Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ดูงาน Imm Cologne 2024 งานแฟร์ของตกแต่งภายในบ้าน

ตุลาคม 10, 2023 | by Point of view

ดูงาน Imm Cologne 2024 งานแฟร์ของตกแต่งภายในบ้าน ปัจจุบัน อุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ของประเทศเยอรมนี มีบริษัทผู้ผลิตประมาณ 432 แห่ง จำนวนพนักงานทั่วประเทศราว 76,000 คน โดยจำนวนพนักงานเฉลี่ยต่อบริษัทอยู่ที่ 176 คน ทั้งนี้ ล่าสุดสมาคมอุตสาหกรรมไม้และเฟอร์นิเจอร์ของประเทศเยอรมนี ได้รายงานตัวเลขมูลค่าการค้าสินค้าเฟอร์นิเจอร์ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2566 (มกราคม – มีนาคม) อยู่ที่ 4.8 พันล้านยูโร ซึ่งเฉพาะเดือนเมษายนที่ผ่านมาสามารถสร้างมูลค่าการค้าได้ถึง 1.5 พันล้านยูโร เพิ่มขึ้นร้อยละ 3.44 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม สถาบันวิจัยทางเศรษฐกิจ ifo Institut ได้คาดการณ์ว่าสถานการณ์การค้าของกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์มีแนวโน้มหดตัวลงในช่วง 6 เดือนข้างหน้า

งานแสดงสินค้า imm cologne 2023 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 18 มกราคม 2567 ณ เมืองโคโลญจน์ โดยภายในงานฯ ได้มีการนำเสนอแนวโน้มการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ เหมือนในปี 2566 ที่ผ่านมามีการจัดผลงาน ดังนี้

1.แนวโน้มสังคมความเป็นปัจเจกบุคคลกำลังขยายตัว อีกทั้งในบางพื้นที่จำนวนที่พักอาศัยไม่เพียงพอต่ออุปสงค์ของตลาด ส่งผลให้แนวทางการออกแบบภายในกำลังเปลี่ยนไป เมื่อผู้บริโภคจึงต้องการเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนไปตามขนาดที่อยู่อาศัย และ มีความยืนหยุ่นต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ได้มากขึ้น ตัวอย่างเช่น Multifunctional furniture เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างขึ้นเพื่อมุ่งเน้นประโยชน์ในการใช้งานที่หลากหลายเพื่อประหยัดพื้นที่ภายในห้อง เช่น โซฟาที่สามารถปรับเป็นเตียงนอน รวมไปถึง Modular furniture เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นชุดแต่สามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางได้ตามความพอใจหรือความเหมาะสม ของพื้นที่ นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ ยังช่วยส่งเสริมให้นักออกแบบสามารถสร้างสรรค์ผลงานรูปแบบและรูปทรงใหม่ ๆ ได้อย่างไร้ขอบเขตจำกัดมากขึ้น

2) การผลิตเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุนำกลับมาใช้ใหม่กำลังได้รับความนิยม ด้วยภาวะขาดแคลนวัตถุดิบบ่อยครั้ง จึงเกิดกระแสการนำวัสดุมารีไซเคิลเป็นผลงานใหม่เพื่อยืดอายุ และ เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน ทั้งนี้ วัสดุรีไซเคิลหรือวัสดุชีวภาพถือเป็นทางเลือกที่สำคัญ ทดแทนการใช้พลาสติกในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ และ ส่วนประกอบ เช่น การผลิตอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์โดยใช้ขยะพลาสติกจากมหาสมุทร การรีไซเคิลอวนจับปลาหรือการใช้เส้นใยไม้มาฉีดขึ้นรูป เป็นล้อเลื่อนของเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น

3) วัสดุไม้กำลังได้รับความนิยมสำหรับการออกแบบตกแต่งภายใน ด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติ รูปทรง พื้นผิว และสีของไม้สามารถเป็นตัวกำหนดคอลเลกชั่นเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ วัสดุไม้จากธรรมชาติหรือไม้เหลือใช้ยังมีบทบาทสำคัญในงานออกแบบน้ำหนักเบา และ ใช้เป็นโครงเฟอร์นิเจอร์ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนิยมใช้แผ่นไม้อัดจากเศษไม้เหลือใช้ผสมกาวที่ปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮด์ เพื่อให้มั่นใจว่าอากาศภายในห้องไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งแผ่นไม้อัดน้ำหนักเบานี้ได้ถูกนำมาออกแบบ และ พัฒนาเป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งภายในบ้าน อย่างหลากหลาย

4) การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงสุขภาพ ของผู้ใช้งานนับเป็นเทรนด์อย่างหนึ่ง ตั้งแต่วิกฤติการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าที่ผ่านมา ผู้ผลิตได้คิดค้นวัสดุพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เช่น วัสดุที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงนวัตกรรมวัสดุบุใยสังเคราะห์สำหรับเฟอร์นิเจอร์บุนวมมีความทนทานต่อสิ่งสกปรก สามารถทำความสะอาดได้โดยไม่ทิ้งสารตกค้าง และ ทนทานต่อการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ นอกจากนี้ ยังมีการคิดค้นเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ต้องใช้มือสัมผัส ด้วยกลไกการเปิด – ปิดบานประตู ที่สะดวกสบายเพียงปุ่มเดียว หรือ การใช้ระบบเซ็นเซอร์ไฟฟ้า รวมไปถึงการใช้แสงยูวีในการช่วยฆ่าเชื้อ บนพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์

ดูงาน Imm Cologne 2024 งานแฟร์ของตกแต่งภายในบ้าน

ที่มา: https://www.imm-cologne.com/

ลูกค้าที่สนใจทุกท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางไปดูงานอัปเดตเทรนธุรกิจของท่าน และ ประมาณราคาค่าใช้จ่ายแบบไปส่วนตัวได้เลย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม หรือเข้าชมราคาแบบไปเองเลย คลิกที่นี่

บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด สนใจสอบถามรายละเอียดทำราคาไปดูงานแฟร์ หรือ ไปท่องเที่ยว  คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร คุณเหน่ง 086-542-4662 หรือ คุณซ้ง 081-170-1166 หรือ อีเมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH

#imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne #imm #immcologne