Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ทำไมต้องไปเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ?

ตุลาคม 24, 2023 | by Point of view

เข้าช่วงฤดูใบไม้ร่วงเรียบร้อยแล้ว ใบไม้จากสีเขียวได้เปลี่ยนสีเป็นสี แดง ส้ม เหลือง น้ำตาล บ่งบอกได้ว่าฤดูหนาวกำลังจะมาแล้วค่าา หากใครไม่ชอบอากาศที่หนาวมากบอกเลยว่าช่วงนี้เหมาะแก่การไปเที่ยวมากๆ เพราะอากาศเย็นสบายกำลังดีเลย แถมถ่ายรูปสวยม๊ากๆด้วย

ฤดูไม้ไม้ร่วงของปี 2023 (กันยายน – พฤศจิกายน) ในประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่นักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศ ต่างรอคอยให้มาถึง ด้วยความสวยงามจากบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี และอากาศที่กำลังดี จนทำให้กลายเป็นหนึ่งฤดูกาลท่องเที่ยวสำคัญที่ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปยังดินแดนอาทิตย์อุทัยนี้ เพื่อไปชมทัศนียภาพ และเก็บบรรยากาศสุดโรแมนติกนี้ ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ

ทำไมต้องไปเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีหมีพอยท์พามาดูเหตุผลกัน

1. ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

2. ชิมอาหารเด็ดประจำฤดูใบไม้ร่วง

3. แต่งตัวสนุก จัดเต็มได้เลย

เสื้อที่ควรเตรียมไป

ทำไมต้องไปเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ? แม้อากาศจะไม่หนาวเท่าฤดูหนาว แต่ควรเตรียมเสื้อคลุมแขนยาวสำหรับกันหนาวไปด้วย เช่น เสื้อยืดแขนยาว เสื้อแขนยาว เสื้อคอเต่าแขนยาว เสื้อคาร์ดิแกน เสื้อคลุม เสื้อแจ็กเก็ต สเว็ตเตอร์กันหนาว ผ้าพันคอแบบหนา

ควรเตรียม

กางเกงขายาว กระโปรงยาว กางเกงเล็กกิ้งตัวหนา ถุงน่องแบบหนา ถุงเท้า พร้อมรองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าบู๊ท

4. อากาศเย็นสบาย

5. ธรรมชาติสวย (คามิโคจิ)

คามิโคจิ (Kamikochi) ที่เที่ยวธรรมชาติในญี่ปุ่นที่สวยงามมากๆ จนได้ชื่อว่าเป็น Japan Alps ที่นี่โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาขนาดใหญ่สวยงาม และ แม่น้ำอาซุสะ (Azusa River) แม่น้ำสีฟ้าใสแจ๋วที่ทอดยาวตลอดหุบเขา ทำให้ที่นี่เหมือนภาพฝันที่เราสามารถเข้าถึงได้จริงๆ เลยทีเดียว

6. สัมผัสอีเว้นท์ ฮาโลวีน

7. ชมงานประดับไฟ

8. แช่ออนเซ็น ชมใบไม้เปลี่ยนสี

9. ขึ้นกระเช้า เที่ยวบนเขา

ตารางแสดงช่วงเวลาที่ใบไม้ในแต่ละภูมิภาคเริ่มเปลี่ยนสี ฤดูกาลแห่งความโรแมนติก

ข้อมูลที่ควรรู้ : ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง (ก.ย.-พ.ย.) ใบไม้ส่วนใหญ่ จะเริ่มเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีเหลืองส้มและสีแดง ก่อนที่จะร่วงหล่นไปจนหมด

ฤดูใบไม้ร่วง : กันยายน ตุลาคม พฤศจิกายนตามปกติ ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสี ไล่จากทางภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ของญี่ปุ่น ช่วงเวลาเปลี่ยนสีอาจคลาดเคลื่อนแตกต่างกันไปในแต่ละปี ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและอุณหภูมิในปีนั้นๆ

อากาศ : ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่นอุณหภูมิเริ่มเย็นสบาย อุณหภูมิโดยเฉลี่ย 15-25 องศาเซลเซียส

ทำไมต้องไปเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ? การเปลี่ยนสีของใบไม้ในประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มทางภาคเหนือของประเทศ ลงสู่ภาคใต้ ซึ่งความคลาดเคลื่อนนั้นจะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปี ซึ่งปีนี้คาดว่าอาจจะมีขยับออกไปบ้าง เรื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวน จากสภาวะอากาศของโลกที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด หากต้องการวันที่แน่ชัดอาจจะต้องรอประกาศจากทาง JMC ในวันใกล้ๆ อีกที โดยฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่นนั้นจะมี อุณหภูมิเฉลี่ยที่ 10 – 25 องศาเซลเซียส ควรมีการเตรียมตัว และเช็กสภาพอากาศก่อนเดินทางในทุกครั้ง

ขอบคุณที่มา คลิกที่นี่ และ true id

สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาส่วนตัวไปท่องเที่ยว ญี่ปุ่น คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ ติดต่อที่ คุณเหน่ง 086-542-4662 เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH , supanat.c@povtravel.co.th

Tag

#pointofviewtravel #toureurope #ทัวร์ยุโรป #ทัวร์ญี่ปุ่น #ทัวร์เวียดนาม #ทัวร์ดานัง #ทัวร์จีน #buffet
#ล่องเรือเจ้าพระยา #ล่องเรือดินเนอร์ #เรือไวท์ออร์คิด #เรือรอยัลปริ้นเซส #เรือวีว่าอลังกา #เรืออลังกา #เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา #เรือทานอาหารบุฟเฟต์ #Autumn #Japan #จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี #จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น #ญี่ปุ่น #ที่เที่ยวญี่ปุ่น #ที่เที่ยวญี่ปุ่นสวยๆ #ที่เที่ยวต่างประเทศ #ที่เที่ยวสวยญี่ปุ่น #ที่เที่ยวใบไม้เปลี่ยนสี #ที่เที่ยวใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น #ฤดูใบไม้ร่วง #เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวเอเชีย #เอเชีย #ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น #รับทำวีซ่าอเมริกา #Amsterdam #ASEAN #Malaysia #ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย #ที่เที่ยวมาเลเซีย #ที่เที่ยวมาเลเซีย 2023 #มาเลเซีย #อาเซียน #เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย #เที่ยวมาเลเซีย #เที่ยวมาเลเซียด้วยตัวเอง #เที่ยวอาเซียน #เอเชีย #HongKong #จุดถ่ายรูปฮ่องกง #ทริปฮ่องกง #ที่เที่ยวต่างประเทศ #ที่เที่ยวฮ่องกง #ที่เที่ยวเอเชีย #รวมที่เที่ยว #ฮ่องกง #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวฮ่องกง #เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง #เที่ยวเอเชีย #เอเชีย #ไหว้พระฮ่องกง