Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

เที่ยวฮ่องกง 10 แหล่งช้อปปิ้งสุดยอดนิยม

กรกฎาคม 19, 2019 | by Point of view

เที่ยวฮ่องกง ถ้าพูดถึง ฮ่องกง คนส่วนใหญ่จะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยว ที่ช้อปปิ้ง ไหว้พระ ซึ่งมีทั้งที่ที่ฮิตติดอันดับ ฮ่องกงไม่ได้มีเพียงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเท่านั้น ฮ่องกงยังมีของกินอร่อยๆ  และ แหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อที่ถูกพูดถึงกันอย่างมาก รวมไปถึงสถานที่ไหว้พระที่มีความศักดิ์ขอพรถึงความร่ำรวย สุขภาพ ความรัก

ครั้งนี้ หมีพอทย์พาเที่ยว จึงรวบรวม “ 10 แหล่งช้อปปิ้งสุดยอดนิยมในเกาะฮ่องกง ” มาไว้ให้ได้ชมกัน…..

จุดเด่นของฮ่องกง

อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย ฮ่องกงเป็นเมืองท่องเที่ยวเป้าหมายของชาวไทยมาแต่ไหนแต่ไร อันเนื่องมาจากระยะเวลาเดินทางที่สั้น และเป็นประเทศเล็กๆ ที่ใช้เวลาเพียง 2-3 วันก็สามารถท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญๆ ได้อย่างทั่วถึง จึงไม่ต้องใช้วันหยุดมากมายเหมือนการเที่ยวในประเทศอื่นๆ

เที่ยวได้หลากหลาย จุดเด่นสำคัญที่ทำให้ฮ่องกงกลายเป็นสวรรค์ของทุกคนก็ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมากมายทุกรูปแบบที่คุณต้องการ อาทิเช่น

  • ธรรมชาติ แม้ว่าจะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยตึกสูงมากมาย แต่ฮ่องกงก็ยังถูกล้อมรอบด้วยป่าเขาและท้องทะเลแบบใกล้ชิดธรรมชาติ จนกลายเป็นจุดท่องเที่ยวไฮไลท์สวยๆ อย่างยอดเขาวิคตอเรียพีคสำหรับชมวิวเมือง และชายหาดรีพัลส์เบย์
  • วัฒนธรรม ชื่อเสียงหนึ่งของที่นี่คือการไปเที่ยวไหว้พระไหว้เจ้าตามแบบฉบับของชาวจีน ซึ่งที่นี่ก็มีวัดและศาลเจ้าอยู่มากมายหลายแห่ง อย่างที่ขึ้นชื่อมากๆ ก็เช่นวัดหวังต้าเซียน และพระพุทธรูปเทียนถานแห่งวัดป๋อหลิน
  • ช็อปปิ้ง ว่ากันว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาฮ่องกงก็เพื่อสิ่งนี้! โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลลดยกเกาะ แต่ในเวลาธรรมดาของใช้แฟชั่นทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องหนัง เครื่องสำอางแบรนด์เนมก็ราคาถูกกว่าที่ไหนๆ อยู่แล้ว

หรือ อาหารการกิน หากคุณชอบกิน นี่คือแดนสวรรค์ของคุณ! อาหารที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยแบบเอเชีย หันไปทางไหนก็เจอแต่ของกิน ทั้งเกี๊ยวซ่า บะหมี่เกี๊ยวเส้นนุ่มเหนียว โจ๊กหน้าตาน่ากิน ก๋วยเตี๋ยวหลอด และยังมีติ่มซำอีกด้วย

ไปได้ในราคาประหยัด เที่ยวฮ่องกง เหมาะกับการเป็นประเทศเริ่มต้นสำหรับการท่องเที่ยวในต่างประเทศเป็นครั้งแรก ด้วยค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงนัก ทั้งค่าเดินทาง โรงแรมที่พัก และอาหารการกิน ซึ่งคุณเลือกเที่ยวได้หลากหลายระดับทั้งแบ็คแพ็คประหยัดงบ ไปจนถึงหรูหราอลังการ แต่ถ้าไม่สะดวกคุณก็ยังมีแพ็คเกจทัวร์อีกมากมายให้เลือกเที่ยวในประเทศนี้

1. จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui)

เที่ยวฮ่องกง 1
เที่ยวฮ่องกง 1

Tsim Sha Tsui คือย่านช็อปปิ้งและแหล่งท่องราตรีที่เกาลูน มีร้านอาหารและร้านขายสินค้าท้องถิ่นสุดหรูเรียงรายเต็มท้องถนน Nathan Road ที่สว่างสวยงามด้วยแสงไฟ มีห้างหรูหรามากมายรายล้อมอยู่บนถนน Canton Road

2. ถนนแคนตั้น (Canton Road)

เที่ยวฮ่องกง 2
เที่ยวฮ่องกง 2

บริเวณใกล้เคียงถนนจิมซาจุ่ย ณ ถนนแคนตั้น หรือหลายคนเรียกว่า “ถนนแบรนด์เนม”แห่งเกาะฮ่องกง หากเดินมาที่นี่จะได้เห็นแบรนด์เนมไฮเอ็นด์ระดับโลกเปิดช็อปกันอยู่ตลอดทั้งถนน แคนตั้น เช่น LOUIS VUITTON, ARMANI, PRADA, GUCCI, VERSACE, Hermès, FENDI ฯลฯ เป็นต้น ตั้งอยู่บนพื้นที่ของห้าง Harbour Cityแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮ่องกง

3. มงก๊ก (Mongkok)

เที่ยวฮ่องกง 3
เที่ยวฮ่องกง 3

มงก๊กเป็นย่านที่พักอาศัยและช้อปปิ้งที่ผู้คนมากันอย่างหนาแน่นที่สุดในเกาะฮ่องกง ถ้าคุณคิดว่าที่นี่จะแออัดและไม่น่าเดินขอให้คิดใหม่ได้เลย ถนนสายประวัติศาสตร์ที่อาบแสงไฟที่ทอดผ่านบรรยากาศคนเมืองและนักท่องเที่ยวมีความพลุกพล่านและมีชีวิตชีวาของที่นี่ ควรค่าแก่การแวะไปชมเป็นอย่างยิ่ง ไม่เพียงเพราะคลื่นฝูงชนที่หลากหลายและละลานตา แต่ยังรวมถึงสารพัดร้านค้าที่ขาช้อปจะต้องติดใจแน่นอน

4. คอสเวย์เบย์ (Causeway Bay)

เที่ยวฮ่องกง 4
เที่ยวฮ่องกง 4

อีกหนึ่งสถานที่ช้อปปิ้งสถานที่ตั้งอยู่ในเกาะฮ่องกง ห้างไฮซึ่นเพลส (Hysan Place) ตั้งอยู่เยื้องกับห้างโซโก้ (Sogo) เปิดตั้งแต่ปีค.ศ. 2011 ตัวห้างอัดแน่นด้วย ร้านค้า และร้านอาหารระดับท็อปบนพื้นที่ช้อปปิ้งกว่า 17 ชั้น ริมถนน Hennessy ส่วนมากจะเป็นแบรนด์วัยรุ่นระดับกลางอย่าง Gap, MAX & Co., DKNY, Calvin Klein ฯลฯ

5. สแตนลีย์ (Stanley)

เที่ยวฮ่องกง 5
เที่ยวฮ่องกง 5

หมู่บ้านริมทะเลสุดชิลทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกง เป็นที่ชื่นชอบของนักกินและนักช้อปปิ้ง เป็นเส้นทางเดียวกับวัดเจ้าแม่กวนอิมที่อ่าว รีพัสเบย์ เสร็จจากไหว้พระขอพร ไม่ควร พลาดที่จะเข้าไปช้อปปิ้งต่อที่ ตลาดสแตนลีย์ สินค้าให้ได้เลือกช้อปปิ้งมากมายเช่นเสื้อผ้าเครื่องประดับและของทำมือ

6.  หว่านไจ๋ (Wan Chai)

