Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ชม 5 จุดชมไฟประดับที่ญี่ปุ่นเทศกาลคริสมาสต์

ธันวาคม 11, 2023 | by Point of view

ชม 5 จุดชมไฟประดับที่ญี่ปุ่นเทศกาลคริสมาสต์ ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลคริสมาสต์ ซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาวเลยก็ว่าได้ เพราะทั่วทั้งเมืองจะอบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง มีแสงไฟประดับตกแต่งสุดยิ่งใหญ่ตามเมืองต่าง ๆ

กิจกรรมสุดสนุกในช่วงฤดูหนาวที่ญี่ปุ่น อาทิเช่น

・การเล่นสกี สโนว์บอร์ด สโนว์ราฟติ้ง หรือสโนว์โมบิล

・การล่องเรือตัดน้ำแข็ง

・การตกปลาบนน้ำแข็ง

・เที่ยวเทศกาลหิมะ

・แช่อนเซ็นท่ามกลางหิมะ

・ช้อปปิ้งถุงโชคดี หรือ Lucky bag

・เที่ยวงานเทศกาลประดับไฟ

・เที่ยวตลาดคริสมาสต์

กิจกรรมยอดนิยมในช่วงคริสต์มาสที่คนญี่ปุ่นนิยมทำ

• การไปเที่ยวชมงานประดับไฟ (Illumination)

• การไปเดินตลาดคริสต์มาสตามเมืองใหญ่ หรือสถานที่เที่ยวดังๆ ในงานจะเต็มไปด้วยร้านรวงขายสินค้า และของกินมากมายให้ได้เพลิดเพลิน

• การช้อปปิ้ง รับส่วนลดสินค้าที่มีเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น

• การไปลิ้มลองอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มสุดน่ารักในธีมคริสต์มาส

• การไปลิ้มลองไก่ในวันคริสต์มาส ซึ่งธุรกิจการขายไก่ที่ร้าน Kentucky กลายเป็นความนิยมในการรับประทานมื้อเย็น

งานไฟประดับ (Illuminations) ที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างไร

งานไฟประดับ (Illuminations) จะมีจัดขึ้นทั้งตามถนนในเมืองใหญ่ ซึ่งต้นไม้ตามริมถนนจะถูกประดับประดาไปด้วยแสงไฟ และการตกแต่งอันงดงาม ถนนดัง ๆ ที่คนนิยมไปเดินเล่นถ่ายรูปก็คือ ย่านรปปงงิ (Roppongi), ย่านโอโมเตะซันโด (Omotesando), ถนนโจเซ็นจิโดริ (Jozenji-dori Avenue) ในเซ็นได (Sendai) , สวนโอโดริ (Odori Park) ในซัปโปโร (Sapporo) และยังสามารถสัมผัสประสบการณ์การแสดงดนตรี และแสงสีที่ส่องสว่างด้วยหลอดไฟ LED กว่านับหมื่นดวงตามสวนสนุก หรือธีมปาร์คต่าง ๆ ที่แต่ละแห่งก็จะจัดเป็นธีมไม่เหมือนกัน

ตลาดคริสต์มาส (Christmas Market) ที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างไร

ตลาดคริสต์มาส (Christmas Market) ในญี่ปุ่นมักจะจัดขึ้นช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ถึงวันคริสมาต์มาสที่ตามเมืองใหญ่ ๆ หรือสถานที่เที่ยวชื่อดัง สถาปัตยกรรม หรือตัวร้านค้าจะถูกออกแบบ และตกแต่งให้มีกลิ่นอายแบบยุโรป รวมถึงประเภทของสินค้าที่วางจำหน่าย จะมีความเป็นสินค้าที่เข้ากับฤดูกาล อาทิ ของแต่งต้นคริสต์มาส เสื้อผ้า เครื่องกันหนาว ของใช้ เมนูแนะนำ เมนูพิเศษในตลาดคริสต์มาส (Christmas Market) เมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือไวน์ร้อน (Glühwein) ไวน์แดงร้อนผสมเครื่องเทศที่มีขายเฉพาะช่วงคริสต์มาสเท่านั้น ช่วยสร้างความอบอุ่นแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี ทานคู่กับเมนูไส้กรอกร้อน ยิ่งเพิ่มความอบอุ่นแถมอร่อยได้ไม่น้อย นอกจากนี้ยังมีของทานเล่นอีกมากมายให้ได้ลิ้มลองเฉพาะช่วงเทศกาลนี้เท่านั้น

งานไฟประดับ (Illuminations) ที่แนะนำ 5 สถานที่

หมู่บ้านเยอรมันแห่งโตเกียว (Tokyo German Village), ชิบะ (Chiba)

ชม 5 จุดชมไฟประดับที่ญี่ปุ่นเทศกาลคริสมาสต์ หมู่บ้านเยอรมันแห่งโตเกียว (Tokyo German Village) เป็นธีมปาร์คที่ยิ่งใหญ่ ตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะ (Chiba) ด้วยพื้นที่สุดกว้างกว่า 60,000 ตารางเมตร จำลองบรรยากาศแบบคันทรีฟาร์มในชนบทของประเทศเยอรมันได้อย่างสวยงาม

ช่วงเวลาจัดเทศกาล : 27 ตุลาคม 2023 ถึง 7 เมษายน 2024

ที่อยู่ Tokyo German Village

419 Nagayoshi, Sodegaura, Chiba

การเดินทาง จากสถานี Chiba โดยสารรถไฟ Uchibo line ลงที่สถานี Anegasaki หรือสถานี Sodegaura จากนั้นนั่งรถบัส หรือแท็กซี่ประมาณ 20 นาที

