Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ไปเที่ยวพม่าวันเดียว 6 ที่ ไหว้พระ กิน เที่ยว ช้อป ครบไปเที่ยวกัน!

มิถุนายน 2, 2020 | by Point of view

ไปเที่ยวพม่าวันเดียว ไหว้พระ กิน เที่ยว ช้อป ครบในวันเดียวไปเที่ยวกัน เราจะได้ไปเที่ยวไหนได้บ้าง? มิงกะละบา… สวัสดีกันด้วยภาษาเมียนมาร์ก่อนเลย เพราะวันนี้หมีพ้อยท์ จะพาไป ทัวร์พม่า 1 วัน แบบครบ! จัดหนักทั้ง กิน เที่ยว ไหว้พระ ช้อปปิ้ง บินตรงด้วย ไปได้แบบบินเช้าตรู่กลับค่ำได้เลย น่าจะถูกใจคนชอบเที่ยวต่างประเทศนั่งเครื่องบินไม่นานและถูกใจสายบุญแน่นอน ไม่ต้องรอวันหยุดยาว หรือ ใช้วันลาพักร้อน วันลาใดใดนาน เพราะหมีพ้อยท์เราสามารถนำพาทุกท่านไป ท่องเที่ยวพม่าได้เลยแบบวันเดียว ไปเช้า – เย็นกลับ ได้แบบชิคๆ การเดินทางบินไป – กลับ มีไฟลท์บินในเวลาที่ลงตัว เช่น Thai Lion Air , Nok Air , Air Asia และมีบริการ รับ – ส่ง ที่พม่าก็สะดวกสบาย ที่สำคัญลูกค้าไปท่องเที่ยวเลยในได้แบบคุ้มค่า ที่สำคัญราคาถูกมากสบายกระเป๋าด้วยนะครับ มาดูกันว่า One Day Trip ในพม่า จะไปไหนได้บ้างครับ

เวลาบิน โดยประมาณ

1.พระมหาเจดีย์ชเวดากอง(Shwedagon Pagoda)

พระมหาเจดีย์ชเวดากอง(Shwedagon Pagoda)

พระเจดีย์ทองคำคู่บ้านคู่เมืองประเทศพม่า อายุกว่าสองพันห้าร้อยกว่าปี เจดีย์ทองแห่งเมืองดากอง หรือ ตะเกิง ชื่อเดิมของเมืองย่างกุ้ง มหาเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในพม่าสถานที่แห่งนี้มีลานอธิษฐาน ซึ่งเป็นจุดที่บุเรงนองมาขอพรก่อนออกรบท่านสามารถนำดอกไม้ธูปเทียน ไปไหว้ เพื่อขอพรจากองค์เจดีย์ชเวดากองณ ลานอธิษฐานเพื่อเสริมสร้างบารมีและสิริมงคลได้ นอกจากนี้รอบองค์เจดีย์ยังมีพระประจำวันเกิดประดิษฐานทั้งแปดทิศ หากใครเกิดวันไหนก็ให้ไปสรงน้ำพระประจำวันเกิดตน จะเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต พระเจดีย์นี้ได้รับการบูรณะ และ ต่อเติมโดยกษัตริย์หลายรัชกาลองค์เจดีย์ห่อหุ้มด้วยแผ่นทองคำทั้งหมดน้ำหนักยี่สิบสามตันภายในประดิษฐานเส้นพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าจำนวนแปดเส้น และ เครื่องอัฐบริขารของพระพุทธเจ้าองค์ก่อนทั้งสามพระองค์บนยอดประดับด้วยเพชรพลอยและอัญมณีต่างๆจำนวนมาก และ ยังมีเพชรขนาดใหญ่ประดับอยู่บน ยอดบริเวณเจดีย์จะได้ชมความงามของวิหารสี่ทิศซึ่งทำเป็น ศาลาโถงครอบด้วยหลังคาทรงปราสาทซ้อนเป็นชั้นๆ งานศิลปะและสถาปัตยกรรมทุกชิ้นที่รวมกันขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของพุทธเจดีย์ ล้วนมีตำนานและภูมิหลังความเป็นมาทั้งสิ้น ชมระฆังใบใหญ่ที่อังกฤษพยายามจะเอาไปแต่เกิดพลัดตกแม่น้ำย่างกุ้งเสียก่อนอังกฤษกู้เท่าไหร่ก็ไม่ขึ้นภายหลังชาวพม่า ช่วยกันกู้ขึ้นมาแขวนไว้ที่เดิมได้จึงถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความสามัคคีซึ่งชาวพม่าถือว่าเป็นระฆังศักดิ์สิทธิ์ให้ตีระฆัง 3ครั้ง แล้วอธิษฐานขออะไรก็จะได้ดั่งต้องการ ชมแสงของอัญมณีที่ประดับบนยอดฉัตรโดยจุดชมแต่ละจุดท่านจะได้เห็นแสงสีที่ต่างกันออกไปเช่น สีเหลือง , สีน้ำเงิน , สีส้ม , สีแดง เป็นต้น

