Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ 10 ที่เที่ยวและช้อปยอดฮิตกัน!

มิถุนายน 11, 2020 | by Point of view

ไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย (Malaysia) เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบด้วยพื้นที่ 2 ส่วนโดยมีทะเลจีนใต้กั้น ส่วนแรกคือ มาเลเซียตะวันตก อยู่ทางตอนใต้ของคาบสมุทรมลายูและคาบสมุทรอินโดจีน มีพรมแดนติดประเทศไทยทางรัฐกลันตัน เประ ปะลิส และเกดะห์ และติดกับสิงคโปร์ทางรัฐยะโฮร์ ส่วนที่ 2 คือ มาเลเซียตะวันออก อยู่ทางตอนเหนือของเกาะบอร์เนียว มีพรมแดนทิศใต้ติดอินโดนีเซียทุกส่วนของมาเลเซียตะวันตก แต่ล้อมรอบประเทศบรูไนดารุสซาลามด้วยรัฐซาราวักเพียงรัฐเดียว มาเลเซียเป็นสมาชิกก่อตั้งของกลุ่มประเทศอาเซียน วันนี้เรามาดูที่เที่ยวที่น่าสนใจของมาเลเซียกัน ทั้งตึกสวยๆ , วัดที่เก่าแก่ และสถานที่ช้อปปิ้ง วันนี้หมีพ้อยม์รวบรวมมา 10 ที่เที่ยวให้ทุกท่านได้ชมแล้ว

1.ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin Towers)

Petronas Twin Towers

เรามากันที่สถานที่แรก ที่พลาดไม่ได้แน่นอน ถ้ามาแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปสักหน่อยกับที่นี่ก็คงเหมือนมาไม่ถึงกัวลาลัมเปอร์ ก็คือที่ เซลฟี่กันที่ตึกแฝดเปโตรนาส ทำให้ที่นี่เป็นอีก 1 จุด Check in ที่สวยมาก ตึกแฝดนี้เป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของกัวลาลัมเปอร์ ที่ชั้น 41 และ 42 โดยจะมีสะพานลอยฟ้าที่เชื่อมต่อระหว่างอาคารทั้งสองแห่ง เข้าด้วยกัน ส่วนใครอยากเข้าชมวิวในมุมสูงๆ ก็สามารถซื้อตั๋วขึ้นชมได้และช่วงค่ำเวลา 20.00 , 21.00 และ 21.45 น. ได้เลย ตอนเย็นที่ตัวตึกด้านนอกก็จะเปิดไฟให้ทุกคนได้เก็บภาพสวยๆ และที่บริเวณลานหน้าห้าง Suria KLCC มีโชว์น้ำพุเต้นรำให้ชมด้วย และถ้าเดินทะลุไปที่ด้านหลัง ก็มีจุดชมวิว และจุดถ่ายรูป สวยๆให้ทุกคนได้เช็คอินกันด้วยนะครับ
และที่สำคัญถ้ามีเวลา ด้านในของตัวตึกนี้ถ่ายรูปเสร็จแล้ว เดินเข้าไปมีของ band name ให้ทุกท่านได้ช้อปปิ้งละลายเงินริงกิต ด้วยนะครับ

2.มัสยิดปุตรา มัสยิดสีชมพู

Putra Mosque

” มัสยิดปุตรา” มัสยิดสวยสีชมพู ตั้งอยู้ในเมือง “ปุตราจายา” ริมทะเลสาบ ตัวมัสยิดโดดเด่นด้วยยอดโดมใหญ่สีชมพู และยอดโดมเล็กอีก 8 อัน ภายในสร้างด้วยหินอ่อนสลักลวดลายอันวิจิตรตามศิลปะของศาสนาอิสลามเลียนแบบมัสยิดเซอร์อิค โอมาร์ ในกรุงแบกแดดประเทศอิรัก  นอกจากนี้แล้วมัสยิดยังมีห้องสมุด ห้องประชุม พิพิธภัณฑ์คัมภีร์อันกรุอาน อนุญาตให้เข้าเยี่ยมชมมัสยิดสีชมพุได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.  โดยไม่เสียค่าเข้า

