Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

พาส่องกิจกรรมที่น่าสนใจในรัสเซียมีอะไรน่าทำบ้าง ?

ตุลาคม 27, 2023 | by Point of view

พาส่องกิจกรรมที่น่าสนใจในรัสเซียมีอะไรน่าทำบ้าง ? รัสเซีย เป็นอีกประเทศที่น่าเที่ยวไม่น้อยกว่าที่อื่นๆ ทั้งมีภูมิประเทศที่สวยงาม อากาศดี และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม แล้วถ้าเราอยากไป เที่ยว รัสเซีย เที่ยวเดือนไหน ช่วงเวลาไหน ถึงจะเหมาะกับการไปเที่ยวรัสเซียนั้น มาดูกันตามนี้เลย จะได้แพลนไปไม่สะดุด !

ฤดูร้อน

ฤดูร้อนถือได้ว่าเป็นช่วง High Season ของการท่องเที่ยวรัสเซียเลยค่ะ เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม โดยจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15 องศา และจะเริ่มร้อนขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในช่วงเดือนกรกฎาคมจะเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดในปี โดยมีอุณหภูมิประมาณ 25-30 องศา

ฤดูใบไม้ร่วง

เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อากาศเย็นสบายกำลังดี โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10 องศา แสงแดดกำลังอุ่น ไม่ร้อนเกินไป

ช่วงนี้บรรยากาศอบอุ่นเต็มคู่รักที่พากันมาเดินเล่น มาถ่ายรูปตามสวนในตัวเมือง หรือหน้าพระราชวังต่างๆ บ้านเมืองจะสวยงามเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีต่างๆ อุณหภูมิจะลดลงไปเรื่อยๆ จนถึง -5 องศาในเดือนพฤศจิกายน และจะมีหิมะตกบ้าง

ฤดูหนาว

ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่หนาวจัด เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ อุณหภูมินั้นจะเริ่มตั้งแต่ประมาณ -10 องศา ช่วงเดือนธันวาคมจะเริ่มมีหิมะตกหนัก จริงๆ ก็เที่ยวได้ แต่ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม ลองจอนต้องมา แผ่นแปะร้อนต้องมี เพราะถ้าจู่ๆ ไปเจออากาศติดลบเลยอาจจะป่วยเอาได้ เพราะฉะนั้นเตรียมยาเตรียมเสื้อผ้าให้พร้อม

สำหรับใครที่อยากเล่นสกี หรือปั้นตุ๊กตาหิมะ น่าจะชอบช่วงนี้เป็นพิเศษ ที่สำคัญคือค่าที่พักถูก และเป็นช่วง Grand Sale ของสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ ลด 50-70% เลยทีเดียว งานนี้หนาวไม่กลัว กลัวไม่ได้ช้อป!

มาดูกันว่ามีอะไรน่าทำบ้าง ที่น่าไป ?

ช่วงเวลาที่เหมาะสมชมแสงเหนือ รัสเซีย

แนะนำเดินทางช่วงปลายเดือนตุลาคม ถึง ต้นเดือนมีนาคมเพราะถือเป็นช่วงเวลาที่สามารถเห็นแสงเหนือได้ดีที่สุด!!

ช่วงต้นเดือนมีนาคม หรือ ต้นตุลาคม เป็นช่วงดีที่สุดในการชมแสงเหนือ รัสเซีย เพราะกลางคืนจะนานกว่ากลางวันอยู่ และอากาศจะไม่หนาวทรหดไป ในขณะที่ช่วงเดือนธันวาคมหรือเดือนมกราคม เวลาในกลางคืนมันนานมากเกินไปจนทำให้ไม่มีเวลาในการเที่ยวสถานที่ต่างๆ

พระราชวังแคทเธอรีน ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1717 โดยพระนางแคทเธอรีนที่ 1 พระมเหสีของพระเจ้าปีเตอร์มหาราช ทรงประสงค์สร้างวังแห่งนี้ขึ้นเพื่อเป็นพระราชวังฤดูร้อน โดยมีการต่อเติม และตกแต่งใหม่ในหลายยุคหลายสมัย

ขอบคุณที่มา trueid

พาส่องกิจกรรมที่น่าสนใจในรัสเซียมีอะไรน่าทำบ้าง ? รัสเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยชอบไปเที่ยวมากๆ อยากให้ลูกค้าทุกท่านได้ไปเยือนรัสเซียสักครั้ง แล้วที่รัสเซียมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้างล่ะมาดูกัน!!

📌 ตามล่าหาแสงเหนือ

📌 ชมเรือตัดน้าแข็งพลังงานนิวเคลียร์เลนิน

📌 ชมความน่ารักที่ฟาร์มสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้

📌 ชมละครสัตว์ Circus Show

📌 เดินเล่นตลาดอิสไมโลโว่

📌 ชมพระราชวังแคทเธอรีน

📌 ชมหาวิหารเซนต์ บาซิล

📌 นั่งรถไฟความเร็วสูง Sapsan Fast Train

📌 นั่งกระเช้าห้อยขา

📌 ชมน้ำแข็งสีคราม Blue ice

📌 พระอาทิตย์ตกดินโขดหินชามาน

สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาส่วนตัวไปท่องเที่ยว russia คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ ติดต่อที่ คุณเหน่ง 086-542-4662 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH , supanat.c@povtravel.co.th

Tag

#pointofviewtravel #toureurope #ทัวร์ยุโรป #ทัวร์ญี่ปุ่น #ทัวร์เวียดนาม #ทัวร์ดานัง #ทัวร์จีน #buffet
#ล่องเรือเจ้าพระยา #ล่องเรือดินเนอร์ #เรือไวท์ออร์คิด #เรือรอยัลปริ้นเซส #เรือวีว่าอลังกา #เรืออลังกา #เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา #เรือทานอาหารบุฟเฟต์ #Autumn #Japan #จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี #จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น #ญี่ปุ่น #ที่เที่ยวญี่ปุ่น #ที่เที่ยวญี่ปุ่นสวยๆ #ที่เที่ยวต่างประเทศ #ที่เที่ยวสวยญี่ปุ่น #ที่เที่ยวใบไม้เปลี่ยนสี #ที่เที่ยวใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น #ฤดูใบไม้ร่วง #เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวเอเชีย #เอเชีย #ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น #รับทำวีซ่าอเมริกา #Amsterdam #ASEAN #Malaysia #ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย #ที่เที่ยวมาเลเซีย #ที่เที่ยวมาเลเซีย 2023 #มาเลเซีย #อาเซียน #เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย #เที่ยวมาเลเซีย #เที่ยวมาเลเซียด้วยตัวเอง #เที่ยวอาเซียน #เอเชีย #HongKong #จุดถ่ายรูปฮ่องกง #ทริปฮ่องกง #ที่เที่ยวต่างประเทศ #ที่เที่ยวฮ่องกง #ที่เที่ยวเอเชีย #รวมที่เที่ยว #ฮ่องกง #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวฮ่องกง #เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง #เที่ยวเอเชีย #เอเชีย #ไหว้พระฮ่องกง
#จัดอันดับที่เที่ยวต่างประเทศ #รัสเซีย #เที่ยวต่างประเทศ