Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

One Day Tour of Bangkok

สิงหาคม 7, 2020 | by Point of view

One Day Tour of Bangkok แนะนำทัวร์วันเดียว สำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยได้แบบชิลล์ๆ ที่ยวชมเมืองหลวง เที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในกรุงเทพฯ ทั้งแบบไหว้พระ และ ชมวิธีชีวิตชาวบ้าน ไปเดินทอดน่องถ่ายรูปสุดคูลลล พร้อมสัมผัสย่านเก่าที่สุดคลาสสิค ในกรุงเทพฯ กันเลย….

1.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) Grand Palace / Wat Phra Kaew

One Day Tour of Bangkok - 1
One Day Tour of Bangkok - 1

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า วัดพระแก้ว เป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นในพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ พ.ศ. 2325 เป็นวัดในพระบรมมหาราชวังเช่นเดียวกับวัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งเป็นวัดในพระราชวังหลวงในสมัยอยุธยา และมีพระราชประสงค์ให้วัดพระศรีรัตนศาสดารามเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต พระคู่บ้านคู่เมืองของแผ่นดินสยามที่พบ ณ วัดป่าเยี้ยะ (ป่าไผ่) จังหวัดเชียงราย และเป็นสถานที่ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล วัดพระศรีรัตนศาสดารามเป็นวัดที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ เพราะมีแต่ส่วนพุทธาวาสไม่มีส่วนสังฆาวาส

สถานที่ตั้ง

ถนนหน้าพระลาน, เขตพระนคร ( รัตนโกสินทร์ )

การจำหน่ายบัตร (เฉพาะชาวต่างชาติ)

เปิดจำหน่ายบัตรและเข้าชมได้ ตั้งแต่เวลา 8.30 น. – 15.30 น.
-บัตรราคา 500 บาท
-คนไทยเข้าฟรี

ขอบคุณข้อมูล คลิกที่นี่

2.ตลาดน้ำคลองลัดมะยม / Ladmayom Floating Market

One Day Tour of Bangkok - 3

One Day Tour of Bangkok ตลาดน้ำคลองลัดมะยม  ที่นี่ถูกแบ่งเป็น 2 ฝั่ง สร้างแบบเรียบง่าย มีเปิดโซนใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ที่นี่เป็นตลาดน้ำที่เกิดจากรวมตัวของชาวบ้านชุมชนริมคลองลัดมะยม ให้ได้มีแหล่งจำหน่ายสินค้าที่ผลิตในชุมชน ไม่ว่าจะเป็น ร้ายขายของแต่งบ้านกระจุกกระจิก ผัก ผลไม้ ขนมคาวหวาน ส้มตำอาหารยอดฮิต อาหารทะเลสดๆก็มีให้บริการนั่งทางมีที่นั่งหลายมุมเยอะพอสมควร และกว่า 80 % ของการมาที่นี่คือของกินนั่งเอง

ที่นี่จะมีบริการล่องเรือชมวิถีชีวิตริมฝั่งคลอง เป็นเรือเครื่องค่าบริการเรือเครื่องยนต์ ค่าบริการคนละประมาณ 50 บาท เท่านั้น

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตั้งอยู่ที่เขตตลิ่งชัน กรุงเทพ เปิดทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09:00-15:00  โดยประมาณ มาเช้าๆ อากาศไม่ร้อนได้ของใหม่ๆ สดๆ กลับบ้านกันไปนะจ๊ะ” ที่ตลาดมีที่จอดรถเสียค่าบริการ 20 บาท

3.วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดแจ้ง / Wat Arun (The Temple of Dawn)