เวลาทำการ: ทุกวัน 04.00-22.00 น. (บางวันอาจเปิด 24 ชั่วโมง สามารถ ตรวจสอบวันเวลาทำการและสภาพอากาศได้ที่ www.shwedagonpagoda.com
ค่าเข้าชม: 10,000 จ๊าด (ประมาณ 240 บาท)
คำแนะนำ: วันในพม่าส่วนมากเข้าไปจะต้องถอดรองเท้า และ ถุงเท้าทุกครั้ง นับตั้งแต่เริ่มย่างเท้าเข้าสู่เขตเจดีย์ วิธีการนมัสการที่ถูกต้องนิยมเดินตามเข็มนาฬิกาวนรอบพระเจดีย์ นะครับ

2.พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี หรือ พระนอนตาหวาน

CR : LET GO
พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี หรือ พระนอนตาหวาน

ไปเที่ยวพม่าวันเดียว เจดีย์เจ๊าทัตจี หรือ พระนอนตาหวาน ซึ่งเป็นพระที่มีความสวยงามที่สุด มีพระพักตร์และขนตาที่งดงาม ดวงตาของท่านเป็นแก้วพระบาทมีภาพมงคล 108 ประการ และพระบาทซ้อนกันซึ่งแตกต่างกับศิลปะของไทยที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ เป็นศิลปะพม่าที่งดงามมีขนาดความยาวขององค์ 70 เมตร

เวลาทำการ: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
ค่าเข้าชม: ฟรี
คำแนะนำ: ทุกท่านจะต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าวิหารนะครับ

3.พระพุทธรูปองค์ใหญ่ หลวงพ่อหงาทัตจี

พระพุทธรูปองค์ใหญ่ หลวงพ่อหงาทัตจี

สักการะ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ หลวงพ่อหงาทัตจี หลวงพ่อที่สูงเท่าตึก 5 ชั้น เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่แกะสลักจากหินอ่อน ทรงเครื่องแบบกษัตริย์ เครื่องทรงเป็นโลหะ ส่วนเครื่องประกอบด้านหลังจะเป็นไม้สักแกะสลักทั้งหมด และสลักเป็นลวดลายต่างๆจำลองแบบมาจากพระพุทธรูปทรงเครื่องสมัยยะตะนะโบง

เวลาทำการ: ทุกวัน 06.00-20.00 น.
ค่าเข้าชม: ฟรี
คำแนะนำ: หากไปเที่ยวแบบไม่ได้ไปกับกรุ๊ปทัวร์ ถ้ามีไกด์ชาวพม่าอาสาขอแนะนำประวัติศาสตร์ คุณอาจต้องจ่ายค่าเสียเวลาให้กับพวกเขาด้วย และ ทุกท่านจะต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าวิหารนะครับ

4.นัตโบโบยี หรือ พระเทพทันใจ

CR : LET GO
นัตโบโบยี หรือ พระเทพทันใจ

ขอพร นัตโบโบยีหรือพระเทพทันใจ เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ของชาวพม่าและชาวไทยวิธีการสักการะรูปปั้นเทพทันใจ(นัตโบโบยี)เพื่อขอสิ่งใดแล้วสมตามความปรารถนา ให้เอาดอกไม้ ผลไม้โดยเฉพาะมะพร้าวอ่อน กล้วยหรือผลไม้อื่นๆมาสักการะ นัตโบโบยี จะชอบมาก จากนั้นก็ให้เอาเงินจะเป็นดอลล่า บาทหรือจ๊าดก็ได้ (แต่แนะนำให้เอาเงินบาทดีกว่าเพราะเราเป็นคนไทย)แล้วเอาไปใส่มือของนัตโบโบยีสัก2ใบ ไหว้ขอพรแล้วดึกกลับมา 1ใบ เอามาเก็บรักษาไว้จากนั้นก็เอาหน้าผากไปแตะกับนิ้วชี้ของนัตโบโบยีแค่นี้ท่านก็จะสมตามความปรารถนาที่ขอไว้