3.อาคารสุลต่านอับดุลซาหมัด (Sultan Abdul Samad Building)

อาคารสุลต่านอับดุลซาหมัด

ตัวโครงสร้าง อาคารเก่าแก่สร้างด้วยสไตล์โคโลเนียล เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของ กัวลาลัมเปอร์ ตั้งอยู่หน้าจตุรัสเมอร์เดกาและสโมสรรอยัลสลังงอร์ บนถนนจาลันทุนกูอับดุลราห์มัน ปัจจุับันเป็นที่ตั้งของศาลสูงและศาลฎีกา เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวยๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน ก็มาเที่ยวชมถ่ายรูปกันได้เลยครับ

4.ถ้ำบาตู (Batu Caves)

ถ้ำบาตู

ไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ ถ้ำบาตู นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ของรัฐสลังงอร์ และได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นวัดและสถานที่ประกอบพิธีกรรมในศาสนาฮินดูอีกด้วย ในแต่ละปี ผู้มีใจศรัทธาและนักท่องเที่ยวหลายพันคนเดินทางมาที่นี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระหว่างเทศกาลประจำปีไทปูซัมถ้ำหินปูนแห่งนี้ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประกอบด้วยสามถ้ำหลัก ซึ่งใช้เป็นวัดและศาลฮินดู สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของถ้ำบาตูก็คือ รูปปั้นเทพของศาสนาฮินดูขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใกล้กับปากถ้ำ นอกจากนี้ หากคุณเดินขึ้นบันได 272 ขั้น คุณจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพและเส้นขอบฟ้าที่สวยงามของเมืองได้อย่างชัดเจน รอบๆ วัด คุณจะเห็นลิงวิ่งเล่นกันอย่างอิสระ ที่นี่ยังเป็นจุดปีนหน้าผาที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัย นอกจากนี้ ยังมีถ้ำรามายณะซึ่งด้านในมีภาพวาดของพระเจ้าในศาสนาฮินดูให้เที่ยวชม

ที่ถ้ำบาตูคือสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดในการเดินทางมาเที่ยวมาเลเซียในครั้งต่อไป!
ขอบคุณข้อมูล คลิก

5.LEGOLAND Malaysia

LEGOLAND Malaysia ธีมพาร์คจากของเล่น  Lego ขวัญใจเด็กทั่วโลก ซึ่งมาเปิดที่มาเลเซียเป็นแห่งแรกในเอเชีย สามารถเดินทางมาเที่ยวแบบจัดทริปเช้าเย็นกลับได้ง่ายๆ จากสิงคโปร์

LEGOLAND Malaysia สวนสนุก Lego ที่เปิดเป็นแห่งแรกในเอเชีย เป็นแห่งที่ 6 ของโลกจากทั้งหมด 7 แห่ง มาถึงก็ต้องมาถ่ายรูปตรงหน้าประตูทางเข้า และที่นี่ มีโชว์ 3 แบบ คือ อันแรก พบกับดาราเลโก้ อย่างที่ สองรอบฉายหนัง 4D (อันนี้แนะนำห้ามพลาด) และการแสดง Lego City Stage และ ยังมีความงามของตัวต่อเลโก้ วัดอรุณและเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ให้ได้ชมด้วย ฝรั่งเรียกว่า “Temple of Dawn” สร้างตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 19 ของจริงนั้นตกแต่งด้วยเปลือกหอย และกระเบื้องเคลือบที่นำเข้าจากจีน
เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น.
ค่าเข้าผู้ใหญ่ 180 RM เด็กและผู้สูงอายุ 145 RM

