Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ตกปลาน้ำแข็งที่เกาหลี 1 ปีมีครั้งเดียวสุดว้าว

พฤษภาคม 31, 2023 | by Point of view

ไปเที่ยวเกาหลีตกปลาน้ำแข็ง 1 ปีมีครั้งเดียวสุดว้าว เทศกาลตกปลาบนลานน้ำแข็งที่เกาหลีประจำปี 2566  (ice fishing festival korea 2023)  นอกจากการช้อปปิ้ง และการเที่ยวชมธรรมชาติ ท่านจะได้สนุกกับเทศกาลตกปลาน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่า เป็นหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของฤดูหนาว โดยจะจัดขึ้นในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี ซึ่งเป็นกิจกรรมพิเศษสุดๆ เพราะจัดปีละครั้งเท่านั้น ปรกติก็จะเริ่มเข้าหน้าหนาวจริง ๆ ก็กลาง ๆ เดือนพฤศจิกายน

ซึ่งเทศกาลตกปลาน้ำแข็งเป็นเทศกาลที่สร้างความคึกคักให้กับเกาหลีในช่วงฤดูหนาวอย่างมาก จะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนนับแสนหรือล้านคนทุกๆ ปี โดยสถิติในเดือนมกราคม แม่น้ำ  Hwacheongang จะแปรสภาพเป็นน้ำแข็ง ให้ทุกคนเดินลงไปนั่งตกปลาเทร้าท์ภูเขา หรือ Sancheoneo กันได้  การตกปลาเกาหลีท่ามกลางน้ำแข็งนั้นจะต้องดูสภาพอากาศด้วยนะครับ หากอากาศไม่เหมาะสมก็ไม่สามารถตกปลาได้ เช่น น้ำในแม่น้ำยังไม่แข็งตัวพอจะเดินได้ หรือ มีฝนตกก่อนจะไป หรือ มีน้ำขัง ซึ่งทางทัวร์อาจจะไม่พาไป หรือพาไปตกปลาในจุดอื่นแทน เพราะถ้าไปตกปลาไม่สภาพอากาศที่ไม่เหมาะสมจะทำให้น้ำแข็งละลายได้ซึ่งจะไม่ปลอดภัยตอนเราลงไปตกปลานั้นเองครับ

เทศกาลตกปลาน้ำแข็งที่เกาหลีใต้มีจัดอยู่ 2 แห่งคือ

ไปเที่ยวเกาหลีตกปลาน้ำแข็ง 1 ปีมีครั้งเดียวสุดว้าว

เวลาตกก็ต้องขยับเบ็ดขึ้นลงด้วยนะครับ ให้ดูเหมือนมันว่ายไปมาได้ ไม่งั้นปลาจะไม่กินเหยื่อนะครับ

ใครตกได้จะได้ปรุงอาหารก็มีบริการด้วยครับ มารับบริการปรุงอาหารแบบทอด, ย่าง หรือเสิรฟ์กันแบบสดๆ เลยก็มี

Inje Ice Fishing Festival (인제 빙어축제) เทศกาลตกปลาน้ำแข็งเมืองอินเจ 2566 เป็นเทศกาลที่มีจัดกันมาอย่างต่อเนื่องยาวนานหลายสิบปีของเมืองอินเจ โดยสถานที่จัดงานจะใช้พื้นที่ในเขื่อนที่ห้อมล้อมด้วยภูเขาทรงสวยของทะเลสาบโซยัง (Soyang) ในเขตภูเขานันซอรัก อุทยานแห่งชาติโซรักซาน ส่วนปลาที่นิยมตกกันในงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็งเมืองอินเจเป็นหลาบิงงอ หรือปลานางฟ้าตัวเล็กใสตกมาแล้วจิ้มทั้งตัวลงในซอสพริกเกาหลี เอาเข้าปากได้ทันที แบบกินสด ๆ นอกจากจะสามารถตกปลาได้ฟรีแล้วยังมีเครื่องเล่นไว้ให้บริการพร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็นรถหนอนหิมะสีสด รถโฟร์วีลที่พาผู้โดยสารดริฟบนหิมะอย่างเมามัน หรือเอทีวีคันจิ๋วที่สามารถขับตะลุยบนน้ำแข็งได้เอง

ลานน้ำแข็งสำหรับตกปลานะครับพื้นน้ำแข็งเย็นมาก มีหลุมให้หย่อยเบ็ดได้ พื้นน้ำแข็งจะมีความหนามาก ประมาณ 5-10 นิ้ว เดินต้องระวังนะครับ หลายๆคนลื่นล้มได้นะครับ ระวังๆด้วย

รูเอาไว้หย่อนเบ็ดตกปลา ถ้าใครชอบตกปลา ลองมาดูนะครับ

ขอบคุณภาพจาก คลิกที่นี่

เบ็ดตกปลาที่ให้เช่ามองเผินๆเหมือนไม้ตีแมลงวัน ที่นี่จะมีขายหมดเลยนะครับทั้งเก้าอี้ไว้ นั่งชิลๆ หรือเหยื่อไว้รอปลามากินเหยื่อก็มีขาย ทางทัวร์จะไม่ได้รวมอุปกรณ์ตกปลาไว้นะครับ ก่อนจะเข้าไปตกปลาต้องซื้อบัตรก่อน คนละ 10,000วอน (รวมค่าเข้าแล้ว) แล้วจะได้สติ๊กเกอร์มาแปะที่เสื้อเป็นบัตรผ่านประตู และต้องเช่าเบ็ดตกปลาประมาณ3,000 วอน ที่ช้อนน้ำแข็ง 3,000 วอน

