Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

จัดกรุ๊ปส่วนตัวไปดานัง จัดได้ทั้งปี

ธันวาคม 6, 2023 | by Point of view

จัดกรุ๊ปส่วนตัวไปดานัง จัดได้ทั้งปี เวียดนาม เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ไปเที่ยวได้ไม่ยาก และมีที่เที่ยวหลากหลาย นอกจากเมืองที่คนไทยเรารู้จัก และไปเที่ยวกันบ่อยๆ อย่าง ฮาลองเบย์ ซาปา โฮจิมินห์ แล้ว วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ ดานัง เวียดนาม กันบ้าง เมืองดานัง ที่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้ใครหลายๆคนไม่ผิดหวัง ด้วยการที่ได้รับขนามนามว่าเป็น ยุโรปเเห่งเอเชีย เเละยังเป็น เมืองท่าที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเวียดนาม ที่มีตั้งเเต่หมู่บ้านฝรั่งเศสอันสวยงามอย่างบานา ฮิลล์

ดานัง เป็นอดีตหมู่บ้านชาวประมง เมืองท่าสำคัญของเวียดนามกลาง ติดชายทะเล ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศเวียดนาม ที่นี่จะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ สิ่งสวยงามตามธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวสมัยใหม่ และอาหารอร่อยขึ้นชื่อ เช่น ก๊วยเตี๋ยวหมี่กว่าง วันนี้หมีพอยท์จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจๆ ถ้าอยากจัดไปส่วนตัวไปไหนบ้างมาดูกันเลย

ช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ถึง พฤษภาคม จะเป็นช่วงการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด เพราะอากาศดีที่สุดในปีบวกกับมีงานเทศกาลต่างๆ เเต่ในช่วงเดือน พฤศจิกายน ถึง กุมภาพันธ์ ก็ดีหากใครชอบฝนปรอยๆบวกกับอากาศที่เย็นขึ้น

บานา ฮิลล์ (Bana Hills)

จัดกรุ๊ปส่วนตัวไปดานัง จัดได้ทั้งปี เที่ยวบานาฮิลล์หมู่บ้านฝรั่งเศส ที่ให้ฟิลเหมืออยู่ฝรั่งเศสเเต่อยู่เวียดนามในราคาหลักพัน ตัวของหมู่บ้านจะตั้งอยู่เหนือจากพื้นดิน 1,368 เมตร ทำให้คนที่ขึ้นไปจะได้พบกับ เมืองสามฤดู ทั้ง ร้อน หนาว เเละก็อาจจะมีฝนหรือจะอาจจะเป็นหมอกบ้างในบางครั้ง ทำให้ใครไปก็จะได้ครบในทุกบรรยากาศเมื่อไปที่นี้ เเละยิ่งกว่านั้นด้านบนนอกจากจะมีวิวสวยๆเเล้ว ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำอีกด้วย เช่น มีสวนสนุกซันเวิลด์บาน่าฮิลล์ (Sun World Ba Na Hills) จุดเช็กอินอันดับต้นๆเวียดนาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามจนได้รับสมญานามว่า “เมืองในเทพนิยาย” จะมาเที่ยวกับแฟน ครอบครัว หรือเที่ยวกับแก๊งเพื่อนก็ได้ เพราะมีกิจกรรมหลากหลาย นักท่องเที่ยวที่มาเยือน จะได้เพลินเพลินกับ หมู่บ้านฝรั่งเศส สวนดอกไม้แห่งความรัก โรงเก็บไวน์ สะพานมือยักษ์ หรือ “Golden Bridge” ที่โด่งดังไปทั่วโลก

สะพานบนมือยักษ์ลอยฟ้า (Golden Bridge)

สะพานยักษ์ลอยฟ้าที่อยู่ใกล้ๆ บานาฮิลล์ ที่พึ่งเปิดตัวกลางปี 2561 ที่ผ่านมา เป็นสะพานยาว 150 เมตรตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร บวกกับรูปปั้นมือที่ทำออกมาให้เหมือนประคองสะพานอยู่ ด้วยความที่นักออกเเบบตั้งใจให้เปรียบเสมือนมือของพระเจ้าที่ดึงเส้นเเถบสีทองออกมากพื้นดินเเละชูไว้เป็นสะพานกลางอากาศอย่าง Golden Bridge โดยหัวหน้านักออกเเบบชาวเวียดนามชื่อ Vu Viet Anh ทำให้สะพานเเห่งนี้เป็นหนึ่งในเเหล่งท่องเที่ยวที่หน้าตื่นตาตื่นใจสุดๆไปเลย ต้องลองไปเยือนสักครั้ง

สวนสนุกในร่ม Fantasy Park

ที่นี่ ก็ยังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องไปทำบน บานาฮิลล์ ที่นี้มีเครื่องเล่นมากมายให้เล่นอย่าง Tower drop ที่มีความสูงถึง 29 เมตร หรือจะไปนั่งม้าหมุน บ้านผีสิง ยังมีเครื่องเล่น Alpine Coaster ที่เป็นหนึ่งในเครื่องเล่นหวาดเสียวยอดนิยม ที่สามารถเห็นวิว 360 องศาของบานาฮิลล์อีกด้วย หากใครมายังหมู่บ้านเเล้วไม่ได้มายัง โบสถ์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เพราะที่นี้ตกเเต่งได้สวยงามเเละใส่ใจในทุกลายละเอียดจนทำให้ผู้เข้าชมหลายๆคนรู้สึกเหมือนอยู่ในฝรั่งเศสจริงๆ เเละนอกจากนั้นรอบๆตัวโบสถ์ยังมีร้านอาหารเเละคาเฟ่มากมาย