ไปเที่ยวฮ่องกง 6
ไปเที่ยวฮ่องกง 6

Wan Chai เป็นย่านการค้าขายที่คึกคักมากเต็มไปด้วยพนักงานออฟฟิศและนักช็อปตัวยง โดยสถานห้ามพลาดอย่างมากคือถนน Tai Yeun Street ที่มีร้านขายของเล่น ถนน Queen’s Road East ที่มีร้านขายของเก่าแก่ และศูนย์จำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ Wan Chai Computer Centre ท่านเองฝากท้องมื้อกลางวันได้ที่ร้านบะหมี่และร้านอาหารบรรยากาศสบายๆชิลๆ

*ประจำทุกวันจะมีพิธีชักธงที่จัตุรัส Golden Bauhinia Square ด้วยนะครับ ถ้าโชคดีก็จะได้เจอ*

7. ถนนควีนส์โรด (Queen’s Road)

น่าไปไปเที่ยวฮ่องกง 7
น่าไปไปเที่ยวฮ่องกง 7

ที่นี่เป็นถนนสายเก่ามากที่มากมายไปด้วยร้านค้าขายของขั้นนำและเป็นถนนหลักสำหรับการมาเที่ยวโซนเซ็นทรัล เพราะมีทั้งร้านอาหารมากมายที่มีชื่อดังอย่างร้าน Yung Kee ห่านย่าง, ติ่มซำในตำนาน Luk Yu Tea House และยังเป็นที่ตั้งของบันไดเลื่อนที่ยาวมากที่สุดในโลก ในส่วนของช้อปปิ้งที่นี่มีช็อปแบร์นเนมด้วยนพะครับ เปิดอยู่ตลอดเส้นทางเลย อาทิ H&M, Marks & Spencer , H & M, Longchamp, Coach และอื่น ๆ อีกมากมายเลยครับ

Klook.com

8. เชิงวาน (Sheung Wan)

น่าไปไปเที่ยวฮ่องกง 8
น่าไปไปเที่ยวฮ่องกง 8

เดินทางถัดกันมาอีกหนึ่งสถานีจาก สถานี Central ก็จะได้พบกับย่านเก่าแก่อย่าง เชิงหว่าน ผสมผสานไปด้วยประสบการณ์ช้อปปิ้งที่หลากหลายมากมายทั้งเสื้อผ้าและของกิน

9. เกาลูนอีสต์และเกาลูนเวสต์

น่าไป ไปเที่ยวฮ่องกง 9
น่าไป ไปเที่ยวฮ่องกง 9

หากต้องการหลีกหนีความวุ่นวายของใจกลางย่านเกาลูนมาสู่ย่านที่เป็นที่อยู่อาศัยเจอผู้คนให้มากขึ้น โดยห้างนี้จำหน่ายทั้งสินค้าทั้งในกลุ่มแบรนด์ท้องถิ่นและแบรนด์ต่างชาติ รวมไปถึงอาหารหลาก เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่นี่เป็นช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ คนไม่เยอะมากเดินช็อปกันสบายๆได้เลยครับ

10. ซิตี้เกท (Citygate Outlet)

เที่ยวฮ่องกง ช้อปปิ้ง 10
เที่ยวฮ่องกง ช้อปปิ้ง 10

เป็นอีกแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตมากที่สุดของวัยรุ่น ที่ไม่ควรพลาด เมื่อได้ไปเที่ยวฮ่องกงต้องแวะกันสถานที่แห่งนี้อยู่ใกล้กับสนามบินตั้งอยู่ที่สถานีตงชง “City Gate Outlet”ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง OUTLET สินค้าแบรนเนม เช่น Coach, Esprit, Polo, Raugh Laurence หรือว่าจะเป็น Burberry รวมทั้งรองเท้ากีฬามากมาย หลายยี่ห้อ และชั้นใต้ดินจะมี Supermarket ขนาดใหญ่ให้ท่านได้จับจ่ายกันได้อย่างจุใจ หลังจากช้อปปิ้งเสร็จแล้วยังสามารถเดินทางไปไหว้พระขอพรได้ที่นองปิงโดยไปนั่งกระเช้า Ngong Ping 360 ขึ้นไปได้อีกด้วย ชั้นบนมีศูนย์อาหาร ราคาไม่แพงไว้สพหรับพักผ่อนทานอาหารได้ชิลๆแอร์เย็นๆ

Klook.com