One Day Tour of Bangkok - 5
One Day Tour of Bangkok - 6

วัดอรุณราชวราราม หรือที่นิยมเรียกกันในภาษาพูดว่า วัดแจ้ง หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า วัดอรุณ เป็นวัดโบราณ สร้างในสมัยอยุธยา ที่ชื่อวัดแจ้ง เพราะ พระเจ้าตากฯ ทำศึกเสร็จ แล้วยกทัพกลับมาเป็นเวลาเช้าพอดี ว่ากันว่าเดิมเรียกว่า วัดมะกอก และกลายเป็นวัดมะกอกนอกในเวลาต่อมา เพราะได้มีการสร้างวัดขึ้นอีกวัดหนึ่งในตำบลเดียวกัน แต่อยู่ในคลองบางกอกใหญ่ ชาวบ้านเรียกวัดที่สร้างใหม่ว่า วัดมะกอกใน (วัดนวลนรดิศ) แล้วจึงเรียกวัดมะกอกซึ่งอยู่ปากคลองบางกอกใหญ่ว่า วัดมะกอกนอก ส่วนเหตุที่มีการเปลี่ยนชื่อเป็นวัดแจ้งนั้น เชื่อกันว่า เมื่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงตั้งราชธานีที่กรุงธนบุรีใน พ.ศ. 2310 ได้เสด็จมาถึงหน้าวัดนี้ตอนรุ่งแจ้ง จึงพระราชทานชื่อใหม่ว่าวัดแจ้ง แต่ความเชื่อนี้ไม่ถูกต้อง เพราะเพลงยาวหม่อมภิมเสน วรรณกรรมสมัยอยุธยาที่บรรยายการเดินทางจากอยุธยาไปยังเพชรบุรี ได้ระบุชื่อวัดนี้ไว้ว่าชื่อวัดแจ้งตั้งแต่เวลานั้นแล้ว

วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า วัดอรุณ จุดเด่นของวัดคือ มีพระปรางค์ ที่งดงาม โดดเด่นเป็นสง่า ตั้งอยู่ที่ถนนอรุณอัมรินทร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี ตรงข้ามกับวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) และเป็นวัดเดียว ที่ประดับด้วยชิ้นกระเบื้องเคลือบสีต่าง ๆ อย่างงดงามและประณีต บางลายใช้จานชามของโบราณที่มีลวดลายสวยงาม เป็นของเก่าหายาก เช่น ชามเบญจรงค์ มาประดับตกแต่ง ช่วงเวลาที่สวยที่สุดในการชมวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหารคือยามพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นนั่นเอง 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา : 08.00 – 17.30 น.

ค่าเข้าชม : คนไทยไม่เสียค่าเข้าชม ชาวต่างชาติ 50 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 0 2891 2185

วิธีเดินทาง : ลงสถานีสะพานตากสิน S6 (สายสีลม)ใช้ทางออกที่ 2 ใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาที่ท่าสาทร (Central Pier) 
ไปขึ้นที่ท่าเตียน (N.8) จากนั้นใช้บริการเรือข้ามฟากจากท่าเตียนไปยังวัดอรุณราชวราราม

Klook.com

4.วัดไตรมิตร / Wat Trai Mit Witthayaram Worawihan

ไหว้พระกราบขอพรหลวงพ่อทองคำ The Golden Buddha Temple

     สิ่งสำคัญของวัด คือ พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร (หลวงพ่อทองคำ) เป็นพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดและได้รับการบันทึกในหนังสือบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ พระพุทธรูปทองคำองค์นี้มีหน้าตั้งกว้าง 3.01 เมตร สูง 3.91 เมตร องค์พระสามารถถอดได้ 9 องค์ จากฐานองค์พระขึ้นไปเนื้อทองบริสุทธิ์ 40% พระพักตร์มีเนื้อทอง 80% ส่วนพระเกศมีน้ำหนัก 45 กิโลกรัม เป็นเนื้อทองบริสุทธิ์ 99.99%

วัดไตรมิตร เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดวรวิหาร สร้างสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ เดิมชื่อว่า “วัดสามจีน” เล่ากันว่าชาวจีน 3 คน เป็นมิตรที่สนิทสนมกันมาก ร่วมใจกันสร้างเพื่อถวายเป็นวิทยาทาน ต่อมาได้นามว่า “วัดไตรมิตรวิทยาราม” ทำพิธีเปิดป้ายวัด เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ปี 2482 ได้รับยกฐานะเป็นพระอารามหลวงเมื่อปี 2499

