Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เกาะนามิที่เที่ยวเกาหลี สุดโรแมนติก

มิถุนายน 6, 2023 | by Point of view

เกาะนามิที่เที่ยวเกาหลี สุดโรแมนติก “เกาะนามิ” แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของประเทศเกาหลีใต้ เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่กลางทะเลสาบ มีลักษณะเหมือนใบไม้ลอยน้ำ โดยอยู่ห่างจากกรุงโซลทางทิศตะวันออกระยะทางประมาณ 63 กิโลเมตร บนเกาะมีพื้นที่ราว 290 ไร่ และมีความยาวโดยรอบประมาณ 5 กิโลเมตร

เกาะนามิที่เที่ยวเกาหลี สุดโรแมนติก

สำหรับวิธีการเดินทางไปเกาะนามินั้นไปได้ไม่ยาก เพราะมีเรือเฟอร์รีให้บริการ โดยจะอยู่ที่ท่าเรือ Namiseom ซึ่งเป็นวิธีการเดินทางที่หลายๆ คนเลือกเพราะสะดวก ใช้เวลาไม่นาน แถมยังได้ชมกับวิวความงามโดยรอบอีกด้วย

เกาะนามิก็ยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่ให้ได้ไปนั่งชิวทานข้าวเช่นกัน เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยสามารถเดินเที่ยวกันได้ทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็นได้เลย และที่เกาะนามิ ก็มีที่ให้เช่าจักรยานสำหรับปั่นอีกด้วย ให้คุณเที่ยวรอบเกาะได้แบบไม่ต้องเดิน

เกาะนามิ ยังคงเป็นสวนที่บนเกาะยังบริสุทธิ์ กับทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่ไพศาล และล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำ ยังคงสภาพตามวิถีธรรมชาติ มีสัตว์นานาชนิดอาศัยอยู่หลากหลาย เช่น กระต่าย นก นกกระจอกเทศ และกระรอก อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข

เกาะนามิที่เที่ยวเกาหลี สุดโรแมนติก ความเป็นมาของ “เกาะนามิ” ถูกเรียกชื่อตามสุสานของนายพลนามิ ซึ่งนายพลนามิเป็นที่รู้จักและถูกยกย่องว่าเป็นบุคคลที่มีความกล้าหาญจนได้รับตำแหน่งสูง อยู่มาวันหนึ่งนายพลนามิได้ถูกใส่ร้ายและถูกประหารชีวิตในวัย 26 ปี ซึ่งศพของนายพลนามิถูกฝังไว้บนเกาะ จึงเป็นที่มาของเกาะแห่งนี้

หากใครมาท่องเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (ประมาณกลางเดือนต.ค. – ต้นเดือนพ.ย.) ใบไม้ก็จะค่อยๆ เปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีส้ม สีแดง และสีเหลือง ทำให้เกาะนี้มีสีสันงดงาม จากนั้น ใบไม้ได้ร่วงปกคลุมไปทั่วเกาะ พร้อมสายลมอันเย็นสบาย สำหรับบรรยากาศของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในปีนี้ร่วงใกล้จะหมดแล้ว คาดว่าจะหลงเหลือให้ชมอีกไม่นานนัก ถ้าใครอยากมาชมความงดงามสะพรั่งด้วยตัวเองก็ให้เดินทางมาชมในปีหน้า

ส่วนช่วงฤดูหนาวเกาะจะเต็มไปด้วยทิวทัศน์ของหิมะสีขาวโพลน ก็ถือเป็นอีกฤดูที่มีความงดงามไม้แพ้กัน ซึ่งบรรยากาศบนเกาะจะปกคลุมไปหิมะทั่วทั้งเกาะ สร้างบรรยากาศให้ดูโรแมนติก หรือถ้าใครมาเที่ยวในช่วงฤดูร้อน เกาะแห่งนี้ก็จะเป็นสถานที่ที่เหาะสำหรับมาปิกนิก ถ่ายรูปท่ามกลาง ป่าสน เขียวขจี ที่แผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงาแก่ผู้ที่มาเยือน ดูสดชื่นไปอีกแบบ

เกาะนามิในฤดูหนาวของที่นี่ก็น่าสนใจ เพราะจะปกคลุมไปด้วยหิมะ จะให้ความรู้สึกโรแมนติก และรู้สึกแกมความเหงานิดหน่อย แต่ควรค่าแก่การไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต และแน่นอนว่าความสวยงามเช่นนี้ก็มาคู่กับมุมถ่ายรูปเพียบ ให้คุณได้มีรูปลงสวยๆ ตลอดทั้งปีกันไปเลย

การท่องเที่ยวบนเกาะนามิ เราสามารถใช้เวลาได้ตั้งแต่ครึ่งวันไปจนถึง 1 วันเต็ม จะมานั่งเล่นชมวิว หรือถ่ายรูปเพลินๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการอยู่หลายร้านด้วยกัน ใครชอบเมนูแบไหน สไตล์ไหนให้แวะเข้าไปลิ้มลองกันได้