และอีกที่ Hwacheon Sancheoneo Ice Festival เทศกาลตกปลาเทราต์น้ำแข็งเมืองฮวาชอน ได้ชื่อว่าเป็นงานเทศกาลฤดูหนาวใหญ่ที่สุดงานหนึ่งจัดขึ้นในช่วงเวลาที่แม่น้ำฮวาชอน (Hwacheongang) ที่โอบรอบใจกลางเมืองกลายเป็นน้ำแข็ง โดยกิจกรรมหลักของงานคือการตกปลาเทราต์ภูเขาที่แหวกว่ายอยู่ใต้น้ำแข็ง เมื่อชื้อบัตรเข้างานแต่ละคนจะได้รับอุปกรณ์ตกปลาอย่างง่ายหน้าตาคล้ายไม้ตีแมลงวันผูกเข้ากับเอ็นและเหยื่อปลอม จากนั้นก็ไปเลือกทำเลตกตามใจชอบ โดยเจ้าหน้าที่ของงานจะมาบริการเจาะน้ำแข็งให้ โดยปลาเทร้าท์ภูเขานั้นว่ากันว่า เป็นสายพันธุ์เดียวกันกับปลาแซลมอน อาศัยอยู่ในน้ำเย็น อุณหภูมิตั้งแต่ 20 องศาเซลเซียสลงไป

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดิน หรือ รถไฟความเร็วสูง ITX ไปลงที่สถานี Gangbyeon จากนั้นขึ้นรถบัสที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal ไปยัง Hwacheon

ที่นี่เค้าจะเจาะรูที่พื้นน้ำแข็งไว้ให้แล้ว นะครับ ทุกท่านก็ไปหารูที่ว่างแล้วไปทำตกปลากันได้เลย แต่รูตกปลานี้ไม่มีการเป็นเจ้าของกันอย่างใดนะครับ ลูกค้าสามารถหย่อนเบ็ดลงไปเลย แล้วถ้ารู้สึกหลุมนี้ไม่ค่อยมีปลาเราหันไปรูอื่นก็ได้ เพราะปลาจะว่ายน้ำอยู่บริเวณนั้นเยอะมาก อยู่ใต้เท้าเรานั่นเอง ก็จะมีคนอื่นมาตกหลุมเราเหมือนกัน ซึ่งปลาที่นี่ตัวใหญ่อยู่นะครับ

ภาพบรรยากาศความประทับใจที่คณะทัวร์ทุกท่านได้ให้ความไว้วางใจในการบริการกับเรา เชิญเข้ามาสัมผัส ความสนุกสนาน ประทับใจในแต่ละทริปนะครับ

อย่าลืม ลงทะเบียน K-ETA ก่อนเข้าประเทศเกาหลีนะครับ

สิ่งสำคัญที่ควรรู้ก่อนไปตกปลาน่้ำแข็ง

1.สำคัญมากกว่าสิ่งใด คือ การเตรียมเสื้อผ้าอุปกรณ์กันหนาว ถุงมือ ถุงเท้า กันลม กันฝน ให้พร้อม ถ้าเสื้อกันหนาวที่ระบายความชื้นได้เป็นอย่างดีและแห้งไว ตกปลาน้ำแข็งค่อนข้างผจญภัย
ต้องเตรียมรองเท้าสำหรับลุยหิมะมีดอกยางลึก ๆ กันลื่นตกไปด้วยนะครับ

2. ไปตกปลาน้ำแข็งเกาหลี ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ เกาหลีใต้อากาศหนาวเย็นมาก ๆ ช่วงหิมะหน้าหนาว ถึงขั้นติดลบ หากสุขภาพมีปัญหาระหว่างเดินทาง จะทำให้การท่องเที่ยวหมดสนุกได้นะครับ

และข้อควรรู้อื่นๆ เช่น จะไม่สามารถนำอาหารเข้าไปทานได้ , ไม่สามารถนำกล่องน้ำแข็ง,
คูลเลอร์, โฟม และกล่องกระดาษเข้าไปได้ (ถุงพลาสติกสำหรับใส่ปลาจะได้รับเมื่อซื้อตั๋ว) สามารถจับปลาได้ 3 ตัวต่อท่าน และไม่อนุญาตให้นำอุปกรณ์ส่วนตัวเข้า เพื่อความปลอดภัย (สิ่งกำบังลม, เต็นท์, อื่นๆ) และต้องสวมใส่เสื้อผ้าให้มิดชิด และที่สำคัญทุกท่านต้องไม่สูบบุหรี่ในบริเวณที่ตกปลา

วันธรรมดา 09:00~18:00 (ขายบัตร: 08:30~17:00)
วันสุดสัปดาห์ 08:30~18:00 (ขายบัตร: 08:00~17:00)
* เวลาในการดำเนินงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสถานการณ์

ช่วงเทศกาลตกปลาน้ำแข็งคือช่วง วันที่ 7 มกราคม (วันจันทร์)~ วันที่ 29 กุภาพันธ์ (วันอาทิตย์) 2566

ข้อมูลเพิ่มเติมไปตกปลาน้ำแข็ง คลิกเลย ที่นี่

ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม

บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ หรือ ไปท่องเที่ยวเกาหลี  คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณเหน่ง 086-542-4662 หรือ คุณซ้ง 081-170-1166 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH