ปุ่น #ทัวร์เวียดยาม #ทัวร์ดานัง #ทัวร์สิงคโปร์ #ทัวร์อินเดีย #ทัวร์ไหว้พระฮ่องกง #ทัวร์ฮ่องกง #ทัวร์พม่า #ทัวร์ไหว้พระพม่า #ทัวร์สงกรานต์ #ทัวร์ต่างประเทศ #ทัวร์ดูงาน #ทัวร์สัมนาต่างประเทศ #ทัวร์กรุ๊ปเหมา #ทัวร์ตุรกี #ทัวร์ตุรกีชมเมืองทรอย