สำหรับที่เที่ยวบนเกาะนามิที่น่าสนใจ เมื่อมาเยือนจะต้องไม่พลาด ได้แก่

“ต้นสนโบราณ” อีกหนึ่งจุดสำคัญบนเกาะนามิที่ใครพกกล้องมาต้องได้มาถ่ายรูป เพราะเป็นเส้นทางเดินที่เต็มไปด้วยต้นสนโบราณ ซึ่งจะเขียวชอุ่มเป็นพิเศษในช่วงฤดูร้อน พร้อมกับบรรดาดอกไม้ต่างๆ ที่กำลังแย่งกันผลิบาน รวมถึงดอกมูกุงฮวา ดอกไม้ประจำชาติของเกาหลีด้วยเช่นกัน

“อุโมงค์ต้นแปะก๊วย” อีกหนึ่งไฮไลต์ของเกาะนามิ ถนนที่ทอดยาวด้วยต้นแปะก๊วยสองข้างทาง เหมาะสำหรับการถ่ายรูป โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ใบแปะก๊วยจะเป็นสีเหลืองสะพรั่งไปตลอดเส้นทาง

“ถนนเมเปิ้ล” แลนด์มาร์กสุดโรแมนติก ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จุดนี้ก็ถือเป็นจุดชมวิวที่จะเห็นสีสันส้มแดงของใบเมเปิ้ลที่แต่งแต้มไปทั่วเกาะนามิ ให้เราได้ถ่ายรูปกันเพลิดเพลินไม่ว่างจะมุมไหนๆ ก็ดูสวยงามไปหมด

แลนด์มาร์กสำคัญของที่นี่ ก็หนีไม่พ้นรูปปั้นของสองนักแสดงดังจากเรื่อง Winter Sonata ซีรีส์เกาหลีสุดคลาสสิกที่ถ่ายทำบนเกาะแห่งนี้

ใครที่เป็นสาวกซีรีส์ Winter Sonata ถ้ามาเยือนเกาะนามิแล้วก็ต้องห้ามพลาดการมาตามรอยหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำฉากสุดโรแมนติก ไปถ่ายรูปกับรูปปั้นเบ ยองจุน และชเว จีอู พระเอกและนางเอก ที่ตั้งอยู่บริเวณโซนร้านขายอาหาร จากนั้นแวะเยี่ยมชมสุสานนายพลนามิ ผู้เป็นที่มาของชื่อเกาะนามิ

นอกจากต้นไม้และธรรมชาติที่รายล้อมไปทั่วเกาะนามิแล้ว ยังมีจุดที่ให้ทุกคนได้สัมผัสกับนกกระจอกเทศสุดน่ารักที่ฟาร์มที่เหมือนสวนสัตว์ขนาดเล็กบนเกาะนามิ เป็นอีกหนึ่งจุดเที่ยวที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ เหมาะกับคนรักสัตว์ หรือครอบครัวที่มีน้องๆ หนูๆ มาเที่ยวด้วย

การมาเยือนเกาะนามิในแต่ละช่วงฤดู ก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ทั้งสีสันบนใบไม้ที่มีการเปลี่ยนสี และธรรมชาติที่ผลิบานหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน หรือช่วงเวลาของการพักฟื้นที่ต้นไม้ผลัดใบและทั่วทั้งเกาะปกคลุมด้วยหิมะ ก็ยังเป็นบรรยากาศหน้าหนาวที่มีเสน่ห์ไปอีกแบบ

ขอบคุณที่มา mgronline

เกาะนามิเกาะที่เที่ยวได้ทุกฤดู

จุดเด่นของเกาะนามิ ก็จะเป็นเรื่องของความงดงามทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนก็สวยงามแตกต่างกันออกไป ถ้าจะให้ดีต้องมาเที่ยวให้ครบ แต่ถ้าจะโรแมนติกสุดๆ เป็นฤดูไหนไปไม่ได้นอกจากฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้จะเปลี่ยนสี แต่งเติมสีสันอันสวยงามให้กับเกาะแห่งนี้ ให้ความรู้สึกที่โรแมนติก

อย่าลืม ลงทะเบียน K-ETA ก่อนเข้าประเทศเกาหลีนะครับ

ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม

บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ หรือ ไปท่องเที่ยวเกาหลี  คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณเหน่ง 086-542-4662 หรือ คุณซ้ง 081-170-1166 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.T

#ทัวร์ปักกิ่ง #คุณจีนคุงหมิง #ทัวร์จีนเฉินตู #ทัวร์เซี่ยงไฮ้ #ทัวร์จีนกวางเจา #ทัวร์กวางเจา #ทัวร์เซี่ยงไฮ้ #ทัวร์กำแพงเมืองจีน #ทัวร์ดูงานพลาสติก #ทัวร์ดูงานยา #ทัวร์ฮอกไกโด #เกาะนามิ #ทัวร์เกาหลีเกาะนามิ #namiisland