Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ตู้ถ่ายรูปที่เกาหลีพร็อพแน่นไปเที่ยวกัน!

เมษายน 24, 2023 | by Point of view

พาคุณไปย้อนวันวานอีกครั้ง ไหนๆก็ได้มาเที่ยวเกาหลีทั้งที ก็อยากมีรูปถ่ายสวยๆ เก๋ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกแบบย้อนวันวาน ในช่วงยุค 90 ไว้ดูกันไหม ถ้าอยากมีต้องมาที่นี่เลยเกาหลี มีอยุ่ที่หัวเมืองใหญ่เยอะมาก ถือเป็นกิจกรรมยอดฮิตของคนเกาหลี ณ ตอนนี้ เลยก็ว่าได้ ที่สำคัญราคาไม่แพง ด้วย เริ่มต้นในราคาประมาณเพียง 4,000 วอน (120 บาท)  เท่านั้น ถ่ายกับเพื่อนอีกคนได้สบาย เก็บเป็นที่ระลึกคนละใบก็ยังได้

ตู้ถ่ายรูปที่เกาหลีพร็อพแน่นไปเที่ยวกัน! สำหรับใครถ้าได้มีโอก่าได้ไปเที่ยวครั้งแรกกับการเดินทางไปประเทศเกาหลีในช่วงฤดูหนาว ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวตามสถานที่ยอดฮิตในกรุงโซล และที่ขาดไม่ได้คือ..เราต้องได้ภาพถ่ายสวยๆ ตามจุดเช็คอินต่างๆ เพื่อแชร์ลงโซเชียลให้เพื่อนๆอิจฉาตาร้อนกันแน่ๆ

ตู้ถ่ายรูปที่เกาหลีพร็อพแน่นไปเที่ยวกัน!

ในช่วงยุค 90 เป็นช่วงที่มีเทรนด์ตู้ถ่ายรูปสุดฮิตจากญี่ปุ่น  ที่ถ่ายออกมาแล้วหน้าตาบ๊องแบ๊วเหมือนสาวฮาราจูกุเลยทำให้ตู้ถ่ายรูปในช่วงนั้นฮิตมาก ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีกล้องถ่ายรูปอยู่ในเครื่องแล้ว แต่ในความเป็นจริงเราเองก็อยากปริ้นออกมาเก็บไว้เป็นแผ่นๆ เพื่อไว้ติดตามมุมต่างๆ เพื่อเก็บความทรงจำไว้ให้เป็นพร็อพได้อีกด้วย

ตู้ถ่ายรูปที่เกาหลีพร็อพแน่นไปเที่ยวกัน!

หลังจากที่ห่างหายไปพักใหญ่ๆ วันนี้เทรนด์ตู้ถ่ายรูปแบบนี้ได้หวนกลับมาอีกครั้งหนึ่งที่ประเทศเกาหลี นั่นที่เกาหลีนั่นเอง ร้านตู้ถ่ายรูปจะแตกต่างมาก เพราะในนั้นเค้ามีอุปกรณ์ให้เลือกเยอะมาก ทั้ง แว่นตาน่ารักๆ หมวกลวดลายต่างๆ ตุ๊กตาไว้ถือ ชุดแน่นๆ วิกผม ที่ทำผมก็มีก่อนถ่ายรูป งานนี้บอกเลยสำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป มันจึ้งมันปัง ต้องไม่พลาด!!

โลเคชั่นของตู้นี้จะตั้งอยู่ตามสถานที่ต่างๆ แลนด์มาร์คเด่นๆ ของเกาหลีเยอะไปหมด เช่น ฮงแด อิแทวอน พบว่ามีตู้ถ่ายรูปสติกเกอร์อัตโนมัติจำนวนมาก ร้าน Decoration แสง สี อย่างสวยงามดึงดูดสายตา และที่สำคัญบางร้านมีการจัดเตรียม Backdrop อย่างสวยงามราวกับสตูดิโอถ่ายภาพมืออาชีพ และมีการถูกแบ่งโซนให้เป็นอย่างดี และมี Props ให้บริการอีกด้วย

พร็อพคือแน่นจริงค่ะแม๊!!
เสริมสวยสักหน่อย เตรียมพร้อมก่อนถ่ายรูป
ใครมีแฟนก็จูงมือกันไปถ่าย ให้เพื่อนอิจฉาไปเล้อออออจ้า

ขั้นตอนการใช้ตู้ถ่ายรูปอัตโนมัติก็ง่ายมากๆเลยครับ ตู้นี้สามารถถ่ายได้จำนวนสูงสุดถึง 6 คนเลยครับ สวยมากกกแน่นนอนเตรียมตัวไปถ่ายรูปกันแก

