Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ชมปราสาทเทพนิยายในฝัน นอยชวานสไตน์

กรกฎาคม 23, 2020 | by Point of view

ชมปราสาทเทพนิยายในฝัน นอยชวานสไตน์ (Neuschwanstein Castle) เป็นปราสาทตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์แถบแคว้นบาวาเรีย ปราสาทที่งดงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก และเป็นต้นแบบของการสร้างปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงนิทราที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ปราสาทนอยชวานชไตน์ มีความโดดเด่นในรูปแบบเนื่องจากตัวปราสาทมีที่ตั้งอันน่าทึ่งบนหินผาขนาดใหญ่ยักษ์สูงกว่า 200 เมตร เหนือออบแก่งของแม่น้ำพอลลัท นอกจากนี้ยังมีแวดล้อมด้วยธรรมชาติและทิวทัศน์ของป่าเขาลำเนาไพที่สวยงามและมีสีสันแปรเปลี่ยนแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล เมื่อมองจากสะพานมาเรียนที่ทอดข้ามสายน้ำเชี่ยวกรากในลำธารเบื้องล่าง พระเจ้าลุดวิกที่ 2 มีพระประสงค์ให้จัดสร้างเพื่อเป็นที่ประทับอย่างสันโดษห่างจากผู้คนและเพื่ออุทิศให้แก่กวี ริชาร์ด วากเนอร์ ผู้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างให้เป็นไปตามบทประพันธ์เรื่อง อัศวินหงษ์ (Swan Knight Lohengrin) แรงบันดาลใจจากความหลงใหล ในการชมอุปรากรและบทละคร ที่พระองค์ทรงโปรด จึงทำให้เป็นปราสาทที่วิจิตรอลังการ ภายในได้รับการตกแต่ง ตามฉากของละครตอนต่างๆ ใครที่ชื่นชอบภาพวาดฝาผนังชิ้นเอก ของริชาร์ด วากเนอร์ งานประติมากร แต่ทว่าปราสาทหลังนี้เพิ่งได้รับขนานนามว่า “นอยชวานสไตน์” ก็ต่อเมื่อหลังจากที่กษัตริย์ลุดวิกที่ 2 ได้เสด็จสวรรคตแล้วในปี 1886 ภายในปราสาทมีการตกแต่งสวยงามมาก  ห้องนั่งเล่นและห้องหนังสือ ตกแต่งเป็นถ้ำหินงอกหินย้อยจินตนาการในละครเพลงเรื่อง  Tannhauser  ของวากเนอร์ อยู่ชั้นบนของปราสาท ปัจจุบันบางห้องของปราสาทยังไม่เสร็จแต่ก็เป็นที่ปรารถนาของนักท่องเที่ยวท่องทั่วทุกมองโลกที่อยากมาสัมผัสสักครั้งในชีวิตปราสาทหลังนี้มีการซ่อมแซมและบูรณอยู่เสมอที่ให้ที่นี้ดูใหม่ภายในปราสาทไม่สามารถถ่ายรูปได้นะค่ะ

ชมปราสาทเทพนิยายในฝัน นอยชวานสไตน์ - 0
ชมปราสาทเทพนิยายในฝัน นอยชวานสไตน์  - 1

ชมปราสาทเทพนิยายในฝัน นอยชวานสไตน์ จุดจำหน่ายตั๋ว สามารถเดินขึ้นไปได้ ใช้เวลา 30-40 นาที ตามทางเดินซึ่งตัดขึ้นสู่ยอดปราสาทบนยอดเขา หรือนั่งรถบัสขึ้นไปได้ แต่มีบางช่วงที่หิมะตกถนนลื่นรถบัสไม่สามารถขึ้นไปได้ก็ต้องเดินหรือใช้รถม้าเท่านั้นค่ะ

มีบริการรถม้า เป็นการขึ้นปราสาทนอยที่คลาสสิค โรแมนติก แต่ยังไงก็ต้องเดินต่ออยู่ดี
ค่าโดยสารขาขึ้น 5 ยูโร ขาลง 3 ยูโร

