Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ไปเที่ยวเทศกาลหิมะซัปโปโร Sapporo Snow Festival 2023

พฤศจิกายน 4, 2022 | by Point of view

นับเป็นเทศกาลฤดูหนาวสุดปังประจำปีของเมืองซัปโปโรที่ดังมากๆ   อีกทั้งยังเป็นเทศกาลหิมะที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติรวมกันกว่า 2 ล้านคน จะจัดขึ้นทุกๆปีในช่วงต้นของเดือนกุมภาพันธ์ กินระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์

หลังจากในปี 2022 ที่ได้มีงานจัดงาน เทศกาลหิมะซัปโปโร Sapporo Snow Festival 2022 ในรูปแบบออนไลน์เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 แต่ในปีนี้ ทุกคนจะได้กลับมาเที่ยวชมงานอย่างคึกคักและมีความสุขกันอีกครั้ง

เป็นการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ในรอบ 3 ปี ญี่ปุ่นยังมีประกาศเปิดประเทศเต็มรูปแบบ 11 ตุลาคม 2565 นี้ เพราะฉะนั้น สายเที่ยว จองตั๋วเตรียมบินไปชิลกันล่วงหน้าได้เลยครับ

ไปเที่ยวเทศกาลหิมะซัปโปโร Sapporo Snow Festival 2023
ไปเที่ยวเทศกาลหิมะซัปโปโร Sapporo Snow Festival 2023 – 1

ในทุกๆ ปี เทศกาลหิมะซัปโปโร จะจัดขึ้นที่ สวนโอโดริ (Odori Site) เมืองซัปโปโร (Sapporo) ประเทศญี่ปุ่น นั่นเองครับ ภายในงานก็จะมีการจัดประกวดการแกะสลักหิมะจากตัวแทนประเทศต่างๆ รวมไปถึงประเทศไทยเราก็ลงแข่งเป็นประจำอีกด้วย อีกทั้งยังมีประติมากรรมหิมะให้ได้เที่ยวชมความสวยงาม

พื้นที่จัดงานโอโดริ (Odori Site)

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโรเป็นเส้นทางยาว 1.5 กิโลเมตรทอดตัวยาวจากทิศตะวันออกไปทางทิศตะวันตกของสวนสาธารณะโอโดริ (Odori Park) จุดนี้นับวาเป็นส่วนจัดงานหลักของเทศกาลหิมะซัปโปโรเลยก็ว่าได้นะคะ ถือเป็นส่วนจัดแสดงที่มีชื่อเสียงที่สุดของงานเทศกาลมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาปีละไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคนเพื่อเข้าชมผลงานศิลปะจากหิมะขาวบริสุทธิ์และน้ำแข็งใสที่ส่องประกายไปทั่วทั้งเมืองยามต้องแสงไฟ ยิ่งช่วงกลางคืนที่มีการเปิดไฟประกอบงานแกะสลักยิ่งสวยสะกดใจและมีเสน่ห์เข้าไปอีก

สถานที่จัดงานโอโดริเป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานรูปปั้นหิมะและการแกะสลักน้ำแข็งทั้งขนาดเล็กและใหญ่คละเคล้ากันไปราว 250 ชิ้นงาน ซึ่งบางชิ้นงานมีขนาดกว้าง 25 เมตรและสูงถึง 15 เมตรเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีการจัดไฟเป็นสีต่างๆ ส่องไปยังผลงานน้ำแข็งแกะสลักเพื่อเพิ่มความสวยงามและ ณ จุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถแวะเวียนไปชมแสงสียามค่ำคืนและถ่ายรูปกับชิ้นงานได้ด้วย สำหรับกิจกรรมส่องไฟจะมีขึ้นตั้งแต่หลังพระอาทิตย์ตกดินไปจนถึงเวลา 22.00 น. ของทุกคืนตลอดการจัดงาน

ไม่เพียงแต่จะสามารถชมแบบเดินเพลินๆเท่านั้นนะคะ เพราะถ้าอยากดูวิวหรืองานแบบมุมสูงก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยผู้ที่ต้องการชมถนนประติมากรรมน้ำแข็งและหิมะแบบวิวมุมกว้างเพื่อให้ได้เห็นความสวยงามของเทศกาลหิมะซัปโปโรให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น คุณสามารถรับชมวิวได้จากตึก Sapporo TV Tower ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมได้ตั้งแต่เวลา 08.30-22.30 น. ของทุกวันตลอดการจัดงาน ค่าเข้าชมบนหอดูดาวชั้นดาดฟ้าสำหรับผู้ใหญ่ราคา ¥ 720 และค่าเข้าชมวิวทั้งกลางวันและกลางคืนราคา  ¥ 1100 พื้นที่จัดงานโอโดริจะแบ่งย่อยออกเป็น 10 โจเมะ(Chome) หรือ 12 บล็อก

สถานที่จัดงานโอโดริ (Odori) : วันที่ 4 – 11 กุมภาพันธ์ 2023
Susukino สถานที่: วันที่ 4 – 11 กุมภาพันธ์ 2023

ค่าใช้จ่าย: เข้าชมงานฟรี

เวลาเปิดปิด: พื้นที่โอโดริปิดแสดงไฟเวลา 22.00 น.

