Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ไปพิกัดตามรอย kingdom ที่เกาหลีกัน

พฤศจิกายน 15, 2022 | by Point of view

ถ้าพูดถึงซีรีส์ kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด หลายๆคนที่เป็นแฟนซีรีย์เรื่องนี้ นำแสดงหลักโดย จูจีฮุน : รัชทายาทอีชาง พระเอก Kingdom ซีรีส์เรื่อง Kingdom ดัดแปลงจากการ์ตูนเกาหลีบนเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า The Kingdom of the Gods ซึ่งวาดภาพโดย แยง กุง-อิล และแต่งเรื่องโดย คิม อุน-อี ซึ่งเขามารับหน้าที่เขียนบทให้กับซีรีส์เรื่องนี้ด้วย ซีรีส์ชุดนี้ เฉพาะซีซั่นแรกใช้งบประมาณไปมากถึงตอนละ 1.78 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณตอนละ 60 ล้านบาท

วันนี้ขอเอาใจคนรักซีรีส์เกาหลีย้อนยุค หมีพอยท์ขอพาทุกๆท่าน ไปเที่ยวชมสถานที่ถ่ายทำจริงทางประวัติศาสตร์และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเกาหลีใต้อีกด้วย เพื่อไม่ให้เสียเวลา ไปตามรอยซีรีส์เกาหลี Kingdom กันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

4 ไปพิกัดตามรอย kingdom ที่เกาหลีกัน

นักแสดงนำ:จูจีฮุน,ริวซุงยอง,แบดูนา

ผู้สร้าง:คิมอึนฮี,คิมซองฮุน,พัคอินเจ

1.หมู่บ้านฮันฮวา เมืองอันดง ชนบทอันงดงาม

หมู่บ้านเกาหลีโบราณแห่งโชซอนในเมืองอันดงเป็นหมู่บ้านโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์รูปแบบจากสมัยอดีตไว้ ภายในหมู่บ้านมีสถาปัตยกรรมโบราณและวิถีชีวิตตามสมัยราชวงศ์โชซอนรวมทั้งยังมีการอนุรักษ์ประเพณีต่างๆอีกด้วยบ้านแต่ละหลังมีอายุนับร้อยปีตัวบ้านสร้างจากหินดินเผาและไม้มุงหลังคาด้วยกระเบื้องหรือฟางในอดีตเป็นที่อยู่ของนักบวชในลัทธิขงจื้อและเหล่าขุนนางชั้นสูงในราชสำนักหมู่บ้านนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมจากองค์กรยูเนสโกเมื่อปี 2010 ร่วมกับหมู่บ้านยางดองนับเป็นหมู่บ้านมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งที่มีผู้คนอาศัยอยู่จริง 

ไปพิกัดตามรอย kingdom ที่เกาหลีกัน – 1

2. พระราชวังชางกย็องหรือชางด็อกกุง สระน้ำในสวนสุดร่มรื่น 

ชางด็อกกุงและฮูวอน(Changdeokgung Palace and Huwon) เป็นพระราชวังที่สร้างหลังจากพระราชวังเคียงบกกุง(Gyeongbukgung Palace) และเคยเป็นพระราชวังหลักของกษัตริย์หลายพระองค์ของราชวงศ์โชซอน ที่ได้รับการดูแลรักษาไว้อย่างดี ภายในประกอบด้วยพื้นที่สาธารณะ อาคารพระราชวังสำหรับราชวงศ์ และสวนบีวอน(Biwon) หรือรู้จักกันในนามสวนฮูวอน(Huwon) สวนหย่อมด้านหลังที่เต็มไปด้วยต้นไม้ยักษ์อายุกว่า 300 ปี บ่อน้ำ และศาลาพักผ่อน มีความธรรมชาติมากที่สุด ไว้เป็นที่พักผ่อน ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดคือฤดูใบไม้ร่วง

3.อุทยานมุนกยองแซแจ (문경새재도립공원) สัมผัสมนต์เสน่ห์ของประวัติศาสตร์

มุนกยองแซแจเป็นอุทยานประจำเขตคยองซังบุกโด ตั้งอยู่บนสันเขาระหว่างเมืองคเวซันเขตชุงชองบุกโด
และเมืองมุนกยองเขตคยองซังบุกโด ภายในอุทยานมีภูเขาโจรยอง (조령) ที่มีความสูงถึง 1,017 เมตร
เป็นที่มาของคำว่า ‘แซแจ’ (새재) ซึ่งหมายถึงภูเขาที่ สูงชนจนนกยังบินผ่านลำบาก

ในสมัยซัมกุกชีแดอาณาจักรชิลลายังใช้ที่นี่เป็นเขต แดนในการป้องกันการรุกรานจากโคคูรยออีกด้วย


เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.00 น. (ปิดวันจันทร์)
ค่าเข้าชม : 1,000 วอน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานี Anguk Exit 3
พิกัด : https://goo.gl/maps/uQjPoAYNGwnJCCeE9

4.น้ำตก Bidulginang [비둘기낭폭포] แห่งหุบเขานกพิราบนี้

เป็นสถานที่ถ่ายทำในฉากที่ซอบิ ค้นพบว่าผีดิบไม่ได้ตื่นแค่ตอนกลางคืนเท่านั้นแต่จะตื่นในตอนที่อุณหภูมิต่ำลง ฉากนี้ถือว่าเป็นฉากหนึ่งที่สำคัญ อีกทั้งฉากสวยๆที่นี้ ยังเป็นสถานที่ตามรอยฉากจูบในตำนานของแจยอลกับแฮซู จากซีรีส์ it’s okayฯ และยังสามารถตามรอยเรื่อง Wolf Boy ที่ซงจุงกิเล่นได้อีกด้วย