โยมิอุริแลนด์ (Yomiuri Land), โตเกียว (Tokyo)

โยมิอุริแลนด์ (Yomiuri Land) ดินแดนแห่งความสุขที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องเล่นกว่า 40 ชนิด และกิจกรรมมากมายให้สนุกได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ ตั้งอยู่ในโตเกียว (Tokyo) เดินทางง่ายเพียง 35 นาทีจากสถานี Shinjuku

ช่วงเวลาจัดเทศกาล : 19 ตุลาคม 2023 ถึง 7 เมษายน 2024

ที่อยู่ Yomiuri Land

4015-1 Yanokuchi, Inagi, Tokyo

การเดินทาง จากสถานี Shinjuku โดยสารรถไฟด่วน Keio Special Express ลงสถานี Chofu ใช้เวลา 16 นาที จากนั้นต่อรถไฟ Keio Sagamihara Line ลงสถานี Yomiuri-land ใช้เวลา 6 นาที

ซะงะมิโกะ รีสอร์ท เพลสเชอร์ ฟอเรสท์ (Sagamiko Resort and Pleasure Forest), คานากาว่า (Kanagawa)

ซะงะมิโกะ รีสอร์ท เพลสเชอร์ ฟอเรสท์ (Sagamiko Resort and Pleasure Forest) เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแบบครบวงจรสำหรับแขกทุกเพศทุกวัย เพราะนอกจากจะมีสวนสนุกแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆให้บริการอีกหลายอย่าง อาทิ บ่อออนเซน ทั้งแบบ indoor และ outdoor พื้นที่ตั้งแคมป์ ร้านอาหาร ลาน BBQ และที่พัก

ช่วงเวลาจัดเทศกาล : 11 พฤศจิกายน 2023 ถึง 12 พฤษภาคม 2024

ที่อยู่ Lake Sagami Pleasure Forest

1634 Wakayanagi, Midori Ward, Sagamihara, Kanagawa

การเดินทาง จากสถานี Shinjuku โดยสารรถไฟ JR Chuo Line ลงสถานี Sagamiko ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นนั่งรถประจำทาง สาย 21 มาลงที่ป้าย Pleasure Forest Mae ใช้เวลา7 นาที

นาบะนะ โนะ ซาโตะ (Nabana no Sato), มิเอะ (Mie)

นาบะนะ โนะ ซาโตะ (Nabana no Sato) ตั้งอยู่ในจังหวัดมิเอะ (Mie) เป็นสถานที่เที่ยวที่ครบรสที่ไม่ว่าจะแพลนมาเที่ยวช่วงฤดูกาลไหน ก็สามารถสนุกได้ทั้งปี เพราะมีทั้งทุ่งดอกไม้ อาทิ ดอกอาซาเลีย ดอกคอสมอส ดอกไอริส ดอกซากุระ ดอกไฮเดรนเยีย ดอกทิวลิป ที่ปลูกหมุนเวียนให้ได้ชมกันตลอด และ Begonia Garden ที่เป็นสวนดอกไม้ในอาคาร อัดแน่นไปด้วยดอกไม้หลายร้อยชนิดจากทั่วโลกกว่า 12,000 ชนิด บนพื้นที่กว่า 9,000 ตารางเมตร รวมถึงยังมีอนเซ็นรีสอร์ท และในช่วงฤดูหนาวจะได้ตื่นตาตื่นใจกับเทศกาลไฟประดับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ช่วงเวลาจัดเทศกาล : 21 ตุลาคม 2023 ถึง 2 มิถุนายน 2024

ที่อยู่ Nabana no Sato

270, Nagashimacho Komae, Kuwana, Mie

การเดินทาง จากสถานี Nagoya โดยสารรถไฟ Kintetsu ลงสถานี Nagashima ใช้เวลา 20 นาที จากนั้นโดยสารถบัสลงป้าย Nabana no Sato ใช้เวลา 10 นาที

ตึกอาครอส ฟุกุโอกะ (ACROS FUKUOKA), ฟุกุโอกะ (Fukuoka)

ตึกอาครอส ฟุกุโอกะ (ACROS FUKUOKA) ย่อมาจาก Asian Crossroads Over the Sea ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1995 ใจกลางย่านเทนจิน (Tenjin) ฟุกุโอกะ (Fukuoka) โดยจุดเด่นของตึกนี้คือ การปลูกต้นไม้แบบขั้นบันไดไล่ลงมาตามกำแพงตึก จึงมีรูปทรงเหมือนภูเขาที่ปกคลุมด้วยต้นไม้ กลมกลืนไปกับสวนเทนจิน เซ็นทรัล ปาร์ค (Tenjin Central Park) ที่อยู่ติดกัน และที่ด้านบนยังสร้างเป็นสวนลอยฟ้า ที่เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงเมื่อไหร่ก็สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีกันบนตึกได้เลย

ช่วงเวลาจัดเทศกาล : 17 พฤศจิกายน 2023 ถึง 4 กุมภาพันธ์ 2024

ที่อยู่ ACROS FUKUOKA

1-1-1 Tenjin, Chuo Ward, Fukuoka

การเดินทาง จากสถานี Tenjin เดิน 2 นาที

ขอบคุณที่มา JNTO

Klook.com