Point of view
วัน-เวลาทำการ : เราจะติดต่อกลับในเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00
(หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดตามปฏิทิน)
ติดต่อข่าวสารโปรโมชั่นทัวร์
qrcode
@povtravel

หน้าหนาวคนน้อย ถ่ายรูปสบายที่ Gefion Fountain (น้ำพุเกฟิออน)

กรกฎาคม 24, 2020 | by Point of view

หน้าหนาวคนน้อย ถ่ายรูปสบายที่ Gefion Fountain (น้ำพุเกฟิออน) น้ำพุตามตำนานความเชื่อการกำเนิดของเมือง Copenhagen น้ำพุเกฟิออน (Gefion Fountain) , เมืองโคเปนเฮเกน (Copenhagen) เป็นอนุสาวรีย์ที่เป็นที่มาแห่งตำนานในการสร้างประเทศเดนมาร์ก โดยมีตำนานเล่าขานกันว่าเทพเจ้าผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ดลบันดาลให้พระนางเกฟิออนกอบกู้ชาติ โดยพระนางได้แปลงร่างของโอรสทั้ง 4 ให้กลายเป็นโคเพื่อไถพื้นดินขึ้นมาจากใต้น้ำ ทำให้เกิดเป็นประเทศเดนมาร์กในทุกวันนี้ แล้วชาวเดนนิชก็ได้สร้างอนุสาวรีย์ของพระนางและพระโอรสทั้งสี่พระองค์ไว้เพื่อเป็นเกียรติและเพื่อเป็นการระลึกถึง น้ำพุนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1908

หน้าหนาวคนน้อย ถ่ายรูปสบายที่ Gefion Fountain (น้ำพุเกฟิออน) - 1
ด้านบนน้ำพุเป็นรูปปั้นสตรีกุมบังเหียนวัวขนาดยักษ์ 4 ตัวตามตำนานโบราณของชาวนอร์ส

น้ำพุที่นี่จะเป็นแนวพุ่งเป็นเส้นๆ รอบๆ วงกลม มีการลดหลั่นของชั้นหินลงมาอีกสองชั้น ดูเป็นธารน้ำไหล และก็จะมีเป็ดว่ายน้ำอยู่ด้วย และบริเวณที่รอบๆนั้นยังเป็นสวนสาธารณะ ให้ได้นั่งพักผ่อนชิลๆด้วย ใกล้ๆยังมีโบสถ์ ติดๆกันด้านหลังของลานน้ำพุจะมีโบสถ์แบบโกธิคที่ชื่อว่า St Alban’s Church หรือ คนท้องถิ่นบางทีเรียกว่า English Church , ป้อม Kastellet  และ รูปปั้น Little Mermaid รูปปั้นที่อยู่ตรงชายหาดนี้ได้รับการสั่งให้สร้างในปี 1909 โดยลูกชายของผู้ก่อตั้งเบียร์คาร์ลสเบิร์ก ให้ได้ไปถ่ายรูปรอบๆ อีกด้วย

Little Mermaid

นอกจากความสวยงามแล้วน้ำพุแห่งนี้ยังเป็นบ่ออธิษฐานศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมไปโยนเหรียญขอพรด้วย

หน้าหนาวคนน้อย ถ่ายรูปสบายที่ Gefion Fountain (น้ำพุเกฟิออน) - 2
ด้านบนน้ำพุเป็นรูปปั้นสตรีกุมบังเหียนวัวขนาดยักษ์ 4 ตัวตามตำนานโบราณของชาวนอร์ส
หน้าหนาวคนน้อย ถ่ายรูปสบายที่ Gefion Fountain (น้ำพุเกฟิออน) - 3
ด้านบนน้ำพุเป็นรูปปั้นสตรีกุมบังเหียนวัวขนาดยักษ์ 4 ตัวตามตำนานโบราณของชาวนอร์ส

ประวัติโคเปนเฮเกน (Copenhagen) เมืองสุดคูลแห่งสแกนดิเนเวีย

โคเปนเฮเกน (อังกฤษ: Copenhagen; เดนมาร์ก: København เคอเปินเฮาน์) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเดนมาร์ก จำนวนประชากรในมีเมืองมีทั้งหมดประมาณ 500,000 คนและ เขตนครหลวงหรือเมโทรทั้งหมดประมาณ 1,200,000 คนเศษ กรุงโคเปนเฮเกนเป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการบริหารประเทศ รัฐสภา รัฐบาลและเป็นที่ตั้งพระราชวังหลวง เป็นที่ประทับของสมาชิกพระราชวงศ์ของเดนมาร์ก โคเปนเฮเกนถือว่าเป็นเมืองเก่าแก่เมืองหนึ่งของยุโรป ก่อตั้งมาราว ๆ คริสต์ศตวรรษที่ 10 และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศในแถบสแกนดิเนเวีย

การเดินทาง ไปยัง Gefion Fountain

– รถไฟ (Train) จากสถานี Copenhagen Central Station ไปยัง Gefion Fountain นักท่องเที่ยวสามารถนั่งไฟสาย A, B, C, E, H ไปลงที่สถานี Osterport Station ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

