Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เกาะนามิ 4 ฤดู 4 สไตล์

กรกฎาคม 20, 2022 | by Point of view

 เกาะนามิ หรือ Namiseom Island เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีรูปร่างคล้ายกับพระจันทร์ครึ่งดวง ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ และหากคุณรู้จักซีรีย์เรื่อง “เพลงรักในสายลมหนาว” (Winter Sonata) อยู่แล้ว คุณก็คงจะคุ้นเคยกับเกาะนามินี้แล้วอย่างแน่นอน และด้วยมนต์เสน่ห์บวกกับบรรยาากศโรแมนติกที่มากล้นของเกาะนามิหรือ “สาธารณรัฐนามินารา” (Naminara Republic) แห่งนี้ จึงไม่แปลกที่ที่นี่จะได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีเองและชาวต่างชาติ เกาะนามิแห่งนี้ยังมีลักษณะพิเศษที่สำคัญอีกอย่างก็คือ ในแต่ละฤดูคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศบนเกาะที่สวยงามแตกต่างกันไป ทำให้การเดินทางมายังกรุงโซลและเกาะนามิของคุณแต่ละครั้งไม่ซ้ำซากและน่าเบื่อ ว่าแล้วก็มาดูกันเลยว่าแต่ละฤดู คุณจะได้พบกับอะไรบ้าง!

ฤดูร้อนบนเกาะนามิ – ความเขียวชอุ่มของแมกไม้

เกาะนามิ 4 ฤดู 4 สไตล์

อุณหภูมิเฉลี่ย: 21-26 องศาเซลเซียส

ห้ามพลาด: เกาะนามิถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากในช่วงหน้าร้อน เนื่องจากต้นไม้ใบหญ้าต่าง ๆ จะเขียวชอุ่มไปทั่วทั้งเกาะสร้างความสดชื่นและร่มรื่นไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งคุณสามารถเช่าจักรยานปั่นเล่นบนเกาะได้ที่ศูนย์เช่าจักรยาน (Bike Center) ข้าง ๆ อาคาร UNICEF Hall โดยอัตราค่าเช่าจะอยู่ที่ 3,000 วอนต่อ 30 นาที สำหรับจักรยานแบบปกติ, 6,000 วอน สำหรับจักรยานแบบปั่นได้สองคน, และ 10,000 วอน สำหรับจักรยานที่ปั่นได้ทั้งครอบครัว การปั่นจักรยานชมเกาะนามิเป็นสิ่งที่คุณไม่พลาด เพราะจะทำให้คุณสามารถรับความทัศนียภาพของทั้งเกาะโดยใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น

หน้าร้อนนี้มีอะไรทำบ้าง: หากคุณต้องการเล่นน้ำดับร้อน คุณสามารถไปเล่นได้ที่สระว่ายน้ำ Water Garden Swimming Pool ในโรงแรง Hotel Jeonggwanru ซึ่งเปิดทำการตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคมไปจนถึง 21 สิงหาคม โดยทุกคนสามารถเข้าเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำแห่งนี้ได้แม้ไม่ใช่แขกของโรงแรม อัตราค่าเข้าสระอยู่ที่ 7,000 วอนสำหรับผู้ใหญ่และ 4,000 วอนสำหรับเด็ก และอย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ว่ายน้ำของคุณมาให้พร้อมล่ะ ทั้งชุดว่ายน้ำ หมวกว่ายน้ำ และก็แว่นตาว่ายน้ำ

ฤดูใบไม้ร่วงบนเกาะนามิ – ใบเมเปิ้ลสีสันสดใส

เกาะนามิ 4 ฤดู 4 สไตล์

อุณหภูมิเฉลี่ย: 5-13 องศาเซลเซียส

ห้ามพลาด: เกาะนามิในฤดูใบไม้ร่วงนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน ด้วยใบไม้นับไม่ถ้วนที่เร่งกันเปลี่ยนสีสันเพื่อผลัดใบในช่วงปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ สีแดงและสีส้มของใบไม้ช่วยระบายสีสันของเกาะให้สว่างและสดใส มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะไม่หลงรักกับบรรยากาศแบบนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่บริเวณสวน Baekpungmilwon Garden คุณจะได้พบกับความงดงามอันน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของฤดูนี้ ด้วยต้นเมเปิ้ลกว่า 300 ต้นที่แข่งกันเปล่งสีสันให้คุณได้ถ่ายรูปกันได้อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับสัตว์น้อยน่ารักต่าง ๆ มากมายที่อยู่บนเกาะนามิแห่งนี้ ทั้งนกกระจอกเทศแสนรู้และกระรอกชิปมังก์แสนซน

ฤดูหนาวบนเกาะนามิ – หิมะขาวโพลน

เกาะนามิ 4 ฤดู 4 สไตล์

อุณหภูมิเฉลี่ย: -4-5 องศาเซลเซียส

ห้ามพลาด: ในช่วงฤดูหนาว เกาะนามิจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวนวล ซึ่งทำให้ที่นี่กลายเป็นดินแดนหน้าหนาวที่มีทั้งความงดงามและความโรแมนติก โดยซีรีย์เรื่อง “เพลงรักในสายลมหนาว” นั้น ก็ใช้โลเคชั่นบนเกาะบนนามิในช่วงหน้าหนาวนี้ในการถ่ายทำเป็นหลัก โดยฉากที่น่าประทับใจที่สุดอยู่ที่ Metasequoia Lane ซึ่งเป็นแนวต้นไม้สูงสองข้างทางที่ทอดยาวไปเป็นทางเดินท่ามกลางหิมะหนานุ่ม นอกจากนี้ บริเวณ Gongsaengwon Garden ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยรูปปั้นสุดโรแมนติกของ เบยองจุน และ ชเวจีอู นักแสดงนำจากเรื่องเพลงรักในสายลมหนาว ที่ไม่ว่าใครก็ต้องการที่จะมาถ่ายรูปด้วย และหากคุณต้องการเล่นสกีหรือกระดานหิมะด้วย คุณสามารถก็เข้าร่วมโปรแกรมทัวร์ซึ่งจะพาคุณเดินทางไปยังเกาะนามิและไปเล่นที่สกี Elysian Gangchon Ski Resort ได้!

ที่เกาะนามิ การดูแลนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวถือเป็นหัวใจสำคัญของที่นี่ คุณจะได้พบกับกองไฟที่สุมไว้รอบ ๆ เกาะเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถผิงไฟคลายหนาวได้ นอกจากนี้ยังมีอาหารอุ่นร้อน ๆ คอยให้บริการตลอดทาง ไม่ว่าจะเป็นซาลาเปาไส้ถั่วแดง แพนเค้กสอดไส้น้ำเชื่อม และไส้กรอก ในส่วนของร้านอาหาร คุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบตั้งแต่อาหารเกาหลีที่ร้าน Nammoon Restaurant ไปจนถึงอาหารอิตาเลียนที่ร้าน Di Matteo Pizzeria

เกร็ดน่ารู้: เราแนะนำให้คุณแต่งตัวหนา ๆ เผื่อไว้ในกรณีที่อากาศหนาวจัด! เพราะอุณภูมิเฉลี่ยนจะอยู่ที่ประมาณ 0 องศา ซึ่งหากคุณไม่ชอบความหนาว เราแนะนำให้คุณมาเกาะนามิในช่วงอื่นดีกว่า

ฤดูใบไม้ผลิบนเกาะนามิ – ซากุระบานสะพรั่ง

อุณหภูมิเฉลี่ย: 4-11 องศาเซลเซียส

ห้ามพลาด: เมื่อใดที่ดอกซากุระบานสะพรั่งทั่วเกาหลี เมื่อนั้นเกาะนามิก็จะกลายเป็นเหมือนกับสรวงสวรรค์ของคนรักดอกไม้ชนิดนี้ ด้านหน้าบริเวณสระว่ายน้ำ Water Stages Swimming Pool ต้นซากุระจะแข่งกันออกดอกสีชมพูสดใสไปทั่วทั้งบริเวณจนเกิดเป็นแนวต้นซากุระ Cherry Tree Lane อันงดงาม ในแต่ละปี ดอกซากุระจะเบ่งบานในช่วงเดือนมีนาคมและเมษายน และจะมีให้ชมเพียงไม่นานเท่านั้น หากคุณต้องการมาสัมผัสความงามของดอกซากุระที่นี่

วิธีการเดินทาง

ค่าเข้าเกาะนามิอยู่ที่ 8,000 วอนสำหรับชาวต่างชาติ โดยคุณสามารถเดินทางมายังที่นี่ได้ 3 วิธีหลัก ๆ ด้วยกันซึ่งได้แก่ รถไฟใต้ดิน รถไฟ และรถบัสรถไฟใต้ดิน: สถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้เกาะนามีที่สุดก็คือสถานี Gapyeong Station โดยคุณต้องขึ้นรถไฟของกรุงโซลสาย Gyeongchun line ซึ่งเริ่มวิ่งตั้งแต่สถานี Sangbong และสิ้นสุดที่สถานี Chuncheon โดยจะครอบคลุมการเดินทางทั่วกรุงโซล คุณสามารถจ่ายค่าโดยสารได้ด้วยบัตร T-Money Card หรือเงินสดประมาณ 2,000 วอน ปกติแล้วจะใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งขึ้นไปรถไฟ: วิธีที่ง่ายกว่าการนั่งรถไฟใต้ดินก็คือรถไฟ ITX โดยคุณสามารถขึ้นได้ที่สถานี Yongsan และลงที่สถานี Gapyeong ในราคา 4,800 วอนสำหรับการจองล่วงหน้าในระบบออนไลน์ เมื่อเทียบกับรถไฟใต้ดินแล้ว รถไฟ  ITX จะใช้เวลาเดินทางน้อยกว่า เพียง 55 นาทีเท่านั้นรถบัส: คุณสามารถนั่งรถบัสมายังเกาะนามิได้โดยตรงจากตัวเมืองโซล โดยคุณสามารถจองที่นั่งออนไลน์และขึ้นรถได้ที่ Insa-dong หรือ Namdaemun Gate ในแต่ละวันรถจะวิ่งเพียงรอบเดียวเท่านั้น และใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ในราคา 15,000 วอนสำหรับตั๋วแบบไปกลับและเมื่อคุณเดินทางมาถึงสถานี Gapyeong แล้ว คุณสามารถเลือกได้ว่าคุณจะนั่งเรือเฟอร์รี่หรือโหนสลิงเพื่อไปยังเกาะนามิได้

เรือเฟอร์รี่: ในการนั่งเรือเฟอร์รี่ คุณจะต้องนั่งแท็กซี่จากสถานี Gapyeong มายังที่จอดรถของท่าเรือ Namiseom ซึ่งจะมีเรือออกจากท่าไปยังเกาะนามิทุก ๆ 30 นาที ค่ารถแท็กซี่จะตกอยู่ที่ประมาณ 3,000 วอน ส่วนค่าขึ้นเรือนั้น จะรวมอยู่กับค่าเข้าเกาะนามิอยู่แล้ว โดยเรือเฟอร์รี่นี้ถือเป็นการเดินทางไปยังเกาะนามิที่สะดวกสบายที่สุด แถมคุณยังสามารถถ่ายรูปวิวระหว่างทางได้ด้วย

ขอบคุณที่มา คลิกที่นี่