Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เที่ยวญี่ปุ่น SHIBUYA SCRAMBLE SQUARE แลนด์มาร์คใหม่ ย่านชิบูย่า ไปก่อนไม่เอ้าท์แน่นอน

ธันวาคม 9, 2019 | by Point of view

เที่ยวญี่ปุ่น สวัสดีครับ เพื่อนๆวันนี้หมีพอยท์ มีแลนด์มาร์คใหม่มาแนะนำ นั้นก็คือ “Shibuya Scramble Square” อาคารใหม่สูงสุดกลางย่าน Shibuya ด้วยความสูง 230 เมตร เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา เป็นตึกที่สูงที่สุดในชิบูย่าที่ได้รวบรวมแบรนด์ต่างๆ ให้ทุกคนได้ช็อป และร้านอาหารที่ได้มิชลินจากทั่วโลกมาไว้แล้วที่นี่ ไปดูกันดีกว่าว่าทำไมต้องไป
ย่านชิบูย่า ถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางของวัยรุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านแฟชั่น มีแหล่งช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ร้านค้า รวมทั้งช็อปของแบรนด์ดังตั้งอยู่มากมาย นอกจากนั้นแล้วยังมีร้านอาหารและแหล่งบันเทิงอย่างครบครัน มีผู้คนทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินขวักไขว่อยู่ตลอดทั้งวัน

เที่ยวญี่ปุ่น- 1
เที่ยวญี่ปุ่น- 1

เที่ยวญี่ปุ่น ชิบุย่า (Shibuya) หลายๆคนเคยได้ยินชื่อนี้ หรือเคยไปช้อบปิ้งย่านชิบูย่า มาบ้างแล้ว เป็นแหล่งที่เที่ยวอันดับต้น ๆ ของโตเกียว ซึ้งได้เปิดตัวแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปสัมผัสบรรยาสกาศ แบบใหม่ บอกได้เลยการสร้างตึกนี้ ใช้เวลารอคอยกันมาเป็นเวลา 5 ปี แล้วในที่สุดเราก็จะมีตึกแห่งใหม่ในชิบุย่านามว่า “Shibuya Scramble Square” ซึ่งเปิดตัวไปแล้วในวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และจะเป็นตึกที่สูงที่สุดในชิบุย่า ด้วยจำนวนชั้นทั้งหมด 47 ชั้น (อาคาร 46 ชั้น และดาดฟ้าอีก 1 ชั้น) ความสูงรวมกว่า 230 เมตร ทำให้นักท่องเที่ยวว้าวไปตาามๆกัน

เที่ยวญี่ปุ่น - 2
เที่ยวญี่ปุ่น – 2

เที่ยวญี่ปุ่น พลาดไม่ได้เลย ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือดาดฟ้า ชั้น 47 ที่มีชื่อเรียกว่า “Shibuya Sky” ซึ่งมีดีไซน์สวยเด่นสะดุดตา มีความโมเดิร์นด้วยชั้นของดาดฟ้าที่มีจุดชมวิว สามารมองเห็นวิวเมืองโตเกียวรอบ ๆ ได้แบบ 360 องศา ที่จะสามารถมองเห็นโตเกียวทาวเวอร์หรือภูเขาไฟฟูจิขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยนะครับ ถ้าท้องฟ้าโปร่งใสก็สามารเห็นภูเขาไฟฟูจิด้วยครับ

เที่ยวญี่ปุ่น -  3
เที่ยวญี่ปุ่น – 3
เที่ยวญี่ปุ่น -  4
เที่ยวญี่ปุ่น – 4

เที่ยวญี่ปุ่น ทางตึกกำหนดจำนวนผู้เข้าชมในแต่ละวันเอาไว้ด้วย จำนวนนักท่องเที่ยวด้านบนดาดฟ้าหนาแน่นจนเกินไป สามารถจองบัตรได้ที่ ทางเว็บไซต์ Shibuya Scramble Square

JAPAN - 5

SHIBUYA SKY

ชั้น 14 (เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว), ชั้น 45/46 (สิ่งอำนวยความสะดวกการชมวิวในร่ม, ร้านขายของที่ระลึก, ร้านกาแฟ), ชั้นดาดฟ้า (พื้นที่มุมมองด้านบน)

ความสูง : สูงประมาณ 230 เมตร

การจองล่วงหน้า

-ผู้ใหญ่ (อายุมากกว่า 18 ปี) 1,800 เยน, นักเรียนมัธยมต้น/มัธยมปลาย 1,400 เยน, นักเรียนชั้นประถม 900 เยน, เด็กเล็ก (อายุ 3-5 ปี) 500 เยน

ซื้อบัตรหน้างาน

– ผู้ใหญ่ (อายุมากกว่า 18 ปี) 2,000 เยน, นักเรียนมัธยมต้น/มัธยมปลาย 1,600 เยน, นักเรียนชั้นประถม 1,000 เยน, เด็กเล็ก (อายุ 3-5 ปี) 600 เยน

เวลาทำการ

– 9:00-23:00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 22:00 น.)