– รถยนต์ (Car) การเดินทางโดยรถยนต์จากสถานี Copenhagen Central Station ไปยัง Gefion Fountain โดยใช้เส้นทางสาย Øster Voldgade มีระยะทาง 3.7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11 นาที     

Klook.com

เวลาทำการเปิด – ปิด

เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

อัตราค่าเข้าชม

ไม่เสียค่าเข้าชม

ตั้งอยู่ที่ : Churchillparken 11, 1263 København K, Denmark

สภาพอากาศ

สภาพอากาศของเดนมาร์กมีผลจากสถานที่ตั้งที่เป็นเกาะ ส่งผลให้อากาศมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ฤดูกาลในเดนมาร์กมี 4 ฤดู ในช่วงฤดูร้อนระหว่างเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 20-25 องศาเซลเซียส สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ ผู้คนจะพากันออกไปอาบแดด ร้านกาแฟจะคราคร่ำไปด้วยบรรดาลูกค้า ช่วงค่ำจะเห็นผู้คนย่างบาร์บีคิวในสวนอย่างสนุกสนานในคืนที่มีแสงแดดยาวนาน พระอาทิตย์อาจตกเวลาประมาณ 22.00 ส่วนฤดูหนาวระหว่างเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ กลางวันจะสั้นและอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ -5  ถึง 5 องศาเซลเซียส ชาวเดนมาร์กจะจุดเทียนรอบๆ บ้านเพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่นสบาย ชาวเดนมาร์กมักจะใช้เวลาอยู่ภายในบ้านและนัดเพื่อนฝูงหรือครอบครัวมาทานอาหารด้วยกัน ในช่วงปลายเดือนธันวาคมเมื่อหิมะตกสามารถสัมผัสกับหิมะและบรรยากาศของเมืองหนาว

เวลาและความต่างของเวลากับประเทศไทย

เวลาของเดนมาร์กจะช้ากว่าของประเทศไทยประมาณ 5 ถึง 6 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับฤดูกาล ก่อนเข้าหน้าร้อน ประมาณอาทิตย์สุดท้ายของเดือนมีนาคม จะมีการเปลี่ยนเวลาให้เร็วขึ้นหนึ่งชั่วโมง ทำให้เวลาเดนมาร์กช้ากว่าเมืองไทย 5 ชั่วโมง ส่วนหน้าหนาวประมาณอาทิตย์สุดท้ายของเดือนตุลาคม จะมีการเปลี่ยนเวลาให้ช้าลงหนึ่งชั่วโมง ทำให้เวลาเดนมาร์กช้ากว่าเมืองไทย 6 ชั่วโมง

Klook.com

สกุลเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในประเทศเดนมาร์กคือโครนเดนมาร์ก (DKK) 1 โครน เท่ากับ 10 ore  ธนบัตรเดนมาร์กมีตั้งแต่ 1,000, 500, 200, 100 และ 50 โครนเดนมาร์ก เหรียญมีในราคา 20, 10, 5, 2 และ 1 โครน และหน่วยย่อยเป็น 50 กับ 25 ore
การแลกเปลี่ยนเงินตรา สามารถใช้บริการได้ตามธนาคารต่างๆ ซึ่งเปิดให้บริการเฉพาะวันธรรมดาเท่านั้น หรือสามารถใช้บริการที่จุดบริการรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศหลายแห่งที่เปิดให้บริการล่วงเวลาและเปิดตลอดสัปดาห์ เช็คเดินทางสามารถใช้แทนเงินสดได้แพร่หลายตามสถานประกอบการทุกแห่ง รวมถึงโรงแรม ร้านค้าและร้านอาหาร ในขณะที่บัตรเครดิตก็เป็นที่ยอมรับในธุรกิจร้านค้าประเภทต่างๆ และสามารถใช้บริการจากตู้บริการเงินสดอัตโนมัติซึ่งตั้งอยู่ทั่วเมือง

ไฟฟ้า

เดนมาร์กใช้ไฟฟ้า 220 โวลต์เช่นเดียวกับประเทศไทย และใช้ปลั๊กไฟฟ้าแบบสองขา หรือสามขากลม

ธุรกิจและเวลาทำการ

การดำเนินการทางธุรกิจโดยปกติในโคเปนเฮเกนคือวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9.00 /10.00 น. – 17.00 น. และปิดทำการในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เช่น Magasin หรือ Illum เปิดทำการระหว่าง 10.00 น. -20.00 ทุกวัน ส่วนร้านค้าอื่นๆ มีชั่วโมงให้บริการแตกต่างกัน และจะเปิดให้บริการเฉพาะในวันอาทิตย์แรกและสุดท้ายของเดือน เป็นต้น

เดินทางไปชม น้ำพุตามตำนานความเชื่อการกำเนิดของเมือง Copenhagen สอบถาม คลิกได้เลย http://povtravel.co.th/


ค้นหาที่พักใน Copenhagen คลิก

Booking.com