ถัดออกมาจากใจกลางเมือง ถ้าหากเดินต่อขึ้นไปบนวัดจีน Linh Phong Zen Monastery ของ บานาฮิลล์ จะมีหอคอยสูง 9 ชั้นที่จะทำให้สามารถเห็นวิวมุมสูงของทั้งหมู่บ้านได้เลย

Klook.com

วีธีการเดินทาง

บานาฮิลล์ จะอยู่ห่างจากตัวเมืองดานังประมาณ 40 กิโลเมตร ส่วนใหญ่จะเดินทางด้วย รถยนต์ส่วนตัว หรือ Grab

ต่อด้วย นั่งกระเช้า(ที่ยาวที่สุดในโลก) ประมาณ 15-20 นาทีเพื่อขึ้นไปข้างบน

นอกจากนี้ ดานัง ยังอยู่ใกล้เมืองมรดกโลก 2 แห่งด้วยกัน คือ โบราณสถานหมี่เซิน และ ฮอยอัน เมืองมรดกโลกริมแม่น้ำทูโบน ที่มีตึกสีเหลืองสวยสไตล์โคโลเนียล นั่นเองครับ

การแสดงความทรงจำแห่งเมืองฮอยอัน (Hoi An Memories Show)

การแสดงความทรงจำแห่งเมืองฮอยอัน (Hoi An Memories Show) คือการแสดงเพื่อเชิดชูและเฉลิมฉลองวัฒนธรรมเวียดนาม เป็นโชว์สุดตระการตา จัดเต็มทั้ง แสง สี เสียง และการเต้นรำแบบดั้งเดิม เพื่อบอกเล่าถึงความเป็นมาของประวัติศาสตร์เวียดนามอันยาวนานกว่า 400 ปี ผ่านการแสดง 5 ตอน ได้แก่ ความทรงจำของฮอยอันแห่งรุ่งอรุณ ความทรงจำของฮอยอันยุคจามปา ความทรงจำของฮอยอันในช่วงเปลี่ยนผ่าน และ ตอนสุดท้ายคือการผสมผสานกันของความเก่าแก่ “HOI AN’S MEMORIES” กับชีวิตสมัยใหม่ ดูแล้วเพลินมาก

Dragon River Bridge

สะพานมังกร เป็นสัญลักษณ์ของเมืองดานังเลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการฟื้นคืนประเท ศและเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจของเวียดนามค่ะ เป็นอีกที่เที่ยวของดานังที่ต้องไปแวะถ่ายรูปให้ได้ สะพานมังกร เชื่อมต่อสองฟากฝั่งของแม่น้ำฮัน

หาดหมีเคว (My Khe Beach)

ดานังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่าที่ติดกับทะเลจีนใต้ ทำให้มีชายหาด หมีเคว ที่ถูกจัดอันดับให้เป็นหาดที่สวยที่สุดของดานัง💖 เป็นหาดที่ตั้งอยู่ตามเเนวชายฝั่งทางตะวันออกเเละตัวชายหาดยังมีความยาวถึง 32 กม. เเต่ส่วนที่ผู้คนนิยมที่สุดจะเป็นช่วงตรงกลางของชายหาด ที่เหมาะสุดๆสำหรับใครที่จะมานั่งชิวๆริมทะเล

Ho Xanh Da Nang

สถานที่เเห่งนี้จะทำให้เราได้เข้าใกล้กับธรรมชาติอันงดงาม ของน้ำใสๆในทะเลสาบบวกกับป่าสีเขียวชอุ่มที่ไม่ได้ถูกเเตะต้องหรือปรุงเเต่งโดยมนุษย์ ที่อยู่ไม่ไกลมากจากใจกลางเมืองดานังมากนัก เพียง 10 กม.เท่านั้น ทำให้ผู้คนที่เลือกมาที่นี้เพียงต้องการมาเช็คอินถ่ายรูปหรือจะมาปิกนิกชิวๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains)
ภูเขาหินอ่อนเป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับสายบุญที่อยากไปไหว้พระเอาโชคลาภหรือจะไปเพื่อดูความสวยงามของงานหินอ่อนเเกะสลักพร้อมวิวสวยๆบนภูเขา

ภูเขา Thuy Son (ธาตุน้ำ) เป็นภูเขาที่ยอดนิยมที่สุดด้วยความที่เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในบรรดาเขาทั้ง 5 เเต่ไม่ต้องเป็นห่วงหากใครกลัวเดินไม่ไหวเพราะที่นี้เองก็มีลิฟต์เเก้วให้บริการในการขึ้นไปยังยอดเขา

วิธีการเดินทาง

ส่วนมากคนจะเดินทางไปภูเขาหินอ่อนด้วยรถยนต์ เพราะมีที่จอดรถให้บริการ

คาร์ฟดาร์ก้อน


คาร์ฟดาร์ก้อน (Ca Chep Hoa Rong) เป็นสัตว์ในตำนานของเวียดนามที่มีลักษณะตัวเป็นปลา แต่หัวเป็นมังกร ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสะพานมังกร รูปปั้นสามารถพ่นน้ำออกมาได้คล้ายๆ กับเมอร์ไลอ้อนของสิงคโปร์

สักการะ วัดลินห์อึ๋ง (Linh Ung)

เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองดานังภายในวิหารใหญ่ของวัดเป็นสถานที่บูชาเจ้าแม่กวนอิมและเทพองค์ต่างๆตามความเชื่อของชาวบ้านแถบนี้นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นปูนขาวเจ้าแม่กวนอิมซึ่งมีความสูงถึง 67 เมตรตั้งอยู่บนฐานดอกบัวกว้าง 35 เมตร ยืนหันหลังให้ภูเขาและหันหน้าออกทะเลคอยปกป้อคุ้มครองชาวประมงที่ออกไปหาปลา