Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ดูงาน Hong Kong Lighting Fair 2024

พฤศจิกายน 9, 2023 | by Point of view

ดูงาน Hong Kong Lighting Fair 2024 HongKong Trade Development Council (HKTDC) หรือสภาพัฒนาการค้าแห่งฮ่องกงได้จัดงาน Hong Kong International Lighting Fair (Autumn Edition) โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่  Sat, 06 Apr 2024 – Tue, 09 Apr 2024 ที่ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง Hong Kong Convention and Exhibition Centre, 1 Expo Drive, Wan Chai Hong Kong ซึ่งถือเป็นงานจัดแสดงสินค้าประเภทโคมไฟระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยคาดว่าจะมีผู้จัดแสดงเกือบ 3,100 รายจากทั่วโลก ซึ่งภายในปี 2561 ที่ผ่านมางานแสดงสินค้าทั้งสองงานสามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานได้ถึง 58,000 คน

Admission For trade visitors aged 18 or above only

Onsite Registration Fee: HK$100 per person (Free for e-Badge registration and pre-registered buyers)

Opening Hours (Physical Fair)

Fair Date Opening Hours Buyer Registration Hours

วันที่ 6-8 April (Sat-Mon) เวลา 10am – 6pm 9:30am – 5:30pm

วันที่ 9 April (Tue) เวลา 10am – 5pm 9:30am – 3:30pm

ดูงาน Hong Kong Lighting Fair 2024 โดยจากการสำรวจภายในงาน Hong Kong International Lighting Fair (Spring Edition) ช่วงที่ผ่านมา 89% ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่าระบบไฟอัจฉริยะ (Smart Lighting) มีความสำคัญ โดยเฉพาะระบบไฟอัจฉริยะที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับระบบอัตโนมัติภายในบ้านหรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะการเติบโตและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

โดยเทรนด์ระบบไฟอัจฉริยะเหล่านี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากแนวความคิดที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่าง Internet of Things (IoT) หรือแปลตรงตัวง่ายๆ ว่า “อินเตอร์เน็ตในทุกสิ่ง” หรือการที่อุปกรณ์ต่างๆ ได้ถูกเชื่อมโยงทุกสิ่งทุกอย่างสู่โลกอินเตอร์เน็ต ซึ่งระบบไฟอัจฉริยะนี้ก็พยายามทำให้อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการส่องสว่างและอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านสามารถเชื่อมต่อและสั่งการร่วมกันได้ภายในแพลตฟอร์มเดียว เพื่อสร้าง “การใช้ชีวิตแบบเชื่อมต่อ” อย่างแท้จริง

โดยภายในงานจะมีโซนแสงสว่างของพืชสวน ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในปีที่แล้ว กลับมาแสดงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์แสงสว่างสำหรับสวนกลางแจ้งและภูมิทัศน์ภายในอีกด้วย

อุปกรณ์ให้ความสว่างแล้ว ยังมี Wi-Fi และมีแท่นชาร์จ wireless charging ในตัว สำหรับคนที่ต้องการชาร์จโทรศัพท์ในระหว่างที่อ่านหนังสือหรือทำงานไปด้วย ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจ ใช้งานได้ง่ายและช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้ดีทีเดียว โดยจะอยู่ในบริเวณโซน Hall of Aurora

ภายในโซน Technical & Professional Lighting จะมีการแนะนำอุปกรณ์ให้แสงสว่างสำหรับใช้ในสนามกีฬาและแสงไฟที่ใช้สำหรับคลังสินค้าและสตูดิโอ ส่วนโซน Outdoor & Public Lighting และ Outdoor Advertising Lighting จะนำเสนอวิธีใช้แสงสว่างสำหรับพื้นที่สาธารณะกลางแจ้งและการใช้แสงไฟเพื่อส่งเสริมการขาย

ขอบคุณข้อมูล จาก dsignsomething

ทั้งหมดที่ทางหมีพอยท์แนะนำเป็นเพียงการแนะนำข้อมูลเบื้องต้นเพื่อให้เตรียมตัวก่อนเดินทางไปดูงาน ทั้งนี้ก็เพื่อให้องค์กรมีขีดความสามารถในการแข่งขัน พัฒนาตลาดให้มีความทันสมัย สร้างเครือข่ายกับกลุ่มลูกค้าต่างๆ เพิ่มซัพพลายเออร์ คู่ค้า จากทั่วโลก รีบมาเสริมโอกาสเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในงานกันเลย หมีพอยท์พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

สนใจสอบถามรายละเอียดไปเป็นกรุ๊ปทัวร์ หรือ สนใจให้ทำราคาไปแบบกรุ๊ปส่วนตัว ไป ฮ่องกง คลิกไลน์แอด ที่นี่ โทร คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ ติดต่อที่ คุณเหน่ง 086-542-4662 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH , supanat.c@povtravel.co.th