STEP 1:ขั้นแรกให้สัมผัสบริเวณหน้าจอ 

STEP 2 :เลือกขนาดและจำนวนรูปภาพที่ต้องการ 

STEP 3 :จ่ายเงิน (ใส่เงินที่ช่องด้านล่าง) 

STEP 4 :บริเวณหน้าตู้ถ่ายจะมีรีโมตคอนโทล (สีดำ) ที่ใช้สำหรับการกดถ่ายรูป ถ้าไม่ควบคุมด้วยรีโมตตู้จะถ่ายภาพอัตโนมัติภายใน 20 วินาที (ขั้นตอนนี้พร็อพต้องพร้อมนะครับเพราะมันจะไวมาก ^^)

STEP 5:หลังจากที่ถ่ายรูปทั้งหมด 6 รูป สามารถเลือกภาพที่ต้องการได้ 3 รูป

STEP 6:หลังจากเลือกรูปที่ต้องการทั้งหมด 3รูปแล้ว ก็เริ่มการตกแต่งได้เลย

STEP 7:หลังจากเสร็จสิ้นทุกขั้นตอน เครื่องจะใช้เวลาประมาณ 30-40 วินาทีสำหรับการปริ้นรูป

ปัจจุบัน เกาหลีใต้เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัวและไม่ต้องขอวีซ่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว เพียงแค่ลงทะเบียนออนไลน์ผ่านระบบ K-ETA (Electronic Travel Authorization) และรอผลอนุมัติก็สามารถไปเที่ยวเกาหลีได้แล้ว สำหรับขั้นตอนลงทะเบียนก็ไม่ยาก

วิธีสมัคร K-ETA

  1. เข้าเว็บไซต์ www.k-eta.go.kr หรือ สมัครผ่านแอพพลิเคชัน K-ETA อย่างน้อย 24 ชั่วโมง ก่อนเดินทาง ระยะเวลาอนุมัติอาจะใช้ มากกว่า 72 ชั่วโมง
  2. เลือก Apply for K-ETA
  3. ต่อมาในช่อง Select Continent ให้เลือก Asia Pacific ส่วนช่อง Select Your Nationality ให้เลือก Thailand
  4. กรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น หมายเลขพาสปอร์ต อีเมล แนบรูปถ่าย ข้อมูลอาชีพ วัตถุประสงค์ในการเดินทาง ที่พักในเกาหลี ฯลฯ
  5. ชำระค่าธรรมเนียม 10,000 วอน หรือประมาณ 300 บาท (ราคาใหม่อยุ่ที่ประมาณ 400 บาท ณ วันที่ 24/04/2566)
  6. รอรับผลการอนุมัติทางอีเมล์ ในกรณีที่ยื่นข้อมูลผ่าน K-ETA แล้วไม่ผ่าน ต้องยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศตามปกติ 

หากลูกค้าต้องการลงทะเบียนสามารถทำได้ด้วยตัวเองทำได้เลย 👉 https://www.k-eta.go.kr/

**K-ETA จะมีอายุการใช้งาน 2 ปี สามารถเข้าประเทศเกาหลีได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ๆ ละไม่เกิน 90 วัน

ได้มาถึงแดนกิมจิทั้งทีจะพลาดได้ไง รีบพาคนรักไปถ่ายรูปย้อนวัยไปด้วยกันนะครับ
เก็บภาพความประทับใจในครั้งนี้ไว้ สาวๆหรือหนุ่มๆคนไหนถ้าไม่อยากเอ๊าท์ ก็อย่าลืมแวะมาโพสต์ท่าสวยๆกับตู้สติกเกอร์แล้วมาอวดรูปกับหมีพอนท์กันบ้างครับ ^^

ทั้งนี้ บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด เรามีบริการจัดกรุ๊ปทัวร์ ทัวร์หมู่คณะ บริการวางแผนท่องเที่ยว เหมาะสำหรับท่านที่ชอบการท่องเที่ยว ชอบเที่ยวเองแบบส่วนตัว กับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนสนิท จัดกิจกรรมภายในองค์กรไม่ว่าจะเป็นจัดรายการท่องเที่ยว จัดทัวร์ กรุ๊ปทัวร์ กรุ๊ปเหมา ดูงาน ดูงานแฟร์ ท่องเที่ยว สัมนา ต่างประเทศ ท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม

สนใจสอบถามรายละเอียดทัวร์เกาหลี คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร 081-170-1166 หรือ เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH