Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เที่ยวน้ำตกไรน์ (Rheinfall) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

กรกฎาคม 21, 2020 | by Point of view
เที่ยวน้ำตกไรน์ (Rheinfall) - -1

เที่ยวน้ำตกไรน์ (Rheinfall) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ด้วยความสูงของน้ำตก 23 เมตร และกว้างกว่า 150 เมตร น้ำตกไรน์นี้ เป็นน้ำตกโบราณ มีอายุเก่าแก่มากประมาณ 14,000 – 17,000 ปี และ เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและเป็นน้ำตกที่เกิดจากแม่น้ำไรน์ อยู่ระหว่างเมืองเล็ก ๆชื่อ Neuhausen am Rheinfall กับ เมือง Laufen-Uhwiesen ใกล้ๆเมือง เมืองซัฟเฟาเซ่น (Schaffausen) ทางตอนเหนือของประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ร่วมย้อนเวลาในยามสายๆ แสนสนุก มุ่งหน้าสู่ตอนเหนือของประเทศสวิสเซอร์แลนด์และเยี่ยมชม ที่น้ำตกไรน์ ที่แห่งนี้มีสถิติความแรงของกระแสน้ำไหลเฉลี่ย 700 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และหนึ่งในหมู่เกาะที่อยู่ตรงกลางของน้ำตก Rhine หรือเรียกว่า”เกาะกลาง” จะมีท่าเทียบเรือรวมทั้งบันไดที่ทอดยาวไปสู่จุดชมวิวที่แน่นหนาเราสามารถนั่งเรือไปยังเกาะกลางน้ำตกซึ่งเป็นจุดชมวิวน้ำตกไรน์อย่างใกล้ชิด บนเกาะจะมีธงชาติสวิตเซอร์แลนด์ปักไว้เป็นสัญลักษณ์อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นน้ำตกที่ไม่ใช่แค่มีขนาดที่ใหญ่เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีความสวยงามที่น่าไปสัมผัสมาก ๆ เลย

เที่ยวน้ำตกไรน์ (Rheinfall) - 2

ถ้าลงมาด้านล่าง ฝั่งตรงข้ามเป็นตัว ปราสาทเลาเฟิน (Laufen Castle) ปราสาทสมัยยุคกลางสุดอลังการซึ่งตั้งอยู่ติดกับน้ำตกไรน์ สามารถไปเยี่ยมชมได้โดยนั่งเรือสายสีแดง ข้ามฝั่งไป

เที่ยวน้ำตกไรน์ (Rheinfall) - 3

จุดนี้จะดูน่าหวาดเสียวเล็กน้อย แต่ปลอดภัย  ส่วนที่เห็นโผล่มา 2 ก้อนนั้น ก็คือ เป็ลลักษณะที่เป็นเกาะอยู่กลางน้ำตกแห่งนี้ ตรงนี้ถูกแม่น้ำไรน์กัดเซาะผ่ากลางโดยถูกแบ่งเป็นสองท่อน และตรงด้านบนเกาะทางฝั่งขวา มองไปที่ในภาพจะมีบันไดกับธงชาติของประเทศสวิสเซอแลนด์ ได้ถูกปักไว้ และจุดนี้สำหรับขึ้นไปชมวิวให้ทุกท่านได้เสียวๆ ได้เลย

เที่ยวน้ำตกไรน์ (Rheinfall) - 4

เที่ยวน้ำตกไรน์ (Rheinfall) ที่มุมนี้ตรงน้ำตกไรน์ มุมด้านกว้าง จะเจอกับตัวปราสาทและบ้านผู้คน ใครมาตอนแดดดีๆ จะเห็นน้ำเป็นสีเขียวฟ้าแบบชัดๆ สวยมากมายเลยครับ ที่นี่ถือว่าเป็นนํ้าตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป นํ้าตกไรน์มีทัศนียภาพที่งดงาม นํ้าเป็นสีเขียวมรกตไหลกระทบกับแก่งหิน จนเกิดเป็นละอองนํ้าที่กระจายปกคลุมไปทั่ว
และที่ตรงส่วนตรงตึกสูงๆ นั้นเป็นร้านอาหาร และจุดลงเรือ ผู้ที่สนใจสามารถไปซื้อตั๋วขึ้น – ลง เรือชมวิว ได้เลยที่นี่ เกิดภาพที่งดงาม พร้อม สูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติ

Klook.com

และ ในส่วนของค่าบริการ (โดยประมาณ) เรือสำหรับผู้ใหญ่ สีเหลืองไปเกาะกลาง 8 CF ใช้เวลา 20 นาที ,สีแดงไปปราสาท 2 CF ใช้เวลา 10 นาที, สีฟ้า ชมวิวกับข้ามฝั่งด้วย 10 CF ใช้เวลา 30 นาที ,สีชมพู ชมวิวอย่างเดียว 8 CF ใช้เวลา 30 นาที, ตั๋วรวมไปเกาะกลาง ข้ามฝั่ง ชมวิว 13 CF ใช้เวลา 45 นาที ส่วนราคาเด็ก (6-16 ปี) ราคาครึ่งนึงของผู้ใหญ่

