Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

ไปเที่ยวฮาลองเบย์ เวียดนามเหนือมหัศจรรย์มรดกโลก

พฤศจิกายน 24, 2022 | by Point of view

ฮาลอง เบย์ เกาะหินปูนมหัศจรรย์หนึ่งในความงดงามของเวียดนาม เวียดนามเป็นประเทศที่คงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และมีอากาศดีจนติดอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ หากพูดถึงที่เที่ยวเวียดนามที่มีอากาศอันบริสุทธิ์และมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์คงหนีไม่พ้นฮาลอง เบย์ (Ha Long Bay) อ่าวใหญ่ที่เป็นส่วนหนึ่งของอ่าวตังเกี๋ย (Tonkin Bay) ตั้งอยู่บริเวณเวียดนามตอนเหนือ

ไปเที่ยวฮาลองเบย์ เวียดนามเหนือมหัศจรรย์มรดกโลก

จุดเด่นของอ่าวฮาลองนี้คือมีเกาะหินปูนโผล่ขึ้นกระจายทั่วอ่าว บนยอดของแต่ละเกาะมีต้นไม้ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่นหลายเกาะมีถ้ำขนาดใหญ่อยู่ภายใน ด้วยความสวยงามและความสมบูรณ์ทางธรรมชาติของอ่าวฮาลอง ทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกมรดกทางธรรมชาติจากองค์การยูเนสโกในปี 2537 มีพื้นที่ทั้งหมด 1,500 ตารางกิโลเมตร และมีชายฝั่งยาว 120 กิโลเมตร อยู่ห่างจากกรุงฮานอยไปทางตะวันออกประมาณ 170 กิโลเมตร มีชื่อตามการออกเสียงในภาษาเวียดนามว่า อ่าวฮาลอง (Vinh Ha Long) หมายถึง “อ่าวแห่งมังกรผู้ดำดิ่ง”

ไปเที่ยวฮาลองเบย์ เวียดนามเหนือมหัศจรรย์มรดกโลก – 1

กิจกรรมยอดนิยมที่ต้องทำเมื่อมาเที่ยวฮาลอง เบย์ก็คือการล่องเรือไปยังถ้ำต่างๆ บริเวณฮาลอง เบย์มีถ้ำอยู่มากมาย โดยถ้ำที่เป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวฮาลอง เบย์ก็มีหลายถ้ำด้วยกัน เช่น ถ้ำสวรรค์ (Paradise Cave) ถ้ำหินงอกหินย้อยที่ภายในมีลักษณะคล้ายห้องโถงขนาดใหญ่ถึง 3 ห้อง หินงอกหินย้อยภายในถ้ำแห่งนี้สวยงามตระการตาราวกับอยู่บนสวรรค์สมชื่อ ถ้ำซึงซุท (Hang Sung Sot ) ถ้ำหินงอกหินย้อยขนาดใหญ่ที่มีรูปทรงแปลกตามากมายให้เราได้จินตนาการ ภายในถ้ำมีการตกแต่งไฟสีสันสวยงามพร้อมทางเดินที่สะดวกสบาย นอกจากนี้บริเวณฮาลอง เบย์ยังมีเกาะยอดฮิตที่ต้องแวะไปอีกหลายเกาะ บางเกาะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ บางเกาะเป็นหมู่บ้านชาวประมง เช่น เกาะกั๊ตบ่า เกาะต่วนเจิว เกาะช้าง เกาะไก่ชน เกาะหลังคา เป็นต้น ใครที่อยากพายเรือเที่ยวเองก็มีบริการเรือคายักให้เราได้เช่า จะพายไปเที่ยวถ้ำต่างๆ หรือจะพายเรือไปนั่งชิลริมหาดเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดินก็โรแมนติกไม่น้อย

ประเทศเวียดนาม ดินแดนแห่งแหล่งท่องเที่ยวทางมรดกโลกที่ยังคงความงดงามตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ครบเครื่องเรื่องอาหารการกิน วัฒนธรรม และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งยังอุดมด้วยบรรยากาศย้อนยุคที่ผสานเป็นส่วนหนึ่งของยุคสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี ทำให้เวียดนามเป็นประเทศที่เปี่ยมเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกอีกประเทศหนึ่ง

