Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

คามิโคจิ (Kamikochi) – Unseen Japan Alps

พฤศจิกายน 16, 2019 | by Point of view

คามิโคจิ (Kamikochi) ตั้งอยู่ในภูมิภาคจูบุ จังหวัดนากาโนะ ทางตอนเหนือของเทือกเขา Japan Alps คามิโคจิเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Chubu Sangaku National Park มีลักษณะเป็นที่ราบสูงยาวไปตามแม่น้ำอาซึสะ (Azusa) รอบ ๆ ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา โดยมีจุดชมวิวอันโด่งดังคือ สะพานกัปปะ (Kappabashi) ซึ่งสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาโฮทะกะ (Hotaka) และยอดเขายะเค (Yakedake) จากระดับความสูง 1,500 เมตร ที่นี่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี และจะเปิดให้เข้าชมช่วงปลายเดือนเมษายน – ต้นเดือนพฤศจิกายนของทุกปี และปิดในช่วงฤดูหนาว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

คามิโคจิ kamikochi nagano japan pointofviewtravel
Kamikochi “Japan Alps”

สระน้ำไทโช (Taisho Pond)

taisho pond คามิโคจิ yakedake kamikochi pointofviewtravel
Taisho Pond

สระแห่งนี้นับเป็นสระที่ให้ความรู้สึกแปลกแหวกแนว ไม่ได้มีแค่น้ำธรรมดาๆทั่วๆไปหากภายในสระเต็มไปด้วยไม้ที่ผุพังแล้วเกิดเป็นทัศนียภาพที่แปลกตา  เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟยาเกะดาเกะ “Yakedake” ในปี 1915

สะพานคัปปาบาชิ (Kappabashi/Kappa Bridge)

kappa bridge คามิโคจิ kamikochi pointofviewtravel
Kappa Bridge

เส้นทางการเดินในคามิโคจิ (แนะนำ)

Cr: Japan Guide

Taisho Ike หรือ บึง Taisho จากนั้นเดินตามเส้นทางเดินป่า เลียบแม่น้ำ ชมวิวภูเขา Yake-dake ต่อด้วยบึง Tashiro และไปจบที่สะพาน Kappa เป็นอันสิ้นสุดการเดินป่าในเส้นทางนี้ Route: Taisho Ike bus stop –> Taisho Ike –> Tashiro Pond –> Tashiro bridge –> Kappa bridge

การเดินทางไปคามิโคจิ

คามิโคจิ kamikochi matsumoto

รถไฟจากมัตสึโมโตะ (Matsumoto) จากสถานี Matsumoto Station โดยสารรถไฟ Matsumoto Electric Railway ไปลงที่ Shin-Shimashima Station (30 นาที) ต่อรถบัสที่ไปยัง Kamikochi (60 นาที) ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 2,500 เยน ไปกลับ 4,650 เยน ไม่สามารถใช้ JR Pass ได้กับรถไฟหรือรถบัส

ถ้ายังไม่มีตั๋วรถไฟระหว่าง Matsumoto และ Shin-shimashima สามารถซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ลิ้งด้านล่าง

1 Day Train Pass between Matsumoto and Shin-shimashima

รถบัสจากทาคายาม่า (Takayama)
จาก Takayama โดยสารรถบัส Nohi bus ไปลงที่ Hirayu Onsen (60 นาที 1,570 เยน บัสออกชั่วโมงละรอบ) จากนั้นต่อรถบัสที่ไปยัง Kamikochi (25 นาที เที่ยวเดียว 1,160 เยน ไปกลับ 2,050 เยน บัสออกชั่วโมงละ 2 รอบ)

สภาพอากาศของคามิโคจิ

Cr: kamikochi.info
Klook.com

คามิโคจิจะเปิดเส้นทางให้เข้าในช่วงกลางเดือนเมษายน – กลางพฤศจิกายนเท่านั้น เพราะในช่วงฤดูหนาวจะมีหิมะตกหนัก

ช่วงต้นฤดูราวกลางเมษายนจะยังมีหิมะปกคลุมตามทางเยอะ และอากาศหนาวมากในตอนกลางคืน ไม่แนะนำสำหรับคนที่อยากจะมาเดินเล่นกินลมชมวิวเท่าไหร่ ช่วงต้นพฤษภาคมเป็นช่วงวันหยุดยาวโกลเด้นวีค (Golden Week) คนจะเยอะมาก ขอแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยง

เดือนมิถุนายนเริ่มเข้าสู่ฤดูฝน เป็นช่วงที่คนพลุกพล่านน้อยที่สุดในรอบปี อากาศตอนกลางคืนยังเป็นเลขตัวเดียวอยู่ ส่วนกลางวันก็เย็นสบายใส่เสื้อยืดและเสื้อตัวนอกอีกตัวก็เอาอยู่ ถ้ามีเสื้อนอกที่กันน้ำด้วยก็ดีเพราะอาจมีฝนตกด้วย

กลางกรกฎาคม – กลางสิงหาคมเป็นช่วงฤดูร้อนที่มีทั้งวันหยุดฤดูร้อนและเทศกาลโอบ้ง คนจะมาเที่ยวกันเยอะมาก และถือเป็นฤดูที่เหมาะจะมาปีนเขาที่คามิโคจิมากที่สุด ตอนกลางวันใส่เสื้อยืดตัวเดียวก็พอ กลางคืนก็เป็นเสื้อแขนยาวหรือเสื้อทับบางๆ

ปลายสิงหาคมกันยายนอากาศจะเริ่มเย็นลง โดยเฉพาะตอนกลางคืน ขอให้พกเสื้อกันหนาวมาเผื่อไว้ด้วย และพระอาทิตย์จะเริ่มตกเร็วขึ้น ถ้าไปเดินเขาปีนเขาต้องเผื่อเวลากลับให้ทันก่อนมืดด้วย

เดือนตุลาคมเป็นอีกช่วงไฮซีซั่นของคามิโคจิเพราะมีใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงพีคจะอยู่ราวๆ กลางเดือน ในบางปีพอเข้าปลายเดือนก็เริ่มมีหิมะตกบ้างแล้ว เดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงที่คนน้อยเพราะอากาศหนาวเทียบเท่ากับช่วงกลางฤดูหนาวของโตเกียวเลย จะมีพิธีปิดฤดูปีนเขาประจำปีในวันที่ 15 พฤศจิกายน เป็นอันจบฤดูท่องเที่ยวของคามิโคจิในปีนั้นๆ

คามิโคจิ kamikochi summer
In summer time

ที่พักบริเวณ Kamikochi

Booking.com