JAPAN - 6
Klook.com

ที่มา. www.shibuya-scramble-square.com

ที่พักโดยรอบ Shibuya

Booking.com

ภูมิอากาศ

อากาศญี่ปุ่น
อากาศญี่ปุ่น

ฤดูร้อน : มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม

ฤดูร้อนของญี่ปุ่นจะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายนกับมีฝนตกร่วม 3 – 4 สัปดาห์ นี่คือเวลาที่สำคัญสำหรับเกษตรกรสำหรับการปลูกข้าว และหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปอากาศจะชื้นและร้อนขึ้นอย่างมาก ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากจึงนิยมไปเที่ยวทะเลเพื่อว่ายน้ำ และพักผ่อนตามบ้านพักตากอากาศในภูเขาที่มีอากาศเย็นสบาย ฤดูร้อนยังเป็นช่วงที่มีงานเทศกาลและมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจขึ้นมากมายทั่วประเทศ

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

เสื้อผ้าแบบเมืองร้อน เสื้อแขนกุดพร้อมเสื้อทับด้านนอก เสื้อยืดแขนสั้น ชุดเดรส กางเกงหรือกระโปรงสั้น กางเกงขายาว ถุงเท้าแบบสั้น รองเท้าหุ้มส้นธรรมดาหรือ รองเท้าสาน โลชั่นกันแดด ชุดว่ายน้ำ แว่นตากันแดด หมวกสำหรับกันแดด แต่ควรให้นำแจ็กเก็ตหรือเสื้อคลุมอย่างบางไปด้วย สำหรับถ้าอากาศเย็นในช่วงกลางคืน และไม่ควรลืมผ้าเช็ดหน้า ผ้าฝ้าย หรือผ้าขนหนูผืนเล็กๆ สำหรับเช็ดเหงื่อ

ฤดูใบไม้ผลิ : มีนาคม เมษายน พฤษภาคม

เมื่อดอกบ๊วยเบ่งบานเป็นสัญญาณว่าฤดูหนาวกำลังจะหมดไปและฤดูใบไม้ผลิกำลังจะมาถึง หลังจากนั้นดอกซากุระก็จะเริ่มบานตามมาและจะเบ่งบานสะพรั่งสวยงามที่สุดในแถบโตเกียวระหว่างช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ในช่วงฤดูกาลนี้ทิวทัศน์ของภูเขาทุ่งนาและสวนต่างๆจะปกคลุมไปด้วยสีชมพูสวยงามดูอ่อนหวานนุ่มนวล

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

ถ้าไปต้นฤดูใบไม้ผลิ จะยังเป็นรอยต่อของช่วงฤดูหนาวอยู่อากาศยังหนาวสำหรับคนไทย ควรเตรียมแจ็กเก็ตและสเว็ตเตอร์กันหนาวไป เตรียมเสื้อด้านในที่ให้ความอบอุ่นไปและสวมเสื้อคลุม แจ็กเก็ตหรือคาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมบางตัวยาว ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่

ควรเตรียมกางเกงขายาว กางเกงขายาวแนบเนื้อตัวหนา ถุงน่องแบบหนา และถุงเท้ายาว พร้อมรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าบูทแบบหุ้มข้อ

ฤดูใบไม้ร่วง : กันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน

ฤดูใบไม้ร่วงจะนำความสดชื่นมาพร้อมกับสายลมที่พัดเบาๆและอุณหภูมิที่เย็นสบายหลังจากความร้อนและชื้นของฤดูร้อนหมดไป ป่าทั้งผืนจะถูกย้อมด้วยสีสันของฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงาม ดอกเก๊กฮวยที่บานสะพรั่งงดงามร่ายมนต์ให้นักท่องเที่ยวต้องเข้ามาเยี่ยมเยือนเพื่อชมตามสวนสาธารณะและสวนดอกไม้ต่างๆ  ฤดูใบไม้ร่วงยังเป็นฤดูกาลสำหรับการจัดนิทรรศการมากมายในญี่ปุ่น รวมถึงการแสดงดนตรีและการแข่งขันกีฬาต่างๆ

