Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ของฝากเกาหลีมีอะไรบ้าง มาดูกัน?

พฤศจิกายน 29, 2022 | by Point of view


ของฝากเกาหลีมีอะไรบ้าง มาดูกัน? หลังจากอดทนกับ โควิด มานานหลายปี และหลังจากที่เกาหลีใต้ประกาศเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศอย่างเป็นทางการแล้วหลายคนคงจะวางแผนเที่ยวเตรียมตัวหาซื้อไปกับทัวร์ หรือ หาซื้อเครื่องบินไปเกาหลีแล้ว ใช่ไหมครับ  เกาหลี ที่นับว่าเป็นเป้าหมายการเดินทางท่องเที่ยวของหลายๆคน เพราะถ้าได้ไปสักครั้งก็อยากไปอีก แต่คำถามยอดฮิต ไปเที่ยวเกาหลีซื้ออะไรกลับมาฝากทุกคนดี ก็ยังเป็นคำถาม วันนี้มาดูกันแบ่งเป็นอะไรบ้าง

1.สายของกิน

ของฝากเกาหลีมีอะไรบ้าง มาดูกัน?

ของกินที่นิยมซื้อกลับมาเป็นของฝาก มีเยอะแยะเลยวันนี้รวบรวมมาแล้วมาดูกัน เช่น

-ลูกพลับแบบอบแห้ง นิยมซื้อกัน และขายดีที่สุดคงจะเป็น ลูกพลับตากแห้ง เพราะเกาหลีมีชื่อเสียงด้านการปลูกลูกพลับมาก ที่สำคัญลูกพลับเกาหลีมีรสชาติหอมหวานถูกปาก และราคาก็ไม่สูงเพราะเป็นผลไม้ที่หาได้ทั่วไปของเกาหลี

-บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ใครที่เป็นแฟนซีรี่ส์เกาหลีต้องรู้จัก รามยอน แน่นอน โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่น รวมถึงในไทยและประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะแทบทุกเรื่องต้องมีฉากที่พระนางหรือตัวละครอื่น ๆ กินรามยอน มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ทั้งเส้นที่เหนียวนุ่ม รสชาติที่เผ็ดถึงใจทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง นอกจากนี้ มาม่าเกาหลี ยังราคาไม่แพง และสามารถหาซื้อได้ง่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปได้เลย

-ขนมและของทานเล่นต่างๆ ขนมคบเคี้ยวอีกแบบที่นิยมกันก็คือ สาหร่ายทอด นั่นเอง เพราะเป็นต้นตำรับ , ขนมช็อกโกแลตต่างๆ , อัลมอนด์เกาหลี , มันฝรั่งเกาหลี , Lotte (ล็อตเต้) Air Baked Potato Chip มันฝรั่งอบกรอบเกาหลี รสออริจินัล , Hershey’s , คุกกี้ต๊อก , ขนมเกาหลี ธัญพืชสอดไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี , เค้กบราวนี่ Orion Market O , ธัญพืชอบกรอบสอดไส้ชีส รวมไปถึงกิมจิที่เป็นหนึ่งในอาหารดั้งเดิมของเกาหลี

2.ของใช้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ถุงเท้า สินค้าหัตถกรรม

ของฝากเกาหลีมีอะไรบ้าง มาดูกัน?

-ตะเกียบและช้อนสไตล์เกาหลี เกาหลีนั้นจะมีธรรมเนียมการให้ตะเกียบและช้อนด้วยกัน โดยจะมีหมายถึงการอวดพรให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ส่วนรูปแบบตะเกียบและช้อนของเกาหลีนั้นแตกต่างจากของบ้านเรา เพราะถ้าตะเกียบมักจะทำจาก โลหะ เรียวเล็ก ส่วนช้อนก็จะยาวและส่วน-ปลายจะกลมมน มีลวดลายสลักสลักด้วยถือเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเกาหลีเลยก็ว่าได้

-ศิลปะหัตถกรรมพื้นบ้านที่สวยงามอยู่หลายอย่าง เช่น ผลิตภัณท์จากกระดาษที่จะมีการเพ้นท์ลวดลายต่างๆ นำมาประดิษฐ์เป็น ถุง กระเป๋า หรือพัด  หรือจะพวกหน้ากากแกะสลักจากไม้ที่เรียกว่าหน้ากากอันดง หรือจะเป็นตุ๊กตาใส่ชุดฮันบก

นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้า ถุงเท้าลายน่ารักๆ พวงกุญแจที่บ่งบอกถึงความเป็นเกาหลีใต้ อาจจะเน้นรูปแบบเป็นลายสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆลงไป ปากกา แม็กเน็ท และที่ขั้นหนังสือ หรือถ้าอยากได้เสื้อผ้าแบรนด์ ของใช้ดังๆ แนะให้ไปช้อปที่ OUTLET ได้เลยราคาสบายกระเป๋า เช่น MCM (Mode Creation Munich) แบรนด์เนมระดับไฮเอนด์ที่เปลี่ยนสัญชาติกลายเป็นของเกาหลี , รองเท้าผ้าใบ “Shoopen” ,ถือว่าเกาหลีเป็นอีกประเทศของนักช้อปได้เลยนั่นเอง

3.สายสุขภาพ โสม

ภาพจาก pobpad

แน่นอน  โสม  (Ginseng) ที่มีคุณภาพดีที่สุดอยู่ในเกาหลี ใช้ในการรักษามานานกว่า 1,000 ปี นั่นเองครับ และโสมของเกาหลี ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก สําหรับบํารุงพลังวังชา เพาะปลูกได้ยากมาก เพราะไม่เพียงแต่มันโตช้ามากๆ แต่พื้นที่ที่เคยใช้เพาะปลูก จะต้องถูกทิ้งไว้นานถึง 15 ปีหลังจากเก็บเกี่ยวแล้ว  โสมได้ถูกนำมาเป็นอาหาร หรือ สมุนไพรต่างๆ เช่น ชาโสม ผงโสม สรรพคุณ เช่น สร้างความกระปรี้กระเปร่า , เพิ่มสมรรถภาพของร่างกาย , เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ,  ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ,

4. เครื่องสำอางต่างๆ

สกินแคร์  เครื่องสำอาง แบรนด์เกาหลีเค้าโดดเด่นมากเรื่องความชุ่มชื่น Etude, Laneige, Nature Republic, Innisfree, Skinfood, Sulwasoo มีทั้ง มาร์คชีทเกาหลี  / Candy Tissue ทิชชู่พกพา / Fuzzy Brush แค่เคี้ยวๆ ก็เท่ากับได้แปรงฟัน / โลชั่นต่างๆ โดยเฉพาะแฮนด์โลชั่น

ท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม เรามีทีมงานที่คอยให้บริการ ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา มีความรับผิดชอบ และคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นลำดับแรก

สนใจสอบถามรายละเอียดทัวร์ไปเกาหลี หรือจัดกรุ๊ปส่วนตัวได้เลย คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร 081-170-1166 หรือ เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH หรือสนใจทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ คลิกเลย ที่นี่