ที่อยู่: 060-0042 Sapporo, Chuo Ward, Odorinishi, Hokkaido

CR : Ekkachai / Shutterstock.com

พื้นที่จัดงานซุซุกิโนะ (Susukino Site)

ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของสวนสาธารณะโอโดริ พื้นที่ส่วนนี้จะเป็นที่ตั้งของโจเมะ 11 และ 12 นั่นเอง นับเป็นส่วนขยายจากพื้นที่โอโดริมามีการแสดงผลงานประติมากรรมน้ำแข็งกว่า 100 ชิ้น ส่วนนี้อาจจะเล็กและมีงานให้ชมน้อยกว่าพื้นที่จัดแสดงหลักอยู่บ้าง แต่ก็มีดีไม่แพ้กันเลยนะคะ เนื่องจากเค้าจะมีการสร้างอะไรเยอะแยะให้เราได้สัมผัสกัน

ไม่ว่าจะเป็นการที่สามารถเข้าไปเที่ยวชม Fureai Hiroba เพื่อสัมผัสกับความหนาวเย็น หรือจะสนุกกับการเล่นสไลเดอร์หิมะ และยังสามารถถ่ายรูปแสงสีจากถนน Illumination Street ที่มีการประดับไฟสวยงามไว้ตลอดเส้นทาง ได้อีกต่างหาก ที่สำคัญอากาศหนาวๆจะแวะรับเครื่องดื่มร้อนๆ กันที่บาร์น้ำแข็ง (Ice Bar) ก็ดูจะเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่น้อย โดยส่วนซุซุกิโนะนี้จะจัดแสดงในระหว่างวันที่ 6 – 12 กุมภาพันธ์ 2017 เช่นเดียวกับสวนโอโดริ สำหรับกิจกรรมส่องไฟจะมีขึ้นตั้งแต่หลังพระอาทิตย์ตกดินไปจนถึงเวลา 23.00 น. ของทุกคืนเว้นแต่คืนสุดท้ายจะมีจนถึงเวลา 22.00 น. เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่มีกิจกรรมสนุกๆและความชิลมารวมกันอย่างลงตัวเลยก็ว่าได้

Klook.com

พื้นที่ซุซุกิโนะ

เวลาเปิดปิด: พื้นที่ซุซุกิโนะปิดแสดงไฟเวลา 23.00 น. (คืนสุดท้ายเวลา 22.00 น.)

การเดินทาง:

  • รถไฟใต้ดินสาย Namboku สถานี Susukino ทางออก 5 หรือ 3
  • รถรางสถานี Susukino

การเดินทาง:

  • รถไฟใต้ดินสาย Tozai, Toho และ Namboku ลงสถานี Odori
  • เดิน 10 นาทีจากสถานีรถไฟ Sapporo
CR : Mai.Chayakorn / Shutterstock.com

ข้อแนะนำสำหรับการท่องเที่ยวเทศกาลหิมะซัปโปโร

  1. พื้นที่โอโดริและซุซุกิโนะเป็นพื้นที่ต่อกันยาว 12 โจเมะ ดังนั้นหากตั้งต้นเดินที่โอโดริแล้วคุณสามารถเดินต่อไปยังส่วน 2 โจเมะสุดท้ายได้เลย
  2. เวลาที่ควรไปเที่ยวสำหรับพื้นที่โอโดริและซุซุกิโนะคือหลังพระอาทิตย์ตกดินเป็นต้นไปจนถึงเวลาประมาณ 22.00 น. เนื่องจากจะมีการจัดการแสดงแสงไฟสาดส่องไปยังรูปปั้นหิมะและประติมากรรมน้ำแข็งเป็นประกายวาววับเพิ่มความสวยงามได้มากกว่าการเที่ยวชมในเวลากลางวัน
  3. พื้นที่ซึโดม เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบครอบครัวเนื่องจากมีลานกิจกรรมทั้งแบบกลางแจ้งและภายในโดมทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งนี้ควรไปตั้งแต่วันแรกๆ ของการจัดงานเนื่องจากเงื่อนไขทางสภาพอากาศ

ขอบคุณข้อมูล บางส่วน คลิกที่นี่

Klook.com

เข้าชมโปรแกรมทัวร์ไปฮอกไกโด ท่องเที่ยวกับทัวร์ได้เลย ได้เลย คลิกที่นี่

ทั้งนี้ บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด เรามีบริการจัดกรุ๊ปทัวร์ ทัวร์หมู่คณะ บริการวางแผนท่องเที่ยว เหมาะสำหรับท่านที่ชอบการท่องเที่ยว ชอบเที่ยวเองแบบส่วนตัว กับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนสนิท จัดกิจกรรมภายในองค์กรไม่ว่าจะเป็นจัดรายการท่องเที่ยว จัดทัวร์ กรุ๊ปทัวร์ กรุ๊ปเหมา ดูงาน ดูงานแฟร์ ท่องเที่ยว สัมนา ต่างประเทศ ท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม เรามีทีมงานที่คอยให้บริการ ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา มีความรับผิดชอบ และคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นลำดับแรก สนใจสอบถามรายละเอียด คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร 081-170-1166 หรือ เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH หรือสนใจทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ คลิกเลย ที่นี่