พระเจ้าลุดวิกที่ 2 แห่งรัฐบาวาเรีย (Ludwig II of Bavaria) หรือ ลุดวิก ฟรีดิช วิลเฮลมที่ 2 แห่งบาเยิร์น เป็นพระโอรสองค์แรกของพระเจ้าแม็กซิมิลเลี่ยนที่ 2 แห่งบาวาเรีย กับ เจ้าหญิงมารีแห่งปรัสเซีย ทรงพระราชสมภพเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ค.ศ. 1845  พระเจ้าลุดวิกทรงเป็นบุคคลที่มีลักษณะนิสัยที่ลึกลับเป็นปริศนา (eccentric) อุปนิสัยที่แปลกไปจากคนทั่วไป พระองค์สนพระทัยในการสร้างปราสาทเหนือจินตนาการมากมายและหมดเงินไปมหาศาลกับสิ่งก่อสร้างเหล่านี้ จนขุนนางต่างพากันเล่าลือว่าท่านมีจิตไม่ปกติแต่ก็ไม่มีหลักฐานทางการแพทย์ที่ยืนยันแน่นอน ทั้งการสิ้นพระชนม์ของพระองค์ก็ยังเป็นปริศนาที่ทุกคนมิอาจหาข้อสรุปได้ แม้บางส่วนจะลงความเห็นว่าพระองค์ฆ่าตัวตาย แต่ปริศนารวมไปถึงของพระองค์ก็ชวนให้คิดเกี่ยวกับเงื่อนงำการสิ้นพระชนม์ว่าอาจถูกฆาตกรรม แต่สิ่งที่ทรงทิ้งไว้เป็นมรดกให้แก่ชนรุ่นหลังคืองานทางสถาปัตยกรรมที่ทรงก่อสร้างที่รวมทั้งวังและปราสาทใหญ่โตที่ทั้งหรูหราโอ่อ่าและเต็มไปด้วยจินตนาการราวเทพนิยายหลายแห่ง รวมทั้งปราสาทนอยชวานชไตน์ซึ่งเป็นปราสาทที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก

ห้องราชบังลังก์   ดูยิ่งใหญ่อลังการ สีเหลืองทองอร่ามในศิลปะแบบไบแซนไทน์  ผนังข้างหลังบัลลังก์เป็นภาพวาดของนักบุญ 6 องค์ เหนือภาพนักบุญเป็นภาพพระเยซูเสด็จขึ้นสู่สวรรค์ กลางเพดานท้องพระโรงเป็นโคมไฟขนาดใหญ่  มีน้ำหนักถึง 900 กิโลกรัม สามารถชักรอกลงมาได้เพื่อทำความสะอาดหรือเปลี่ยนเทียนเล่มใหม่ แต่ห้องนี้ยังไม่เสร็จสมบูรณ์เพราะขาดสิ่งสำคัญที่สุดของห้องก็คือบัลลังก์นั่นเอง

ชมปราสาทเทพนิยายในฝัน นอยชวานสไตน์  - 2

ห้องบรรทมของพระเจ้าลุดวิก ได้สร้างขึ้นในศิลปะแบบโกธิก ทรางจ้างช่างแกะสลักไม้อย่างวิจิตรบรรจง  ด้วยใช้ช่างถึง 14 คน ภาพวาดในห้องนี้มาจากอุปรากรเรื่อง Tristan and Isolde ของวากเนอร์ ข้างๆพระเก้าอี้สีน้ำเงินเป็นโต๊ะสำหรับล้างพระพักตร์ ใช้เทคโนโลยีน้ำประปายุคปัจจุบันให้น้ำไหลผ่านคอหงส์เงิน

ชมปราสาทเทพนิยายในฝัน นอยชวานสไตน์  - 3

ห้องโถงดนตรีขึ้นในชั้นที่ 3 ( Music Hall ) ซึ่งมีลักษณะเป็นห้องยาวๆ สี่เหลี่ยมผืนผ้า บนเพดานอันวิจิตรมีโคมไฟโลหะห้อยระย้างดงามอยู่สี่พวง ตามช่วงกลางของห้องแต่ละช่วง ด้านหน้าของห้องโถงนั้นได้ยกระดับพื้นไว้สำหรับเป็นเวทีเพื่อใช้ในการแสดงดนตรีและละคร เมื่อมองผ่านไปยังมุมโค้งของเวทีนั้น ปรากฏภาพวาดขนาดใหญ่รูปป่าเขาอันสดชื่นรื่นรมย์