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

แม้อากาศจะไม่หนาวเท่าฤดูหนาวแต่จะมีลมเย็นๆพัดตลอดทั้งวัน ควรเตรียมเสื้อคลุมแขนยาวสำหรับกันหนาวเพื่อสามารถถอดเข้า-ออกได้ในช่วงที่ออกนอกสถานที่ เสื้อผ้าที่ควรนำไป อาทิเช่น เสื้อยืดแขนยาว เสื้อแขนยาว เสื้อคอเต่าแขนยาว เสื้อคาร์ดิแกน เสื้อคลุม เสื้อแจ็กเก็ต สเว็ตเตอร์กันหนาว ผ้าพันคอแบบหนา กางเกงขายาว กระโปรงยาว กางเกงเล็กกิ้งตัวหนา ถุงน่องแบบหนา ถุงเท้า พร้อมรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าบู๊ท

ฤดูหนาว : ธันวาคม มกราคม กุมภาพันธ์

อุณหภูมิในฤดูหนาวของที่ราบตลอดชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกนั้นมักจะไม่หนาวจัดจนต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส อากาศออกจะค่อนข้างแห้งและแจ่มใส  ตอนกลางและตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นเป็นภูมิภาคที่มีชื่อเสียงเรื่องกีฬาฤดูหนาวอย่างมาก ส่วนทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นนั้นอากาศจะเย็นสบายและไม่หนาวจัดเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่น

เสื้อที่ควรเตรียมไป 

ชุดกันหนาวไปให้พร้อม เสื้อและกางเกงแนบเนื้อด้านใน สำหรับให้ความอบอุ่นกับร่างกาย จำเป็นต้องมีเสื้อคลุมโอเวอร์โค๊ต ชุดผ้าขนสัตว์และแจ็คเก็ต ชนิดหนาเป็นพิเศษ ถ้าเป็นแบบกันน้ำได้ก็ยิ่งดี ผ้าพันคอแบบหนา ถุงมือ หมวกไหมพรมแบบกันหนาวได้ ถ้าหนาวมากอาจต้องมีที่ปิดหู ส่วนถุงเท้าให้ใส่แบบหนาๆ รองเท้าหุ้มข้อหรือรองเท้าบูทที่กันความหนาวเย็นและหิมะได้ ควรสวมใส่เสื้อผ้าให้อบอุ่นอยู่เสมอ

เงินตรา
เงินเยน - 1
เงินเยน – 1
สกุลเงินและการแลกเปลี่ยนเงินตรา

สกุลเงินประเทศญี่ปุ่นเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่น คือ “円” โดยจะมีสัญลักษณ์เป็น ” “¥” ซึ่งมีการเขียนตัวสะกดเป็น “Yen” หรือ “JPY” ในตัวอักษรต่างประเทศ

ฐานภาษีผู้บริโภคในประเทศญี่ปุ่นอยู่ที่ 8% เนื่องจากราคาสินค้าที่แสดงไว้จะเป็นราคารวมภาษีหรือไม่แล้วแต่ร้านค้า กรุณาถามพนักงานว่าสินค้านั้นได้รวมภาษีไว้ด้วยหรือไม่ เพื่อที่จะได้ทราบราคาที่แน่นอนก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า

ไม่มีการจำกัดจำนวนเงินที่จะนำเข้าหรือนำออกจากประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นเงินสกุลใด อย่างไรก็ตาม หากมีการนำสกุลเงินใดๆ เช็ค ตราสาร หรือเงินในรูปแบบอื่นๆเข้าหรือออกจากประเทศญี่ปุ่นมูลค่ามากกว่า 1,000,000 เยนจะต้องทำการแจ้งต่อกรมศุลกากรให้เรียบร้อย

หน่วยสกุลเงินญี่ปุ่นคือเยน เหรียญที่มีใช้อยู่คือเหรียญ 1, 5, 10, 50, 100 และ 500 เยน
และธนบัตรที่มีใช้อยู่คือธนบัตรมูลค่า 1,000, 2,000, 5,000 และ 10,000 เยน

เข้าชมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นต่างๆได้เลย คลิก