การเดินทาง

ออกเดินทางเริ่มจาก Zurich HB ไปยัง Schaffausen ใช้เวลาประมาณ 40 นาที

แล้ว นั่งรถบัสซึ่งมีป้ายอยู่ด้านหน้าสถานีไปยัง น้ำตกไรน์ (Rhien Fall)
-ด้วยสาย 1 กลับด้วยสาย 1 ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็จะถึง

-ขาลงลงป้ายที่ 7 Nauhauzen Zentrum ตามแผนที่ด้านบน ป้ายจะอยู่หน้าร้าน Kiosk
-ป้ายขากลับ Neuhausen Zentrum เห็นหอนาฬิกาอยู่ไกลๆ นั่งสาย 1 กลับสถานีรถไฟ Schaffausen กันเหมือนเดิม

สภาพภูมิอากาศของสวิสเซอร์แลนด์

ลักษณะภูมิอากาศของสวิตเซอร์แลนด์มีลักษณะแบบ แอลป์ ไปจนถึง แบบเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับระดับความสูงของพื้นที่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์มีด้วยกัน 4 ฤดูกาล

ฤดูใบไม้ผลิ
ฤดูใบไม้ผลิ อยู่ในช่วงเดือนมีนาคม ถึงเดือน พฤษภาคม สภาพอากาศ เย็นสบาย แต่ถ้าขึ้นไปบนภูเขาสูงมีหิมะปกคลุม อุณหภูมิจะติดลบ เมื่อถึงฤดูหนาวจะเต็มไปด้วยหิมะ และอาจมีฝนตกในบางครั้ง เป็นฤดูที่มาพร้อมบรรยากาศสวยงามกว่าฤดูใดทั้งหมด นอกจากนี้ พระอาทิตย์ยังขึ้นเร็วกว่าช่วงฤดูหนาวและตกช้ากว่าอีกด้วย

ฤดูร้อน
ฤดูร้อนอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน ถึงเดือน สิงหาคม เป็นฤดูที่มีแสงแดดออกตลอดทั้งวัน อุณหภูมิระหว่างตอนกลางวันและกลางคืนยังมีความต่างกัน ซึ่งส่วนใหญ่อุณหภูมิจะติดลบ ฤดูร้อน อากาศจะอบอุ่นและเย็นชื้น แต่จะมีฝนตกบ้าง เดือนกรกฏาคมและสิงหาคมจะเป็นช่วงที่ร้อนที่สุด ในเดือนกรกฏาคม ในช่วงฤดูร้อนนี้จะมีกลางวันที่ยาวนานมากประมาณ 13 ชั่วโมง แต่เมื่อเริ่มเข้าเดือนสิงหาคมพระอาทิตย์ก็ขึ้นช้าลง แล้วก็ตกเร็วขึ้น

ฤดูใบไม้ร่วง
ช่วงเดือนกันยายน ไปจนถึงเดือน พฤศจิกายนจะเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ตอนกลางวันอากาศ อบอุ่นแต่เมื่อตกเย็นอากาศจะหนาวเย็นขึ้น และมีบรรยากาศที่สวยงามมาก เนื่องจากใบไม้ต่างเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทองอร่ามและมีสีส้มอมแดง

ฤดูหนาว
เดือนธันวาคม ถึงเดือน กุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงฤดูหนาว สภาพอากาศมีความชื้น ก่อนที่จะมีหิมะตก สภาพอากาศจะหนาวเย็นอย่างมาก บางพื้นที่อาจจะมีอุณหภูมิถึงขนาดติดลบ 10 เลยก็มี

Klook.com

โซนเวลาของสวิสเซอร์แลนด์

เวลาในสวิตเซอร์แลนด์จะเดินช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง และ 5 ชั่วโมง ตามลำดับ โดยเริ่มตั้งแต่ สิ้นเดือนมีนาคม ใช้เวลา GMT+2 และสิ้นเดือนตุลาคม ใช้เวลา GMT+1 หรือที่เรียกว่า เดย์ไลท์ เซฟวิ่ง ไทม์ การปรับเวลาไปตามฤดูกาล นาฬิกาจะถูกปรับไปข้างหลัง 1 ชั่วโมง เมื่อเทียบระยะเวลาที่แตกต่างจากประเทศไทย เวลาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เดินช้ากว่าเวลาในประเทศไทย 5 ชั่วโมง

ค่าเงินที่ใช้ในสวิสเซอร์แลนด์

อัตราแลกเปลี่ยนเงิน สวิตเซอร์แลนด์ ใช้เงินสกุล สวิสฟรังก์ มี ธนบัตร ใบละ สิบ ,ยี่สิบ,ห้าสิบ,หนึ่งร้อย สองร้อย และหนึ่งพัน เหรียญ เป็นเซ็นต์ และ ฟรังซ์ เทียบเป็นเงินไทยได้ประมาณสามสิบห้าบาท ขึ้นอยู่กับการแลกเปลี่ยนเงินตราในประเทศนี้
สามารถแลกได้ตามธนาคารทุกแห่ง ส่วนการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตภายในประเทศนี้ ควรเป็นบัตรที่ได้รับการยอมรับ เช่น อเมริกันเอ็กซ์เพรส วีซ่า และมาสเตอร์การ์ด

สนใจสอบถามทัวร์เดินทางไปต่างประเทศราคาคุณภาพ กับหมีพอยท์ได้เลย คลิกที่นีท http://povtravel.co.th/


ค้นหาที่พักใน Switzerland คลิก

Booking.com