ขอบคุณข้อมูลที่มา คลิกที่นี่

Klook.com

ประวัติ

เมืองหลวง: เบอร์ลิน
ภาษาราชการ: ภาษาเยอรมัน
การปกครอง: สหพันธ์สาธารณรัฐ
ประชากร
2557 (ประเมิน): 80,716,000 คน
2554 (สำมะโน): 80,219,695 คน
รหัสโทรศัพท์: 49

ภูมิอากาศ

ภูมิอากาศประเทศเยอรมนีจะมีความแตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ โดยอุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูหนาว ที่ราบอยู่ที่ 1.5 องศาเซลเซียส บริเวณเทือกเขาจะอยู่ที่ -6 องศาเซลเซียส

ฤดูกาล

  • ฤดูหนาว (Winter) (ธันวาคม – กุมภาพันธ์) อากาศจะหนาวสุดๆ อุณหภูมิจะอยู่ประมาณ – 5 – 5 องศา
  • ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) (มีนาคม – พฤษภาคม)
  • ฤดูร้อน (Summer) (มิถุนายน – สิงหาคม) เวลากลางวันจะยาวนานที่สุดในช่วงนี้ อุณหภูมิจะอยู่ประมาณ 18 – 20 องศา
  • ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) (กันยายน – พฤศจิกายน)

เวลา

เยอรมนี เวลาจะช้ากว่าประเทศไทยประมาณ 5 ชั่วโมง ในช่วงเดือนเมษายน – เดือนตุลาคม (Daylight Saving time)
และ เวลาจะช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง ในช่วงปลายเดือนตุลาคม – ปลายเดือนมีนาคม

Klook.com

ระบบไฟฟ้า

เยอรมนี ใช้ระบบไฟฟ้า 230 V, 50 Hz เหมือนประเทศไทย แต่ปลั๊กไฟจะเป็นแบบหัวกลม 2 ขา
*หากมีอุปกรณ์ไฟฟ้าจากประเทศไทย จะไปใช้ที่นั่น ควรเตรียม Universal Adapter (หัวแปลงปลั๊กไฟ) ไปด้วย ก่อนออกเดินทาง

น้ำประปา

น้ำประปาที่เยอรมนี ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด สามารถดื่มจากก๊อกน้ำตามโรงแรมและร้านอาหารได้เลย

สกุลเงิน

ยูโร เป็นสกุลเงินที่ประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป 19 ประเทศ (ณ วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2558) ตกลงใช้ร่วมกัน เริ่มใช้วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2542 (บางประเทศใช้ตามในภายหลัง)

-1 ยูโรแบ่งออกเป็น 100 เซนต์ แต่ชื่อเรียกของเซนต์อาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ
-ISO code: EUR
-สัญลักษณ์: 
-เหรียญที่ใช้บ่อย: 1,2,5,10,20,50 เซ็น,€1,€2
-ธนบัตรที่ใช้บ่อย: €5, €10, €20, €50, €100
-1 Euro ประมาณ 37 บาท
เข้าตรวจสอบเหรทเงิน ได้เลย

ติดต่อขอวีซ่าไปท่องเที่ยวเยอรมันผ่านตัวแทนรับเรื่อง  VFS Global จองคิว ตรวจสอบเอกสารต่างๆ ได้ก่อนเลย คลิกที่นี่

**โปรดทราบ ณ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป ค่าธรรมเนียมวีซ่า (ระยะสั้น) จะปรับเพิ่มขึ้นจาก 60 ยูโร เป็น 80 ยูโร ต่อคน
สำหรับเด็กอายุระหว่าง 6-12 ปี ค่าวีซ่าจะปรับเพิ่มขึ้นเป็น 40 ยูโร ต่อคน

สำหรับใครที่กำลังอยากจะเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง สัมผัสความสวย บริการดี อาหารอร่อย ผ่านทัศนียภาพงดงามจับใจของหุบเขา คลิกเลย : http://povtravel.co.th/


ค้นหาที่พักในเยอรมัน คลิก

Booking.com