Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เกาะเชจู สถานที่ท่องเที่ยวใน JEJU ISLAND

กุมภาพันธ์ 10, 2020 | by Point of view

เกาะเชจู (Jeju Island) ดินแดนมรดกโลกจากยูเนสโก ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่ง เกาะเชจูเป็นเกาะ ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฮันลา เมื่อประมาณ 2 ล้านปีก่อน ซึ่งเป็นภูเขาไฟสูงที่สุดของประเทศ ตั้งอยู่บนช่องแคบเกาหลีทางตะวันตกเฉียงใต้ เกาะเชจูเป็นสถานที่พักตากอากาศที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ของประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากเกาะเชจูมีธรรมชาติที่งดงาม สถานที่เที่ยวที่หลากหลายสามารถเที่ยวได้ทั้งปี และมีสภาพอากาศที่อบอุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

เกาะเชจู jeju

อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan National Park)

ฮัลลาซาน เกาะเชจู
Climbing
ภูเขาฮัลลาซาน เกาะเชจู

อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟชื่อดังอย่าง ฮัลลาซาน (Hallasan) มีความสูงถึง 1,950 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถือว่าเป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดในเกาหลี กิจกรรมยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว คือ การปีนเขา มีนักปีนเขามากมายต่างอยากจะไปพิชิตยอดเขาแห่งนี้ เส้นทางขึ้นเขามีทั้งหมด 7 เส้นทาง แต่มีเพียง 2 เส้นทางเท่านั้นที่ขึ้นไปถึงปากปล่องภูเขาไฟได้ ใครที่ชอบปีนเขา ขอบอกว่าอย่าพลาด เพราะวิวด้านบนสวยมากจ้าา

เส้นทางเดินบนเขาฮัลลาซานมีทั้งหมด 7 เส้นทาง ได้แก่
1. Eoseungsaengak Trail ระยะทาง 1.3 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 30 นาที
2. Seokgulam Trail ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 50 นาที
3. Yeongsil Trail ระยะทาง 6.1 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 2.30 ชั่วโมง
4. Eorimok Trail ระยะทาง 6.8 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 3 ชั่วโมง
5. Donnaeko Trail ระยะทาง 7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 3.30 ชั่วโมง
6. Gwaneumsa Trail ระยะทาง 8.7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 5 ชั่วโมง (ถึงปากปล่องภูเขาไฟ)
7. Seongpanak Trail ระยะทาง 9.6 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 4.30 ชั่วโมง (ถึงปากปล่องภูเขาไฟ)

ค่าเข้าชม : (ไม่มีค่าใช้จ่าย)
เงื่อนไข : ตามกฎคุ้มครองความปลอดภัยควรลงก่อน 17.00 น.
การเดินทาง : รถโดยสารประจำทางสาย 740 จากชานชาลาที่ 2 ของ Jeju Intercity Bus Terminal > ลงที่สถานี Yongsil ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 – 50 นาที

หมู่บ้านพื้นเมืองซองอึบ (Seongeup Folk Village)

หมู่บ้านพื้นเมืองซองอึบ เกาะเชจู
Seongeup Traditional Village in Winter

หมู่บ้านซองฮึบเป็นหมู่บ้านเกาหลีพื้นเมืองโบราณและเป็นเขตอนุรักษ์วัฒนธรรมพื้นเมือง ของเกาหลีใต้บนเกาะเชจู ที่มีลักษณะของรูปทรงบ้านที่แปลกตาเป็นอย่างมาก โดยกำแพงบ้านก่อด้วยหินลาวาจากภูเขาไฟ หลังคาทำจากฟาง ซึ่งจะได้สัมผัสกับบรรยากาศวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีแบบย้อนยุค และภูมิปัญญาชาวบ้านของเกาะเชจู

การเดินทาง : นั่งรถโดยสารประจำทางสาย 720 จีากชานชาลาที่ 3 ของ Jeju Intercity Bus Terminal > ลงที่สถานี Seoungeup Folk Village ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

Klook.com

วัดยักชอนซา (Yakcheonsa Temple)

วัดยักชอนซา เกาะเชจู
Yakcheonsa Temple

วัดยักชอนซาเ วัดเก่าแก่ของเกาะเชจู สร้างตั้งแต่สมัยราชวงศ์โซชอน ซึ่งเป็นวัดขนาดใหญ่มีพื้นที่ประมาณ 3,305 ตารางเมตร และสูงถึง 30 เมตร โดยแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ พระอุโบสถ ศาลเจ้า และเจดีย์ และมีพระพุทธรูปจำนวน 3 องค์ ที่สื่อถึง อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ให้ผู้ที่มาเยือนได้กราบสักการะ

