Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ทริปญี่ปุ่น ฮอกไกโด Ice Fishing ตกปลาวาคาซางิบนน้ำแข็ง

กุมภาพันธ์ 13, 2020 | by Point of view

ทริปญี่ปุ่น
ทริปญี่ปุ่น (Japan) ถือเป็นประเทศยอดนิยมอันดับหนึ่งสำหรับนักเที่ยวคนไทย มีความสวยงามในทุกฤดู ต้องบอกว่าที่นี่เป็นเกาะสวรรค์ของคนรักธรรมชาติเลยครับ เพราะมีทั้งทุ่งดอกไม้ นาข้าวกว้างใหญ่ ภูเขาสวย ๆ ลานหิมะ ตึก ชมเมืองและมีอีกมากมาย ให้ได้เที่ยวชมได้ตลอดทั้งปีเลยครับ

ทริปญี่ปุ่น เมืองหลวงคือกรุงโตเกียว ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ทางตะวันตกติดสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี สาธารณรัฐเกาหลี และสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีทะเลญี่ปุ่นกั้น ทางทิศเหนือติดกับประเทศรัสเซีย โดยมีทะเลโอค็อตสก์ เป็นเส้นแบ่งเขตแดน มีประชากร ประมาณ ๑๒๖.๗๐ ล้านคน (โตเกียว ๑๓.๗๓ ล้านคน) ใช้ภาษาญี่ปุ่น ในการสื่อสาร และด้านศาสนา มีผู้นับถือศาสนาร้อยละ ๓๙ โดยนับถือพุทธและชินโตประมาณร้อยละ ๓๗ ศาสนาคริสต์ ประมาณร้อยละ ๑ และอื่น ๆ ร้อยละ ๑ มีผู้นำรัฐบาล นายชินโซ อาเบะ มีการปกครองแบบระบอบประชาธิปไตยแบบเสรีภายใต้รัฐธรรมนูญ โดยมีสมเด็จพระจักรพรรดิทรงเป็นประมุข
มี ๔๗ จังหวัด โดยแบ่งเขตย่อยลงไปเป็นเมืองและหมู่บ้านโดยทุกจังหวัดมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้บริหาร

ทริปญี่ปุ่น ฮอกไกโด ตกปลา - 1
ทริปญี่ปุ่น ฮอกไกโด ตกปลา – 1

What is Ice Fishing ?

ทริปญี่ปุ่น ฮอกไกโด กิจกรรมตกปลาในฤดูหนาวโดยนำสว่านแบบใช้มือหมุนมาเจาะรูบนผิวทะเลสาบที่แข็งเป็นน้ำแข็ง แล้วหย่อนเส้นเอ็นตกปลาลงในรูนั้นเพื่อตกปลาวาคาซางิที่ว่ายอยู่ใต้น้ำแข็ง และนำปลาวาคาซางิที่ตกได้มาทอดเป็นเทมปุระหรือคาราอาเกะทานเดี๋ยวนั้นได้เลย!

Hokkaido Treasure Island Travel

ทริปญี่ปุ่น ฮอกไกโด นอกจากอุปกรณ์ตกปลาแล้วยังมีรองเท้ากันหนาวและกางเกงกันหนาวแบบสวมทับให้ยืม ปลาวาคาซางิที่ตกได้ก็สามารถเอามาทอดเป็นเทมปุระหรือคาราอาเกะทานเดี๋ยวนั้นได้เลย!

ทริปญี่ปุ่น Why Here

✅ รถรับส่งจากสถานีซัปโปโรฟรี

✅ รองเท้าและกางเกงกันหนาวให้ยืมฟรี

✅ มีอุปกรณ์ตกปลาและเต็นท์ให้ยืมฟรี

✅ มีบริการทำปลาวาคาซางิที่ตกได้เป็นเท็มปุระให้ชิมที่นั่นเลยิฺB

ทริปญี่ปุ่น Best Season

ทริปญี่ปุ่น ปลายเดือนธันวาคม – กลางเดือนมีนาคม

**ทริปญี่ปุ่น ฮอกไกโด สำหรับถุงมือแนะนำว่าควรเป็นแบบที่ปรับให้ปลายนิ้วโผล่ออกมาได้เพื่อให้สามารถเกี่ยวเหยื่อกับเบ็ดหรือทำงานละเอียดอ่อนอื่นๆ ได้ง่าย

ทริปญี่ปุ่น ฮอกไกโด ตกปลา สนุก - 2
ทริปญี่ปุ่น ฮอกไกโด ตกปลา สนุก – 2

ทริปญี่ปุ่น อยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ทางตะวันตกติดสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี สาธารณรัฐเกาหลี และสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีทะเลญี่ปุ่นกั้น ทางทิศเหนือติดกับประเทศรัสเซีย โดยมีทะเลโอค็อตสก์ เป็นเส้นแบ่งเขตแดน มีประชากร ประมาณ ๑๒๖.๗๐ ล้านคน (โตเกียว ๑๓.๗๓ ล้านคน) ใช้ภาษาญี่ปุ่น ในการสื่อสาร และด้านศาสนา มีผู้นับถือศาสนาร้อยละ ๓๙ โดยนับถือพุทธและชินโตประมาณร้อยละ ๓๗ ศาสนาคริสต์ ประมาณร้อยละ ๑ และอื่น ๆ ร้อยละ ๑ มีผู้นำรัฐบาล นายชินโซ อาเบะ มีการปกครองแบบระบอบประชาธิปไตยแบบเสรีภายใต้รัฐธรรมนูญ โดยมีสมเด็จพระจักรพรรดิทรงเป็นประมุข
มี ๔๗ จังหวัด โดยแบ่งเขตย่อยลงไปเป็นเมืองและหมู่บ้านโดยทุกจังหวัดมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้บริหาร


Klook.com
สกุลเงินและการแลกเปลี่ยนเงินตรา

สกุลเงินประเทศญี่ปุ่นเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่น คือ “円” โดยจะมีสัญลักษณ์เป็น ” “¥” ซึ่งมีการเขียนตัวสะกดเป็น “Yen” หรือ “JPY” ในตัวอักษรต่างประเทศ

ฐานภาษีผู้บริโภคในประเทศญี่ปุ่นอยู่ที่ 8% เนื่องจากราคาสินค้าที่แสดงไว้จะเป็นราคารวมภาษีหรือไม่แล้วแต่ร้านค้า กรุณาถามพนักงานว่าสินค้านั้นได้รวมภาษีไว้ด้วยหรือไม่ เพื่อที่จะได้ทราบราคาที่แน่นอนก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า

ไม่มีการจำกัดจำนวนเงินที่จะนำเข้าหรือนำออกจากประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นเงินสกุลใด อย่างไรก็ตาม หากมีการนำสกุลเงินใดๆ เช็ค ตราสาร หรือเงินในรูปแบบอื่นๆเข้าหรือออกจากประเทศญี่ปุ่นมูลค่ามากกว่า 1,000,000 เยนจะต้องทำการแจ้งต่อกรมศุลกากรให้เรียบร้อย

หน่วยสกุลเงินญี่ปุ่นคือเยน เหรียญที่มีใช้อยู่คือเหรียญ 1, 5, 10, 50, 100 และ 500 เยน
และธนบัตรที่มีใช้อยู่คือธนบัตรมูลค่า 1,000, 2,000, 5,000 และ 10,000 เยน

ภูมิอากาศและฤดูกาล ภูมิอากาศในแต่ละท้องถิ่นจะแตกต่างกันออกไป เนื่องจากลักษณะพื้นที่ของประเทศที่ทอดตัวเป็นแนวยาว ทางเหนือ คือ เกาะฮอกไกโด มีอากาศหนาวจัดเกือบทั้งปี มีหิมะตกหนักในฤดูหนาว ในขณะที่ทางใต้ คือคิวชูและโอกินาวาจะมีสภาพอากาศแบบเมืองร้อน และฝนตกชุกในฤดูฝน

ญี่ปุ่นมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ อยู่ระหว่างเดือนมีนาคม พฤษภาคม เป็นฤดูที่สวยงาม ดอกไม้บานสะพรั่ง คนญี่ปุ่นถือว่าเป็นฤดูแห่งการเริ่มต้นของสิ่งต่างๆ และเป็นช่วงเปิดเทอม ช่วงปลายเดือนเมษายน ต้นเดือนพฤษภาคม (29 เมษายน ถึง 5 พฤษภาคม) เป็นช่วง Golden Week ของชาวญี่ปุ่นที่จะได้หยุดพักผ่อนติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน สิงหาคม ช่วงต้นฤดูร้อนจะมีฝนตกแทบทุกวันประมาณ 3-4 สัปดาห์ ช่วงกลางเดือนกรกฎาคมอากาศร้อนชื้น และเป็นช่วงของการปิดภาคเรียนฤดูร้อน กิจกรรมที่นิยมกันมากที่สุดคือ การพักผ่อนตามชายหาด อาบแดด และแคมปิ้ง ในช่วงนี้ชาวญี่ปุ่นนิยมส่งการ์ดถึงกันและกันเพื่อถามเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในฤดูนี้ ซึ่งการ์ดนี้เรียกว่า Shochu mimai

ฤดูใบไม้ร่วง เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน พฤศจิกายน เป็นฤดูที่แสนโรแมนติก ใบไม้สีเขียวสีแดงค่อยๆร่วงหล่นในบริเวณทั่วไป และฤดูนี้ยังเป็นช่วงชองการแข่งกีฬาระหว่างโรงเรียนอีกด้วย ในฤดูนี้จะมี 1 วันที่พระอาทิตย์ส่องแสงยาวนานที่สุด ซึ่งเรียกว่า Geshi

ฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม กุมภาพันธ์ ในช่วงนี้ภูมิภาคทางเหนืออย่าง ฮอกไกโด โตโฮกุ อากาศจะหนาวเย็นมากและมีหิมะตกหนัก แต่ในฤดูนี้มีเทศกาลที่มีความสำคัญที่สุดคือ ปีใหม่ คนในครอบครัวจะฉลองกันด้วย บะหมี่ข้ามปี หรือที่เรียกว่า Toshikoshi soba (ถือกันว่าบะหมี่นี้แทนความมีอายุยืน เพราะมีลักษณะเป็นเส้นยาว) และรอคอยฟังเสียงระฆังต้อนรับปีใหม่ ผู้ที่ตีระฆังนี้คือ พระและจะตีทั้งหมด 108 ครั้ง เพราะคนญี่ปุ่นเชื่อว่า คนเราจะมีสิ่งไม่ดีอยู่ 108 อย่าง โดยเริ่มนับถอยหลังไปเรื่อยๆ เมื่อตีครบจำนวนจะเท่ากับว่า เราจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับสิ่งที่ดีๆ

ภูมิประเทศ ญี่ปุ่นมีพื้นที่ 377,835 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของโลก จึงเป็นที่มาของชื่อ ” ดินแดนอาทิตย์อุทัย ” หมู่เกาะที่ทอดตัวยาวมีลักษณะเหมือนพระจันทร์เสี้ยว ประกอบด้วย 4 เกาะใหญ่ ได้แก่ ฮอกไกโด ฮอนชู ชิโกกุ คิวชู และมีเกาะใหญ่น้อยอีกกว่า 6,800 เกาะ ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขา มีพื้นที่ราบเพียงร้อยละ 25 เท่านั้น มีจังหวัดต่างๆ ทั้งหมด 47 จังหวัด (Prefecture) แบ่งเป็นเมืองต่างๆ รวมทั้งหมดมากกว่า 650 เมือง โดยมีโตเกียวเป็นเมืองหลวงของประเทศมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2411 ญี่ปุ่นมีขนาดเล็กกว่าไทยประมาณ 0.7 เท่า แต่มีประชากรมากกว่าประมาณ 2 เท่า


Booking.com