[เส้นทางที่ 1] ทัวร์กลุ่มเล็กเที่ยวฮาลองเบย์หนึ่งวัน โดย Dragonfly Cruise คลิกเลย

กำหนดการทัวร์ ทัวร์ 1 วัน

07:30-08:30 รถมารับที่โรงแรมในโอลด์ควอเตอร์ (Old Quarter) และโรงอุปรากรฮานอย (Hanoi Opera House) หรือสถานที่ที่ขอไว้

08:30-12:30 เดินทางไปอ่าวฮาลองด้วยรถส่วนตัว

12:30-13:00 เดินทางถึงท่าต่วนเจิว เริ่มสำรวจอ่าวฮาลอง

13:00-13:30 รับประทานอาหารกลางวันบนเรือ

13:30-14:30 แวะที่บะฮาง (Ba Hang) พายเรือคายัก หรือนั่งเรือไม้ไผ่ไปสำรวจเกาะเล็กๆ ในอ่าวฮาลอง (เสียค่าใช้จ่ายเอง)

14:30-15:30 เยี่ยมชมถ้ำเทียนกุง (ถ้ำสวรรค์)

15:30-16:30 เอร็ดอร่อยกับผลไม้และไวน์ขณะนั่งเรือกลับท่าเรือต่วนเจิว

16:30-20:30 ถึงท่าเรือต่วนเจิว เดินทางกลับฮานอย ส่งกลับที่พัก

เดินทางกับการบินไทยไปสัมผัสบรรยากาศย้อนยุค และ ชมเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่เวียดนาม ฮานอย/โฮจิมินห์ ไป-กลับ ราคาทัวร์ เริ่มต้นที่เท่าไหร่ มาคลิกดูโปรแกรมได้เลย

ข้อมูลเพิ่มเติม : อ่าวฮาลองอยู่ห่างจากกรุงฮานอย 170 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเริ่มต้นการเดินทางจากกรุงฮานอย โดยใช้บริการรถยนต์ รถมินิบัส รถประจำทาง หรือเฮลิคอปเตอร์

วีซ่า: คนไทยไปเที่ยวเวียดนามไม่เกิน 30 วัน ไม่ต้องขอวีซ่าได้เลย

ที่ตั้ง: ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอ่าวตังเกี๋ย จังหวัดกว่างนิงห์ (Quang Ninh) ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม

วิธีเดินทาง:

  • จากฮานอย มีรถบัสไปยังเมืองฮาลอง ซึ่งห่างออกไป 160 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง และจากสถานีรถบัสไปท่าเรืออ่าวฮาลองอีก 15 นาที จากนั้นไปต่อเรือที่ท่าเรือเฟอรี่ ซึ่งจะมีเรือไปยังเกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island)
  • หรือจากฮานอยนั่งรถลงมาที่จังหวัดไฮฟอง (Haiphong) จากสถานีรถบัสไปท่าเรือใช้เวลา 10 นาที มีเรือไฮโดรฟรอยไปยังเกาะกั๊ตบา ใช้เวลา 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้ บริษัท พอยท์ ออฟ วิว ทราเวล จำกัด เรามีบริการจัดกรุ๊ปทัวร์ ทัวร์หมู่คณะ บริการวางแผนท่องเที่ยว เหมาะสำหรับท่านที่ชอบการท่องเที่ยว ชอบเที่ยวเองแบบส่วนตัว กับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนสนิท จัดกิจกรรมภายในองค์กรไม่ว่าจะเป็นจัดรายการท่องเที่ยว จัดทัวร์ กรุ๊ปทัวร์ กรุ๊ปเหมา ดูงาน ดูงานแฟร์ ท่องเที่ยว สัมนา ต่างประเทศ ท่านสามารถลองใช้บริการ ในการปรึกษา วางแผนจัดการเรื่องการเดินทางของท่าน และประมาณราคาค่าใช้จ่าย เราสามารถจัดโปรแกรมทัวร์ได้หลากหลาย ตรงใจลูกค้าและเป็นไปได้จริง ในงบประมาณที่เหมาะสม เรามีทีมงานที่คอยให้บริการ ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา มีความรับผิดชอบ และคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นลำดับแรก

สนใจสอบถามรายละเอียด คลิกไลน์แอดที่นี่ โทร 081-170-1166 หรือ เมล์ INFO@POVTRAVEL.CO.TH หรือสนใจทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ คลิกเลย ที่นี่