เวลาทำการ: 05.00-21.00 น.
ค่าเข้าชม: 6,000 จ๊าด (ประมาณ 175 บาท)
คำแนะนำ: ส่วนใหญ่คนไทยก็จะใช้เงินไทย แต่ทั้งนี้ สามารถเลือกใช้เงินสกุลอะไรไหว้เทพนัตโบยีก็ได้ตามความสะดวกของนักท่องเที่ยวได้เลยครับ

5.เทพกระซิบ

เทพกระซิบ

ข้ามฝั่งไปอีกฟากหนึ่งของถนนเพื่อสักการะ เทพกระซิบ ซึ่งมีนามว่า“อะมาดอว์เมี๊ยะ”ตามตำนานกล่าวว่า นางเป็นธิดาของพญานาค ที่เกิดศรัทธาในพุทธศาสนาอย่างแรงกล้ารักษาศีล ไม่ยอมกินเนื้อสัตว์จนเมื่อสิ้นชีวิตไปกลายเป็นนัตชาวพม่าเคารพกราบไหว้กันมานานแล้ว การขอพรเทพกระซิบต้องไปกระซิบเบาๆ ห้ามคนอื่นได้ยิน ชาวพม่า นิยมขอพรจากเทพองค์นี้กันมากเช่นกัน การบูชาเทพกระซิบ บูชาด้วยน้ำนม ข้าวตอก ดอกไม้ และผลไม้

เวลาทำการ: 05.00-21.00 น.
ค่าเข้าชม: 6,000 จ๊าด (ประมาณ 175 บาท)
คำแนะนำ: ส่วนใหญ่คนไทยก็จะใช้เงินไทย

6.วัดเจตุน Kyay Thon Pagoda

วัดเจตุน Kyay Thon Pagoda  นมัสการ พระเจตุนพญาจี พระพุทธรูปสำริดที่เก่าแก่ของพม่าอายุราวร้อยกว่าปี ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่เก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของชาวเมียนมาร์อีกแห่งหนึ่ง

ของฝาก , ของช้อป

ช้อปปิ้ง มีสินค้าที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อเป็นของฝาก ของที่ระลึกก็ได้แก่ “หยก” ที่ขึ้นชื่ออย่างมากของพม่า

บางโปรแกรมนำพาทุกท่านไปยัง ตลาดสก็อต หรือ เรียกอีกอย่างว่า ตลาดโบยกอองซาน (Bogyoke Aung San Market)  แหล่งช็อปปิ้ง ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศพม่า เป็นศูนย์รวมสินค้านานาชนิด สินค้าที่วางจำหน่ายมีหลากหลาย ตั้งแต่อาหารพิ้นเมืองและอาหารนานาชาติ  เสื้อผ้า  ของที่ระลึก เครื่องเงิน , อัญมณี , พระพุทธรูปไม้ เทวรูปที่ทำด้วยไม้จันทน์ , เครื่องลงรักปิดทอง , ถ้วยชามกังไสจีน , เครื่องแก้วเจียระไนแบบโบราณ , ผ้าไหม ไปจนถึงบรรดาสมุนไพร และ ของป่าหายาก สนนราคาสามารถต่อรองกันได้
หากนักท่องเที่ยวคนไหนมีความสามารถในการต่อรองก็อาจจะได้ราคาที่ถูกลงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

เวลาทำการ: 10.00-17.00 น. (ปิดวันจันทร์ และวันหยุดราชการ)
คำแนะนำ: สำรวจราคาจากหลายๆ ร้านก่อนตัดสินใจซื้อ และควรตรวจเช็คสินค้าก่อนออกจากร้าน หากซื้อสินค้าหรืออัญมณีที่มีราคาสูง คุณควรขอใบเสร็จรับเงินด้วยทุกครั้ง เพื่อแสดงให้ศุลกากรตรวจ

ทัวร์พม่าแบบ 5 ดาว ทัวร์พม่าวันเดียว ไป เช้า – กลับ เย็น เที่ยวทัวร์พม่าโปรโมชั่น 2563 ราคาเริ่มต้นเพียง 2,992 บาท (ไม่รวมทิปไกด์) เข้าชมโปรแกรมต่างๆ คลิกที่นี่

Point of view

ช่องทางการติดต่อ
วัน-เวลาทำการ
เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ 08.30 – 17.30
(วันหยุดตามปฏิทิน)

Point of view

099 058 8778
065 213 7788
086 542 4662


Booking.com