เวลาทำการ ; เปิดบริการทุกวันเวลา 8.00 น. – 17.00 น.
การเดินทาง ; นั่งรถโดยสารประจำทางสาย 600 จีากชานชาลาที่ 1 Jeju Intercity Bus Terminal > ลงที่สถานี Yakchunsa Temple > เดินต่ออีกประมาณ 300 เมตร

ยอดเขาซองซาน อิลชูลบง (Seongsan Ilchulbong Peak)

ยอดเขาซองซาน อิลชูลบง เกาะเชจู

ยอดเขาซองซาน อิลชุบง(Seongsan Ilchulbong Peak) เป็นภูเขาไฟที่เกิดจากการระเบิดเมื่อประมาณ 100,000 ปีก่อน ปากปล่องมีลักษณะเป็นหินแหลมขึ้นอยู่มากมาย ทำให้ดูคล้ายกับมงกุฎยักษ์ มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 600 เมตร และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ผู้คนต่างอยากจะมาสัมผัสกับวิวอันสวยงามยามพระอาทิตย์ขึ้น และที่นี่จะสวยที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะเป็นช่วงที่ดอกคาโนลาบานสะพรั่งทั่วยอดเขา นับเป็นวิวที่สวยงามมากจนหาที่ใดเปรียบไม่ได้เลย

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 2,000 วอน เด็กและเยาวชน 1,000 วอน ฟรี (กรณีเดินทางกับทัวร์) *หมายเหตุ อัตราค่าเข้าชมอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต*
เวลาทำการ : ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ เวลาปิดให้บริการก่อนพระอาทิตย์ตก 1 ชั่วโมง
การเดินทาง : นั่งรถโดยสารประจำทางจากสถานี Jeju Intercity Bus Terminal รถบัส Dongilju > มุ่งหน้าสู่ Seongsan > ลงที่สถานี Seongsalliipgu ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง

ยงดูอัมร็อค (Yongduam Rock) หรือ โขดหินรูปหัวมังกร

ยงดูอัมร็อค โขดหินรูปหัวมังกร เกาะเชจู

ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะ เกิดจากลาวาภูเขาไฟที่ปะทุขึ้นมาแล้วเกิดการแข็งตัว ในภายหลังถูกลมและคลื่นกัดเซาะเป็นเวลานานกว่า 10,000 ปี ทำให้เกิดรูปคล้ายหัวมังกร ซึ่งถือว่าใครที่เดินทางไปเกาะเชจูแล้วไม่ได้ไปเยือนถือว่าไปไม่ถึง

การเดินทาง : นั่งรถโดยสารประจำทางปลายทาง Jeju-si Jungang-ro จากสถานี Jeju Intercity Bus Terminal > ลงที่สถานี Yongdam Rotary > เดินประมาณ 5 – 10 นาที

Klook.com

ดอกหญ้าสีชมพู พิงค์มูลลี่ (Pink Muhly Grass)

พิงค์มูลลี่ เกาะเชจู

ทุ่งหญ้าสีชมพูที่กำลังบานสะพรั่ง นับเป็นที่เที่ยวยอดนิยมแห่งใหม่ของเชจู ซึ่งบรรยากาศล้อมรอบไปด้วยดอกหญ้าสีชมพูหวานแหววเหมาะสำหรับคู่รัก ที่ต้องการบรรยากาศสุดโรแมนติก (โดยปกติดอกหญ้าจะบานประมาณช่วงกลางเดือน กันยายน – พฤศจิกายน)

พิพิธภัณฑ์คิตตี้แห่งเกาะเชจู (Hello Kitty Jeju Island)

พิพิธภัณฑ์คิตตี้แห่งเกาะเชจู เกาะเชจู Hello Kitty Jeju Island
Hello Kitty Jeju Museum

สถานที่ที่บอกได้ว่าเอาใจคนรักคิตตี้สุดๆ เนื่องจากสถานที่แห่งนี้จัดแสดงทุกอย่างเกี่ยวกับคิตตี้ หลากหลายเวอร์ชั่น ประวัติความเป็นมา ร้านกิ๊ฟช้อป คาเฟ่น่ารักๆ และรวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ที่เป็นคิตตี้ ไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึกต่างๆ เช่น ที่คาดผม ร่ม หมอน ตุ๊กตา กาแฟ ขนมต่างๆ ให้ท่านได้เลือกสรรกันเป็นจำนวนมาก

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 14,000 วอน, เยาวชน (นักเรียนมัธยม) 13,000 วอน, เด็ก (อายุตั้งแต่ 25 เดือน – ประถมศึกษา) 11,000 วอน
การเดินทาง : นั่งรถโดยสารประจำทางสาย 500 จากสนามบิน > ลงที่สถานี Halla Hospital bus stop > ต่อสาย 780 > ลงสถานี Teddy Alley Golf & Resort bus stop > เดินต่อไปทางทิศใต้ อยู่ทางซ้ายมือ


Booking.com