5.พระราชวังคยองบก หรือ พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเกาหลีและโซล เป็นหนึ่งในฉากสำคัญของเรื่องที่เราจะได้เห็นกันบ่อยๆ อย่างตอนองค์รัชทายาทอีซางบุกไปทวงบัลลังก์กับพระมเหสีโจ พระราชวังแห่งนี้ถูกยกเป็น 1 ใน 5 ของพระราชวังขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นโดยสมัยศตวรรษที่ 14 ราชวงศ์โชซอน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโซล ในช่วงสงครามกับญี่ปุ่นพระราชวังแห่งนี้ถูกเผาทำลายไปอย่างมากจนทางการเกาหลีได้ทำการบูรณะครั้งใหญ่ในปีค.ศ.1865 ถึงปัจจุบัน ถือเป็นสถานที่สำคัญที่ใครมาเกาหลีใต้ก็ต้องมาเยือนที่นี่ ภายในพระราชวังคย็องบก มีพระตำหนักกลางน้ำที่ทางการเกาหลีเอาไว้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง เมื่อเดินต่อไปด้านหลังจะพบกับพระราชวังชั้นใน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติเกาหลี ที่บอกความเป็นมาของชาวเกาหลีตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์อีกด้วย


เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันพุธ – วันจันทร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. (ปิดวันอังคาร)
ค่าเข้าชม : 3,000 วอน ใส่ชุดฮันบกเข้าชมฟรี (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานี Gyeongbokgung Exit 5
พิกัด : https://goo.gl/maps/gnv9oEvXo8UazFGW7

อันยองฮาเซโย

6.พระราชวังชางด็อก (Changdeokgung Palace)

สวนที่สวยงามในพระราชวังแห่งนี้เป็นหนึ่งในฉากของซีซั่น 1 ตอนที่ 6 ตอนที่เสนาบดีโจฮักจู (บิดา) สั่งให้พระมเหสีโจปิดเมืองกยองซังเพื่อทิ้งกลุ่มองค์รัชทายาทรับมือกับซอมบี้ พระราชวังแห่งนี้ที่ถูกสร้างขึ้นเป็นแห่งที่สองของสมัยราชวงศ์โชซอนต่อจากพระราชวังคย็องบก ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี 1997 ซึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดของที่นี่คือสวนลับ หรือสวนต้องห้ามฮูวอน ที่ถูกยกย่องว่าเป็นสวนสไตล์เกาหลีที่สวยที่สุดในกรุงโซล ความโดดเด่นของที่นี่คือ ความกลมกลืนของสถาปัตยกรรมต่างๆ กับธรรมชาติ ที่นี่มีต้นไม้โบราณขนาดยักษ์อายุกว่า 300 ปี รวมไปถึงสะพานที่ถูกสร้างจากหินที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการดูใบไม้เปลี่ยนสีที่กรุงโซลอย่างยิ่ง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.00 น. (ปิดวันจันทร์)
ค่าเข้าชม : 3,000 วอน และค่าชมเฉพาะสวน 5,000 วอน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานี Ahngook Exit 3
พิกัด : https://goo.gl/maps/nqKdC8yY8RL59WHB6

7.ศาลเจ้าชงมโย หรือศาลเจ้าจงเมียว (Jongmyo Shrine)

สถานที่สำคัญอีกแห่งที่ขาดไม่ได้ของซีซั่น 2 ตอนที่ 6 คือฉากประกอบพระราชพิธีราชาภิเษกองค์ชายน้อยขึ้นเป็นราชา ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโก เป็นโบราณสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งราชวงศ์โชซอน ศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องพิธีบูชาบรรพบุรุษในราชวงศ์ที่เรียกว่า พิธีชงมโยเจรเย เรียกได้ว่าเป็นพิธีโบราณที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก พิธีนี้รำลึกถึงดวงวิญญาณของกษัตริย์ทุกพระองค์ โดยทำพิธีในช่วงอาทิตย์แรกของเดือนพฤษภาคมในทุกๆ ปี เป็นพิธีที่ขลังมาก บรรยากาศด้านในศาลมีต้นไม้ร่มรื่น เป็นศาสนสถานที่ห้อมล้อมไปด้วยป่า ด้วยความเชื่อที่ว่าดวงพระวิญญาณของกษัตริย์จะสิงสถิตอยู่บริเวณนี้จึงมีมนต์ขลังอย่างบอกไม่ถูก จุดเด่นของที่นี่คืออาคารจงจอน เป็นอาคารสถาปัตยกรรมเกาหลีที่มีความยาวมากที่สุด และเป็นทีเก็บแผ่นป้ายจารึกของกษัตริย์ทั้งหมดในราชวงศ์โชซอนอีกด้วย


เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.00 น. (ปิดวันจันทร์)
ค่าเข้าชม : 1,000 วอน ใส่ชุดฮันบกเข้าชมฟรี (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานี Jongno 3 ga Exit 11
พิกัด : https://goo.gl/maps/D3ma6F7NzzKasZNX9

สถานที่เกือบทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำจริงที่รวมมาแบบคร่าวๆ และอยู่ในสมัยราชวงค์โชซอน หากผู้ที่ชอบเที่ยวสไตล์ย้อนยุค แนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมชมประวัติศาสตร์ที่ยาวนานของเกาหลีใต้ เข้าชมโปรแกรมทัวร์ไปเกาหลีไปท่องเที่ยวกับทัวร์ได้เลย ได้เลย คลิกที่นี่

สนใจสอบถามรายละเอียด คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร 081-170-1166 หรือ เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH หรือสนใจทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ คลิกเลย ที่นี่