Klook.com

6.Mitsui Outlet Park KLIA SEPANG

Cr. Mitsui Outlet Park KLIA SEPANG

Mitsui Outlet Park KLIA Sepang ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ของมาเลเซีย ซึ่งอยู่ใกล้กับอาคารผู้โดยสารของสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ ประกอบด้วยร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์ดังนับร้อยร้าน ตั้งแต่แบรนด์เครื่องสำอาง กีฬา ไปจนถึงสินค้าแฟชั่น บนพื้นที่หลายหมื่นตารางเมตรกับความตื่นตาตื่นใจที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

Outlet Mall แห่งใหม่ของมาเลเซียนี้เป็นโครงการที่ Mitsui Fudosan Co. บริษัทพัฒนาที่ดินรายใหญ่ของญี่ปุ่นจับมือร่วมทุนกับการท่าอากาศยานมาเลเซีย บนพื้นที่กว่า 44,000 ตารางเมตร โดยรวบรวมร้านค้าต่างๆ ไว้มากถึง 250 ร้าน หากการก่อสร้างช่วงสุดท้ายแล้วเสร็จในปี 2021 Mitsui Outlet Park KLIA Sepang จะเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้ Mitsui Outlet Park KLIA Sepang ยังจัดให้มีบริการรถรับส่งฟรี โดยใช้เส้นทางรถเมล์ที่เชื่อมต่อใจกลางเมืองไปยังสนามบินโดยตรง

เห็นทีว่าบรรดานักท่องเที่ยวโดยเฉพาะขาช้อปคงต้องเผื่อเวลาการช้อปปิ้งในมาเลเซียให้มากขึ้นเสียแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้!

ขอบคุณที่มา คลิก

Klook.com

7.นั่งกระเช้าลอยฟ้าเอวานา สกายเวย์ในเก็นติ้งไฮแลนด์

กระเช้าลอยฟ้าเอวานา

ใครมาแล้วต้องได้ไปสัมผัสความสูง ทุกท่านจะได้ชมทัศนียภาพอันงดงาม ข้ามเขา ขณะเดินทางด้วยกระเช้าลอยฟ้าเอวานา สกายเวย์ (Awana SkyWay) ลอยฟ้ากอนโดล่าในเก็นติ้ง ไฮแลนด์ (Genting Highlands) มาเลเซีย
ระหว่างทาง ทุกท่านสามารถลงและแวะไหว้พระที่วัดถ้ำชิน สวี (Chin Swee Caves Temple) วัดเต๋า ได้ เพราะที่นี่เป็นที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าหินขนาด 28 เอเคอร์ ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อบูชาพระอาจารย์ชิน สวี พระสงฆ์ชาวพุทธจากมณฑลฝูเจี้ยน (Fujian Province) ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือ ทุกท่านจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์และ สัมผัสอากาศเย็นสบายบนยอดเขา และในขณะที่ทุกท่านกำลังเดินทางด้วยกระเช้าลอยฟ้าที่มีการติดตั้งหน้าต่างแบบพิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อต้องการให้ผู้โดยสารนั้น ได้สัมผัสประสบการณ์การนั่งกระเช้าลอยฟ้าในแบบที่ไม่มีที่ใดเหมือนที่ใด ใครมา ที่มาเลเซียควรต้องมานั่งกระเช้านี่สักครั้งนะครับ

8.หอคอยกัวลาลัมเปอร์ (KL Tower)

หอคอยกัวลาลัมเปอร์ (KL Tower)

ไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ หอคอยกัวลาลัมเปอร์ (KL Tower) เป็นอาคารสำหรับการติดต่อสื่อสารโทรคมนาคมที่สูงอันดับ 7 ของโลก และสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความสูง 421 เมตร สถานที่แห่งนี้มีกิจกรรมมากมายสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งจุดชมทิวทัศน์บนยอดตึกสูง ศูนย์กีฬาเอ็กซ์ตรีมดิ่งพสุธาระดับโลก (World Basejump Centre) ห้องจัดเลี้ยง ร้านอาหาร คาเฟ่ สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และธรรมชาติเขตป่าฝน หนึ่งในแลนด์มาร์กของกรุงกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) ประเทศมาเลเซีย

หอคอยกัวลาลัมเปอร์ (KL Tower) เริ่มก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม ค.ศ. 1991 สร้างเสร็จในวันที่ 13 กันยายน ค.ศ. 1994 เปิดให้ประชาชนได้เข้าชมเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ค.ศ. 1996 และเปิดอย่างเป็นทางการโดยนายกรัฐมนตรีคนที่ 4 ของมาเลเซีย คือ Tun Dr. Mahathir Mohamad เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 1996

9.PAVILLION KUALA LUMPUR (พาวิลเลี่ยน กัวลาลัมเปอร์)

Cr. PAVILLION KUALA LUMPUR

ที่ช้อปปิ้งมอลล์อันดับหนึ่งใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ ที่รวบรวมแฟชั่นชั้นเลิศ ศูนย์อาหารเลื่องชื่อและเทศกาลอีเว้นท์ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ทุกเดือนไว้ในที่นี่ที่เดียว ภายในตกแต่งสไตล์นิวยอร์กอย่างโออ่า ใครชอบความหรูหราไฮโซไม่ควรพลาด แฟชั่นระดับชั้นนำ ทุกแบรนด์ ทุกแนวรอให้คุณมาโฉบไปครอบครอง

10.ถนนเปตาลิง (Petaling Street)

ถนนเปลาติง คือศูนย์กลางไชน่าทาวน์เก่าในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ปัจจุบัน ยังคงมีกลิ่นอายดั้งเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืน ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าออกจากตั้งร้านจำหน่ายสินค้าริมถนน

ที่นี่ คุณสามารถหาซื้อสิ่งของได้ทุกชนิด ตั้งแต่เครื่องประดับ เครื่องหอมบูชา ของเล่น เสื้อยืด เสน่ห์ที่แท้จริงของตลาดนัดกลางคืนแห่งนี้คือ การได้เดินชมสินค้า ฟังเสียงของผู้คน และสัมผัสความมีชีวิตชีวาของตลาด ในขณะเดียวกันก็ยังมีอาหารมากมายให้คุณเลือกรับประทาน ร้านอาหารบางแห่งสืบทอดกิจการมาแล้วหลายรุ่น ถนนเปตาลิงคราคร่ำไปด้วยชาวมาเลเซียในท้องถิ่นที่ต่อรองราคาซื้อเครื่องประดับและอาหารจีน ดังนั้น สิ่งที่คุณต้องทำคือเรียกความกล้า เตรียมท้องให้ว่าง จากนั้นก็มุ่งหน้าไปยังถนนเปตาลิงเพื่อต่อรองให้ได้สินค้าในราคาที่คุณพอใจ แต่หากคุณไม่อยากจ่ายเงิน (ซึ่งเป็นไปได้ยากมาก) การไปเดินเล่นที่ถนนแห่งนี้ จะมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้แก่คุณได้ดีไม่แพ้กัน

ที่สุดถนนเปตาลิง คุณยังสามารถเข้าไปชมวัดเฉินซื่อชูหยวน ซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1906 ด้านในของอาคารที่ใช้เป็นตัววัด มีศาลาตั้งอยู่บริเวณลานกลางแจ้ง ตกแต่งด้วยรูปสลักปราณีตและภาพวาด ด้านนอก ตกแต่งด้วยประติมากรรมเซรามิกที่สวยงาม เพิ่มความโอ่โถงให้แก่ซุ้มด้านหน้าและสันหลังคา

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับประสบการณ์ที่ท้าทายกว่านี้ สามารถเดินต่อไปยังวัดศรีมหามาเรียมมันของชาวอินเดียใต้ได้ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนจาลันตัน เอช.เอส. ลี ซึ่งสามารถเดินเท้าจากย่านไชน่าทาวน์ไปได้ วัดศรีมหามาเรียมมันสร้างในปี ค.ศ. 1873 กล่าวกันว่า เป็นวัดฮินดูที่สวยงามวิจิตรที่สุดในประเทศ ภายในวัดตกแต่งด้วยรูปสลักของเทพเจ้าฮินดูที่ทำขึ้นอย่างปราณีต นอกจากนี้ ยังประดับด้วยทอง อัญมณีมีค่า และลวดลายที่วาดด้วยมือ เพิ่มความสวยงามให้แก่ตัววัดด้วยกระเบื้องอิตาลีและกระเบื้องโปรตุเกสหรูหรา รถม้าสีเงินที่จอดอยู่ภายในวัดจะใช้ในการประกอบพิธีทางศาสนา โดยใช้แห่รูปปั้นเทพเจ้าไปตามถนนสายต่างๆ ในเมือง

นอกวัดศรีมหามาเรียมมัน มีร้านขายพวงมาลัยและสายสร้อยที่ร้อยจากดอกมะลิ กลิ่นหอมหวาน เมื่อออกมาจากวัด คุณจะได้กลิ่นสมุนไพรจีนและกาแฟคั่วใหม่ๆ ลอยข้ามมาจากถนนอีกฝั่งหนึ่ง

ขอบคุณที่มา คลิก

ประวัติประเทศ มาเลเซีย

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ในเขตเส้นศูนย์สูตร ประกอบด้วยดินแดนสองส่วน คือ มาเลเซียตะวันตก ตั้งอยู่บนคาบสมุทรมลายู ประกอบด้วย11 รัฐ คือ ปะหัง สลังงอร์ เนกรีเซมบิลัน มะละกา ยะโฮร์ เประ กลันตัน ตรังกานู ปีนัง เกดะห์ และปะลิส มาเลเซียตะวันออก ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียว (กาลิมันตัน) ประกอบด้วย 2 รัฐ คือ ซาบาห์ และซาราวัก นอกจากนี้ยังมีเขตการปกครองภายใต้สหพันธรัฐ อีก 3 เขต คือ กรุงกัวลาลัมเปอร์ (เมืองหลวง) เมืองปุตราจายา (เมืองราชการ) และเกาะลาบวน

        เมืองหลวง : กรุงกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur)

        เมืองราชการ : เมืองปุตราจายา (Putrajaya)

        ภูมิอากาศ : ร้อนชื้น อุณหภูมิเฉลี่ย 28 องศาเซลเซียส

        ประชากร : จำนวน 26.24 ล้านคน (ปี 2549)

        ภาษา : ภาษาราชการ คือ ภาษามาเลย์ (Bahasa Malaysia) นอกจากนี้มีการใช้ภาษาอังกฤษ จีน และทมิฬ 

        ศาสนา : อิสลาม (ศาสนาประจำชาติ ร้อยละ 60.4) พุทธ (ร้อยละ 19.2) คริสต์ (ร้อยละ 11.6)
ฮินดู (ร้อยละ 6.3) อื่น ๆ (ร้อยละ 2.5)

       หน่วยเงินตรา : ริงกิตมาเลเซีย (Ringgits : MYR) (ประมาณ 3.20 ริงกิต /1 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 10.42 บาท/1 ริงกิต) 

       สกุลเงิน คือ ริงกิต (Ringgit) ตัวย่อ MYR

สำหรับท่านใดที่อยากไปท่องเที่ยวต่างประเทศที่มาเลเซีย ได้ในราคาสุดคุ้ม บริการครบ ทุกท่านต้องประทับใจ สามารถเลือกเดินทางได้เลยไปกับหมีพ้อยท์ เราบริการด้วยรถปรับอากาศ บินตรง , เที่ยวดี อาหารอร่อย ได้เลยและที่สำคัญเรามีไกด์ชำนาญเส้นทาง สามารถเข้าชมโปรแกรมทัวร์ มาเลเซีย คลิกได้เลยที่นี่