พระอุโบสถ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กลักษณะทรงจตุรมุข หลังคาลด 2 ชั้น มีมุขคล้ายมุขเด็จอีกขั้นหนึ่ง หน้าบันทั้ง 4 ด้าน ประดับปูนปั้นรูปพระนารายณ์ พระอิศวร และพระพรหม ปิดทอง ประดับกระจก ภายในเพดานประดับดวงดาวโลหะ ปิดทองประดับกระจก ผนังภายในระดับใต้ขอบหน้าต่างเป็นหินขัดสีเข้ม เขียนลายไทย ซุ้มประตูหน้าต่างประดับปูนปั้น ในวงกรอบทรงโค้งกลม ยอดแหลม ประดับลายทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ บานประตูหน้าต่างเขียนลายรดน้ำภาพทวารบาล ชานด้านหน้าพระอุโบสถมีซุ้มบุษบกทรงจตุรมุขมีใบเสมาที่มุมพระอุโบสถ ทั้ง 4 มุม สร้างขึ้นในปี 2489
พระประธาน ในพระอุโบสถ เป็นพระพุทธรูปปูนปั้น ลงรักปิดทองปางมารวิชัย พระนามว่า “พระพุทธทศพลญาณ” ประชาชนนิยมเรียกว่า “หลวงพ่อโตวัดสามจีน” หรือ “หลวงพ่อวัดสามจีน”

ค่าเช้าชม
ถ้าขึ้นไปชั้นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปทองคำอย่างเดียว 40 บาท  แต่ถ้าชมห้องจัดแสดงที่ชั้น 2 และชั้น 3 ด้วยก็จ่ายเพิ่มอีก 100 บาทเป็น 140 บาท
การเดินทางมาวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร
นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีหัวลำโพง ออกทางออกหมายเลข 1 ถ้าเดินไปวัดประมาณ 10 นาที
หรือต่อรถมอเตอร์ไซด์มาลงที่วัดไตรมิตรวิทยาราม ประมาณ 20 บาท

5.วงเวียนโอเดียน / ถนนเยาวราช / Chinatown Yaowarat Night Walk

บริเวณซุ้มประตูวัฒนธรรมไทย–จีน หรือซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 
ขอบคุณรูปและข้อมูล จาก chinatownyaowarach

        ในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ ๖ รอบ ในปี พ.ศ. ๒๕๔๒ ชาวไทยเชื้อสายจีน บริษัท ห้างร้าน กลุ่มมวลชน หน่วยงานราชการได้ ร่วมใจกันจัดสร้างซุ้มประตูวัฒนธรรมไทย–จีน หรือซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ เพื่อถวายเป็นราชสดุดีแด่ องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นสัญลักษณ์ของไชน่าทาวน์เพดานใต้ซุ้มประตูจารึกคำว่า “เทียน”หมายถึงฟ้า ตรงข้ามกับ “ตี้”หมายถึงดิน มุมทั้งสี่มีรูปค้างคาวหรือ “ฟู่” พ้องเสียงกับ คำว่าโชคลาภ ในภาษาจีนกลาง และต้นไผ่หรือ “เต็ก” ภาษาแต้จิ๋วแปลว่าคุณธรรม และเนื่องในวโรกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จประเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมายุครบ ๘๐ พรรษา รัฐบาลจีนมอบของขวัญล้ำค่าและเป็น มงคลให้กับรัฐบาลไทยเป็นสิงโตหยกขาวแกะสลัก จำนวน ๑ คู่ ซึ่งมีน้ำหนักตัวละ ๔ ตัน โดยซุ้มประตูฯนี้ตั้งอยู่ที่ วงเวียนโอเดียน ส่วนต้นของถนนเยาวราช ที่เปรียบดังหัวมังกรของถนนเส้นนี้

ถนนเยาวราช หรือ ไชน่าทาวน์เมืองไทย ถือเป็นแหล่งของกินสุดฮิตของวัยรุ่นและคนทำงานที่ชอบซอกแซกหาของกินอร่อย ๆ ยามค่ำคืน ซึ่งร้านอาหารจำนวนมากในย่านนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ ต้องมา มีทั้งของคาวหวานเลย

โปรแกรมทัวร์
เช้า พร้อมกันที่จุดนัดหมาย จากนั้น นำชมวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)
อิสระอาหารกลางวัน ณ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
บ่าย เดินทางวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร , วัดไตรมิตร , ผ่านชมวงเวียนโอเดียนซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ
จากนั้นให้ท่านได้อิสระช้อปปิ้ง ทานอาหาร ณ ถนนเยาวราช บริการส่งกลับที่พัก
**เวลาและโปรแกรมทัวร์ปรับเปลี่ยนได้ตามเหมาะสม

สนใจสอบถามได้เลย คลิก http://povtravel.co.th/